Ráng Hồng Trời Tây

23/04/20224:40 SA(Xem: 1424)
Ráng Hồng Trời Tây

RÁNG HỒNG TRỜI TÂY
Thích Minh Thế
Nhà Xuất Bản Hồng Đức 2022

Ráng Hồng Trời Tây, Thích Minh Thế (2)PDF icon (4)

Ráng Hồng Trời Tây, Thích Minh Thế

LỜI TRI NIỆM

Thân gửi đạo hữu!

Chúng ta cùng biết rằng:

“Hừng đông trời lại sáng, tiếp nối một ngày mới cho ta thêm chút cơ hội, trên bước đường đi về phía trước cuộc đời” và “chợt bóng hoàng hôn rạng nét trời Tây, như nhịp đàn kết thúc, cái kết thúc không phải là dừng hẳn hay dứt bỏ điều gì ở nhân gian, nó khép lại chút khoảnh khắc, có vui đôi khi tủi hờn khổ đau, cho chính chúng ta thêm cơ hội nhìn lại bản thân, nhìn lại thế sự, để chúng ta suy cho kỹ, nghĩ cho sâu, như một ráng hồng thuộc về cuộc đời đã đi qua”.

Ráng hồng giữa chốn trần gian,
Mấy ai đếm được, trăng vàng thiên thu…..!

Thật vậy, sự kết thúc cũng có nghĩa rằng là bắt đầu mới lại, vì hiểu như thế, thông được sự có diệt, sẽ có tái hiện. Đại đức Minh Thế chiêm nghiệm vận hành, tư duy, kết tập, ứng dụng riêng cho cuộc đời vân du hành hóa, rồi tạo tác ra ấn phẩm: “Ráng Hồng Trời Tây” để sẻ chia những niệm thương phàm tình, quý thân hữu chuyển tâm tu học, giãi bày cho nhau một chữ tình đạo.

Trân quý thay, tình pháp lữ nhân gian, chúng tôi được vấn thỉnh bản thảo “Ráng Hồng Trời Tây”, để hiện tại có đôi lời cùng quý đạo hữu, một cái nhìn chân thành chốn trần gian, có sanh thì có diệt, rồi tiếp tục tái lai trong sự thấu hiểu tính chất từ bi rộng lượng.

Tác giả đi khắp nhân gian, nghe muôn chuyện đời, thấy muôn điều để hiểu. Nhưng chúng ta chỉ có thể thấu hiểu khi nhìn và nghe với trái tim bao dung, khiêm nhường và trong sáng.

Rồi chính tác giả không mang theo bất cứ thành kiến hay sự cố chấp nào. Hay khi nhìn những người xung quanh dưới cái nhìn thuần khiết nhất, chúng ta mới có thể nhận ra họ như chính bản thân họ, không phân biệt giàu nghèo, đẹp xấu, giỏi dở, sang hèn….

Thay vào đó “Ráng Hồng Trời Tây” là một cuộc lữ hành như vẽ một bức tranh. Nếu nghĩ thật lâu về điều mình muốn vẽ, nếu dự tính được càng nhiều màu sắc muốn thể hiện, càng chắc chắn về vật liệu, khi ta sử dụng thì bức tranh trong thực tế càng giống với hình dung của đời ta.

Bằng không, có thể nó sẽ là những màu mà người khác thích, bức tranh mà người khác ưng ý, chứ không phải bản chất của ta thông qua quyển sách này.

Hôm nay trong đạo vị linh sơn, chúng tôi thi họa đôi lời tâm sự một nét nhìn “Ráng Hồng Trời Tây”. Để là dược liệu cho quý vị chuyển hóa chơn tâm, nâng niu bản sách trong từng phút giây. Một chút lặng lẽ, xin giới thiệu đến quý vị gần xa.

Ngày 19 tháng 06 năm Tân Sửu. Pl 2565_ 2021.
Pháp Vân Tự_ Long thành.
Kỷ niệm Khánh nhựt Bồ tát Đại Bi Chủ.
Tk: Thích Pháp Chơn Cẩn Bút
Screenshot (121)

Tạo bài viết
13/11/2015(Xem: 6990)
21/11/2015(Xem: 6127)
16/03/2019(Xem: 5245)
23/03/2019(Xem: 7541)
Câu chuyện bắt đầu rất đau buồn nhưng về sau lại mở ra một cánh cửa mới đầy hy vọng và tỉnh thức. Zach Obseon lúc nhỏ đã chứng kiến em gái của mình bị hiếp và giết chết, sau này lớn lên anh theo học ngành cảnh sát với tâm nguyện ngăn chặn cái ác, không để xảy ra những trường hợp như em gái của mình. Về phần kẻ thủ ác, anh ta tên Dennis Skillicorn , sau khi bị bắt và chịu án chung thân không ân xá. Trong thời gian ở tù, anh ta đã ăn năn tội lỗi của mình, anh ta và những bạn tù khác lập ra tờ báo “Compassion”, số tiền thu được làm học bổng cho Obseon cũng như những học viên cảnh sát khác.
Sam Lim, tân đại biểu Quốc hội Úc châu khóa 47, đã làm được một bước lịch sử: Sam Lim hôm Thứ Ba 26/7/2022 đã trở thành người đầu tiên tuyên thệ vào Quốc hội Úc bằng lời thề đặt tay trên kinh Phật. Đó là cuốn kinh được đọc nhiều nhất - Kinh Pháp Cú.
Chúng tôi rất vui mừng thông báo với đại chúng và cộng đồng Phật Pháp rằng Tăng đoàn do chúng tôi thành lập đã hình thành nên một ngôi Phạm Vũ ở Tiểu bang Pennsylvania, Mỹ Quốc: Phạm Vũ Pháp Vân.