Hãy Tự Hỏi, Tự Hỏi

27/05/20214:36 CH(Xem: 1201)
Hãy Tự Hỏi, Tự Hỏi

HÃY TỰ HỎI, TỰ HỎI …
Huệ Trân

 

Covid-19 chưa qua
“B.1.1.7” (*) biến ra kinh hoàng!
Vaccine thiếu thốn mọi đàng
Trị gốc chưa kịp, nay tàn lá bung!

 

Còn ngơ ngẩn trước tin hung
Thì biến thể tiếp, nhập chung cho đầy!
“B.1.3 5 1” (*), gì đây?
“B.1.617” (*) bủa vây chập chùng!

 

Nhân loại cộng nghiệp tang thương
Trải cùng ba cõi, sáu phương Ta-bà
Ai ơi, tự hỏi: “Phần ta,
Trả chưa? Bao lỗi lầm qua dặm trình ?”

 

Mỗi người tự trả phần mình
Mới mong cộng-nghiệp giảm khinh nguy nàn
Tự hỏi, tự hỏi … không ngừng
Bóng gương sẽ hiện tỏ tường trước sau

 

Thấy rồi, xin cất bước mau
Nương lời Phật dạy, có đâu xa vời
Ngay nơi tâm-sám-hối này
Lánh ác, làm thiện, nghiệp dầy sẽ tan
Nam Mô Phật. Nam Mô Pháp. Nam Mô Tăng.

 

(*) “B.1.1.7” – “B.1.351” -  “B.1.617” : Những ký hiệu của Covid-19 biến thể.

 

Huệ Trân
(Tào-Khê tịnh thất – Tụng lạy Sám Pháp Lương Hoàng Sám, hồi hướng bình an tới thảm hoạ khắp nơi)

 

bao-tuyet-o-my-1bao tuyet tai houston, tx
Một người vô gia cư tại Houston, Texas trong mùa bão tuyết


Chỉ mới quán chiếu thiên tai, nhân tai
liên tục từ đầu Xuân 2021, thì nội địa Hoa kỳ, miền Houston, Texas ngập trong bão tuyết tệ hại nhất thế kỷ này, khiến bất ngờ hệ thống cung cấp điện, nước sụp đổ; người già, trẻ nhỏ, chết cóng trong không gian mênh mông buốt giá như cảnh địa ngục Hàn-băng!

 

Rồi bạo loạn kỳ thị chủng tộc, người tàn hại người, bất kể nơi chốn nào, thời gian nào, bất kể tuổi đời già trẻ, bất kể giới tính nam nữ gì!

 

covid india
Chớm Hạ thì trải khắp Ấn Độ là thảm hoạ kinh hoàng nhất mà hoạch-khổ trần gian đang giáng xuống vì đại nạn Covid-19 chợt bùng phát gia tăng kỷ lục, vượt khỏi khả năng chống đỡ của quốc gia này! Người chết khắp nơi, chết trên đường phố, chết ngoài bệnh viện, chết trên xe cứu thương … Những khu hoả táng tập thể ngoài trời đã không đủ củi để thiêu xác người chết, nên bao cây xanh đang bị đốn! Và tin mới đây, hàng trăm xác người vô thừa nhận bị thả trôi trên sông Hằng !!!...

Mọi dịch vụ cứu nguy hoàn toàn bất lực vì thiếu hụt mọi bề!...

 

Khắp đại địa hành tinh này đang cộng nghiệp, cùng chịu chung biết bao tai ương, dường như chưa từng thảm khốc, chưa từng kinh hoàng như vầy qua hàng thế kỷ nay !!!

Nam Mô Đại Từ Đại Bi Tầm Thanh Cứu Khổ Cứu Nạn Quán Thế Âm Bồ Tát

 

 

 Xem thêm:
Nghịch Lý Corona Nhìn Từ Quy Luật Nhân Quả (BS. Phạm Đức Thành Dũng)
Chùm ảnh hiện thực dịch bệnh kinh hoàng ở ấn độ, dưới mỗi đống củi là một xác bệnh nhân
PHẬT GIÁO & CƠN ĐẠI DỊCH CORONAVIRUS


 

Tạo bài viết
11/09/2017(Xem: 5629)
04/12/2019(Xem: 3267)
08/01/2020(Xem: 1787)
22/06/2017(Xem: 8562)
10/05/2018(Xem: 8588)
Chùa Từ Ân tọa lạc trên một vùng đất rộng khoảng 6 sào Trung Bộ (3.000 m2), nằm bên bờ Bắc sông Hương, cách ngôi quốc tự Thiên Mụ khoảng 400 mét về hướng Đông. Vùng đất này, (theo nhà Bác học Lê Quý Đôn, trong sách Phủ Biên tạp lục) thì từ nhiều năm về trước có tên là xã Hà khê (đối diện là xã Thọ Khang bên bờ Nam Sông Hương), thuộc huyện Kim Trà. Trải qua một thời gian sau đó lại đổi là xã Xuân Hòa, tổng Kim Long, huyện Hương Trà, phủ Thừa Thiên, rồi lại đổi là làng Xuân Hòa, xã Hương Long, huyện Hương Trà, Tỉnh Thừa Thiên. Năm Bính Dần, 1986, lại đổi là thôn Xuân Hòa, Xã Hương Long Thành Phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện này chùa được gắn biển số nhà 108 đường Nguyễn Phúc Nguyên, Thành phố Huế.
Môi trường sinh thái là bao gồm tất cả những điều kiện xung quanh có liên quan tới sự sống con người. Nó là tập hợp các sinh vật, cùng với các mối quan hệ khác nhau giữa các sinh vật đó và các mối tác động tương hỗ giữa chúng với môi trường. Môi trường sinh thái có mối quan hệ mật thiết đối với sức khỏe của con người. Nếu môi trường sinh thái trong lành, thì cuộc sống con người khỏe mạnh; còn nếu môi trường ô nhiễm thì cuộc sống con người dễ ốm đau, bệnh tật.
Trong một chuyến công du hiếm hoi dưới sự giám sát chặt chẽ của chính phủ tới khu vực này vào tuần trước, một nhà báo của Reuters đã nhìn thấy những bức chân dung trong lớp học, đường phố, cơ sở tôn giáo, nhà ở và phòng ngủ của một nhà sư Phật giáo.