Vì Sao Pháp Luân Công Tốt Cho Sức Khỏe Nhưng Được Xem Là Tà Giáo?

01/01/201711:14 SA(Xem: 102693)
Vì Sao Pháp Luân Công Tốt Cho Sức Khỏe Nhưng Được Xem Là Tà Giáo?

VÌ SAO PHÁP LUÂN CÔNG TỐT CHO SỨC KHỎE
NHƯNG ĐƯỢC XEM LÀ TÀ GIÁO?

Đào Thanh Oai


phap luan congTại bài http://thuvienhoasen.org/a26953/phap-luan-cong-dong-khi-cong-no-le-hoa-nguoi-ta viết bởi tác giả Quốc Minh và Phạm Đức Quân đã giải thích tác dụng của các bài tập khí công Pháp Luân Công bài viết đó đã khẳng định Pháp Luân Công có nguồn gốc không minh bạch, các tác giả này đã đưa ra lời giải thích hợp lý vì sao Pháp Luân Công có nhiều người theo tập, đồng thời cũng giải thích vì sao học viên Pháp Luân Công tự nguyện trở thành nô lệ về mặt niềm tin vào một hệ thống mê tín dị đoan do Lý Hồng Chí và tổ chức Pháp Luân Công thêu dệt. Thì tại bài viết này chúng tôi trình bày về khía cạnh ảnh hưởng của Pháp Luân Công đến việc hiện nay Pháp Luân Công đang đi thâu nạp tín đồ mạnh mẽ cùng với nó là việc xóa bỏ văn hóa tín ngưỡng của dân tộc đồng thời không thể xem Pháp Luân Công là các bài tập khí công dưỡng sinh thông thường.

Nếu nhìn bề ngoài thì hoạt động của những người tập Pháp Luân Công là tập các bài khí công dưỡng sinh của Pháp Luân Công tại công viên, vườn hoa nơi có đông người tụ hợp. Thời gian tập luyện Pháp Luân Công kéo dài khoảng 2, hoạt động phát chính niệm 40 phút (chia làm bốn lần). Pháp Luân Công được biết đến vì những người tập Pháp Luân Công tại Trung Quốc như là một nạn nhân của sự đàn áp bởi chính quyền Trung Quốc. Những người tập Pháp Luân Công đều trả lời rằng Pháp Luân Công không có tổ chức, hoạt động không theo tổ chức, không ghi danh, ai thích tập thì tập không tập thì thôi.....đó là hoạt động bề ngoài.

Những gì mà chúng ta biết được về Pháp Luân Công hầu hết là thông tin một chiều do chính phía những người tập Pháp Luân Công cung cấp. Tuy nhiên trên thực tế thì Pháp Luân Công đã có rất nhiều hiệp hội Pháp Luân Công, tổ chức Pháp Luân Công (http://vi.falundafa.org/faqs.html#activity).

Về khía cạnh truyền thông tổ chức Pháp Luân Công có hai trang web chính thống đó là trang Minh Huệ với tên miền là: http://vn.minghui.org và  http://vi.falundafa.org/, cùng với hai trang web này là vài chục trang web quảng cáo về Pháp Luân Công khác như: daikynguyenvn.com, tindaiphap.net, tinhhoa.net,  tientri.net,  phapluaninfo.org, facebook.com/dafa.great,  chanhkien.org,  tansinh.net, tindachieu.com, chinhphap.org, tinhtue.org, minhbao.net, facebook.com/DaiKyNguyenVietnam, facebook.com/falun.dafa.vn .....theo thống kê có đến hơn 70 trang web của tổ chức này, chưa kể số lượng các trang fancpage. Số lượng người theo dõi và chia sẻ các trang này rất lớn và ngày một gia tăng, riêng trang facebook.com/DaiKyNguyenVietnam có số lượt truy cập và theo dõi rất lớn, vào tháng 10/2016 số lượt theo dõi khoảng 4287000 (hơn bốn triệu hai trăm tám bảy nghìn người theo dõi) đến nay (12/2016) số lượt theo dõi là 4983171 (tài khoản theo dõi) . Với mạng xã hội giả sử một người theo dõi, like chia sẻ giả sử nó có thể ảnh hưởng đến 20 người khác thì như vậy riêng trang facebook này đã có sức ảnh hưởng đến cả cộng động dân mạng việt nam. Điều đó giải thích vì sao số lượng người theo Pháp Luân Công tại Việt Nam tăng lên với tốc độ chóng mặt. Hiện nay Pháp Luân Công đã có mặt tại hơn 30 tỉnh thành và xuất hiện hàng vài trăm điểm luyện công trên khắp đất nước Việt Nam, số lượng người theo tập Pháp Luân Công theo ước tính của chúng tôi đã khoảng 100 nghìn người và tiếp tục tăng nhanh chóng. Chúng tôi quan sát tại các diễn đàn mạng xã hội thì hàng ngày đều có Phật Tử cải đạo sang Pháp Luân Công (phần sau chúng tôi chỉ ra rằng Pháp Luân Công có bản chất là một tà đạo, nên chúng tôi không gọi những người tập Pháp Luân Công là học viên mà chúng tôi gọi là tín đồ Pháp Luân Công).

Hàng trăm web và fancpage Pháp Luân Công đăng thông tin một chiều có lợi cho việc quảng báphổ biến Pháp Luân Công tại Pháp Luân Công, nào là lợi ích sức khỏe nhờ tập luyện Pháp Luân Công, nâng cao đạo đức nhờ tập luyện Pháp Luân Công.....đồng thời các trang web này đăng các thông tin xuyên tạc sự thật về chính trị Trung Quốc, đăng các thông tin mang tính một chiều và hoàn toàn không có nguồn kiểm chứng uy tín, hoặc có nguồn thì cũng từ chính phía tổ chức Pháp Luân công tự xuất bản. Số lượng trang web của Pháp Luân Công quá lớn đến nỗi một số báo chí Việt Nam đôi khi còn đăng các bài nhằm cổ xúy cho Pháp Luân Công phát triển truyền bá tại Việt Nam. Pháp Luân Công đang tích cực truyền bá tại Việt Nam như vậy nhưng hiện tại tại Việt Nam chưa có một cơ quan tổ chức nào, hay một trang web nào nói lên thực chất Pháp Luân Công là như thế nào, một tiếng nói trái chiều để người dân cùng nhau biết về bản chất của Pháp Luân Công. Những gì mà người dân biết về Pháp Luân Công chỉ là các vấn đề liên quan đến vấn đề Nhân Quyền (nạn nhân của môt cuộc đàn áp) trong khi chưa thực sự biết được Pháp Luân Công dạy tín đồ làm gì. Có thật Pháp Luân Công tốt như những gì họ đang đi tuyên truyền, có thật Pháp Luân Công chỉ là các bài tập khí công? Chúng ta cùng tìm hiểu để biết được hoạt động của Pháp Luân Công.

