Nói Chuyện Với Trí Tuệ Nhân Tạo AI về Trưởng Lão Drikung Kyabgon Chetsang Rinpoche

05/03/20234:40 CH(Xem: 1868)
Nói Chuyện Với Trí Tuệ Nhân Tạo AI về Trưởng Lão Drikung Kyabgon Chetsang Rinpoche
NÓI CHUYỆN VỚI
TRÍ TUỆ NHÂN TẠO AI *VỀ

NGÀI DRIKUNG KYABGON CHETSANG RINPOCHE

Nhân sự kiện lễ khánh thành Đại Bảo Tháp Kinh Luân tại Samten Hills Đà Lạt dưới sự quang lâm chứng minh của ngài  Drikung Kyabgon Chetsang Rinpoche vào ngày hôm nay 5 tháng 3 năm 2023, chúng tôi tìm kiếm thông tin qua việc nói chuyện với “chat gpt trí tuệ nhân tạo” về Ngài và được AI trả lời như sau:

Drikung Kyabgon Chetsang RinpocheDrikung Kyabgon Chetsang Rinpoche là một nhà lãnh đạo Phật giáo Tây Tạng nổi tiếng, đại diện cho truyền thống Drikung Kagyu. Ông sinh ngày 22 tháng 4 năm 1946 tại vùng Ladakh, Ấn Độ. Từ nhỏ, ông đã được huấn luyện trong truyền thống Phật giáo Tây Tạng và được trao tước "Chetsang" khi ông ở tuổi trẻ, có nghĩa là "vô giá trị".

Drikung Kyabgon Chetsang Rinpoche là một nhân vật rất đáng kính trong cộng đồng Phật giáo Tây Tạng. Ông đã có nhiều đóng góp cho giáo phái Drikung Kagyu và toàn thể cộng đồng Phật giáo Tây Tạng. Ông đã điều hành nhiều dự án từ thiệngiáo dục, cung cấp cho người dân nơi đây những cơ hội để học tập và phát triển. Ông cũng đã phát triển nhiều khóa học và chương trình giảng dạy, giúp con người hiểu rõ hơn về Phật pháp.

Drikung Kyabgon Chetsang Rinpoche là một người ủng hộ chính trị, ông đã có những bài phát biểu và viết báo nhằm thúc đẩy những hoạt động cho hòa bình và tự do cho người dân Tây Tạng. Ông cũng là một nhà hoạt động môi trường nổi tiếng, đã đưa ra nhiều gợi ý và đề xuất để giảm thiểu tác động của con người đến môi trường.

Với các hoạt động của mình, Drikung Kyabgon Chetsang Rinpoche đã nhận được nhiều giải thưởng và vinh dự từ các tổ chức và cộng đồng khác nhau. Ông hiện đang sống tại Namdroling Monastery ở Bylakuppe, Ấn Độ.”

 

Khi được hỏi ở Việt Nam có tổ chức Phật giáo này không. Trí tuệ nhân tạo trả lời như sau:

“Có, ở Việt Nam cũng có tổ chức Phật giáo đại diện cho truyền thống Drikung Kagyu. Tổ chức này được gọi là "Thiền viện Drikung Kagyu Yunga" và có trụ sở tại Hà Nội. Thiền viện Drikung Kagyu Yunga là một tổ chức Phật giáo chính thống, được công nhận bởi Giáo hội Phật giáo Việt Nam và chính quyền Việt Nam.

Thiền viện Drikung Kagyu Yunga cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo về Phật pháp, thiền định và các nghi thức truyền thống của truyền thống Drikung Kagyu. Ngoài ra, tổ chức cũng thường tổ chức các hoạt động từ thiện và các lễ hội Phật giáo nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết và tôn trọng giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam.”

Khi được hỏi ngoài Hà Nội còn có nơi nào nữa không. Trí tuệ nhân tạo trả lời

“Có, ở Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cũng có Thiền viện Drikung Kagyu Yunga. Thiền viện này được thành lập từ năm 2003 và đã được chính thức công nhận bởi Giáo Hội Phật giáo Việt Nam.

