Thông Cáo Báo Chí Về Quốc Tế Lễ Vesak Pl. 2564 Của Michael R Pompeo, Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ

11/05/20202:28 CH(Xem: 6799)

THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ QUỐC TẾ LỄ VESAK PL. 2564
CỦA MICHAEL R POMPEO, BỘ TRƯỞNG NGOẠI GIAO HOA KỲ
 (Press Statement by Michael R. Pompeo, Secretary of State On the Occasion of Vesak Day)

Michael R Pompeo, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa KỳThay mặt cho Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, tôi hy vọng các cộng đồng Phật giáo khắp nơi trên thế giới, và tất cả những người quan sát, trọn hưởng kỷ niệm Ngày Quốc tế lễ Vesak PL. 2564 (2020) vô lượng phúc đức cát tườnghạnh phúc.

Hôm nay khi chúng ta suy ngẫm về hành trạnggiáo lý từ bi, trí tuệ, dân chủ, tự do, bình đẳng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, chúng ta ghi nhớ và tìm cách đề cao các nguyên tắc vượt thời gian, phổ quát về từ bi tâm, hòa bình và khoan dung, là nền tảng cho sự thể hiện đức tin Phật giáo.

Truyền thống Phật giáo đã cung cấp một di sản phong phú, tiếp tục làm giàu đẹp thêm cho thế giới với những cống hiến về tinh thần, trí tuệvăn hóa cho nhân loại thế giới ngày nay.

Hôm nay, Quốc tế lễ Vesak, chúng tôi tôn vinh các cộng đồng Phật giáo nơi đây và trên toàn thế giới, những người đã cống hiến cho sức mạnh của xã hội chúng ta.

Washington, ngày 7 tháng 5 năm 2020

(đã ấn ký)

Michael R Pompeo,

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: U.S. Embassy and Consulates in Indonesia)

Thầy là một nhà sư, một nhà thơ, một nhà giáo dục và là nhà từ thiện. Và cứ mỗi mùa Tết, Thầy Thích Nhuận Tâm lại ngồi viết thư pháp để tặng cho người yêu thích những dòng chữ mừng xuân. Năm nay, Hòa Thượng Thích Thông Hải, trụ trì Chùa Bảo Quang ở Garden Grove, đã mời Thầy Thích Nhuận Tâm tới vui xuân.
ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG húy thượng THẮNG hạ HOAN hiệu LONG HOAN - Tăng Trưởng Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương Viện Tăng Thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất - Trưởng Ban Điều Hợp Tăng Ni Việt Nam Hải Ngoại - Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 6 giờ 50 sáng thứ Năm, ngày 25 tháng 01 năm 2024, (nhằm ngày Rằm tháng Chạp năm Quý Mão), tại Thành phố Santa Ana, Quận Cam, Tiểu bang California, Hoa Kỳ, thế thọ 97, hạ lạp 72. Tang lễ Đức Đại lão Hòa Thượng sẽ được long trọng cử hành tại Chùa Bát Nhã, 4717 W. First Street, Santa Ana, California 92703, U.S.A.
Trong hơn 10 năm trở lại đây, nhân loại đã sử dụng trên máy tính và điện thoại nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại, được xem như một phần của trí tuệ nhân tạo (AI). Những sản phẩm này đã trở thành công cụ cần thiết trong đời sống hàng ngày.