Đức Đạt Lai Lạt Ma Nghỉ Bệnh Tháng 10

26/09/20152:45 SA(Xem: 8116)
Đức Đạt Lai Lạt Ma Nghỉ Bệnh Tháng 10

ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA NGHỈ BỆNH THÁNG 10
Bỏ chuyến thăm Chùa Điều Ngự, Salt Lake City, Philadelphia, 
Đại Học University of Colorado...

dalai lama
Ảnh Reuters

MINNEAPOLIS (VB) — Đức Đạt Lai Lạt Ma đã hủy bỏ chuyến đi Hoa Kỳ trong tháng 10-2015 sau khi các bác sĩ tại y viện Mayo Clinic ở Minnesota khuyên ngài nên nghỉ ngơi, theo văn phòng ngài hôm Thứ Sáu.

Vị lãnh đạo Phật giáo Tây Tạng 80 tuổi đã điều dưỡng ở y viện Mayo Clinic tại thành phố Rochester tuần này để khám bệnh thường kỳ.

“Các bác sĩ khuyên Đức Đạt Lai Lạt Ma hãy an nghỉ nhiều tuần tới,” theo lời văn phòng của ngài trong một bản văn trên trang web của ngài hôm Thứ Sáu.

“Chúng tôi rất tiếc cho sự bất tiện gây ra từ quyết định này, và xin lỗi tới tất cả những người đã làm việc cực nhọc trong việc tổ chức các cuộc thăm viếng cũng như đối với công chúng.”

Bản văn không nói chi tiết về tình hình sức khỏe và các đại diện của ngài không trả lời tức khắc một email gửi từ thông tấn AP tìm hiểu về sức khỏe của ngài.

Đại học University of Colorado và Hội Tibetan Association of Colorado đã loan báo trước đó rằng Văn Phòng Tây Tạng ở Washington, D.C., đã thông báo họ rằng một chuyến viếng thăm dự định sẽ phải hủy bỏ. Lịch trước đó cho thấy Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ tới Đại học University of Colorado các ngày 20 và 21 tháng 10-2015.

Ngoaì ra cũng có lên lịch cuộc viếng thăm Salt Lake City các ngày 17 tới 19 tháng 10-2015, và Philadelphia ngày 26-10-2015.

Bản tin AP không nói về chuyến viếng thăm Chùa Điều Ngự ngày 14-10-2015. Như thế, chuyến viếng thăm nơi đây đã bị hủy bỏ.

Nguyên văn bản tin từ văn phòng Đức Đạt Lai Lạt Ma (www.dalailama.com)


His Holiness the Dalai Lama Cancels October U.S. Visit

September 25th 2015

His Holiness the Dalai Lama is in the United States for a medical check-up. The doctors have advised His Holiness to rest for the next several weeks. As a result, His Holiness’ planned October U.S. visit has been cancelled. We deeply regret the inconvenience caused by this decision and apologize to all the people who have worked so hard in organizing the visit as well as to the public. We thank you for your support and understanding.

The Office of His Holiness the Dalai Lama

Dated: September 25, 2015ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA HỦY BỎ CHƯƠNG TRÌNH THÁNG 10 TẠI HOA KỲ
By Steve Almasy, CNN Updated 7:54 PM ET, Fri September 25, 2015
Tâm Diệu dịch Việt  3:12 AM PT Sat 26, 2015

 

dalai-lama-exlarge
Ảnh CNN

(CNN) Theo lời khuyên của các bác sĩ Mỹ , Đức Đạt Lai Lạt Ma đã hủy bỏ một loạt các lần xuất hiện trước công chúng tại Hoa Kỳ vào tháng Mười, văn phòng của ngài công bố hôm thứ Sáu.

Đức Đạt Lai Lạt Ma, 80 tuổi, đã được khuyên nên tĩnh dưỡng vài tuần sau khi kiểm tra sức khỏe định kỳ, báo cáo cho biết.

"Chúng tôi lấy làm tiếc cho sự bất tiện gây ra bởi quyết định này và xin lỗi tới tất cả những người đã làm việc rất cực nhọc trong việc tổ chức các chuyến thăm viếng cũng như đối với công chúng", văn phòng của ngài cho biết.

Đức Đạt Lai Lạt Ma, lãnh tụ tinh thần của nhân dân Tây Tạng, đã được lên kế hoạch để phát biểu tại các sự kiện ở bang Colorado, Massachusetts, Pennsylvania và Utah bắt đầu từ ngày 17 tháng 10.

Tin tức (huỷ bỏ các chuyến thăm) được chào đón bởi các quan chức Trung Cộng, họ xem Đức Đạt Lai Lạt Ma là một nhà hoạt động ly khai.

Trung Quốc đã khăng khăng phản đối trong quá khứ về các cuộc họp giữa các quan chức Hoa Kỳ và Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Khi được hỏi bình luận về chuyến đi bị hủy bỏ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Julia Straker nói, "Đức Đạt Lai Lạt Ma là một khuôn mặt được kính trọng trên thế giới và là nhân vật luôn luôn được chào đón đến Hoa Kỳ."

Bản văn gốc: http://www.cnn.com/2015/09/25/us/dalai-lama-us-trip-canceled/index.html
 

Tạo bài viết
Chúng đệ tử Phật Việt Nam, trong nước cũng như ngoài nước, cùng chung một huyết thống tổ tiên, cùng tôn thờ một Đức Đạo Sư, hãy cùng hòa hiệp như nước với sữa, thì ở trong Phật pháp mới có sự tăng ích và an lạc. Hãy quên đi những bất đồng quá khứ và hiện tại trong các hoạt động Phật sự, hãy quên đi những lỗi lầm của người này hay người kia, cùng hòa hiệp nhất trí hoằng dương Chánh Pháp trên cơ sở giáo nghĩa được lưu truyền trong Tam tạng Thánh giáo, để không phụ công ơn tài bồi của các Sư Trưởng; công đức hy sinh vô úy của chư vị Tăng Ni, Phật tử, vì sự trong sáng của Chánh Pháp, vì sự thanh tịnh và hòa hiệp của Tăng già, đã tự châm mình làm ngọn đuốc soi đường cho chúng ta ngày nay vững bước trên Thánh đạo.
"Giáo dục là vũ khí mạnh nhất để thay đổi thế giới. Để phá hủy bất kỳ quốc gia nào, không cần phải sử dụng đến bom nguyên tử hoặc tên lửa tầm xa. Chỉ cần hạ thấp chất lượng giáo dục và cho phép gian lận trong các kỳ thi của sinh viên. - Bệnh nhân chết dưới bàn tay các bác sĩ của nền giáo dục ấy. - Các tòa nhà sụp đổ dưới bàn tay các kỹ sư của nền giáo dục ấy. - Tiền bị mất trong tay các nhà kinh tế và kế toán của nền giáo dục ấy. - Nhân loại chết dưới bàn tay các học giả tôn giáo của nền giáo dục ấy. - Công lý bị mất trong tay các thẩm phán của nền giáo dục ấy. - Sự sụp đổ của giáo dục là sự sụp đổ của một quốc gia".
Thứ Bảy ngày 27 tháng 11 năm 2021 vừa qua, vào lúc 10 giờ sáng (giờ Việt Nam) Hội đồng Hoằng Pháp (GHPGVNTN) đã tổ chức đại hội lần thứ I trực tuyến qua hệ thống Zoom. Trước đó, các thông báo về tin tức đại hội được loan tải trên trang nhà Hoằng Pháp, công bố chương trình nghị sự và thời gian tổ chức.