Mười Cuốn Sách Phật Giáo Hay Nên Đọc Để Tìm Thấy Bình An, Hạnh Phúc

18/01/20236:27 SA(Xem: 43880)
Mười Cuốn Sách Phật Giáo Hay Nên Đọc Để Tìm Thấy Bình An, Hạnh Phúc
MƯỜI CUỐN SÁCH PHẬT GIÁO HAY NÊN ĐỌC
ĐỂ TÌM THẤY AN LẠC,
HẠNH PHÚC 
TRONG TÂM HỒN
10 quyen sach phat giao hay nen doc

1. Vô thường

blankĐây là một cuốn sách phật giáo hay và chứa đựng những bài học, triết lý vô cùng sâu sắc. Nội dung cuốn sách là góc nhìn nhân văn của vị bác sỹ hằng ngày chứng kiến những mảnh đời chấp chới giữa ranh giới sinh tử.

Sách dạy chúng ta về lối sống đẹp, biết yêu thương, chia sẻ. Cuộc sống vốn vô thường, đừng sống mà đố kỵ, tính toán thiệt hơn bởi lẽ “Con người ta chết đi, hai tay buông thõng, được mất bại thành bỗng chốc hóa hư không”. Link để đọc: https://thuvienhoasen.org/a38781/vo-thuong-nguyen-bao-trung 


2. 423 lời vàng của Phật

blankKinh Pháp Cú – 423 lời vàng của Đức Phật được xem là quyển kinh Phật bỏ túi, kinh gối đầu giường của người học Phật, tu Phật và trải nghiệm chân lý Phật. Đây là một tuyển tập 423 bài thơ thiền của Đức Phậtgiới thiệu bao quát về triết lý cao siêu của Đức Phật bằng ngôn ngữ thi ca giàu chất văn chương. Với 26 chủ đề gồm những bài thơ có tư tưởng và nội dung đề cập đến các khía cạnh chân lý và các giá trị cao quý mà người đọc có thể học và ứng dụng trong cuộc sống, mang lại hạnh phúc và bình an cho bản thângia đìnhxã hội, bây giờ và tại đây. Link để đọc: https://thuvienhoasen.org/a29699/kinh-phap-cu-423-loi-vang-cua-duc-phat 

3. Buông xả phiền não

blankVì sao một người có thể đạt được tất cả mà vẫn không có được hạnh phúc? Thật ra, hạnh phúc là tự mình phải xả bỏ tự ngã và tiêu diệt phiền não, chứ không phải đạt được những thứ nào bên ngoài. Trong quyển sách này, Hoà thượng Thánh Nghiêm nói cho chúng ta biết hạnh phúc chân thật thì không cần dựa vào bất kỳ người, sự vật nào bên ngoài, cũng không phải xuất phát từ tình cảm và cảm giác huyễn hóa vô thường mà là trạng thái tâm vui vẻbình an. Vì thế, chúng ta cần thấy rõ phiền não, mạnh dạn vận dụng phương pháp hóa giải, đối trị phiền nãocuối cùng là buông xả phiền não hoàn toàn, chính là tìm được hạnh phúc trong tầm tay. Link để đọc: https://thuvienhoasen.org/a28740/buong-xa-phien-nao 

4. Muôn kiếp nhân sinh

muon kiep nhan sinhTác phẩm “Muôn kiếp nhân sinh – Many times – Many lives” của GS. John Vũ – Nguyên Phong sẽ được phát hành ở Việt Nam và trên Amazon với 3 phiên bản: Bìa mềm, bìa cứng và 555 ấn bản đặc biệt.

“Muôn kiếp nhân sinh” mang lại cho bạn đọc kho kiến thức đồ sộ và mới mẻ, những câu chuyện kỳ lạ, những kiến giải uyên bác và tiên đoán bất ngờ về hiện tại và tương lai của con ngườithế giới. Thông điệp quan trọng nhất của tác phẩm là nguồn gốc và cách thức vận hành của luật nhân quảluân hồi của vũ trụ. Link để đọc: https://thuvienhoasen.org/a34189/muon-kiep-nhan-sinh-many-times-many-lives-audio-book-ebook-pdf 

5. Tu trong công việc

blankĐọc sách Phật dạy “Tu trong công việc” giúp bạn thông tuệ, sáng suốt để giải quyết công việc. Cuốn sách với những phương pháp giải quyết các vấn đề khó khăn trong môi trường công sở theo trí tuệ Phật giáo.

Những bài học từ cuốn sách phật giáo này không hề khô khan, giáo điềuthiết thực, rất thực tế, ý nghĩa. Nếu bạn đang làm việc trong môi trường công sở, nhà máy, hãy lựa chọn “tu trong công việc” để lĩnh hội những những bài học quý giá. Link để đọc: https://thuvienhoasen.org/a29070/tu-trong-cong-viec 


6. Giao tiếp bằng trái tim

blankSách Phật giáo hay của hòa thượng Thích Thánh Nghiêm “giao tiếp bằng trái tim” là một cuốn sách vô cùng ý nghĩa, đúc kết từ nội dung các buổi thuyết giảng của Ngài. Khi chúng ta làm việc gì, tiếp xúc với ai, hãy dùng lòng thành và ánh sáng từ trái tim dẫn lối.

