Thư Viện Hoa Sen

Thủ Tướng Ấn Độ Modi: Tư Tưởng Đức Phật Hiện Rất Phù Hợp Khi Nhân Loại Đối Mặt Với Khủng Hoảng Covid-19

18/09/202110:56 SA(Xem: 6826)
Thủ Tướng Ấn Độ Modi: Tư Tưởng Đức Phật Hiện Rất Phù Hợp Khi Nhân Loại Đối Mặt Với Khủng Hoảng Covid-19

THỦ TƯỚNG ẤN ĐỘ MODI:
TƯ TƯỞNG ĐỨC PHẬT
HIỆN RẤT PHÙ HỢP 
KHI NHÂN LOẠI
ĐỐI MẶT VỚI KHỦNG HOẢNG COVID-19
(Buddha's ideas more relevant now as humanity faces COVID-19 crisis: PM Modi)
Thích Vân Phong biên dịch

 

Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ Narendra ModiVào ngày 24 tháng 7 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ Narendra Modi cho biết, tư tưởng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni rất phù hợp khi nhân loại đang đối mặt với cuộc khủng hoảng bởi đại dịch Covid-19, và khẳng định rằng Ấn Độ đã chỉ ra cách đối mặt thử thách với khó khăn nhất, bằng cách tuân lời vàng ngọc của Đức Phật, người sáng lập đạo Phật. Trong thông điệp của Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ Narendra Modi tại Lễ kỷ niệm ngày Đức Phật chuyển Pháp Luân - Ashadha Purnima 2021, Thủ tướng Narendra Modi nói rằng, trong thời kỳ bi kịch thế giới đã cảm nhận được pháp âm vi diệu đại hùng đại lực của Đức Phật.

Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ Narendra Modi phát biểu rằng: "Toàn nhân loại trên thế giới vâng lời dạy của Đức Phật đang vận động đoàn kết. Trong đó, sáng kiến 'quan tâm nhau bởi tình nhân loại bằng lời cầu nguyện' của Liên đoàn Phật giáo Quốc tế là điều đáng mừng".

Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ Narendra Modi trích kinh Pháp cú 5, phẩm Song Yếu:

“Hận thù diệt hận thù
Đời này không thể
Từ bi diệt hận thù
định luật nghìn thu.”

Thủ tướng Narendra Modi nói thêm: "Trong thời kỳ bi kịch, nhân loại thế giới đã cảm nhận được sức mạnh của tâm Từ bi và sự hòa hợp. Khi kiến thức về Đức Phật, kinh nghiệm về nhân loại được bù đắp, thế giới sẽ đạt đến những đỉnh cao mới của thành côngthịnh vượng."

Trích dẫn lời dạy của Đức Phật, Thủ tướng Modi nói, "Sự hài hòa giữa ý nghĩ, lời nóiquyết tâm của chúng ta giữa hành động, sự nỗ lực có thể hướng dẫn chúng ta thoát khỏi phiền não khổ đau và hướng tới an lạc hạnh phúc.

 Điều này truyền cảm hứng cho chúng tôi làm việc vì lợi ích chung, trong thời gian thuận lợi và cho chúng tôi thêm sức mạnh để đối mặt với những thời điểm đầy khó khăn. Đức Phật đã cho chúng tôi Con đường Trung đạo quý giá 'Bát Chánh đạo' để đạt được hài hòa này.

Khi Đức Phật tu luyện trong ngọn lửa hy sinh và nhẫn nại, giáo huấn, thì đây là không phải là những lời đơn thuần, mà là cả một chu kỳ 'hoằng dương chính pháp' bắt nguồn tuôn trào từ kim ngôn khẩu ngọc của Ngài, trở thành đồng nghĩa với phúc lợi của thế gian."

Đây là lý do tại sao ngày nay, lời vàng ngọc của Đức Phật được nhân loại trên khắp hành tinh kính tin và vâng làm, Thủ tướng Modi nói thêm.

Video

‘Buddha’s teachings more relevant during Covid-19’: PM Modi’s message on Guru Purnima

https://www.youtube.com/watch?v=uojsbgOch4Q

 Thích Vân Phong biên dịch
(Nguồn: India TV News Desk)





.

Tạo bài viết
01/06/2020(Xem: 10335)
free website cloud based tv menu online azimenu
Thầy Chân Pháp Từ, người xuất thân từ Làng Mai của thiền sư Nhất Hạnh, đang trụ trì đạo tràng Tâm Kim Cương, Hawaii, trao đổi với Nguyễn Hòa, tại chùa Phổ Giác, Novato, California. Ngày 25/5/2025.
Kính bạch chư tôn đức Tăng Ni, Thưa quý Phật tử và nhà hảo tâm, Ngày 15/5/2025, con/Ngọc Lãm đã trực tiếp có mặt tại huyện Krông Nô tỉnh Đăk Nông để nghiệm thu 4 công trình giếng khoan/hệ thống lọc nước cho 6 trường học do các Phật tử, nhà hảo tâm xa gần tài trợ. Tính từ thời gian thi công hoàn thành cho đến nay, các công trình đều được đưa vào sử dụng khoảng 15 ngày – 1 tháng. Các giếng nước/hệ thống lọc đều đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng thực tế của các trường.