Trong khi Trung Quốc đã xem Pháp Luân Công là tà đạo, đã phát lệnh truy nã Lý Hồng Chí (http://www.china-embassy.org/eng/zt/ppflg/t36563.htm), với chính sách kiểm duyệt nghiêm ngặt các thông tin trên internet thì hiện nay các hoạt động của Pháp Luân Công tại ngoài đất nước Trung Quốc không hề ảnh hưởng gì đến đất nước này. Ngược lại Pháp Luân Công lại đang truyền bá mạnh mẽ tại Việt Nam, điều này gây ra một tâm lý ghét Trung Quốc sẽ tạo điều kiện cho các thế lực thù địch chia rẽ dân tộc thứ mà chúng vẫn gọi là "Phe thân Trung" hay "Phe thân Mỹ", là một nguy cơ dẫn đến mất ổn định chính trị tại Việt Nam (trong khi những hoạt động của Pháp Luân Công tại Việt Nam chẳng ảnh hưởng xấu gì đến Trung Quốc).  

Tín đồ Pháp Luân Công tại Việt Nam cũng như trên thế giời bị lôi kéo vào một hoạt động đấu tranh chính trị cái gọi là Phát Chính Niệm tiêu diệt tà linh Cộng Sản, tà linh cộng sản Trung Quốc một ngày 4 lần, mỗi lần 10 phút đồng bộ trên phạm vi toàn cầu, các học viên Pháp Luân Công được hướng dẫn rằng việc Phát Chính Niệm này giúp cho Trung Quốc tốt hơn, ngược lại chúng tôi cho rằng điều này chính là nguyên nhân dẫn đến sự đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc gia tăng hơn (do nguy cơ gây mất ổn định chính trị nhiều hơn). Chúng tôi tự hỏi Pháp Luân Công nếu là một bài khí công thông thường không liên quan đến chính trị tôn giáo thì tại sao Lý Hồng Chí lại yêu cầu học viên Pháp Luân Công phát chính niệm tiêu diệt tà linh cộng sản, tà linh cộng sản Trung Quốc? Trong khi việc Phát Chính Niệm này chỉ có tăng thêm thù hận, không thay đổi điều gì trên thực tế, chỉ là hình thức tảy não, lừa đảo chính các học viên, một phương pháp tự kỷ ám thị. (xem Phát Chính Niệm Pháp Luân Công tại đây: http://vn.minghui.org/news/1013-yeu-linh-phat-chinh-niem-va-thoi-gian-phat-chinh-niem-dong-bo-toan-cau.html

Sự bành chướng của Pháp Luân Công đồng thời đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến văn hóa tín ngưỡng truyền thống của Việt Nam. Hồng Chí giáo chủ của Pháp Luân Công ăn cắp vay mượn các thuật ngữ của đạo Phật (như Pháp Thân, Pháp Luân, Chuyển Pháp Luân, Chính Pháp, Vô Biên, tâm, tâm không chấp trước, phật tính, phật pháp......) đạo Giáo (Nguyên Thần, Phó Nguyên Thần....) để viết nên các tác phẩm Pháp Luân Công, Chuyển Pháp Luân, chuyển Pháp Luân Pháp Giải, Đại Viên Mãn Pháp..... việc sử dụng các thuật ngữ khái niệm này thực chất là một hình thức đánh tráo khái niệm nghĩa là vừa sử dụng vừa xuyên tạc. Ví dụ Pháp Thân (là một trong ba thân Phật) dùng để chỉ toàn bộ tam giới vũ trụ, dùng để chỉ thể tính chân như , chỉ Phật Pháp thì Pháp Thân của Lý Hồng Chí là dùng để chỉ Lý Hồng Chí có khả năng Phân Thân ra để đi ban phước dáng họa cho những ai theo tập Pháp Luân Công. Khái niệm Pháp Thân của Lý Hồng Chí chính là khái niệm Phân Thân trong phật giáo đại Thừa. Việc sử dụng các thuật ngữ khái niệm vốn đã quen thuộc với tín đồ và những người ảnh hưởng bởi Phật giáo, đạo Giáo vô hình chung khiến cho người ta hiểu rằng Pháp Luân Công là một môn phái khí công chính truyền, quen thuộc, liên quan đến nhà Phật, tự cảm thấy thân thuộc. Tuy nhiên sau khi có tín đồ thì bài xích Phật Giáo, sửa đổi dần thuật ngữ.

Trích:Ngay lúc chúng tôi vừa đề cập tới khí công của Phật Gia, nhiều người có lẽ nghĩ đến vần đề này: Vì mục đích của Phật Gia là tu thành Phật, họ bắt đầu móc nối với Phật giáo. Tôi long trọng minh xác rằng Pháp Luân Công là khí công của Phật Gia, là một đại pháp chính truyền, và không có liên hệ gì với Phật giáo.Khí công của Phật Giakhí công của Phật Gia, trong khi đó Phật giáoPhật giáo. Tuy có cùng chung mục đíchtu luyện, nhưng chúng theo các đường hướng khác nhau, vì không cùng một pháp môn nên các đòi hỏi cũng không giống nhau.” (Lý Hồng Chí, Pháp Luân Công, Trang 13).

