Nói Chuyện Với Trí Tuệ Nhân Tạo AI về Trưởng Lão Drikung Kyabgon Chetsang Rinpoche

05/03/20234:40 CH(Xem: 2636)
Nói Chuyện Với Trí Tuệ Nhân Tạo AI về Trưởng Lão Drikung Kyabgon Chetsang Rinpoche
NÓI CHUYỆN VỚI
TRÍ TUỆ NHÂN TẠO AI *VỀ

NGÀI DRIKUNG KYABGON CHETSANG RINPOCHE

Nhân sự kiện lễ khánh thành Đại Bảo Tháp Kinh Luân tại Samten Hills Đà Lạt dưới sự quang lâm chứng minh của ngài  Drikung Kyabgon Chetsang Rinpoche vào ngày hôm nay 5 tháng 3 năm 2023, chúng tôi tìm kiếm thông tin qua việc nói chuyện với “chat gpt trí tuệ nhân tạo” về Ngài và được AI trả lời như sau:

Drikung Kyabgon Chetsang RinpocheDrikung Kyabgon Chetsang Rinpoche là một nhà lãnh đạo Phật giáo Tây Tạng nổi tiếng, đại diện cho truyền thống Drikung Kagyu. Ông sinh ngày 22 tháng 4 năm 1946 tại vùng Ladakh, Ấn Độ. Từ nhỏ, ông đã được huấn luyện trong truyền thống Phật giáo Tây Tạng và được trao tước "Chetsang" khi ông ở tuổi trẻ, có nghĩa là "vô giá trị".

Drikung Kyabgon Chetsang Rinpoche là một nhân vật rất đáng kính trong cộng đồng Phật giáo Tây Tạng. Ông đã có nhiều đóng góp cho giáo phái Drikung Kagyu và toàn thể cộng đồng Phật giáo Tây Tạng. Ông đã điều hành nhiều dự án từ thiệngiáo dục, cung cấp cho người dân nơi đây những cơ hội để học tập và phát triển. Ông cũng đã phát triển nhiều khóa học và chương trình giảng dạy, giúp con người hiểu rõ hơn về Phật pháp.

Drikung Kyabgon Chetsang Rinpoche là một người ủng hộ chính trị, ông đã có những bài phát biểu và viết báo nhằm thúc đẩy những hoạt động cho hòa bình và tự do cho người dân Tây Tạng. Ông cũng là một nhà hoạt động môi trường nổi tiếng, đã đưa ra nhiều gợi ý và đề xuất để giảm thiểu tác động của con người đến môi trường.

Với các hoạt động của mình, Drikung Kyabgon Chetsang Rinpoche đã nhận được nhiều giải thưởng và vinh dự từ các tổ chức và cộng đồng khác nhau. Ông hiện đang sống tại Namdroling Monastery ở Bylakuppe, Ấn Độ.”

 

Khi được hỏi ở Việt Nam có tổ chức Phật giáo này không. Trí tuệ nhân tạo trả lời như sau:

“Có, ở Việt Nam cũng có tổ chức Phật giáo đại diện cho truyền thống Drikung Kagyu. Tổ chức này được gọi là "Thiền viện Drikung Kagyu Yunga" và có trụ sở tại Hà Nội. Thiền viện Drikung Kagyu Yunga là một tổ chức Phật giáo chính thống, được công nhận bởi Giáo hội Phật giáo Việt Nam và chính quyền Việt Nam.

Thiền viện Drikung Kagyu Yunga cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo về Phật pháp, thiền định và các nghi thức truyền thống của truyền thống Drikung Kagyu. Ngoài ra, tổ chức cũng thường tổ chức các hoạt động từ thiện và các lễ hội Phật giáo nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết và tôn trọng giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam.”

Khi được hỏi ngoài Hà Nội còn có nơi nào nữa không. Trí tuệ nhân tạo trả lời

“Có, ở Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cũng có Thiền viện Drikung Kagyu Yunga. Thiền viện này được thành lập từ năm 2003 và đã được chính thức công nhận bởi Giáo Hội Phật giáo Việt Nam.

