Trung Tâm Yoga Đức Sơn – Yoga Vì Nhân Loại

08/07/20227:01 CH(Xem: 1088)
Trung Tâm Yoga Đức Sơn – Yoga Vì Nhân Loại

TRUNG TÂM YOGA ĐỨC SƠN –
YOGA VÌ NHÂN LOẠI
Tâm Anh

trung tam yoga duc sonGần đây, tình cờ nhận được một số tấm ảnh về sinh hoạt của các em cô nhi tại Trung Tâm Nuôi Dưỡng Mồ Côi Đức Sơn. Ngoài việc học tập, nơi đây các em có những sinh hoạt bổ ích, lao động vui chơi dưới mái chùa Đức Sơn do Ni trưởng Thích Nữ Minh Tú điều hành. Một trong những hoạt động bổ ích, đó là Trung tâm Yoga Đức Sơn.được hình thành.  Nhân ngày Quốc tế Yoga vừa tổ chức ở Huế với sự tham dự của Trung tâm Yoga Đức Sơn, xin mạo muội đôi dòng về môn Yoga vì nhân loại này.

  

Không ai chọn cho mình nơi sinh ra. Tuy không may mắn như các em có đủ may mắn được sinh ra và lớn lên trong vòng tay yêu thương của bố mẹ, các thân phận không may mắn ở đây được lớn lên trong vòng tay nhân ái của Quý Sư tại chùa Đức Sơn – Trung Tâm Nuôi Dưỡng trẻ mồ côi Đức Sơn Huế.

 

Trung tâm được biết với số lượng hiện tại gần 150 em , trong đó có nhiều em ở độ tuổi nhà trẻ mẫu giáo và khuyết tật, hầu hết các em đều được đến trường học tập. Ngoài học các môn văn hóa tại trường, các em được tham gia sinh hoạt vui chơi để rèn luyện thể chất, tinh thần. Một trong những hoạt động bổ ích mà các em ở đây được học và rèn luyện mỗi ngày là bộ môn Yoga do huấn luyện viên Kiều Thiện Hồng Mai đảm trách. Hồng Mai được lớn lên và được sự nuôi dạy của Quý Sư từ nhỏ. Nay với tình thương yêu các em nhỏ, các bạn cùng cảnh ngộ, Hồng Mai đã tham dự khóa huấn luyện tại thành phố Hồ Chí Minh, đã tốt nghiệp và hiện là huấn luyện viên cho Trung tâm Yoga Đức Sơn.

Xem tiếp chi tiết với hình ảnh:
Trung Tâm Yoga Đức Sơn -Yoga Vì Nhân Loại


Tạo bài viết
Câu chuyện bắt đầu rất đau buồn nhưng về sau lại mở ra một cánh cửa mới đầy hy vọng và tỉnh thức. Zach Obseon lúc nhỏ đã chứng kiến em gái của mình bị hiếp và giết chết, sau này lớn lên anh theo học ngành cảnh sát với tâm nguyện ngăn chặn cái ác, không để xảy ra những trường hợp như em gái của mình. Về phần kẻ thủ ác, anh ta tên Dennis Skillicorn , sau khi bị bắt và chịu án chung thân không ân xá. Trong thời gian ở tù, anh ta đã ăn năn tội lỗi của mình, anh ta và những bạn tù khác lập ra tờ báo “Compassion”, số tiền thu được làm học bổng cho Obseon cũng như những học viên cảnh sát khác.
Sam Lim, tân đại biểu Quốc hội Úc châu khóa 47, đã làm được một bước lịch sử: Sam Lim hôm Thứ Ba 26/7/2022 đã trở thành người đầu tiên tuyên thệ vào Quốc hội Úc bằng lời thề đặt tay trên kinh Phật. Đó là cuốn kinh được đọc nhiều nhất - Kinh Pháp Cú.
Chúng tôi rất vui mừng thông báo với đại chúng và cộng đồng Phật Pháp rằng Tăng đoàn do chúng tôi thành lập đã hình thành nên một ngôi Phạm Vũ ở Tiểu bang Pennsylvania, Mỹ Quốc: Phạm Vũ Pháp Vân.