Kể chuyện hoằng pháp tại Mỹ - Thích Chân Tính

30/11/20164:33 CH(Xem: 8068)
Kể chuyện hoằng pháp tại Mỹ - Thích Chân Tính


Published on Nov 18, 2016

Đây là nhân duyên thù thắng của Thượng tọa với quý Phật tử tại Mỹ quốc sau nhiều năm mặc dù đã có nhân duyên nhưng chưa được thành tựu. Trong chuyến đi lần này, Thượng tọa đã có dịp được gặp gỡ, đảnh lễ chư tôn túc Hoà thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni của Phật giáo Việt Nam tại hải ngoại. Đặc biệt, Thượng tọa đã được gặp lại những vị giáo thọ sư của mình khi Thầy còn ngồi trên ghế Phật học viện.


Ngang qua chuyến đi này, Thượng tọa đã chia sẻ cùng đại chúng một bài học quý từ câu chuyện lời nhắn nhủ của Tổ sư khai sáng chùa Hoằng Pháp trước khi viên tịch, đó là bài học về sự “Nhớ ơn”. Trong những thập niên 50 – 60 của thế kỷ trước, Sư tổ từ Bắc vào Nam gầy dựng đạo tràng đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ quý Phật tử, các nhà hảo tâmđặc biệt là các vị lãnh đạo Liên Đoàn Công Binh thời bấy giờ. Sau 1975 những vị tướng tá này đã sang Mỹ. Trước năm 1988, khi Sư tổ sắp viên tịch có căn dặn Thượng tọa sau này nếu có dịp sang Mỹ hãy đi tìm những vị tướng tá này và chuyển lời cám ơn của Tổ đến các vị. Qua đây, chúng ta đều thấy một bài học quý, Tổ đã thể hiện tấm gương tri ân báo ân và những vị này đã rất cảm động trước tấm lòng của Sư tổ. Tất cả chúng ta, là những người con Phật cần phải lấy điều này làm tấm gương để soi sáng, học tập góp phần vào sự thành tựu đạo quả tu hành của mình.

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
28/10/2016(Xem: 8548)
15/09/2016(Xem: 7530)
28/07/2016(Xem: 8054)
Sinh hoạt trong lãnh vực truyền thông tại Quận Cam bao lâu nay, tôi chưa bao giờ tham dự một buổi ra mắt kinh sách Phật Giáo mang ý nghĩa trọng đại đối với cộng đồng Phật Giáo Việt Nam như buổi ra mắt bộ Thanh Văn Tạng của Đại Tạng Kinh Việt Nam tại Nhà Hàng Brodard Chateau, Thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 19 tháng 3 năm 2023.
Được tin không vui, Ni sư Thích Nữ Hạnh Đoan đang lâm trọng bệnh ở giây phút cuối đời. Ni sư đã có công dịch thuật nhiều sách Phật học, đặc biệt là bộ sách 7 tập Báo Ứng Hiện Đời khuyên người tin sâu nhân quả hướng về Phật Pháp và ước nguyện cuối đời là muốn độ hết chúng sinh thoát khổ. Thư Viện Hoa Sen đã chuyển tải thông điệp của Ni sư qua việc phổ biến các sách của Ni sư và nay xin được long trọng bố cáo đến toàn thể quý độc giả bài viết cuối cùng của Ni Sư. Ước mong quý độc giả đồng cùng với các thành viên ban biên tập Thư Viện Ha Sen dành chút giây hướng về Ni sư và cầu nguyện cho Ni sư thân tâm được an lạc khi chưa thuận thế vô thường và khi thuận thế vô thường thanh thản về cõi Tây Phương Cực Lạc tiếp tục tu hành rồi trở lại cõi Ta Bà cứu độ chúng sinh.
Gần đây trên các báo chí Hoa Kỳ và trên cộng đồng mạng có đề cập đến nhiều về từ ngữ WOKE và có nhiều độc giả hỏi về ý nghĩa của từ này. Chúng tôi cũng không biết rõ về ý nghĩa và xuất xứ của từ này, nên có cuộc trò chuyện với AI (trí thông minh nhân tạo) như sau: