Thư Viện Hoa Sen

Hồ sơ mật 1963 từ các nguồn tài liệu của chính phủ Mỹ

28/10/20178:17 SA(Xem: 22280)
Hồ sơ mật 1963 từ các nguồn tài liệu của chính phủ Mỹ


Tâm Diệu - Trí Tánh - Nguyên Giác - Nguyễn Minh Tiến Thực Hiện

HỒ SƠ MẬT 1963
TỪ CÁC NGUỒN TÀI LIỆU CỦA CHÍNH PHỦ MỸ
Tái Bản 2017 Có Bổ Sung Và Sửa Chữa
Nhà Xuất Bản Liên Phật Hội United Buddhist Publisher
Ho-so-mat-front-coverHo-so-mat-cover

Tập sách này hầu hết gồm nhiều bản văn được chuyển dịch và trình bày kèm theo nguyên tác Anh ngữ, là các tài liệu trước đây vốn thuộc loại hồ sơ mật hoặc tối mật, nghĩa là chỉ dành riêng cho những người có trách nhiệm mà hoàn toàn không được phổ biến đến công chúng. Phần  lớn các tài liệu đó là của chính phủ Mỹ, như các Công điện, Bản Ghi nhớ, Điện tín, Phúc trình... Tài liệucó nguồn từ Bộ Ngoại Giao Mỹ được lấy từ FRUS; ngoài ra còn có các tài liệu từ Tòa Bạch Ốc (Hội đồng An Ninh Quốc Gia NSA), Bộ Quốc Phòng (Pentagon Papers), CIA (tại Sài Gòn và tại Langley), và từ Thượng Viện (Select Committee to Study Governmental Operations).  

Quý độc giả có thể download Ebook dưới đây hay có thể order trên mạng Amazon : https://www.amazon.com/H%E1%BB%93-S%C6%A1-M%E1%BA%ADt-1963-Vietnamese/dp/1541167236/ref=sr_1_2?ie=UTF8&qid=1494867764&sr=8-2&keywords=ho+so+mat+1963



pdf_download_2
Ho-so-mat-1963-Tái bản 2017

Xem ấn bản lần đầu 2013:
https://thuvienhoasen.org/a18578/ho-so-mat-1963 

   



Tạo bài viết
18/09/2010(Xem: 48114)
31/05/2012(Xem: 11490)
16/10/2014(Xem: 27633)
free website cloud based tv menu online azimenu
Sáng ngày 5 tháng 5 năm 2025, đoàn chúng tôi theo chân TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Công ty sách Thái Hà, đơn vị vừa xuất bản cuốn sách “Thánh đế Thánh đạo – Lời Phật dạy trực chỉ đến giải thoát” đến gặp riêng Đại lão Hòa thượng Tỳ kheo Bodhi, tác giả của chính cuốn sách này. Chúng tôi vô cùng hân hạnh và xúc động ngay từ khi chuẩn bị đi, khi đến nơi, lúc ngồi đợi, khi ngài bước ra gặp và trong quá trình bên Ngài.
Kính bạch chư Tôn Đức Tăng Ni, chư Phật tử và quý đồng hương hảo tâm Từ thiện. Hôm nay 29. April 2025 chúng con xin tiếp tục tường trình hình ảnh cứu trợ động đất Myanmar đợt 6. Sau thời gian cứu trợ thực phẩm, thuốc men, tiền bạc cho Chư Tăng Ni & người dân Miến mua nhu yếu phẩm, đến nay mọi thứ tạm ổn định Hội từ thiện chúng con tiếp tục chung tay với chư Tăng Ni cứu trợ tại Myanmar lo xây dựng những ngôi nhà tre nứa cho chư Tăng và người dân có chỗ trú ngụ, tu hành..
Sau những ngày Miến Điện nghỉ Tết, nhóm thiện nguyện Ánh Sáng Từ Bi do Sư Cô Tn Như Hiếu điều hành đã tiếp tục dấn thân cứu trợ. Hôm nay 22. April 2025 chúng con xin tiếp tục tường trình hình ảnh cứu trợ động đất Myanmar đợt 5. Cũng như 4 đợt cứu trợ vừa qua, lần này chúng con cũng kết hợp cùng với chư vị Bhante, chư Tăng Ni VN tại Myanmar (Nhóm thiện nguyện Ánh Sáng Từ Bi, Quỹ Phụng Sự Tâm An, Quỹ Từ Tâm, nhóm Sư Cô Thích nữ Như Hiếu- Suriyavati) Xin tường trình Lộ trình đi cứu trợ miền động đất Myanmar.