Tình yêu thương, sự chân thành là nền tảng trong mối quan hệ người với người, để chúng ta giao kết với mọi người mà không còn hố sâu khoảng cách. Link để đọc: https://thuvienhoasen.org/a28800/giao-tiep-bang-trai-tim 7. Hoa trôi trên sóng nước

hoa troi tren song nuocCuốn sách Hoa trôi trên sóng nước là tác phẩm được dịch giả Nguyên Phong (GS. John Vũ) phóng tác từ chính cuốn tự truyện Michi kể về cuộc đờihành trình tu học, giác ngộ của ni sư Satomi Myodo. Bằng một ngòi bút minh triết và lối kể chuyện tài tình, một lần nữa Nguyên Phong lại đem đến một bản phóng tác sâu sắc về tâm linh, tỉnh thức qua cuốn sách Hoa trôi trên sóng nước.

Trong cuốn sách này, những triết lý của Phật Giáo, thiền được thể hiện một cách sâu sắc, song cũng đầy chân thật, dễ hiểu thông qua những suy nghĩ, lời đối thoại của từng nhân vật, đặc biệtni sư Satomi Myodo. Từ đó có thể thấy được mình trong những vướng mắc tương tự và có một niềm tin vào sự giải thoát giống như tâm nguyện khiêm nhường của ni sư Satomi Myodo: “Nếu một kẻ già nua, quê mùa, hủ lậu như con mà cũng có thể kiến tánh được thì chắc chắn trên thế gian này, không có ai không thể kiến tánh”.

Hoa trôi trên sóng nước không chỉ là một câu chuyện xúc động về hành trình tu tập theo chân Đức Phật của ni sư Satomi Myodo mà chắc chắn còn là những trải nghiệm, chia sẻ sâu sắc và hữu ích với những người đang đi tìm chánh pháp, sự giác ngộ. Link để đọc sách: https://thuvienhoasen.org/a13736/hoa-troi-tren-song-nuoc-satomi-myodo-nguyen-phong-viet-dich 

8. Con đường đến tĩnh lặng

blankNếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách Phật giáo hay thì đừng bỏ qua “Con đường đến tĩnh lặng”.

Suy ngẫm những bài học trong cuốn sách của đức Dalai Lama, bạn sẽ ngộ ra được nhiều chân lý.Cuộc đời mỗi người là dòng chảy đầy những biến cố.

Song, nếu bạn để mình bị cuốn trôi theo những cảm xúc tiêu cực như đau khổ, tuyệt vọng thì cuộc sống của bạn chỉ toàn màu đen. Ngược lại, hãy tĩnh tâm, để tâm an, trí tuệ thông suốt giúp bạn thoát khỏi bế tắc.

Link: https://thuvienhoasen.org/a9632/con-duong-den-tinh-lang 


9. Tìm lại chính mình

blankĐây là một cuốn sách vô cùng ý nghĩa với triết lý nhân sinh sâu sắc. Cuốn sách như chiếc la bàn giúp chúng ta định hướng cuộc đời mình.

“Tìm lại chính mình” giúp bạn sống đúng đắn, khẳng định và hoàn thiện bản thân, trưởng thành hơn.  Khi con người xác định được phương hướng đúng đắn, hòa mình vào mục tiêu chung của nhân loại, tự nhiên sẽ định vị được bản thân, không đi lệch hướng.
Tìm lại chính mình là một trong những tác phẩm hay của Hòa thượng Thích Thánh Nghiêmliên quan mật thiết đến đời sống tâm linh của con người hiện đạiToàn bộ cuốn sách chia thành bốn phần lớn gồm: 1. La bàn định hướng cuộc đời; 2. Giải thoát cho mình; 3. Tìm về âm thanh nội tại; 4. Khẳng định bản than, trưởng thành và thể nhập vô ngã.
Link: https://thuvienhoasen.org/a28738/tim-lai-chinh-minh 

10. Đường xưa mây trắng

blankTác phẩm kể chuyện về cuôc đời Đức Phật Thích Ca qua con mắt của chú bé chăn trâu Svasti, sau xuất gia trở thành 1 vị đệ tử của Phật. Đây là một thiên hùng ca  bày tỏ lòng ngưởng mộ đối trước lối sống gương mẩu đầy những hành vimục đích cao cả, to lớn . thu hút bạn đọc bởi nhân cách vĩ đại của Đức Phật Thích Ca qua con mắt nhìn của thầy Thích Nhất Hạnh

Cuốn sách này là cuốn sách bán chạy ở Bắc Mĩ và được dịch  ra hơn 20 thứ tiếng trên thế giới trong đó có Hindu. Vì vậy Tỉ Phú Ấn Độ Bhupendra Kuman Modi sau khi đọc qua cuốn Đường Xưa Mây Trắng đã trả lời với phóng viên báo Hollywood Reporter :’tôi tìm được Đường Xưa Mây Trắng  từ 2 năm nay , cuốn sách đã thay đổi cuộc đời tôi nên tôi phải chia sẻ hạnh phúc ấy cho cả thế giới’. và ông tài trợ 120 triệu USD để các nhà sản xuất dựng cuốn sách này thành phim.  Link: https://thuvienhoasen.org/a13787/duong-xua-may-trang-thich-nhat-hanh & Xem bộ phim Đức Phật,

Bộ phim có nhiều đầu tư và chất lượng nhất từ trước đến nay về cuộc đời của Đức Phật từ Đản sinh đến Niết bàn. Bộ phim truyền hình nhiều tập do India sản xuất. Link để xem phim: https://thuvienhoasen.org/p103a27594/buddha-duc-phat 

Trên đây là 10 cuốn sách Phật giáo hay mà bạn nên đọc. Mỗi cuốn sách đều chứa đựng những bài học vô giá, những chiêm nghiệm và triết lý sâu sắc cho bạn cuộc sống an yên, hạnh phúc.


Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
17/05/2024(Xem: 3677)
03/01/2024(Xem: 4336)
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)