Trích:Phật Pháp tinh thâm nhất, là khoa học huyền bí và siêu thường hơn hết thảy các học thuyết trên thế giới. Nếu khai mở lĩnh vực này, thì cần phải cải biến từ tận gốc quan niệm của người thường; nếu không, chân tướng vũ trụ sẽ vĩnh viễn là điều thần thoại của nhân loại, và người thường vĩnh viễn bò lết trong cái khung do hiểu biết ngu muội của mình dựng nên. (Lý Hồng Chí, sách Pháp Luân Công, Luận Ngữ). Chỉ có “Phật Pháp” mới có thể khai mở những chỗ mê về toàn vũ trụ, thời-không, và [thân] thể người.(Lưu ý đây là khái niệm Phật Pháp của Lý Hồng Chí, một hình thức ngụy biện đánh tráo khái niệm với Phật Pháp của Phật giáo " (Lý Hồng Chí, sách Chuyển Pháp Luân, Luận Ngữ).

Tuy nhiên hiện nay thì phần Luận Ngữ sách Chuyển Pháp Luân của Lý Hồng Chí đã được sửa đổi:

Trích "Đại Pháptrí huệ của Sáng Thế Chủ. Ông là căn bản của khai thiên tịch địa, của tạo hoá vũ trụ, nội hàm từ cực nhỏ đến cực lớn, có triển hiện khác nhau tại các tầng thứ thiên thể khác nhau. Từ vi quan nhất của thiên thể đến lạp tử vi quan nhất xuất hiện, [qua] tầng tầng lạp tử vô lượng vô số, từ nhỏ đến lớn, mãi cho đến nguyên tử, phân tử, hành tinh, thiên hà mà nhân loại biết ở tầng bề mặt và cho đến cả to lớn hơn nữa, các lạp tử lớn nhỏ khác nhau tổ [hợp] thành các sinh mệnh lớn nhỏ khác nhau cũng như các thế giới lớn nhỏ khác nhau hiện hữu khắp nơi trong thiên thể vũ trụ."

Điều đó có thể thấy rằng: Sau khi có tín đồ thì Lý Hồng Chí bắt đầu thay đổi loại dần các thuật ngữ của Phật Pháp(mượn thuật ngữ của Phật Giáo để gây ngộ nhận) thay bằng từ Đại Pháp (sau khi có tín đồ thì thay từ Phật Pháp bằng từ Đại Pháp trong từ Pháp Luân Đại Pháp).

Tác phẩm chuyển Pháp Luân Pháp Giải của Lý Hồng Chí hướng dẫn tín đồ rằng ông bà tổ tiên đã khuất là Âm Hồn ở tầng thấp gây can nhiễu, hạ thấp tín ngưỡng thờ Quan Âm bồ tát, Di Lặc bồ tát, hạ thấp Nguyên Thủy Thiên Tôn (vị thần được xem là lớn nhất của đạo Giáo), bỏ pháp môn niệm Phật. Tuyên truyền xóa Bát quái, kinh dịch, phong thủy. Xem xét một số đoạn viết trong tác phẩmChuyển Pháp Luân Pháp giải - Trả lời câu hỏi trong buổi giảng Pháp tại Diên Cát của Lý Hồng Chí-[1]:

Trích: "Đệ tử: "Nguyên Thủy Thiên TônGiác Giả cao nhất trong vũ trụ phải không?
Sư phụ: Kỳ thực đây toàn là phương phức tư tưởng của người thường, ngay bản thân [nó] có mang theo sự bất kính. [Ông có] công cao hơn Như Lai một chút, không phải là Thần lớn nhất"

Trích: "Đệ tử: Luyện Đại Pháp có thể thờ cúng bài vị của tổ tiên không?
Sư phụ: Có những thứ được gọi là tổ tiên [nhưng] không phải là tổ tông ban đầu của chư vị, đó không phải là người đắc Đạo nào cả, cũng không phải Phật tại cao tầng. Đó chính là âm hồn tại tầng thấp. Tâm tính của nó rất hữu hạn, đều có thể can nhiễu chư vị tu luyện. Chư vị có cái tâm đó thì hãy chăm chỉ tu luyện, sau khi đắc chính quả thì đi độ họ."

Trích: "Đệ tử: Xin Thầy giải thích một chút về những thứ như phòng ốc, mộ tổ, phong thủy được nói đến trong Thái Cực, Bát Quái?
Sư phụ: Chư vị hãy mau chóng vứt bỏ hết những thứ này đi, đây đều là những thứ trong tiểu đạo thế gian. Tôi truyền Đại Pháp cho chư vị, mọi người biết rằng một người tu luyện, mọi thứ của chư vị đều đã được cải biến. [Đối với] một người tu luyện thì tất cả những thứ này đều không khởi tác dụng với chư vị, cho nên chư vị phải buông bỏ nó. Nhưng bản thân chư vị có tâm chấp trước không bỏ thì không được đâu, chư vị cứ mãi cho rằng phong thủy đó khởi tác dụng đối với chư vị, đó chính là tâm chấp trước, có lẽ không chừng lại thật sự có trạng thái này, đó chính là để trừ bỏ tâm chấp trước của chư vị.

Giáo chủHồng Chí hạ thấp các giáo chủ của các tôn giáo truyền thống: Hạ thấp Phật Thích Ca, Hạ Thấp Nguyên Thủy Thiên Tôn (giáo chủ đạo Giáo), các trường phái khí công khác, các học thuyết trên thế giới đề cao duy nhất Pháp Luân Công. Đồng thời thần thánh hóa bản thân, rằng ông Lý Hồng ChíPháp thân có thể bảo vệ tín đồ.

Hạ thấp Phật Thích Ca Mâu Ni.
Trích:Thích Ca Mâu Ni dưới cội bồ đề khai công khai ngộ rồi, chưa lập tức đạt đến tầng Như Lai. Trong suốt 49 năm truyền Pháp, Ông liên tục tự mình đề cao. Mỗi khi đề cao [lên] một tầng, Ông quay lại xét thấy Pháp mình vừa giảng xong không còn đúng nữa. Lại đề cao lên, Ông phát hiện rằng Pháp mình vừa giảng xong lại cũng không đúng nữa. Cứ đề cao lên, Ông lại phát hiện rằng Pháp vừa giảng xong lại không còn đúng. Trong toàn bộ 49 năm, Ông không ngừng thăng hoa như thế; mỗi lần đề cao [lên] một tầng, [Ông] lại phát hiện Pháp Ông giảng trước đó về nhận thức đều là rất thấp.” (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân, trang 5).

