Thông Cáo Báo Chí Về Quốc Tế Lễ Vesak Pl. 2564 Của Michael R Pompeo, Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ

11/05/20202:28 CH(Xem: 4440)

THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ QUỐC TẾ LỄ VESAK PL. 2564
CỦA MICHAEL R POMPEO, BỘ TRƯỞNG NGOẠI GIAO HOA KỲ
 (Press Statement by Michael R. Pompeo, Secretary of State On the Occasion of Vesak Day)

Michael R Pompeo, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa KỳThay mặt cho Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, tôi hy vọng các cộng đồng Phật giáo khắp nơi trên thế giới, và tất cả những người quan sát, trọn hưởng kỷ niệm Ngày Quốc tế lễ Vesak PL. 2564 (2020) vô lượng phúc đức cát tườnghạnh phúc.

Hôm nay khi chúng ta suy ngẫm về hành trạnggiáo lý từ bi, trí tuệ, dân chủ, tự do, bình đẳng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, chúng ta ghi nhớ và tìm cách đề cao các nguyên tắc vượt thời gian, phổ quát về từ bi tâm, hòa bình và khoan dung, là nền tảng cho sự thể hiện đức tin Phật giáo.

Truyền thống Phật giáo đã cung cấp một di sản phong phú, tiếp tục làm giàu đẹp thêm cho thế giới với những cống hiến về tinh thần, trí tuệvăn hóa cho nhân loại thế giới ngày nay.

Hôm nay, Quốc tế lễ Vesak, chúng tôi tôn vinh các cộng đồng Phật giáo nơi đây và trên toàn thế giới, những người đã cống hiến cho sức mạnh của xã hội chúng ta.

Washington, ngày 7 tháng 5 năm 2020

(đã ấn ký)

Michael R Pompeo,

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: U.S. Embassy and Consulates in Indonesia)

01/06/2020(Xem: 5296)
Một người bạn hỏi chúng tôi rằng “Đức Phật có thể cứu rỗi chúng ta thoát khỏi nạn đại dịch Covid-19 không?” và chúng tôi đã trả lời “không”. Nghe câu trả lời “không” làm cho người bạn nản lòng, vì họ nghĩ rằng: Đức Phật không cứu rỗi họ được.
Dấu chân toàn cầu của McDonald’s cho thấy cơ hội lớn cho công ty Beyond Meat trở thành nhà cung cấp ưu tiên cho các loại burger làm từ thực vật của hãng. Hai công ty (McDonald’s và Beyond Meat) đã công bố mối quan hệ đối tác kéo dài ba năm vào tháng Hai vừa qua. Gã khổng lồ thức ăn nhanh đã bắt đầu bán burger chay McPlant tại một số thị trường quốc tế, bao gồm Thụy Điển, Đan Mạch, Áo, Hà Lan và Vương quốc Anh.
Hình ảnh những bà mẹ mang thai hay địu đứa con nhỏ mới mấy tháng sau lưng, quyết một hành trình vạn dặm đi bộ từ Sài Gòn về tận Hà Giang-con đường hơn 2.000 km. Hình ảnh đoàn người nam phụ lão ấu lếch thếch rã rời trong đêm đen gió mưa rời bỏ miền Nam… đều đã bước vào lịch sử, ghi dấu một giai đoạn tang thương của đất nước, đặc biệt chứng nhận tình trạng quan liêu, vô trách nhiệm tận cùng của một bộ máy chính quyền thời điểm này.