Nói Rõ Những Việc Khi Lâm Chung - Thích Nữ Chơn Minh- Dịch

03/08/201012:00 SA(Xem: 18979)
Nói Rõ Những Việc Khi Lâm Chung - Thích Nữ Chơn Minh- Dịch

NÓI RÕ NHỮNG VIỆC KHI LÂM CHUNG
Thích Nữ Chơn Minh- dịch

Xin các bạn bè, thân quyến của tôi,

Sau khi tôi qua đời, sắp đi thọ sanh, tôi không muốn đọa vào đường ngạ quỷ, cũng không muốn đầu thai làm súc sanh, lại cũng sợ bị chịu khổ nơi địa ngục. Tôi muốn theo Phật A Di Đà đến thế giới Tây phương Cực Lạc rất trang nghiêm thanh tịnh. Các bạn bè, thân quyến của tôi, xin các vị giúp tôi không đi thọ khổ và giúp tôi được rốt ráo tự tại an vui. Như thế, tôi sẽ cảm ơn các vị và tôi sẽ phù hộ cho các vị. Nếu không như thế, trời đất quỷ thần nhất định sẽ giám sát. 

Xin các bạn bè , quyến thuộc của tôi cốt phải chú ý cùng nhau vâng giữ các việc sau đây: 

1. Nếu thầy thuốc tuyên bố tôi đã không còn cách chữa trị hoặc thấy lúc hơi thở của tôi sắp dứt , hay chưa dứt thì xin các vị đừng đưa tôi đến bệnh viện để cấp cứu, cũng không nên chích thuốc trợ tim. Nếu đã ở trong bệnh viện thì xin sớm đưa tôi về nhà để tôi trong tư thế thật dễ chịu, giúp tôi nghỉ ngơi cho khỏe hoặc nằm ngay ngắn hay ngồi, trông chừng sự phản ứng của tôi ngay lúc ấyliên lạc nhanh chóng với đại sư (..... x ..... y) qua điện thoại số ( ..... x ..... y), thỉnh Ngài ở bên thân tôi niệm Phật và vì tôi mà nói pháp. Các bạn tôi đều nên nghe Ngài chỉ dẫn, nếu liên lạc với Ngài không được thì có thể thỉnh pháp sư xuất gia , hoặc cư sĩ tại gia chánh tín Phật Giáo tu học theo pháp môn Tịnh độ đến để chỉ dẫn và giúp đỡ. Trong lúc các vị đó chưa đến thì các bạn có thể bắt máy ghi âm niệm Phật hoặc niệm theo máy niệm Phật.

2. Trong 24 tiếng đồng hồ trước khi căn bệnh nguy cấp và sau khi tắt hơi thở, người ở đó không nên đứng bên cạnh tôi mà khóc lóc hoặc bàn nói chuyện phiếm , ngoại trừ kiền thành niệm thánh hiệu của Phật A Di Đà, cầu Phật tiếp dẫn tôi vãng sanh về thế giới Cực Lạc, không nên để bất cứ tạp niệm nào làm rối loạn tâm niệm tôi, nhất thiết không nên sờ mó đến thân thể tôi. Lúc này, không thể vì tôi mà thay y phục. Nếu như ở trên giường, cũng không nên di chuyển tôi lìa khỏi phòng ngủ, không nên băng khô đông lạnh hoặc cho chích thuốc chống thối rữa trên thân tôi, không nên cho gió trực tiếp thổi vào thân thể tôi, không nên cho tôi ngửi mùi tanh tưởi cay nồng của rượu - thịt - hành - tỏi - ngũ tân ..., cũng không nên ở trong phòng hút thuốc. 

3. Cả nhà thay phiên nhau niệm Phật, sau 24 giờ (ít nhất là 8 giờ), lại nhẹ nhàng thăm dò thân thể tôi. Nếu như toàn thân tôi đã lạnh cóng thì liền có thể vì tôi mà rửa sạch thân và thay quần áo cho tôi, rồi theo sự nghi mà nhập liệm. Nếu thân thể tôi còn bất cứ chỗ nào nóng ấm thì nên tiếp tục vì tôi mà niệm Phật cho đến khi toàn thân lạnh qua mới thôi. 

