Raynham Buddhist Temple

03/08/201312:00 SA(Xem: 14878)
Raynham Buddhist Temple

CHÙA WAT NAWAMINTARACHUTIS 
MỘT NGÔI CHÙA THÁI LỚN NHẤT NGOÀI THÁI LAN

 

Raynham – Công trình xây dựng ngôi chùa Phật giáo cao 185-Feet (56.39 mét) trị giá 60 triệu Mỹ kim, tọa lạc trên 50 mẫu đất gần giao lộ của tuyến đường 24 và 44 ở Raynham, một thị trấn nhỏ nằm ở phía Nam thành phố Boston sắp hoàn thành. Sau khi hoàn tất, đó sẽ là ngôi chùa Thái lớn nhất bên ngoài Thái Lan và là cấu trúc cao nhất ở Raynham.

raynham_01

Paul Chapple, người đứng đầu công ty xây dựng Consigli, quản lý dự án xây dựng chùa và trung tâm thiền Wat Nawamintararachutis cho biết việc xây dựng sẽ hoàn tất vào mùa Thu năm 2013.Ông cho biết tổng thầu cho dự án sắp kết thúc trong vài tháng tới, trước khi các nghệ nhân từ Thái Lan đến trang trí cho nội thất và ngoại thất.

raynham_03Khu phức hợp (comlex) bao gồm một ngôi chùa, Tăng xá cho các nhà sư thường trú và một hội trường đa năng. Hội trường đa năng này sẽ được sử dụng cho các lễ kỷ niệm Phật giáo lớn trong năm, và các cộng đồng địa phương có thể sử dụng hội trường cho các cuộc họp và các buổi thuyết giảng dành riêng cho truyền thống văn hóa của Thái Lan. Ngoài ra, dự án bao gồm một bảo tàng / thư viện trên tầng đầu tiên dành riêng cho nhà vua. Tầng thứ hai sẽ cung cấp một không gian mở rộng lớn cho việc thiền định. Tầng thứ ba là chùa tôn vinh Đức Phật với một pho tượng Phật lớn mạ vàng theo phong cách của thời kỳ Sukhothai, được nhập từ Thái Lan. Bức tranh sơn mầu sẽ tô điểm cho các bức tường nội thất của ngôi chùa và trên trần nhà sẽ được trang trí với các ngôi sao lá vàng cũng được mang đến từ Thái Lan.

Phức hợp này thể hiện một vẻ thanh lịch đơn giản suốt toàn bộ cấu trúc. Nó là một sự pha trộn giữa hai nền kiến trúc Thái và New England. Các vật liệu bên ngoài là bê tông kiến trúc và đá vôi với mái trang trí loại zona, mà sẽ có độ bền lâu trong môi trường nóng lạnh của bang New England. Phần kiến trúc đặc biệt được trao cho các chi tiết mái nhà nhằm thể hiện các yếu tố đặc thù của nền văn hóa Thái Lan mà ai nhìn vào cũng biết đó là ngôi chùa Thái Lan.

"Đây là dự án của một đời," Chapple nói. "Nó thực sự là độc đáo. Tôi không phải là người Phật giáo, nhưng chắc chắn là một vinh dự cho tôi khi được làm việc cho dự án này. "

Công trình xây dựng chùa, chủ yếu được tài trợ bởi sự đóng góp của tư nhân lẫn chính phủ và là một ưu tiên hàng đầu cho chính phủ Thái Lan, khởi công từ tháng 9 năm 2011. Tuy nhiên, mục tiêu của đề án đã có từ năm 2005 khi một nhóm các nhà sư Thái đã tụ hội về đây từ thành phố Boston.

Việc xây dựng chùa Nawamintararachutis nhằm tôn vinh Quốc Vương Bhumibol Adulyadej, Rama IX, là vua của Thái Lan, người được sinh ra tại Bệnh viện Mount Auburn ở Cambridge gần đó vào tháng Mười Hai năm 1927 trong khi cha mẹ là sinh viên tại trường Y khoa Harvard và Simmons College.

Phần lớn nội thất của ngôi chùa được làm sẵn ở Thái Lan và thực hiện công việc lắp ráp tại Mỹ. Người thực hiện cho phần dự án này là kiến ​​trúc sư Been Z. Wang và nhóm của ông tại Cambridge.

Chapple nói rằng đã có một chút chậm trễ vào giai đoạn kết thúc của dự án vì quá trình xin thị thực visa làm việc cho các nghệ nhân Thái Lan đang đến Raynham bị chậm trễ.

Cộng đồng các tu sĩ Phật giáo địa phương đã được thành lập và được giấy phép di chuyển vào một phần của tòa nhà phức phức hợp rộng 110.000 mét vuông này vào tháng Sáu. Chùa mở rộng cửa cho mọi người, "Mọi người đều có thể đến đây nếu họ muốn học cách hành thiền và cơ sở này sẽ là một cái gì đó mà cả thành phố đều có thể sử dụng được". Chapple nói.

Địa chỉ:

382 South Street East, Raynham

Tịnh Thủy (theo wickedlocal)

 

Hình bên trên cùng: toàn bộ kiến trúc của chùa.

Hình kế bên phải: Từ trái, Ven. Mongkol Kuakool, Phra Wanlop Ketpromma, Montri Prasroetsook, Dheerawongsa Wantha, Phra Pramuan Buddee and Pramaha Chinawatchara Nilnatr. (ảnh: Taunton Gazette | Mike Gay)

Dưới đây là một số hình kiến trúc:

raynham_05

raynham_06

raynham_10raynham_09raynham_07raynham_04

raynham-buddhist-temple

Ảnh công trình đã hoàn tất 90%

 

 

 

 

 

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
02/10/2012(Xem: 33051)
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)