Thiền viện Drikung Kagyu Yunga ở Đà Lạt nằm trên đồi Semten Hill là một trong những điểm đến phổ biến cho những người muốn tìm hiểu về truyền thống Phật giáo Drikung Kagyu. Thiền viện cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo về Phật pháp, thiền định và các nghi thức truyền thống của truyền thống Drikung Kagyu. Thiền viện cũng là nơi tổ chức các lễ hội Phật giáo quan trọng và các hoạt động từ thiện, góp phần vào việc củng cố tình đoàn kết và tôn trọng giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam.”

Xin cho biết địa chỉ?

“Thiền viện Drikung Kagyu Yunga ở Đà Lạt còn được gọi là Samten Đà Lạt. Địa chỉ của Samten Đà Lạt ở Thôn Kambute, Xã Tutra, Huyện Đơn Dương, Tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Samten Đà Lạt trên trang
https://samtenhills.vn/en/

Trí tuệ nhân tạo AI đã cung cấp thông tin cho chúng tôi biết như trên. Để kiểm chứng chúng tôi đã search trên Googles nhưng cũng không có nhiều thông tin ngoài việc thông tin quảng cáo về khu du lịch tâm linh Semten Đà Lạt Hills. Ngoài ra youtube cũng cho chúng tôi video clip mới nhất về lễ khánh thành khu du lịch tâm linh này. Chúng tôi cũng có một bản PDF từ năm 2015 về tiểu sử ngài trưởng lão Drikung Kyabgon Chetsang Rinpoche, xin đính kèm theo đây để quý độc giả tham khảo. AI đã giúp chúng tôi soan thảo bản tin này một cách nhanh chóng. Xin cảm ơn những bộ óc con người đã sáng tạo ra AI.
Ban Biên Tập TVHS

 Tieu su Su To Chetsang Rinpoche Vietnam 2015

 

(* ) Trong khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo hay AI (tiếng Anh: artificial intelligence), đôi khi được gọi là trí thông minh nhân tạo, là trí thông minh được thể hiện bằng máy móc, trái ngược với trí thông minh tự nhiên của con người. Thông thường, thuật ngữ "trí tuệ nhân tạo" thường được sử dụng để mô tả các máy móc (hoặc máy tính) có khả năng bắt chước các chức năng "nhận thức" mà con người thường phải liên kết với tâm trí, như "học tập" và "giải quyết vấn đề"

 

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/03/2023(Xem: 1070)
Được tin không vui, Ni sư Thích Nữ Hạnh Đoan đang lâm trọng bệnh ở giây phút cuối đời. Ni sư đã có công dịch thuật nhiều sách Phật học, đặc biệt là bộ sách 7 tập Báo Ứng Hiện Đời khuyên người tin sâu nhân quả hướng về Phật Pháp và ước nguyện cuối đời là muốn độ hết chúng sinh thoát khổ. Thư Viện Hoa Sen đã chuyển tải thông điệp của Ni sư qua việc phổ biến các sách của Ni sư và nay xin được long trọng bố cáo đến toàn thể quý độc giả bài viết cuối cùng của Ni Sư. Ước mong quý độc giả đồng cùng với các thành viên ban biên tập Thư Viện Ha Sen dành chút giây hướng về Ni sư và cầu nguyện cho Ni sư thân tâm được an lạc khi chưa thuận thế vô thường và khi thuận thế vô thường thanh thản về cõi Tây Phương Cực Lạc tiếp tục tu hành rồi trở lại cõi Ta Bà cứu độ chúng sinh.
Gần đây trên các báo chí Hoa Kỳ và trên cộng đồng mạng có đề cập đến nhiều về từ ngữ WOKE và có nhiều độc giả hỏi về ý nghĩa của từ này. Chúng tôi cũng không biết rõ về ý nghĩa và xuất xứ của từ này, nên có cuộc trò chuyện với AI (trí thông minh nhân tạo) như sau:
Theo Biên niên sử Urangkhathat (Phrathat Phanom), bảo tháp cất giữ 9 xá lợi xương bàn chân của Đức Phật. Khách du lịch đã tụ tập trên lối đi dạo ven sông ở Nong Khai để xem bảo tháp trong khi những người khác đi thuyền để quan sát cận cảnh. Mực nước sông rút dần cho thấy cấu trúc cổ xưa đang bị xói mòn do dòng chảy của sông Mekong, đang bào mòn lớp đá bên ngoài của tháp.