Xuyên tạc hạ thấp triết lý tu luyện của các đạo khác, tự đề cao Pháp Luân Công.
Trích:Pháp Luân Công là công pháp thuộc Phật Gia, nhưng nó hoàn toàn vượt ra ngoài phạm vi của Phật Gia, nó luyện theo cả toàn vũ trụ. Trong quá khứ tu luyện trong Phật Gia chỉ nói về những nguyên lý của Phật Gia, trong khi tu luyện theo Đạo Gia chỉ nêu lên những nguyên lý của Đạo Gia, cả hai trường phái đều không có cắt nghĩa thấu đáo căn bản của vũ trụ. Vũ trụ cũng như con người, ngoại trừ cấu trúc vật chất ở bên ngoài, nó cũng có đặc tính riêng của nó, một cách vắn tắt là nó có thể được tóm gọn trong ba chữ, đó là "Chân Thiện Nhẫn". Tu luyện theo Đạo Gia chủ yếu ngộ về "chân", nói chân thật, làm việc chân thật, trở về nguồn cội, và sau cùng thành một chân nhân. Tu luyện theo Phật Gia chú trọng về "thiện", làm sản sinh tâm đại từ bi, cứu độ chúng sinh. Pháp môn của chúng ta tu theo "Chân Thiện Nhẫn" cùng một lúc, tức là trực tiếp tu luyện theo đặc tính căn bản của vũ trụ, và cuối cùngđạt được sự đồng hóa cùng vũ trụ. (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân, trang 8)

Hạ thấp pháp môn Thiền Tông của Phật Giáo:
Trích: "Chúng tôi nói cái pháp môn ấy (Thiền Tông) là thứ dùi sừng bò. Sao lại gọi là dùi sừng bò? Khởi đầu khi Đạt Ma dùi vào trong thì thấy còn rộng; nhị tổ dùi vào thì thấy không còn rộng nữa; tam tổ thì thấy còn lọt được; tứ tổ thì thấy hẹp lắm rồi; ngũ tổ về cơ bản chẳng còn gì để dùi nữa; tới lục tổ Huệ Năng thì đã đến đỉnh [sừng bò] và có dùi cũng chẳng đi đến đâu được nữa." (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân, trang 5).
Sử dụng khái niệm Phật Pháp với nghĩa xuyên tạc nhằm gây nhầm lẫn cho người đọc chuyển Pháp Luân nghĩ rằng Lý Hồng Chí đang đi củng cố Phật Pháp.

Hạ thấp các trường phái khí công khác tự đề cao mình:
Trích: "Đương nhiên, không phải nói là công pháp của những người khác không tốt; tôi chỉ nói rằng họ không truyền gì tại cao tầng. Tôi cũng biết rõ tình thế khí công trên toàn quốc. Cả trong ngoài nước hiện nay, về việc truyền công lên cao tầng một cách chân chính, thì chỉ có mình cá nhân tôi đang làm. Truyền công lên cao tầng ấy, tại sao không có ai làm?" (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân, trang 1)

Khi Pháp Luân Công bị cấm hoạt động tại Trung Quốc, giáo chủHồng Chí sang Hoa Kỳ thành lập tổng hội Pháp Luân Công và tổ chực này dưới danh nghĩa Nhân Truyền đi truyền bá Pháp Luân Công khắp thế giới, hiện nay đã thành lập trên 80 hiệp hội, tổ chức Pháp Luân Công trên thế giới. Về mặt truyền thông riêng trang Epoch Time hoạt động trên 34 quốc gia và 19 ngôn ngữ, tại Việt Nam trang Epoch Time là Đại Kỷ Nguên, trang này có đến 4,6 triệu lượt theo dõi cho đến thời điểm hiện tại sau một tháng có thêm gần 300000 lượt like. Những người tập Pháp Luân Công đang tích cực đi quảng cáo Pháp Luân Công, lôi kéo cải đạo Phật tử, đối với những người đã theo Pháp Luân Công họ sẵn sàng bỏ công việc, bỏ văn hóa tín ngưỡng truyền thống, đồng thời nghiêm túc thực hiện bất nhị pháp môn, đăng các hình ảnh mang tính khuếch chương thanh thế nhằm thực hiện hiệu ứng số đông. Sử dụng một hệ thống truyền thông dày đặc với vài chục trang web, fancpage tạo ra các câu truyện liên quan đến vấn đề tâm linh, mê tín, triết lý nhân sinh quan Phật giáo, hình ảnh Phật giáo để thu hút sự quan tâm của người đọc, rồi quảng cáo, phát tờ rơi, mở điểm luyện công, dụ dỗ người khác tập Pháp Luân Công [3][4][5][6][7][8][9][10][11][12][13][14][15][16][17][18][19].


Các trang web của tổ chức Pháp Luân Công tuyên truyền xóa bỏ tín ngưỡng văn hóa truyền thống Thanh Lý xóa bỏ kinh sách ảnh họa, băng đĩa vật dũng liên quan đến đạo Thiên Chúa, đạo Phật đạo Nho để tránh gây can nhiễu [20][21]. Tại trang Minh Huệ một trang chủ của Pháp Luân Công có một số bài thể loại xóa bỏ tín ngưỡng văn hóa truyền thống kinh sách vật dụng của tôn giáo truyền thống, tại đây chúng tôi trích bài viết với tiêu đề "Đặc biệt chú ý vấn đề “Bất nhị pháp môn”- [2], bài viết này được xem là của một học viên Pháp Luân Công xem họ đã thực hiện những hướng dẫn của Lý Hồng Chí như thế nào:

Trích: "Cô ấy nói với tôi rằng trong đó có các điển cố văn hóa của Trung Hoa “Tứ thư ngũ kinh”, và còn có cả “Kinh Kim Cương”, nên tôi chưa từng bật nó lên, nhưng cái máy thì vẫn cứ ở nhà tôi đã hai, ba tháng rồi. Mẹ tôi, cũng là một người tu luyện Pháp Luân Công, nói với tôi rằng chúng tôi nên thanh lý cái máy đó đi, bởi vì bà cảm thấy đầu óc choáng váng mỗi khi đến nhà tôi. Hôm sau tôi liền đem cái máy đó cho người khác."