Thiền viện Drikung Kagyu Yunga ở Đà Lạt nằm trên đồi Semten Hill là một trong những điểm đến phổ biến cho những người muốn tìm hiểu về truyền thống Phật giáo Drikung Kagyu. Thiền viện cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo về Phật pháp, thiền định và các nghi thức truyền thống của truyền thống Drikung Kagyu. Thiền viện cũng là nơi tổ chức các lễ hội Phật giáo quan trọng và các hoạt động từ thiện, góp phần vào việc củng cố tình đoàn kết và tôn trọng giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam.”

Xin cho biết địa chỉ?

“Thiền viện Drikung Kagyu Yunga ở Đà Lạt còn được gọi là Samten Đà Lạt. Địa chỉ của Samten Đà Lạt ở Thôn Kambute, Xã Tutra, Huyện Đơn Dương, Tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Samten Đà Lạt trên trang
https://samtenhills.vn/en/

Trí tuệ nhân tạo AI đã cung cấp thông tin cho chúng tôi biết như trên. Để kiểm chứng chúng tôi đã search trên Googles nhưng cũng không có nhiều thông tin ngoài việc thông tin quảng cáo về khu du lịch tâm linh Semten Đà Lạt Hills. Ngoài ra youtube cũng cho chúng tôi video clip mới nhất về lễ khánh thành khu du lịch tâm linh này. Chúng tôi cũng có một bản PDF từ năm 2015 về tiểu sử ngài trưởng lão Drikung Kyabgon Chetsang Rinpoche, xin đính kèm theo đây để quý độc giả tham khảo. AI đã giúp chúng tôi soan thảo bản tin này một cách nhanh chóng. Xin cảm ơn những bộ óc con người đã sáng tạo ra AI.
Ban Biên Tập TVHS

 Tieu su Su To Chetsang Rinpoche Vietnam 2015

 

(* ) Trong khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo hay AI (tiếng Anh: artificial intelligence), đôi khi được gọi là trí thông minh nhân tạo, là trí thông minh được thể hiện bằng máy móc, trái ngược với trí thông minh tự nhiên của con người. Thông thường, thuật ngữ "trí tuệ nhân tạo" thường được sử dụng để mô tả các máy móc (hoặc máy tính) có khả năng bắt chước các chức năng "nhận thức" mà con người thường phải liên kết với tâm trí, như "học tập" và "giải quyết vấn đề"

 

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/03/2023(Xem: 2974)
Trong bối cảnh nhân loại vừa trải qua đại dịch Covid-19 và chiến tranh, xung đột còn diễn biến phức tạp đây đó trên thế giới; noi theo hạnh nguyện của Bồ-tát Thích Quảng Đức, tất cả Tăng Ni, Phật tử chúng ta cùng nhau dấn thân hơn nữa trên con đường thực hành Bồ-tát hạnh như lời Đức Thế Tôn đã dạy trong kinh Tư Ích Phạm Thiên sở vấn: “Bồ-tát là người có thể chịu đựng khổ đau thay cho tất cả chúng sinh, vì hạnh phúc của tất cả chúng sinh mà hy sinh hạnh phúc của bản thân mình”. Tôi kêu gọi Tăng Ni, Phật tử các giới càng nên ra sức làm các thiện sự, tích cực góp phần xây dựng đất nước, kiến tạo hòa bình tự thân để kết nên một đài sen cúng dường Đức Thế Tôn trong mùa Phật đản năm nay.
Chiều 26/5/2023 (08.4 Quý Mão) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, Huế), Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản tại Thừa Thiên Huế – Ban Văn hóa đã tổ chức khai mạc triển lãm chủ đề “Lửa từ bi sáng ngời trang sử Phật” nhằm kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2567-DL.2023 và tưởng niệm 60 năm ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2023).
- Lễ Rước Phật Và Nghi Thức Mộc Dục Tại TP. Hồ Chí Minh / - Diễu hành xe hoa kính mừng ngày Đức Phật đản sinh tại chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh / - Đại lễ Phật đản 2023 tại Chùa Ba Vàng / - Đại lễ Phật đản 2023 tại chùa Hoằng Pháp, Hóc Môn / - Đại lễ Phật đản 2023 tại Việt Nam Quốc Tự, TP. Hồ Chí Minh - Đại lễ Phật Đản chung vùng Đông-Bắc Hoa Kỳ lần thứ V tại Philadelphia, USA