Truyền năng lượng gốc chữa bách bệnh - Xin đừng mù quáng

14/12/20218:40 SA(Xem: 6433)
Truyền năng lượng gốc chữa bách bệnh - Xin đừng mù quáng
TRUYỀN NĂNG LƯỢNG GỐC CHỮA BÁCH BỆNH -
XIN ĐỪNG MÙ QUÁNG
H. Phong | Pháp luật

Mạng xã hội thời gian qua xuất hiện nhóm hoạt động truyền năng lượng gốc, thuộc tổ chức "Năng lượng gốc Trống Đồng" quảng bá chữa được bách bệnh, kể cả COVID-19, thậm chí "cải lão hoàn đồng" khiến nhiều người mù quáng tin theo, đặc biệt là những người đang có bệnh.

Truyền năng lượng gốc giúp miễn nhiễm các loại bệnh nguy hiểm 

Mặc dù chưa có một nghiên cứu chính thức, cũng như một kết quả thực tế nào chứng minh tính hiệu quả của hình thức chữa bệnh bằng truyền năng lượng gốc này. Nhưng qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook, YouTube đã thu hút được hàng chục nghìn người theo dõi, đăng ký tham gia.

Tính tới nay, tổ chức này đã thu hút gần 50.000 học viên, được phân vào 4 cấp độ lớp học. Đáng chú ý, càng học sâu, học viên sẽ càng có khả năng thần kỳ. Từ việc tự chữa lành bệnh cho chính mình, đến chữa lành bệnh cho người khác. Miễn nhiễm đối với các loại bệnh tật nguy hiểm, kể cả dịch bệnh COVID-19. Thậm chí cải lão hoàn đồng, trở lại thanh xuân, chữa lành hiếm muộn,… Cấp cao cấp nhất là học viên trở thành một giảng viên năng lượng gốc.

Trên nhiều livestream, ông Lê Văn Phúc, nhà sáng lập tổ chức Năng lượng gốc Trống đồng cho biết, năng lượng gốc là một dạng năng lượng đến từ nền văn minh ngoài không gian giúp khai sáng, giải quyết các vấn đề sức khỏe, nghèo đói, sự bất ổn thông qua thực hành 5 yếu tố tình thương trong mỗi người.

Lê Văn Phúc
Hình ảnh ông Lê Văn Phúc, nhà sáng lập tổ chức
"Năng lượng gốc Trống Đồng" livestream
để truyền năng lượng gốc cho các học viên.

"Anh chị em có cái điện thoại rồi, nó là bộ não của anh chị em đó. Chú là người hòa mạng cho anh chị em dưới tần số ngoài không gian. Anh chị em tiếp cận Google ngoài không gian, muốn gì, đưa tần số +1-1, lấy thông tin vào phát huy cái gì cũng có. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại khi chúng ta được tiếp cận với nền văn minh không gian để tìm được công thức kích thích tế bào gốc"- lời chia sẻ trên một livestream của ông Lê Văn Phúc.

Tuy nhiên, nếu kết quả không được như mong muốn, học viên có những ý kiến trái chiều, thắc mắc đều bị xóa khỏi group. Trên kênh YouTube, chức năng bình luận cũng bị khóa; có dấu hiệu tương tác ảo để tạo hiệu ứng tâm lý đám đông.

Khi được hỏi vì sao thực hành đúng theo hướng dẫn mà vẫn chưa chữa được bệnh, ông Lê Văn Phúc cho rằng lỗi do học viên, các học viên có thể sai lầm nhưng năng lượng gốc tuyệt đối không sai lầm ?!

Đáng chú ý, dù quảng cáo với hình thức tham gia học miễn phí nhưng mỗi học viên sẽ phải mua cuốn sách "Tế bào gốc - Vị y sĩ đại tài của chính bạn" với giá 130.000 đồng/cuốn. Cùng đó, nội quy của lớp học "không quên" gài những câu khẳng định: năng lượng gốc không chịu trách nhiệm cho bất kỳ cá nhân nào, nếu bạn không tìm thấy được sự cải thiện sức khỏe. Trong quá trình học, tổ chức này còn kêu gọi học viên đóng góp vào Quỹ "Cộng đồng năng lượng gốc" để chung tay phát triển vì cộng đồng, cùng lan tỏa yêu thương.

