Không & vô cực

01/07/20162:56 SA(Xem: 4812)
Không & vô cực

KHÔNG & VÔ CỰC  
(Zero & Infinity)
Lê Huy Trứ trule9@gmail.com July 1, 2016


Mục Lục

Giáng Long Tuệ Lộ. 3
1.  Lưỡng Long Nhập Động. 7
2.  Thiên Long Đáo Không (Re-enter the Emptiness) 8
Không vơi, không đầy! 9
Half full or half empty?. 10
3.  Kiến Thủ Bất Kiến Vĩ 11
4.  Phi Long Tại Thiên. 13
5.  Mãnh Long Quá Hải (Rồng đáo bĩ ngạn) 16
6.  Kiến Long Tại Trường. 21
Chúng ta có thể có mẫu số không không? (Can We Have Zero in the Denominator?) 21
7.  Thiên Long Thần Nhãn. 26
8.  Thần Long Bài Vĩ 31
Không và Vô Lượng (Zero and Infinity) 32
9.  Kháng Long Hữu Hối 47
10.   Hàng Long Phục Ma. 52
11.   Long Tranh Hổ Đấu. 62
Những Bài Nên Đọc Thêm.. 72
Tài Liệu Tham Khảo (References) 80

 

Bài viết này được trình bày qua công trình nghiên cứu, suy luận, tham khảo, sáng tác và phóng dịch từ những nguồn gốc tài liệu giá trị bởi những khối óc vĩ đại của các khoa học gia Tây Phương cũng như của những thiện tri thức, đã được tôi tư duy hóa, đồng cảm hóa, và Phật Giáo hóa để chứng minh vài công án nan giải của khoa học.  Nó được xem như là một phương tiện trí tuệ của Phật Thừa để giải thích những gì khoa học hiện đại chưa thể vượt qua được.

Nhà Vật Lý giải Nobel Vật Lý, Dr. Richard Phillips Feynman nói: “Khoa học là tin tưởng vào cái vô minh của những khoa học gia chuyên môn.”  Tương tự, tôn giáo là đặt niềm tin mù quáng vào những tín điều được tạo dựng lên bởi những kẻ xảo trá đi tu như là một nghề nghiệp để lừa bịp tín đồ

“Science is the belief in the ignorance of experts.” Dr. Richard Phillips Feynman (May 11, 1918 – February 15, 1988) was an American physicist addressed, "What is Science?" presented at the fifteenth annual meeting of the National Science Teachers Association, in New York City (1966), published in The Physics Teacher, volume 7, issue 6 (1969), p. 313-320)

Đức Thế Tôn cũng đã dạy cái bài học đừng nhẹ dạ tin ai kể cả kim khẩu của Đức Phật mà phải khôn ngoan bắt chước Tổng Thống Mỹ Ronald Reagan dạy khôn:  Tin nhưng phải kiểm chứng, (trust but verify.)

Cho nên, “Cái nguyên tắc đầu tiên đó là bạn phải không đánh lừa chính mình và bạn là người dễ bị lừa bịp nhất.” 

“The first principle is that you must not fool yourself and you are the easiest person to fool.”  Dr. Richard Phillips Feynman

 

pdf_download_2
Không & Vô Cực
 (PDF)


Tạo bài viết
05/09/2013(Xem: 7670)
Kim Sơn Bảo Thắng Tự tọa lạc gần đỉnh Fansipan, được xây dựng từ cuối năm 2015 và chính thức hoàn thiện, khánh thành sau hai năm triển khai thi công (tháng 1/2018). Từ Kim Sơn Bảo Thắng Tự đi dọc theo con đường La Hán xuống là Đại tượng Phật A Di Đà cao 21,5m, được đúc bằng đồng theo kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay. Đây là bức tượng Phật bằng đồng cao nhất Việt Nam tới thời điểm này.
Sáng ngày 7/10/2018, Thượng toạ Thích Chân Tính trụ trì Chùa Hoằng Pháp - Việt Nam cùng chư Tôn đức Tăng – Ni tại Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Lễ Đặt đá Xây dựng Chùa Hoằng Pháp tại Tp. Sacramento, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Đến chứng minh và tham dự có đức Trưởng lão Hoà thượng Thích Thắng Hoan, Trưởng lão HT. Thích Tuệ Minh, HT. Thích Thông Hải, HT. Thích Đồng Trí, cùng chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử tại Hoa Kỳ và Việt Nam.
Cuối tuần qua, đông đảo Phật tử đến từ hơn 50 trung tâm tu học, cơ sở tự viện khác nhau đã thực hiện cuộc tuần hành tại San Francisco cùng với hàng ngàn người khác kêu gọi quan tâm đến hiện tượng biến đổi khí hậu.