Raynham Buddhist Temple

03/08/201312:00 SA(Xem: 11941)
Raynham Buddhist Temple

CHÙA WAT NAWAMINTARACHUTIS 
MỘT NGÔI CHÙA THÁI LỚN NHẤT NGOÀI THÁI LAN

 

Raynham – Công trình xây dựng ngôi chùa Phật giáo cao 185-Feet (56.39 mét) trị giá 60 triệu Mỹ kim, tọa lạc trên 50 mẫu đất gần giao lộ của tuyến đường 24 và 44 ở Raynham, một thị trấn nhỏ nằm ở phía Nam thành phố Boston sắp hoàn thành. Sau khi hoàn tất, đó sẽ là ngôi chùa Thái lớn nhất bên ngoài Thái Lan và là cấu trúc cao nhất ở Raynham.

raynham_01

Paul Chapple, người đứng đầu công ty xây dựng Consigli, quản lý dự án xây dựng chùa và trung tâm thiền Wat Nawamintararachutis cho biết việc xây dựng sẽ hoàn tất vào mùa Thu năm 2013.Ông cho biết tổng thầu cho dự án sắp kết thúc trong vài tháng tới, trước khi các nghệ nhân từ Thái Lan đến trang trí cho nội thất và ngoại thất.

raynham_03Khu phức hợp (comlex) bao gồm một ngôi chùa, Tăng xá cho các nhà sư thường trú và một hội trường đa năng. Hội trường đa năng này sẽ được sử dụng cho các lễ kỷ niệm Phật giáo lớn trong năm, và các cộng đồng địa phương có thể sử dụng hội trường cho các cuộc họp và các buổi thuyết giảng dành riêng cho truyền thống văn hóa của Thái Lan. Ngoài ra, dự án bao gồm một bảo tàng / thư viện trên tầng đầu tiên dành riêng cho nhà vua. Tầng thứ hai sẽ cung cấp một không gian mở rộng lớn cho việc thiền định. Tầng thứ ba là chùa tôn vinh Đức Phật với một pho tượng Phật lớn mạ vàng theo phong cách của thời kỳ Sukhothai, được nhập từ Thái Lan. Bức tranh sơn mầu sẽ tô điểm cho các bức tường nội thất của ngôi chùa và trên trần nhà sẽ được trang trí với các ngôi sao lá vàng cũng được mang đến từ Thái Lan.

Phức hợp này thể hiện một vẻ thanh lịch đơn giản suốt toàn bộ cấu trúc. Nó là một sự pha trộn giữa hai nền kiến trúc Thái và New England. Các vật liệu bên ngoài là bê tông kiến trúc và đá vôi với mái trang trí loại zona, mà sẽ có độ bền lâu trong môi trường nóng lạnh của bang New England. Phần kiến trúc đặc biệt được trao cho các chi tiết mái nhà nhằm thể hiện các yếu tố đặc thù của nền văn hóa Thái Lan mà ai nhìn vào cũng biết đó là ngôi chùa Thái Lan.

"Đây là dự án của một đời," Chapple nói. "Nó thực sự là độc đáo. Tôi không phải là người Phật giáo, nhưng chắc chắn là một vinh dự cho tôi khi được làm việc cho dự án này. "

Công trình xây dựng chùa, chủ yếu được tài trợ bởi sự đóng góp của tư nhân lẫn chính phủ và là một ưu tiên hàng đầu cho chính phủ Thái Lan, khởi công từ tháng 9 năm 2011. Tuy nhiên, mục tiêu của đề án đã có từ năm 2005 khi một nhóm các nhà sư Thái đã tụ hội về đây từ thành phố Boston.

Việc xây dựng chùa Nawamintararachutis nhằm tôn vinh Quốc Vương Bhumibol Adulyadej, Rama IX, là vua của Thái Lan, người được sinh ra tại Bệnh viện Mount Auburn ở Cambridge gần đó vào tháng Mười Hai năm 1927 trong khi cha mẹ là sinh viên tại trường Y khoa Harvard và Simmons College.