Trích: "Tôi minh bạch ra rằng tôi có chấp trước vào Cơ Đốc giáo và nó đã luôn can nhiễu tôi trong những năm qua. Tôi nhanh chóng thanh lý hết sách vở và các vật dụng liên quan đến Cơ Đốc giáo ở trong nhà. Sau khi xử lý xong, tôi cảm thấy trong người nhẹ nhõm, và tôi có thể tĩnh tâm học Pháp. Tôi có thể đọc hết cả cuốn Kinh Văn “Giảng Pháp tại các nơi” của Sư phụ, điều mà trước đây tôi chưa bao giờ làm được."

Trích: "Tôi liền tìm trong nhà xem còn có gì chưa thanh lý không, và tôi thấy một bức thư họa về Phật giáo mà chồng tôi đã mua. Tôi đã khuyên anh ấy mang đến chỗ làm của anh ấy."

Trích: "Tôi nhìn lên Pháp tượng của Sư phụcầu xin Sư phụ giúp đỡ: “Sư phụ, xin giúp đỡ con thanh lý hết các nhân tố bại hoại cản trở con tĩnh tâm học Pháp.” Sau khi cầu xin Sư phụ, tôi vô ý cầm điện thoại lên và mở ứng dụng truyền thông xã hội của mình ra, tôi chợt thấy “Chu Dịch” trong điện thoại của mình. Tôi quên mất rằng bạn tôi đã cài nó vào máy của tôi. Trước đây tôi đã nhìn thấy nó nhưng không gỡ bỏ đi. Lần này tôi xóa nó đi ngay lập tức."

Pháp Luân Công cho rằng Pháp Luân Công không phải tôn giảo(xem tại đây: http://vi.falundafa.org/faqs.html#religios)  vì không có tổ chức thờ tự hay phân cấp.....tuy nhiên đây chỉ là hình thức đánh tráo khái niệm lừa gạt mọi người về bàn chất tôn giáo. Nếu như Pháp Luân Công không phải tôn giáo và không ảnh hưởng đến tôn giáo đang theo thì tại sao tín đồ phải thanh lý, xóa bỏ toàn bộ kinh sách vật dụng của Thiên Chúa Giáo, kinh sách băng đĩa, ảnh họa liên quan đến Phật Giáo, Nho Giáo như vậy là dối trá đang đi phá hoại, ăn cắp tín đồ của tôn giáo khác, hủy hoại các văn hóa của các tôn giáo khác. Nguy cơ xóa bỏ các tín ngưỡng tôn giáo, các nền văn hóa truyền thống cả phương Đông và Tây [27].

Theo chúng tôi
Pháp Luân Công đi tuyên truyền và hướng dẫn những người mới tập là chúng tôi không phải tôn giáo, không liên quan đến tôn giáo [22]. Điều này nhằm mục đích tạo sự thân thiện, lôi kéo người quan tâm bởi chiêu bài khí công, tác dụng của khí công, sức khỏe nhân quyền..... Nhưng Pháp Luân Công có bản chấttôn giáo. Bản chất tôn giáogiáo chủ, Lý Hồng Chí thần thánh bản thân mình qua khái niệm Pháp Thân, và y nói các đại giác giả tạo ra thế giới cách đây 100 triệu năm, chu kỳ nền văn minh nhân loại là 5000 năm và hiện nay là thời mạt pháp duy nhấtHồng Chí có thể cứu thế giới (xem Giảng Pháp tại Pháp hội New York 2016 ) [24], kinh văn: Pháp Luân Công, Chuyển Pháp Luân, Chuyển Pháp Luân Pháp Giải, Đại Viên Mãn Pháp......[25] cầu nguyện chính là hoạt động Phát Chính Niệm tiêu diệt tà ác, tín đồ Pháp Luân Công đứng trước ảnh tưởng của Lý Hồng Chí cầu nguyện thề thối [26] và niềm tin tin vào sự an bài của Lý Hồng Chí, tin rằng các học viên Pháp Luân Công là các chư thần xuống thế gian để trợ sư chính pháp, tin vào Pháp Thân của Lý Hồng Chí.....(xem Giảng Pháp tại Pháp hội New York 2016 ).

Một trong các câu hỏi sẵn, hướng dẫn trả lời sẵn về Pháp Luân Công như sau (xem tại đây: http://vi.falundafa.org/faqs.html#canido)
Trích: "Hỏi: Môn này có gây trở ngại đến tôn giáo mà tôi đang theo không?
Trả lời: Mọi người theo bất cứ tín ngưỡng truyền thống nào đều được hoan nghênh theo học Pháp Luân Đại Pháp. Dù người đó có quyết định chỉ tập trung theo học Pháp Luân Đại Pháp hay không thì luôn luôn là lựa chọn của cá nhân."

Hỏi có gây trở ngại đến tôn giáo đang theo không lại trả lời là "Mọi người theo bất cứ tín ngưỡng truyền thống nào đều được hoan nghênh theo học Pháp Luân Đại Pháp"[28]. Như vậy mọi người theo tín ngưỡng tôn giáo khác thì đều được hoan nghênh tập Pháp Luân Công, nhưng sau khi theo rồi thì phải nghiêm túc thực hiện BẤT NHỊ PHÁP MÔN, đốt kinh đập tượng, xóa bỏ tín ngưỡng truyền thống.....như vậy rõ ràng là có gây trở ngại đến tôn giáo đang theo nhưng khi hỏi là có gây trở ngại không lại trả lờimọi người dù ở tôn giáo tín ngưỡng truyền thống nào đều được hoan nghên theo học Pháp Luân Đại Pháp.