Tổ chức "Năng lượng gốc Trống Đồng" chưa được cấp phép hoạt động

Liên quan đến cuốn sách "Tế bào gốc – Vị y sĩ đại tài của chính bạn", TS. Vũ Thế Khanh, Tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng cho biết, đây không thể gọi là một công trình nghiên cứu nghiêm túc. Bởi lẽ kiến thức trong cuốn sách này "vay mượn" cẩu thả từ các tôn giáo khác nhau. Tài liệu tham khảo lấy cả từ Wikipedia, Youtube và blog cá nhân.

Xác minh thêm về ấn phẩm này, ông Phạm Trần Long - Giám đốc Nhà xuất bản Thế giới (tên nhà xuất bản được in trên bìa cuốn sách) cho biết, đơn vị đã ký hợp đồng liên kết xuất bản sách với Công ty TNHH NLG Trống Đồng ngày 9/8/2021. Tuy nhiên, đã tạm dừng phát hành do gặp phải phản ứng từ dư luận. Dù đã được cấp phép xuất bản, nhưng nội dung trong cuốn sách chủ yếu là chắp vá. Nhà xuất bản Thế giới cam kết sẽ vĩnh viễn không cấp phép lại cuốn sách này.

Liên quan đến hoạt động của tổ chức "Năng lượng gốc Trống Đồng", TS Phạm Tiến Dũng, Trưởng ban Tôn giáo TP Hà Nội cho biết, tà đạo hiện nay hoạt động rất tinh vi, phức tạp trên môi trường internet. Thường dùng các từ ngữ tích cực, màu sắc khoa học như: truyền năng lượng, năng lượng vũ trụ, năng lượng gốc,… để mê hoặc lòng người.

TS Phạm Tiến Dũng, Trưởng ban Tôn giáo TP Hà Nội khẳng định, hiện nay tổ chức "Năng lượng gốc Trống Đồng" chưa được cấp phép hoạt động trên địa bàn TP Hà Nội. Ban Tôn giáo TP Hà Nội đã xác định được một số đối tượng lợi dụng không gian mạng để truyền bá những tư tưởng sai lệch nhằm trục lợi người bệnh.

Bên cạnh đó, việc nhờ các đơn vị xuất bản, nghiên cứu để mượn danh đang là thủ đoạn phổ biến của các nhóm tôn giáo mới. Bằng chứng là trước khi bị đình chỉ cấp phép, hơn 10.000 cuốn sách của tổ chức "Năng lượng gốc Trống Đồng" đã được lưu hành công khai với giá 130.000 đồng/cuốn.

Qua trên có thể thấy, không ít cơ quan, viện nghiên cứu, trung tâm đã không tìm hiểu kỹ về tâm linh, đặc biệtvấn đề lợi dụng tâm linh. Nếu để tài liệu phát tán trong cộng đồng, những giáo lý này ngấm vào đầu người dân thì rất nguy hại. Ban Tôn giáo TP Hà Nội sẽ phối hợp với các sở, ngành rà soát, tìm hiểu, đánh giá các cơ quan trên địa bàn thành phố để ngăn chặn có hiệu quả trong thời gian tới.
(Theo báo Sức Khỏe & Đời Sống - Bộ Y Tế)


Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
22/11/2021(Xem: 3496)
“Tôi rất vui vì rất nhiều người trẻ đã ý thức được sự nguy hiểm của truyền thông không tốt đang nhắm vào Phật giáo. Họ không bỏ chùa chỉ vì vài thông tin chống phá”, thầy Thích Ngộ Trí Dũng, một tu sĩ trẻ đang làm nghiên cứu sinh tiến sĩ của Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM bày tỏ. Bằng chứng là, các khóa tu cho Phật tử lớn tuổi hay dành riêng cho Phật tử trẻ vẫn luôn thu hút và đông người tham gia.
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.