Kinh Vô Lượng Thọ Diễn Nghĩa

20/12/20214:22 CH(Xem: 2584)
Kinh Vô Lượng Thọ Diễn Nghĩa
KINH VÔ LƯỢNG THỌ DIỄN NGHĨA 
Hòa Thượng Tịnh Không chủ giảng 
Cụ Hoàng Niệm Tổ chú giải 
Diệu Âm Phổ Hạnh kính ghi và đúc kết       Để cải thiện vài chi tiết trong phần trình bày của Kinh Vô Lượng Thọ Diễn Nghĩa. Chúng tôi xin mạn phép được chỉnh sửa lại phần âm nhạc.
        Nhân đây, xin có đôi lời giới thiệu sơ lược về bộ sách. Bộ sách Kinh Vô Lượng Thọ Diễn Nghĩa này do chính tác giả - Cư sĩ Diệu Âm Phổ Hạnh -  đích thân phát tâm, dày công thực hiện mọi việc từ: Ghi chép lại từ băng giảng đến tự mình đúc kết, in thành sách, thu âm và đăng tải lên mạng youtube.
Nội dung bộ sách này là rút tỉa tinh hoa từ những bài thuyết giảng của Hòa Thượng thượng Tịnh hạ Không về Kinh Vô Lượng Thọ (Lần giảng thứ 10 và lần giảng thứ 11) cùng phối hợp với sách chú giải Kinh Vô Lượng Thọ của ngài Hoàng Niệm Tổ mà lập nên.

        Sau khi hoàn tất Kinh Vô Lượng Thọ này, đưa lên Youtube. Diệu Âm Phổ Hạnh tôi có nhờ Thư Viện Hoa Sen đăng tải bộ sách này dưới dạng PDF có ghi link kết nối đến kênh youtube “Kinh vô lượng thọ diễn nghĩa” này để quý liên hữu dễ tìm đọc và lắng nghe. 

Sau này, được biết đến tôn chỉ của Tạng Thư Phật Học do nhóm người xuất giatại gia điều hành trong tinh thần bất vụ lợi, hoàn toàn thiện nguyện. Mục đích và chủ trương của Tạng Thư Phật Họctruyền bá giáo pháp đại thừa của đức Thế Tôn cùng các bài thuyết giảng của chư tôn đức…đặc biệt là hoằng dương hai pháp môn, Mật - Tịnh song tu. Tôi vô cùng hoan hỉ, đã trao quyền sử dụng bộ sách này đến Tạng Thư Phật Học (Suối Nguồn Pháp Bảo), có quyền quản lý, chỉnh sửa về âm thanh, nhạc đệm cho đến hình thức trang trí.

Tác giả không thu phí bản quyên, hoan nghênh phổ biến dưới mọi hình thức không vụ lợi. Nếu quý liên hữu nào có nhã ý muốn tải những bài pháp trong bộ sách này xuống để nghe hay đăng lại trên kênh youtube của mình, xin quý liên hữu vui lòng không chỉnh sửa bất kỳ nội dung hay hình thức nào và dẫn link gốc khi đăng lại từ kênh youtube của Kinh Vô Lượng Thọ Diễn Nghĩa.

Các kênh bật chế độ kiếm tiền, xin vui lòng đừng reup lại từ kênh này, thành thật cảm ơn chư vị.
Để Phật pháp được lan tỏa rộng khắp, kính xin quý liên hữu vui lòng like và chia sẻ những bài pháp này đến người thân, bạn hữu, Thành thật cảm ơn quý liên hữu.

Kính chúc quý liên hữu có những giây phút thính pháp an lạc, tinh tấn niệm Phật, thành tựu trên bước đường đạo nghiệp.
                                                             
 Nam Mô A Di Đà Phật
 Diệu Âm Phổ hạnh cẩn bút
 Sydney, Úc Châu 12.12.2021


.
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Một cờ hiệu Phật giáo đã xuất hiện trên một tàu Hải quân Hoa Kỳ vào đầu tuần này, lần đầu tiên trong lịch sử hoạt động trên biển, theo Hải quân Hoa Kỳ thông báo. Bản tin của phóng viên Jonathan Lehrfeld trên báo Navy Times hôm 15/9/2022 ghi nhận.
Cuộc thi viết văn bằng tiếng Việt hoặc bằng tiếng Anh về ứng dụng Phật Pháp trong đời sống hàng ngày do Chùa Hương Sen tổ chức đang được tiến hành. Cho đến nay, chúng tôi nhận được 170 bài dự thi của 70 thí sinh tham dự, phần đông từ Việt Nam.
Ngày 1 tháng 9 năm 2022, Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ đã công bố việc thành lập Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN) và Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương đã cung thỉnh Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ làm Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN. Đây không những là một tin rất hoan hỷ đối với cộng đồng Phật Giáo Việt Nam trong và ngoài nước, mà còn là bước ngoặt mở ra trang sử mới của GHPGVNTN.