4. Lúc tôi bắt đầu bệnh nặng cho đến khi chết được 49 ngày, trong gia đình - quyến thuộc phải ăn chay, không nên đem món ăn cay tanh cho tôi ăn. Sau khi tôi chết, tất cả những phẩm vật cúng tế trong lúc đám tang phải đem ra đãi khách, toàn bộ dùng đồ chay, tuyệt đối không được sát sanhsử dụng rượu thịt để tránh khỏi tăng thêm tội nghiệp cho tôi và hại tôi chịu khổ. Sự nghi chôn cất đơn giảntiết kiệm, không nên lấy náo nhiệt để làm vinh, không nên làm những việc lãng phí vô nghĩa. Trong vòng 49 ngày, phải vì tôi mà làm các công đức hồi hướng cho tôi được vãng sanh về thế giới Cực Lạc như cúng dường Tam Bảo, ấn tống kinh điển, tạo tượng Phật, bố thí, phóng sanh, giúp người nghèo khổ ... Ở trong các pháp hội đúng như pháp vì tôi mà đăng ký thiết lập bài vị để siêu tiến. Điều quan trọng hơn là cả gia đìnhthân quyến phải kiền thành vì tôi mà niệm Phật, cầu Phật A Di Đà rủ lòng từ bi mà tiếp dẫn tôi vãng sanh về thế giới Cực Lạc

Trên đã nêu ra những việc cần chú ý, chỉ cần các vị tuân thủ xác thực thì tôi sẽ được lợi ích rất lớn, chắc chắn sẽ được vãng sanh về thế giới Cực Lạc, lại có thể tăng cao phẩm hoa sen. Trông mong các thân hữumọi người nhờ nhân duyên này mà đều được tin Phật và niệm Phật. Như thế, nhất định sẽ đạt được sự lợi ích rất lớn đồng sanh về nước Cực Lạc

Nguyện này trông mong tuân theo

Nam mô A Di Đà Phật.

Tạo bài viết
26/02/2013(Xem: 7184)
Nhằm tạo một cơ hội sinh hoạt chung để chia sẻ, truyền lửa cho nhau, và thảo luận một số đề tài liên quan đến công việc Hoằng pháp, Giáo dục, Văn học Nghệ thuật, Phật Giáo, và Ra Mắt Sách chung, một buổi sinh hoạt CÓ MẶT CHO NHAU 2 sẽ được tổ chức tại Tully Community Branch Library, 880 Tully Rd. San Jose, CA 95111, vào lúc 2:30--5:45 chiều, Thứ Bảy, ngày 19 tháng 10, 2019.
Theo ước tính của Trung tâm nghiên cứu Pew, Phật tử chiếm khoảng 1% dân số trưởng thành ở Hoa Kỳ và khoảng hai phần ba Phật tử Hoa Kỳ là người Mỹ gốc Á. Trong số những người Mỹ gốc Á, 43% là người Mỹ gốc Việt và một phần tư người Mỹ gốc Nhật xác định là Phật tử, phần còn lại là Kitô hữu hoặc không có tôn giáo nào.
Chủ nghĩa bá quyền Đại Hán với âm mưu thôn tính Việt Nam của Trung quốc là chuyện từ nghìn năm và đang tiếp diễn đến ngày nay. Hiện tại chúng đã bao vây trọn vẹn biển Đông và biên giới phía Bắc đang chuẩn bị đưa binh lực tràn qua biên giới để tấn công Việt Nam một lần nữa. Đó là nhận định của nhà phân tích chiến lược David Archibald trong bài viết nhan đề “Advice for Our Vietnamese Friends on China” (Lời Khuyên Gửi Các Bạn Việt Nam Của Tôi về TQ) đăng trên tạp chí American Thinker ngày 27/9/2019. Thực sự Tổ quốc Việt Nam đang lâm nguy, người Phật tử không được quyền rửng rưng, vô cảm, và thờ ơ. Ban biên tập Thư Viện Hoa Sen là những Phật tử đồng thời là con dân của nước Việt nên chúng tôi chưa biết làm gì hơn là truyền đạt thông tin này đến tất cả mọi người dân yêu nước.