Khóa tu Wake Up quốc tế "An Nhiên Khắp Chốn"

01/03/20163:59 SA(Xem: 8378)
Khóa tu Wake Up quốc tế "An Nhiên Khắp Chốn"
lang mai thai lanKHÓA TU WAKE UP QUỐC TẾ "AN NHIÊN KHẮP CHỐN"
TẠI TU VIỆN LÀNG MAI THÁI LAN
WAKE UP

"Be free where you are"

 “ Hãy bỏ lại phía sau lưng những sầu đau, những vướng bận.

                                                             Hãy đi lên như một con người tự do.”

                                                     (Thích Nhất Hạnh)

Bạn thân mến!

“Bạn sẽ làm gì vào những ngày mùa hạ khi biển rất xanh, nắng vàng thơm rực rỡ và mây trắng bay thật thong dong?”

Nếu bạn yêu những bước chân bình an, nụ cười cởi mở thân thiện; giây phút thiền tọa lắng yên ngắm mặt trời hồng buổi sớm cùng những bàn tay nắm chặt cảm thông; những tấm lòng hân hoan sẻ chia niềm vui và ước vọng cuộc sống...

Thương mời bạn đến với khóa tu Wake up dành riêng cho người trẻ tại Tu viện Làng Mai Thái Lan với chủ đề: “ An Nhiên Khắp Chốn”.

Khóa tu sẽ bắt đầu từ ngày 5 đến ngày 9 tháng 5 năm 2016.

Dưới đây là thời khóa sinh hoạt tổng quát:

4:45     Thức dậy
5:30     Ngồi thiền, tụng kinhthiền hành
7:30     Ăn cơm chánh niệm
8:30     Thiền chấp tác
9:45     Thiền ca
10:00   Pháp thoại / Vấn Đáp
12:00   Ăn trưa
13:30   Thiền buông thư
15:00   Pháp Đàm
16:30   Thể thao/ Trò chơi dân gian/ Tham vấn riêng
17:30   Ăn chiều
19:30   Thuyết trình 5 giới/ Làm Mới/ Văn Nghệ
21:30   Im Lặng Hùng Tráng

Số lượng: 350 thiền sinh (chỉ nhận 150 người Việt) - tuổi từ 18 đến 35

  • Thiền sinh được khuyến khích tham dự trọn khóa tu 5 ngày. Thời khóa bắt đầu từ 10 giờ sáng ngày đầu tiên và kết thúc 2 giờ chiều ngày cuối.
  • Xin ăn mặc gọn gàng, lịch sự kín đáo. Quần áo nhẹ rộng sẽ giúp bạn thiền tập thoải mái hơn.
  • Chổ ở được phân chia nam và nữ rõ ràng. Vì số lượng thiền sinh khá đông cho nên các bạn thiền sinh có thể sẽ nghỉ trong lều suốt 5 ngày khóa tu.
  • Xin mang theo dù, nón, đèn pin, bình nước cá nhân, kem chống muỗi, áo ấm (lạnh vào sáng sớm), giày thể thao và thuốc uống cá nhân (nếu cần).
  • Ban Tổ Chức sẽ không giữ điện thoại của bạn, nhưng bạn được khuyến khích dùng điện thoại càng ít càng tốt trong thời gian khóa tu để giúp bạn được có nhiều thời gian, không gian trở về và tận hưởng nhiều hơn. Xin vui lòng không dùng điện thoại khi tham dự các thời khóa trong khóa tu và đặt ở chế độ im lặng (silent mode).

Chi phí khóa tu: (bao gồm phí điện, nước, thực phẩm và các khoản phí khác. Chưa tính phí di chuyển)

  • 2,500 THB cho người lớn
  • 2,000 THB cho sinh viên hoặc thiền sinh có thu nhập thấp.
THÔNG TIN VẬN CHUYỂN:

Từ sân bay về tu viện:

Ngày 04/05/2016, tu viện sẽ sắp xếp xe đón thiền sinh tại 2 sân bay Don Mueang và Suvarnabhumi vào các giờ cố định sau: 12:00, 14:00, 16:00 và 20:00. Các bạn vui lòng đặt những chuyến bay hợp lý để được xe của Làng rước về tu viện.

Chi phí xe (1 chiều): 400-500 Baht (tùy theo số lượng thiền sinh trong mỗi chuyến xe).

Từ tu viện ra sân bay: 

Ngày 10/05/2016, tu viện sẽ sắp xếp xe cho thiền sinh rời tu viện đến 2 sân bay Don Mueang và Suvarnabhumi vào các giờ cố định sau: 04:00, 06:00 và 11:00.

Xin các bạn lưu ýtu viện cách sân bay khoảng 4-5 tiếng lái xe. Vì vậy các bạn hãy cân nhắc để đặt vé bay về cho hợp lý.

Có những trường hợp các bạn thiền sinh muốn đến tham dự khóa tu này nhưng lại có khó khăn về mặt tài chính. Nếu nhận được một phần sự yểm trợ tài chính theo khả năng của bạn thì đó là điều kiện cho những bạn thiền sinh này được đến cùng tu học với chúng ta. Hoặc để yểm trợ cho những sinh hoạt khác của phong trào Wake-Up. Để tìm hiểu thêm về phong trào Wake-Up, xin viếng thăm địa chỉ: wakeupvietnam.org

Những khoản chi phí cho khóa tu, vận chuyển cũng như đóng góp trên, tu viện xin được nhận bằng tiền mặt vào ngày đầu tiên của khóa tu khi bạn đến ghi danh.

Những bạn thiền sinh nào muốn đến tham dự khóa tu nhưng có khó khăn về mặt tài chính, xin viết thư cho Ban Tổ Chức qua địa chỉ e-mail:  tpvretreats@thaiplumvillage.org

Cần biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ

tpvretreats@thaiplumvillage.org

Facebook: Wake Up Thailand

Rất vui khi được chào đón các bạn đến với khóa tu trong tình huynh đệ thân thương!

Kính thư

Ban Tổ Chức

>>> THÔNG TIN ĐƯA ĐÓN TẠI SÂN BAY <<<

>>> GHI DANH TẠI ĐÂY <<<


Xem hình ảnh Làng Mai Thái LanGủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
06/07/2016(Xem: 5533)
“Tôi rất vui vì rất nhiều người trẻ đã ý thức được sự nguy hiểm của truyền thông không tốt đang nhắm vào Phật giáo. Họ không bỏ chùa chỉ vì vài thông tin chống phá”, thầy Thích Ngộ Trí Dũng, một tu sĩ trẻ đang làm nghiên cứu sinh tiến sĩ của Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM bày tỏ. Bằng chứng là, các khóa tu cho Phật tử lớn tuổi hay dành riêng cho Phật tử trẻ vẫn luôn thu hút và đông người tham gia.
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.