Theo ông Lý Hồng Chí nói rằng Pháp Luân Công của ông không chú trọng vấn đề trị bệnh, nếu muốn trị bệnh thì theo các thầy khí công khác. Nhưng hiện nay tổ chức Pháp Luân Công suốt ngày đi quảng cáo về khả năng chữa bệnh nhờ Pháp Luân Công trong khi các trường phái khí công khác không làm việc này. Như vậy Pháp Luân Công có hoạt động mang tính quảng cáo [29] [30][31][32][33][34][35].

Trích: "Ở đây tôi không giảng trị bệnh; chúng tôi cũng không trị bệnh" [36].

Trích: "Chúng tôi nhấn mạnh lần nữa, chúng tôi không nhận người mang bệnh nặng; ở đây là tu luyện, nó so với suy nghĩ của họ thì quá là khác xa; người ấy có thể tìm một vị khí công sư khác để giải quyết" [37].

Pháp Luân Công có rất nhiều bài báo xuyên tạc các vấn đề chính trị của Trung Quốc, chống phá nhà nước trung quốc, hàng ngày bắt tín đồ phát chính niệm tiêu diệt tà linh cộng sản (trong đó có Việt Nam), tà linh cộng sản Trung Quốc và tất cả tà ác phá hoại Đại Pháp như vậy có nguy cơ ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị của Việt Nam khi tổ chức này đủ mạnh[38] [39]40[41][42] [43][44][45].

Pháp Luân Công đi tuyên truyền Phật Giáo đã mạt, bịa đặt xuyên tạc về Hoa Ưu Đàm, bịa đặt xuyên tạc về dự ngôn của phật Thích Ca Mâu Ni về phật Di Lặc. [46][47][48][49][50][51][52][53][54]. Trong khi Kinh Phật khẳng định rất lâu xa về sau hàng nhiều triệu năm nữa (khoảng gần 10 triệu năm) khi kinh sách của Phật Giáo đã không còn, không ai biết về Phật Pháp thì đức Phật Di Lặc mới ra đời [55][56][57][58][59][60][61][62][63][64][65][66][67][68][69][70][71]. Đồng thời trực tiếp đi cổ súy rằng hiện nay Pháp Luân Công đang là thời kỳ Chính Pháp, ông Lý Hồng Chí là Phật để đánh vào Phật giáo, nhằm ăn cắp tín đồ của Phật Giáo. Đồng thời tuyên truyền hiện tại đang thời kỳ Chính Pháp của Pháp Luân Công: hàng ngày tín đồ PLC phát chính niệm tiêu diệt tà linh tà ác cộng sản Trung Quốc, và tà ác phá hoại đại Pháp, tà ác cộng sản [72][73][74].

Nhiều trang web, fancepage, nhóm của tổ chức pháp luân công đăng các hình ảnh triết lý nhà Phật, tiêu đề Phật Pháp để chính Phật tử chia sẻ like các trang này, hình ảnh Phật giáo để chính tín đồ Phật Giáo và người dân ảnh hưởng Phật giáo đi quảng cáo hộ Pháp Luân Công [75][76][77][78][79][80][81].

Học Viên Pháp Luân Công đi tuyên truyền rằng có 2 triệu học viên Pháp Luân Công đã bị chết để nêu lên tội ác của chính quyền Trung Quốc. Tuy nhiên tại sách Pháp Luân Công Lý Hồng Chí có tuyên truyền rằng Pháp Thân của ông ta có thể bảo vệ mạng sống cho tín đồ:

Trích: "Ngoài ra tôi cũng có các Pháp thân sẽ theo bảo vệ quý vị."(Pháp luân công , trang 1).
Trích: "Khi quý vị gặp một khổ nạn nào đó, tâm từ bi đó sẽ giúp quý vị vượt qua trở ngại đó. Cùng lúc đó, Pháp Thân của tôi sẽ lo lắng cho quý vị và che chở mạng sống cho quý vị, nhưng quý vị phải vượt qua khổ nạn." (Pháp luân công , trang 41)

Trong kinh văn năm 2016 của Lý Hồng Chí lại tuyên truyền rằng các học viên Pháp Luân Công chết để hoản thành sứ mệnh, để được viên mãn. Điều đó chẳng qua để che đậy cái Pháp Thân vô dụnglừa đảo của Lý Hồng Chí không có khả năng cứu giúp, che chở mạng sống cho tín đồ Pháp Luân Công mà thôi. Trong khi đã có hai triệu tín đồ PLC chết (theo tổ chức này tuyên truyền) Lý Hồng Chí không những không ăn năn sám hối về việc làm sai trái lừa đảo của mình. Thì Lý Hồng Chí vẫn yêu cầu học viên Pháp Luân Công Phát Chính Niệm tiêu diệt tà linh Đảng Cộng Sản, tiêu điệt tà linh Đảng Cộng Sản Trung Quộc, tiếp tục dùng chiêu bài nhân quyền để đi lừa đảo thâu nạp tín đồ. Hơn thế nữa Lý Hồng Chí đang hưởng một cuộc sống vật chất lo đủ, với khối tài sản hàng triệu đô bên Mỹ (http://www.facts.org.cn/ebook/201310/08/t20131008_1129945.htm).

Kết luận: Học viên Pháp Luân Công hoạt động dưới hình thức khí công dưỡng sinh tại các công viên, vườn hoa, khu đông người và cả tại gia đình. Số lượng học viên Pháp Luân Công tại Việt Nam đã rất đông (theo ước tính của chúng tôi khoảng trên dưới trăm nghìn người) có mặt tại trên 30 tỉnh thành và đang phát triển với tốc độ rất nhanh tại Việt Nam. Pháp Luân Công giả danh Phật Pháp đang đi tuyên truyền một hệ thống mê tín dị đoan, thần thánh hóa bản thân giáo chủHồng Chí, cải đạo Phật Tửxóa bỏ văn hóa tín ngưỡng truyền thống của dân tộc Việt Nam. Sự Phát triển của Pháp Luân Công có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của đất nước bởi người tập Pháp Luân Công chỉ tin vào một hệ thống lý thuyết mê tín dị đoan do Lý Hồng ChíPháp Luân Công tuyên truyền và dành quá nhiều thời gian cho việc tập luyện (2 tiếng tập công+40 phút phát chính niệm+đọc kinh sách của Lý Hồng Chí, chưa kể các thời gian đi rải truyền đơn, tham gia vào các hoạt động ngầm của Pháp Luân Công). Pháp Luân Công sử dụng một hệ thống truyền thông tuyên truyền sai sự, mang tính chất lừa đảo, và hướng dấn tín đồ có các hoạt động tảy não (nghi thức Phát Chính Niệm Pháp Luân Công) do vậy chúng tôi cho rằng Pháp Luân Công có đầy đủ đặc điểm của một tà giáo.

