Trung Tâm Yoga Đức Sơn – Yoga Vì Nhân Loại

08/07/20227:01 CH(Xem: 1282)
Trung Tâm Yoga Đức Sơn – Yoga Vì Nhân Loại

TRUNG TÂM YOGA ĐỨC SƠN –
YOGA VÌ NHÂN LOẠI
Tâm Anh

trung tam yoga duc sonGần đây, tình cờ nhận được một số tấm ảnh về sinh hoạt của các em cô nhi tại Trung Tâm Nuôi Dưỡng Mồ Côi Đức Sơn. Ngoài việc học tập, nơi đây các em có những sinh hoạt bổ ích, lao động vui chơi dưới mái chùa Đức Sơn do Ni trưởng Thích Nữ Minh Tú điều hành. Một trong những hoạt động bổ ích, đó là Trung tâm Yoga Đức Sơn.được hình thành.  Nhân ngày Quốc tế Yoga vừa tổ chức ở Huế với sự tham dự của Trung tâm Yoga Đức Sơn, xin mạo muội đôi dòng về môn Yoga vì nhân loại này.

  

Không ai chọn cho mình nơi sinh ra. Tuy không may mắn như các em có đủ may mắn được sinh ra và lớn lên trong vòng tay yêu thương của bố mẹ, các thân phận không may mắn ở đây được lớn lên trong vòng tay nhân ái của Quý Sư tại chùa Đức Sơn – Trung Tâm Nuôi Dưỡng trẻ mồ côi Đức Sơn Huế.

 

Trung tâm được biết với số lượng hiện tại gần 150 em , trong đó có nhiều em ở độ tuổi nhà trẻ mẫu giáo và khuyết tật, hầu hết các em đều được đến trường học tập. Ngoài học các môn văn hóa tại trường, các em được tham gia sinh hoạt vui chơi để rèn luyện thể chất, tinh thần. Một trong những hoạt động bổ ích mà các em ở đây được học và rèn luyện mỗi ngày là bộ môn Yoga do huấn luyện viên Kiều Thiện Hồng Mai đảm trách. Hồng Mai được lớn lên và được sự nuôi dạy của Quý Sư từ nhỏ. Nay với tình thương yêu các em nhỏ, các bạn cùng cảnh ngộ, Hồng Mai đã tham dự khóa huấn luyện tại thành phố Hồ Chí Minh, đã tốt nghiệp và hiện là huấn luyện viên cho Trung tâm Yoga Đức Sơn.

Xem tiếp chi tiết với hình ảnh:
Trung Tâm Yoga Đức Sơn -Yoga Vì Nhân Loại


Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Một cờ hiệu Phật giáo đã xuất hiện trên một tàu Hải quân Hoa Kỳ vào đầu tuần này, lần đầu tiên trong lịch sử hoạt động trên biển, theo Hải quân Hoa Kỳ thông báo. Bản tin của phóng viên Jonathan Lehrfeld trên báo Navy Times hôm 15/9/2022 ghi nhận.
Cuộc thi viết văn bằng tiếng Việt hoặc bằng tiếng Anh về ứng dụng Phật Pháp trong đời sống hàng ngày do Chùa Hương Sen tổ chức đang được tiến hành. Cho đến nay, chúng tôi nhận được 170 bài dự thi của 70 thí sinh tham dự, phần đông từ Việt Nam.
Ngày 1 tháng 9 năm 2022, Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ đã công bố việc thành lập Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN) và Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương đã cung thỉnh Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ làm Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN. Đây không những là một tin rất hoan hỷ đối với cộng đồng Phật Giáo Việt Nam trong và ngoài nước, mà còn là bước ngoặt mở ra trang sử mới của GHPGVNTN.