Tháng Tư Nhìn Lại

10/04/20193:49 SA(Xem: 4970)
Tháng Tư Nhìn Lại
THÁNG TƯ NHÌN LẠI
Tánh Thiện



30-04-1975Tháng tư kẻ khóc người cười
Người đi kẻ ở muôn đời chẳng quên
Sàigòn cuộc sống đổi tên
Con tàu chuyển hướng cuộc đời đổi ngôi
Tháng tư lẫn lộn buồn vui
Mây bay chợt đến bồi hồi xót xa
Thời gian rồi cũng đã qua
Trang xưa khép lại hoà ca thái bình
Việt Nam đất nước trọn tình


Cùng nhau cất bước hành trình dựng xây.

Dallas Texas, 4-4-2019
Tánh Thiện




Bài đọc thêm:

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH PHẬT GIÁO
DO BAN BIÊN TẬP THƯ VIỆN HOA SEN PHỤ TRÁCH
NỘI DUNG BÀI PHÁT THANH SỐ 57
BUÔNG XẢ NHỮNG QUÁ KHỨ ĐAU THƯƠNG và HẬN THÙ 



Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
22/04/2020(Xem: 3823)
10/09/2021(Xem: 1054)
02/02/2022(Xem: 1667)
30/03/2020(Xem: 7049)
21/10/2019(Xem: 3822)
26/10/2019(Xem: 4252)
Được tin không vui, Ni sư Thích Nữ Hạnh Đoan đang lâm trọng bệnh ở giây phút cuối đời. Ni sư đã có công dịch thuật nhiều sách Phật học, đặc biệt là bộ sách 7 tập Báo Ứng Hiện Đời khuyên người tin sâu nhân quả hướng về Phật Pháp và ước nguyện cuối đời là muốn độ hết chúng sinh thoát khổ. Thư Viện Hoa Sen đã chuyển tải thông điệp của Ni sư qua việc phổ biến các sách của Ni sư và nay xin được long trọng bố cáo đến toàn thể quý độc giả bài viết cuối cùng của Ni Sư. Ước mong quý độc giả đồng cùng với các thành viên ban biên tập Thư Viện Ha Sen dành chút giây hướng về Ni sư và cầu nguyện cho Ni sư thân tâm được an lạc khi chưa thuận thế vô thường và khi thuận thế vô thường thanh thản về cõi Tây Phương Cực Lạc tiếp tục tu hành rồi trở lại cõi Ta Bà cứu độ chúng sinh.
Gần đây trên các báo chí Hoa Kỳ và trên cộng đồng mạng có đề cập đến nhiều về từ ngữ WOKE và có nhiều độc giả hỏi về ý nghĩa của từ này. Chúng tôi cũng không biết rõ về ý nghĩa và xuất xứ của từ này, nên có cuộc trò chuyện với AI (trí thông minh nhân tạo) như sau:
Theo Biên niên sử Urangkhathat (Phrathat Phanom), bảo tháp cất giữ 9 xá lợi xương bàn chân của Đức Phật. Khách du lịch đã tụ tập trên lối đi dạo ven sông ở Nong Khai để xem bảo tháp trong khi những người khác đi thuyền để quan sát cận cảnh. Mực nước sông rút dần cho thấy cấu trúc cổ xưa đang bị xói mòn do dòng chảy của sông Mekong, đang bào mòn lớp đá bên ngoài của tháp.