Tài liệu tham khảo:
 1. ^ http://vn.minghui.org/news/66780-tra-loi-cau-hoi-trong-buoi-giang-phap-tai-dien-cat.html
 2. ^ http://vn.minghui.org/news/68001-dac-biet-chu-y-van-de-bat-nhi-phap-mon.html
 3. ^http://vi.falundafa.org/
 4. ^ http://vn.minghui.org/news/
 5. ^ http://www.daikynguyenvn.com/
 6. ^ http://tindaiphap.net/news/
 7. ^ http://tinhhoa.net/
 8. ^ http://tientri.net/
 9. ^ http://www.phapluaninfo.org/
 10. ^ https://www.facebook.com/dafa.great/
 11. ^ http://chanhkien.org/
 12. ^ http://tansinh.net/
 13. ^ https://www.tindachieu.com
 14. ^ http://chinhphap.org/
 15. ^ https://tinhtue.org
 16. ^ http://minhbao.net/
 17. ^ https://www.facebook.com/dafa.great/
 18. ^ https://www.facebook.com/DaiKyNguyenVietnam/
 19. ^ https://www.facebook.com/falun.dafa.vn/?pnref=story
 20. ^ http://vn.minghui.org/news/68001-dac-biet-chu-y-van-de-bat-nhi-phap-mon.html
 21. ^ https://www.google.com.vn/?gws_rd=ssl#q=b%E1%BA%A5t+nh%E1%BB%8B+ph%C3%A1p+m%C3%B4n+ph%C3%A1p+lu%C3%A2n+c%C3%B4ng
 22. ^ http://vi.falundafa.org/faqs.html#religios
 23. ^ https://www.youtube.com/watch?v=wFQ5MrIOqAA
 24. ^ https://www.youtube.com/watch?v=bO0uLphw44s
 25. ^ http://vi.falundafa.org/recent_writings.html
 26. ^ http://vn.minghui.org/news/1013-yeu-linh-phat-chinh-niem-va-thoi-gian-phat-chinh-niem-dong-bo-toan-cau.html
 27. ^ http://vn.minghui.org/news/68001-dac-biet-chu-y-van-de-bat-nhi-phap-mon.html
 28. ^ http://vi.falundafa.org/faqs.html#canido
 29. ^ https://www.google.com.vn/?gws_rd=ssl#q=kh%E1%BB%8Fi+b%E1%BB%87nh+th%E1%BA%A7n+k%E1%BB%B3+nh%E1%BB%9D+ph%C3%A1p+lu%C3%A2n+c%C3%B4ng
 30. ^ https://www.facebook.com/dafa.great
 31. ^ http://thinhnguyen.org/loi-ich-suc-khoe/hoc-vien-viet-nam-khoi-nhieu-benh-nho-tu-luyen-phap-luan-cong.html
 32. ^ http://tansinh.net/khoi-benh-than-ky/phap-luan-cong-va-mot-so-ky-tich-tai-thanh-hoa/
 33. ^ https://www.youtube.com/watch?v=oGOaNwEwkgo
 34. ^ http://vn.minghui.org/news/47519-viec-khoi-benh-nhiem-mau-tieng-tam-cua-phap-luan-cong-lan-truyen-trong-cong-dong.html
 35. ^ http://vn.minghui.org/news/1013-yeu-linh-phat-chinh-niem-va-thoi-gian-phat-chinh-niem-dong-bo-toan-cau.html
 36. ^Hồng Chí, sách Chuyển Pháp Luân trang 1
 37. ^Hồng Chí, sách Chuyển Pháp Luân trang 19
 38. ^ http://tinhhoa.net/du-ngon-tien-doan-nam-2017-dcstq-sup-do-nguoi-trung-quoc-tranh-nhau-chay-thoat-than.html
 39. ^ https://www.tindachieu.com/news/2016/02/luat-su-cao-tri-thinh-dcs-trung-quoc-sup-do-vao-nam-2017.html
 40. ^ http://chanhkien.org/2010/09/tang-da-200-trieu-nam-tuoi-mang-dong-chu-trung-quoc-cong-san-dang-vong.html
 41. ^ http://vietdaikynguyen.com/v3/72295-tang-da-270-trieu-nam-tuoi-co-dong-chu-dang-cong-san-trung-quoc-sup/
 42. ^ http://tientri.net/tien-tri/nhung-hon-da-tien-tri-ve-trung-quoc/
 43. ^ http://vietdaikynguyen.com/v3/501-trung-cong-va-dang-se-sup-do-vao-nam-2016-truyen-thong-hong-kong-noi/
 44. ^ http://vietdaikynguyen.com/v3/113452-tin-doc-quyen-nguoi-dung-dau-chien-dich-chong-tham-nhung-cua-trung-quoc-se-duoc-mien-nghi-huu-bat-buoc/
 45. ^ http://vietdaikynguyen.com/v3/113030-cuu-lanh-dao-trung-quoc-giang-trach-dan-co-bi-ha-nhu-nao/
 46. ^ https://www.google.com.vn/?gws_rd=ssl#q=Ph%C3%A1p+Lu%C3%A2n+C%C3%B4ng%2Bhoa+%C6%B0u+%C4%91%C3%A0m
 47. ^ http://vietdaikynguyen.com/v3/9713-phat-hien-khi-phong-dai-400-lan-hoa-uu-dam-ba-la-3000-nam-moi-no/
 48. ^ http://chanhkien.org/2010/09/hoa-uu-dam-3000-nam-no-mot-lan-nay-dang-khai-no-noi-voi-chung-ta-dieu-gi-anh.html
 49. ^ http://news.zing.vn/hoa-uu-dam-nha-phat-khac-xa-don-thoi-post267790.html
 50. ^ https://www.google.com.vn/?gws_rd=ssl#q=hoa+%C6%B0u+%C4%91%C3%A0m
