Trung Tâm Yoga Đức Sơn – Yoga Vì Nhân Loại

08/07/20227:01 CH(Xem: 2351)
Trung Tâm Yoga Đức Sơn – Yoga Vì Nhân Loại

TRUNG TÂM YOGA ĐỨC SƠN –
YOGA VÌ NHÂN LOẠI
Tâm Anh

trung tam yoga duc sonGần đây, tình cờ nhận được một số tấm ảnh về sinh hoạt của các em cô nhi tại Trung Tâm Nuôi Dưỡng Mồ Côi Đức Sơn. Ngoài việc học tập, nơi đây các em có những sinh hoạt bổ ích, lao động vui chơi dưới mái chùa Đức Sơn do Ni trưởng Thích Nữ Minh Tú điều hành. Một trong những hoạt động bổ ích, đó là Trung tâm Yoga Đức Sơn.được hình thành.  Nhân ngày Quốc tế Yoga vừa tổ chức ở Huế với sự tham dự của Trung tâm Yoga Đức Sơn, xin mạo muội đôi dòng về môn Yoga vì nhân loại này.

  

Không ai chọn cho mình nơi sinh ra. Tuy không may mắn như các em có đủ may mắn được sinh ra và lớn lên trong vòng tay yêu thương của bố mẹ, các thân phận không may mắn ở đây được lớn lên trong vòng tay nhân ái của Quý Sư tại chùa Đức Sơn – Trung Tâm Nuôi Dưỡng trẻ mồ côi Đức Sơn Huế.

 

Trung tâm được biết với số lượng hiện tại gần 150 em , trong đó có nhiều em ở độ tuổi nhà trẻ mẫu giáo và khuyết tật, hầu hết các em đều được đến trường học tập. Ngoài học các môn văn hóa tại trường, các em được tham gia sinh hoạt vui chơi để rèn luyện thể chất, tinh thần. Một trong những hoạt động bổ ích mà các em ở đây được học và rèn luyện mỗi ngày là bộ môn Yoga do huấn luyện viên Kiều Thiện Hồng Mai đảm trách. Hồng Mai được lớn lên và được sự nuôi dạy của Quý Sư từ nhỏ. Nay với tình thương yêu các em nhỏ, các bạn cùng cảnh ngộ, Hồng Mai đã tham dự khóa huấn luyện tại thành phố Hồ Chí Minh, đã tốt nghiệp và hiện là huấn luyện viên cho Trung tâm Yoga Đức Sơn.

Xem tiếp chi tiết với hình ảnh:
Trung Tâm Yoga Đức Sơn -Yoga Vì Nhân Loại


Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/03/2023(Xem: 5241)
Essence Of Prajñāpāramitā: Iha Śāriputra! (Tinh Túy Bát Nhã Ba La Mật Đa: Này Xá Lợi Phất, Ngay Hiện Tiền Này!) Commentary by Zen Master Thích Tuệ Hải Compiled and translated by Milam Sudhana Edited by Oliver K. Luu Published by Ekayana Zen Publications (8/2023)
Pháp Hội Địa Tạng - Thứ Hai và Thứ Ba ngày 11 và 12 tháng 9 năm 2023 tại chùa Bảo Quang, Santa Ana