Phần lớn nội thất của ngôi chùa được làm sẵn ở Thái Lan và thực hiện công việc lắp ráp tại Mỹ. Người thực hiện cho phần dự án này là kiến ​​trúc sư Been Z. Wang và nhóm của ông tại Cambridge.

Chapple nói rằng đã có một chút chậm trễ vào giai đoạn kết thúc của dự án vì quá trình xin thị thực visa làm việc cho các nghệ nhân Thái Lan đang đến Raynham bị chậm trễ.

Cộng đồng các tu sĩ Phật giáo địa phương đã được thành lập và được giấy phép di chuyển vào một phần của tòa nhà phức phức hợp rộng 110.000 mét vuông này vào tháng Sáu. Chùa mở rộng cửa cho mọi người, "Mọi người đều có thể đến đây nếu họ muốn học cách hành thiền và cơ sở này sẽ là một cái gì đó mà cả thành phố đều có thể sử dụng được". Chapple nói.

Địa chỉ:

382 South Street East, Raynham

Tịnh Thủy (theo wickedlocal)

 

Hình bên trên cùng: toàn bộ kiến trúc của chùa.

Hình kế bên phải: Từ trái, Ven. Mongkol Kuakool, Phra Wanlop Ketpromma, Montri Prasroetsook, Dheerawongsa Wantha, Phra Pramuan Buddee and Pramaha Chinawatchara Nilnatr. (ảnh: Taunton Gazette | Mike Gay)

Dưới đây là một số hình kiến trúc:

raynham_05

raynham_06

raynham_10raynham_09raynham_07raynham_04

raynham-buddhist-temple

Ảnh công trình đã hoàn tất 90%

 

 

 

 

 

Tạo bài viết
Biên cương thế giới ngày nay bị thu hẹp với nền viễn thông liên mạng tân tiến, trong khi nhận thức của các thế hệ trẻ lại được mở rộng và sớm sủa hơn, khiến niềm tin và lẽ sống chân thiện dễ bị lung lay, lạc hướng. Thông tin đa chiều với sự cố ý lạc dẫn từ những thế lực hoặc cá nhân vị kỷ, hám lợi, thúc đẩy giới trẻ vào lối sống hời hợt, hiểu nhanh sống vội, ham vui nhất thời, tạo nên hỗn loạn, bất an trên toàn cầu. Trước viễn ảnh đen tối như thế, con đường hoằng pháp của đạo Phật rất cần phải bắt nhịp với đà tiến của nền văn minh hiện đại, nhằm tiếp cận với từng cá nhân, quân bình đời sống xã hội, giới thiệu và hướng dẫn con đường mang lại an vui hạnh phúc cho mình, cho người.
Ni Sư Thích Nữ Diệu Hiếu, là vị Tiến Sĩ đầu tiên tốt nghiệp Thiền Vipassana tại Myanmar vào đầu năm 2016. Suốt 14 năm tu học tại Miến Điện. Tháng 07/2016 Ni Sư về lại Việt Nam, Ni Sư là giảng viên Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại TP. HCM đến nay. Hội đủ duyên lành, được quý Phật tử phát tâm cúng dường mảnh đất tại TP. HCM. Với tâm nguyện hoằng Pháp lợi sanh, Ni Sư xây dựng NI XÁ tại Tu Viện để có chỗ Ni Chúng Đệ Tử có nơi ở an tâm tu học.
Thế mới hay trên cõi đời này, bể khổ không do thần linh tạo ra mà do chính con người tạo ra. Xây dựng những công trình vĩ đại trên trái đất này là do con người và kiến tạo Địa Ngục cho chính mình cũng do con người. Do đó, ngay trong thế giới Ta Bà này đã có sẵn Địa Ngục và Thiên Đình, chẳng cần tìm kiếm Địa Ngục và Thiên Đình ở đâu xa. Có thể các giáo sĩ và thầy tu của một Cung Trời nào đó, khi nhìn xuống Trái Đất với đầy chiến tranh, hận thù, kỳ thị, ghét bỏ, chửi rủa, lên án, vu cáo nhau nhau từng giờ từng phút… sẽ nói với các tín đồ rằng “Ở đây có một địa ngục thật kinh khiếp. Những ai làm ác sẽ bị đày xuống Địa Ngục này!”