Diệu Âm Hoằng Pháp 4 Vui Trong Ánh Đạo

20/08/20174:18 CH(Xem: 9539)
Diệu Âm Hoằng Pháp 4 Vui Trong Ánh Đạo

DIỆU ÂM HOẰNG PHÁP 4
VUI TRONG ÁNH ĐẠODieu am hoang phap 2Được biết chương trình Diệu Âm Hoằng Phápchương trình ca nhạc Phật giáo định kỳ được tổ chức 2 lần/năm. Sau 3 lần tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại Đà Nẵng. 
 
Với mục đích thông qua tiếng hát lời ca mang "Ánh Đạo" tới quý thiện nam tín nữ ở trong và ngoài nước, nên chương trình ngày càng được đầu tư về mọi mặt từ khâu chọn bài, ánh sáng, âm thanh...để có một chương trình đặc sắc mang đậm văn hóa Phật giáo có tính nghệ thuật cao. 
 
Trong chương trình lần này hơn 80% bài hát là lần đầu tiên được thể hiện trên sân khấu với sự góp mặt của các ca sĩ: Lý Hải, Quách Thành Danh, Quách Tuấn Du, Đức Tuấn, Nguyên Vũ, Mỹ Lệ, Phạm Trưởng, Hồ Quang Hiếu, Bằng Cường, Balada, Hạ Trâm, Saka Trương Tuyền, Thu Trang, Nhật Thanh, Khánh Trâm, bé Thủy Vi, nhóm hài Cát Phượng, Vũ đoàn ABC, Hoàn Vũ, Yo, Thiên Thần Nhỏ và Nhóm Múa Đà Nẵng… 
 
Mặc dù, chương trình lần này phải di chuyển toàn bộ ê kíp thực hiện từ thành phố Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng, nhưng được sự giúp đỡ nhiệt tình của Ban lãnh đạo chính quyền thành phố Đà Nẵng.
 
Ban trị sự thành hội Phật giáo Đà Nẵng cũng như quý Phật tử từ mọi khâu như đưa rước, ăn ở của đoàn, hay việc chỉ lấy 50% chi phí sân khấu Trưng Vương... đã góp nên sự thành công cho đêm nhạc. 
 
Sự thành công ấy còn được tăng lên rất nhiều khi số lượng người xem đến đầy khán phòng, ngồi cả trên những lối đi, ngay cả màn hình led truyền trực tiếp ở bên ngoài nhà hát cũng đã phần nào thỏa mãn cho những ai không có vé tham dự và lại thu hút rất đông người dân đi đường đứng lại thưởng thức chương trình.
 
Với chủ đềVui Trong Ánh Đạo", chương trình được phân chia làm 3 phần. Phần một "Vui Trong Ánh Đạo" gồm các bài hát đưa người nghe về bên chốn thiền môn như: Hoa Sala, Chuỗi Bồ Đề.... Bằng những cảm nhận sâu sắc riêng, các nhạc sĩ đã khéo léo đưa những hình ảnh hết sức thân quen của người con Phật, để rồi thông qua đó, khơi mầm bồ đề trong mỗi khán thính giả
 
Với bố cục chặt chẽ. Sang phần 2, bằng việc thực hiện sân khấu động, cũng như phối hợp các hiệu ứng ánh sáng, lại đưa người nghe trở về cuộc sống thường nhật, với những xúc cảm của một đời sống muôn màu. 
 Dieu am hoang phap 1
Nhằm tái hiện lại một trong những hình ảnh thân quen ấy, tiết mục hài kịch ngắn "Mong Chồng Siêu Thoát" với phần thể hiện của nhóm hài Cát Phượng đã mang đến cho người xem những tiếng cười sảng khoái, và sau đó là những bài học sâu sắc về thủ tục đốt vàng mã, mê tín dị đoạn... Đan xen những tiếng cười ấy, là những bài hát sâu lắng đưa con người trở về với những khoảng lặng của tâm, để cùng nhau tìm về hoa tâm, mang yêu thương, mang những cảm nhận tinh tế về sự sống vào từng sat-na. 
Kết thúc chương trình, là phần cuối với chủ đề khi con người mang ánh đạo vào đời, được sự chở che của mười phương chư Phật, được đón nhận trí tuệlòng từ của Pháp, con người đi vào đời như chính loài hoa sen - mọc lên giữa bùn lầy, nhưng không hề hôi tanh, lại tỏa ngát hương thơm. Cũng vậy, giữa cuộc đời ô trược, con người hiểu đạo, biết đạo và mang đạo vào đời sẽ khiến cuộc sống thêm thăng hoa, an lạc.
 
Đặc biệt, ngay trong đêm nhạc, để tri ân những sự đóng góp cho chương trình, Ban tổ chức cũng đã mời gần 20 nhạc sĩ và những nhà Cấp Cô Độc đến tham dự và cung thỉnh chư Tôn đức tại Đà Nẵng lên trao tặng những phần quà lưu niệm, những bó hoa tươi thắm cho quý vị ngay trên sân khấu.
 
Và thật hạnh phúc cho ban tổ chức khi hơn 1200 chư tôn đức Tăng Ni và quý thiện nam tín nữ Phật tử đã ở lại xem từ đầu đến cuối chương trình với thời lượng dài hơn 2h30 phút. Đêm nhạc "Vui Trong Ánh Đạo" tuy đã khép lại nhưng những người con Phật ở thành phố biển Đà Nẵng đã được hưởng trọn một đêm hoan ca, với những cảm nhận sâu lắng riêng. 
 
Qua chương trình lần này quý Phật tử ai ai cũng hoan hỷ, ấn tượng bởi những giai điệu ngọt ngào, êm dịu nhưng không kém phần sôi động và tất cả đều hy vọng vào một dịp gần đây, chương trình "Diệu Âm Hoằng Pháp" sẽ quay trở lại, hội ngộ cùng bà con thân yêu nơi này.
 
Ngoài ra, mỗi vị khách mời khi đến xem chương trình, đều được Ban tổ chức tặng một phần quà Pháp bảoDVD Diệu Âm Hoằng Pháp 3, DVD Đại Lễ Vu Lan 2012, Nhạc Đạo Vào Đời.
Ban tổ chức đêm nhạc Diệu âm Hoằng pháp 4.
 
- Chỉ đạo nghệ thuật: Thượng Tọa Thích Chân Tính
- Biên tập chương trình: ĐĐ. Thích Chí Giác Thông
- Thiết kế sân khấu: Huỳnh Phước Sinh
- Thực hiện sân khấu: Văn Tòng
- Thiết kế và thực hiện Âm thanh Ánh sáng: Công ty Hoàng Long
- Màn hình: Công ty Hồng Nhân
- Kỹ thuật màn hình: Nguyễn Tấn Duy
- Đạo cụ sân khấu: Cường Nguyễn
- Kỹ xảo sân khấu: Công Thuận, Sơn khói lửa, đoàn xiếc TP. HCM
- Điều phối chương trình: Tâm Trung, Tâm Tường, Tâm Quốc
- Chỉ huy đêm diễn: Quách Kim Vân
- Trợ lý Đạo diễn: Tài Nguyễn, Duy Phúc, Phan Quang Lưu, Cao Tâm
- Đạo diễn chương trình: Lê Hồng Phước
- Dẫn chương trình: MC Quỳnh Giang - Anh Quân
- Công ty thực hiện: Công ty Quảng Bá Thương Hiệu & Phát Triển Âm Nhạc Cao Tâm
 
 
 
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)