Không & vô cực

01/07/20162:56 SA(Xem: 8253)
Không & vô cực

KHÔNG & VÔ CỰC  
(Zero & Infinity)
Lê Huy Trứ trule9@gmail.com July 1, 2016


Mục Lục

Giáng Long Tuệ Lộ. 3
1.  Lưỡng Long Nhập Động. 7
2.  Thiên Long Đáo Không (Re-enter the Emptiness) 8
Không vơi, không đầy! 9
Half full or half empty?. 10
3.  Kiến Thủ Bất Kiến Vĩ 11
4.  Phi Long Tại Thiên. 13
5.  Mãnh Long Quá Hải (Rồng đáo bĩ ngạn) 16
6.  Kiến Long Tại Trường. 21
Chúng ta có thể có mẫu số không không? (Can We Have Zero in the Denominator?) 21
7.  Thiên Long Thần Nhãn. 26
8.  Thần Long Bài Vĩ 31
Không và Vô Lượng (Zero and Infinity) 32
9.  Kháng Long Hữu Hối 47
10.   Hàng Long Phục Ma. 52
11.   Long Tranh Hổ Đấu. 62
Những Bài Nên Đọc Thêm.. 72
Tài Liệu Tham Khảo (References) 80

 

Bài viết này được trình bày qua công trình nghiên cứu, suy luận, tham khảo, sáng tác và phóng dịch từ những nguồn gốc tài liệu giá trị bởi những khối óc vĩ đại của các khoa học gia Tây Phương cũng như của những thiện tri thức, đã được tôi tư duy hóa, đồng cảm hóa, và Phật Giáo hóa để chứng minh vài công án nan giải của khoa học.  Nó được xem như là một phương tiện trí tuệ của Phật Thừa để giải thích những gì khoa học hiện đại chưa thể vượt qua được.

Nhà Vật Lý giải Nobel Vật Lý, Dr. Richard Phillips Feynman nói: “Khoa học là tin tưởng vào cái vô minh của những khoa học gia chuyên môn.”  Tương tự, tôn giáo là đặt niềm tin mù quáng vào những tín điều được tạo dựng lên bởi những kẻ xảo trá đi tu như là một nghề nghiệp để lừa bịp tín đồ

“Science is the belief in the ignorance of experts.” Dr. Richard Phillips Feynman (May 11, 1918 – February 15, 1988) was an American physicist addressed, "What is Science?" presented at the fifteenth annual meeting of the National Science Teachers Association, in New York City (1966), published in The Physics Teacher, volume 7, issue 6 (1969), p. 313-320)

Đức Thế Tôn cũng đã dạy cái bài học đừng nhẹ dạ tin ai kể cả kim khẩu của Đức Phật mà phải khôn ngoan bắt chước Tổng Thống Mỹ Ronald Reagan dạy khôn:  Tin nhưng phải kiểm chứng, (trust but verify.)

Cho nên, “Cái nguyên tắc đầu tiên đó là bạn phải không đánh lừa chính mình và bạn là người dễ bị lừa bịp nhất.” 

“The first principle is that you must not fool yourself and you are the easiest person to fool.”  Dr. Richard Phillips Feynman

 

pdf_download_2
Không & Vô Cực
 (PDF)


Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
05/09/2013(Xem: 12017)
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)