Kinh Vô Lượng Thọ Diễn Nghĩa

20/12/20214:22 CH(Xem: 6041)
Kinh Vô Lượng Thọ Diễn Nghĩa
KINH VÔ LƯỢNG THỌ DIỄN NGHĨA 
Hòa Thượng Tịnh Không chủ giảng 
Cụ Hoàng Niệm Tổ chú giải 
Diệu Âm Phổ Hạnh kính ghi và đúc kết       Để cải thiện vài chi tiết trong phần trình bày của Kinh Vô Lượng Thọ Diễn Nghĩa. Chúng tôi xin mạn phép được chỉnh sửa lại phần âm nhạc.
        Nhân đây, xin có đôi lời giới thiệu sơ lược về bộ sách. Bộ sách Kinh Vô Lượng Thọ Diễn Nghĩa này do chính tác giả - Cư sĩ Diệu Âm Phổ Hạnh -  đích thân phát tâm, dày công thực hiện mọi việc từ: Ghi chép lại từ băng giảng đến tự mình đúc kết, in thành sách, thu âm và đăng tải lên mạng youtube.
Nội dung bộ sách này là rút tỉa tinh hoa từ những bài thuyết giảng của Hòa Thượng thượng Tịnh hạ Không về Kinh Vô Lượng Thọ (Lần giảng thứ 10 và lần giảng thứ 11) cùng phối hợp với sách chú giải Kinh Vô Lượng Thọ của ngài Hoàng Niệm Tổ mà lập nên.

        Sau khi hoàn tất Kinh Vô Lượng Thọ này, đưa lên Youtube. Diệu Âm Phổ Hạnh tôi có nhờ Thư Viện Hoa Sen đăng tải bộ sách này dưới dạng PDF có ghi link kết nối đến kênh youtube “Kinh vô lượng thọ diễn nghĩa” này để quý liên hữu dễ tìm đọc và lắng nghe. 

Sau này, được biết đến tôn chỉ của Tạng Thư Phật Học do nhóm người xuất giatại gia điều hành trong tinh thần bất vụ lợi, hoàn toàn thiện nguyện. Mục đích và chủ trương của Tạng Thư Phật Họctruyền bá giáo pháp đại thừa của đức Thế Tôn cùng các bài thuyết giảng của chư tôn đức…đặc biệt là hoằng dương hai pháp môn, Mật - Tịnh song tu. Tôi vô cùng hoan hỉ, đã trao quyền sử dụng bộ sách này đến Tạng Thư Phật Học (Suối Nguồn Pháp Bảo), có quyền quản lý, chỉnh sửa về âm thanh, nhạc đệm cho đến hình thức trang trí.

Tác giả không thu phí bản quyên, hoan nghênh phổ biến dưới mọi hình thức không vụ lợi. Nếu quý liên hữu nào có nhã ý muốn tải những bài pháp trong bộ sách này xuống để nghe hay đăng lại trên kênh youtube của mình, xin quý liên hữu vui lòng không chỉnh sửa bất kỳ nội dung hay hình thức nào và dẫn link gốc khi đăng lại từ kênh youtube của Kinh Vô Lượng Thọ Diễn Nghĩa.

Các kênh bật chế độ kiếm tiền, xin vui lòng đừng reup lại từ kênh này, thành thật cảm ơn chư vị.
Để Phật pháp được lan tỏa rộng khắp, kính xin quý liên hữu vui lòng like và chia sẻ những bài pháp này đến người thân, bạn hữu, Thành thật cảm ơn quý liên hữu.

Kính chúc quý liên hữu có những giây phút thính pháp an lạc, tinh tấn niệm Phật, thành tựu trên bước đường đạo nghiệp.
                                                             
 Nam Mô A Di Đà Phật
 Diệu Âm Phổ hạnh cẩn bút
 Sydney, Úc Châu 12.12.2021


.
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
27/09/2010(Xem: 82700)
11/04/2012(Xem: 19008)
Hiện tượng của thầy Thích Pháp Hòa là hợp với logic của cuộc sống bất cứ thời nào. Bên cạnh ma quỷ luôn có thánh thần, bên cạnh ác tăng luôn có những cao tăng kềm chế. Nếu kẻ lợi dụng mảnh áo cà sa để hướng dẫn Phật tử vào chốn u minh nhằm bóc lột tiền tài, công sức của họ, bằng cúng dường bằng tà thuyết phải cúng Phật mới được siêu sinh thì thầy Pháp Hòa mở ra từng pháp thoại có khả năng giác ngộ người nghe thầy thuyết giảng. Thầy khẳng định những điều đơn giản nhưng hiếm người hiểu rõ, đó là: “Phật Giáo là một triết lý, một lối sống để tìm đến sự an lạc trong tâm hồn, không phải là một tôn giáo vì Phật không phải là đấng toàn năng để có thể ban phước lộc cho người này hay trừng phạt người kia.”
Hãy cẩn trọng với giọng nói, video và hình ảnh làm từ trí tuệ nhân tạo AI: một số người hoặc đùa giỡn, hoặc ác ý đã làm ra một số sản phẩm tạo hình giả mạo liên hệ tới các tu sĩ Phật giáo. Những chuyện này đã được nhiều báo Thái Lan và Cam Bốt loan tin. Trong khi chính phủ Thái Lan xem các hình ảnh giả mạo tu sĩ là bất kính, cần phải ngăn chận ngay từ mạng xã hội, nhiều nước khác, như tại Hoa Kỳ, chuyện này không được chính phủ can thiệp, vì xem như chỉ là chuyện đùa giỡn của một số người ưa giỡn. Bởi vì rất nhiều người trong chúng ta không phải là chuyên gia về trí tuệ nhân tạo để phân biệt hình giả và hình thật, nên thái độ phán đoán cần được giữ cho dè dặt, cẩn trọng.
Bài viết này chỉ là những suy nghĩ rời. Nói theo ngôn ngữ thường dùng là viết theo thể văn tản mạn. Nghĩa là, không phải sắp xếp, lý luận theo một hệ thống. Bài viết khởi lên từ cuộc nói chuyện rời trong khi ngồi trên xe của nhạc sĩ Tâm Nhuận Phúc Doãn Quốc Hưng từ Quận Cam tới tham dự một Phật sự tại Riverside, California.