 51. ^ http://phatgiao.org.vn/y-kien/201412/Truyen-thuyet-Phat-giao-ve-hoa-uu-dam-linh-thieng-da-bi-lai-theo-muc-dich-rieng-16477/
 52. ^ http://www.epochtimes.com/b5/13/5/31/n3883576.htm%E4%B8%89%E5%
 53. ^ https://www.youtube.com/watch?v=wFQ5MrIOqAA
 54. ^ https://www.youtube.com/watch?v=bO0uLphw44s
 55. ^ http://www.buddhismtoday.com/viet/kinh/pali/Truongbo26.htm
 56. ^ Trần Trong Kim, Phật Lục, Nhà Xuất Bản Hà Nội, xuất bản năm 1940
 57. ^ Kinh Pháp Diệt Tận, https://www.niemphat.vn/phat-thuyet-kinh-phap-diet-tan/
 58. ^ http://phatgiao.org.vn/nghien-cuu/201401/5-ty-760-trieu-nam-nua-duc-di-Lac-Tu-Thi-ton-Phat-se-Giang-sinh-13496/
 59. ^ http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2013/09/den-khi-nao-duc-di-lac-bo-tat-moi-tai-sanh-noi-coi-ta-ba-nay-de-thanh-phat-giao-hoa-chung-sanh/
 60. ^ http://www.nguyenthuychonnhu.net/index.php/bdt/212-dpdl
 61. ^ http://aovongvagongcum.yolasite.com/ph%E1%BA%ADt-a-di-%C4%91%C3%A0-v%C3%A0-ph%E1%BA%ADt-di-l%E1%BA%B7c.php
 62. ^ http://www.thientam.vn/index.php?nv=News&at=article&sid=494
 63. ^ https://vi.wikipedia.org/wiki/Kh%E1%BB%9Fi_ngh%C4%A9a_B%E1%BA%A1ch_Li%C3%AAn_gi%C3%A1o
 64. ^ https://vi.wikipedia.org/wiki/Kh%E1%BB%9Fi_ngh%C4%A9a_%C4%90%E1%BA%A1i_Th%E1%BB%ABa_Gi%C3%A1o
 65. ^ http://chanhkien.org/2011/12/phat-di-lac-va-messiah-cuu-the-chu-thoi-mat-kiep-phan-2.html
 66. ^ http://chanhkien.org/2009/08/du-ngon-cua-phat-thich-ca-mau-ni-doi-voi-phat-giao-thoi-ky-mat-phap.html
 67. ^ http://vietdaikynguyen.com/v3/9713-phat-hien-khi-phong-dai-400-lan-hoa-uu-dam-ba-la-3000-nam-moi-no/
 68. ^ http://chanhkien.org/2011/12/phat-di-lac-va-messiah-cuu-the-chu-thoi-mat-kiep-phan-2.html
 69. ^ https://tinhtue.org/bai/khi-giac-gia-ha-the-do-nhan-phai-lam-sao-de-nhan-ra-ngai/
 70. ^ https://khaimo.com/duc-phat-thich-ca-mau-ni-noi-ve-hoa-uu-dam-va-duc-chuyen-luan-thanh-vuong/
 71. ^ http://chanhkien.org/2012/08/ba-than-tich-tu-nhien-khi-buoc-vao-the-ky-21.html
 72. ^ https://www.youtube.com/watch?v=wFQ5MrIOqAA
 73. ^ https://www.youtube.com/watch?v=bO0uLphw44s
 74. ^ http://vn.minghui.org/news/1013-yeu-linh-phat-chinh-niem-va-thoi-gian-phat-chinh-niem-dong-bo-toan-cau.html
 75. ^ http://www.daikynguyenvn.com/van-hoa/truyen-co-phat-giao-bo-mua-do-an-co-toi-lon-the-nao.html
 76. ^ http://www.daikynguyenvn.com/tag/phat-giao
 77. ^ http://www.daikynguyenvn.com/the-gioi/duc-dat-lai-lat-ma-khong-co-gi-phai-lo-ve-donald-trump.html
 78. ^ http://www.daikynguyenvn.com/van-hoa/nho-giao-dao-gia-thich-giao.html
 79. ^ http://www.daikynguyenvn.com/van-hoa/cau-chuyen-phat-gia-tien-tai-danh-vong-cua-con-nguoi-la-tu-dau-ma-den.html
 80. ^ http://www.daikynguyenvn.com/van-hoa/cau-chuyen-cuoc-doi-phat-thich-ca-mau-ni-va-loi-tien-tri-cho-thoi-dai-chung-ta.html
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
22/08/2017(Xem: 4690)
25/12/2014(Xem: 4300)
13/12/2016(Xem: 14344)
28/05/2020(Xem: 7535)
Hội Đồng Hoằng Pháp sẽ tổ chức Lễ Tưởng Niệm Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ vào 4 giờ rưỡi chiều Thứ Bảy, ngày 2 tháng 12 năm 2023 tại Tu Viện Đại Bi, 13852 Newland St, Garden Grove, CA 92844; số điện thoại: (714) 360-5355.
Chiều ngày 24 tháng 11 năm 2023, tin lan nhanh trong giới Phật giáo Việt Nam, cũng như những người quan tâm, thầy Thích Tuệ Sỹ đã ra đi lúc 16 giờ, ở chùa Phật Ân, Đồng Nai, với những người thân thiết và các thầy của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất chung quanh.
Đại lão Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ, vị trưởng lão nổi tiếng uyên bác, thông tuệ của Phật giáo Việt Nam đồng thời được xem là lãnh đạo tối cao của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, vừa viên tịch sau một thời gian lâm bệnh nặng.