Hãy Tự Hỏi, Tự Hỏi

27/05/20214:36 CH(Xem: 1134)
Hãy Tự Hỏi, Tự Hỏi

HÃY TỰ HỎI, TỰ HỎI …
Huệ Trân

 

Covid-19 chưa qua
“B.1.1.7” (*) biến ra kinh hoàng!
Vaccine thiếu thốn mọi đàng
Trị gốc chưa kịp, nay tàn lá bung!

 

Còn ngơ ngẩn trước tin hung
Thì biến thể tiếp, nhập chung cho đầy!
“B.1.3 5 1” (*), gì đây?
“B.1.617” (*) bủa vây chập chùng!

 

Nhân loại cộng nghiệp tang thương
Trải cùng ba cõi, sáu phương Ta-bà
Ai ơi, tự hỏi: “Phần ta,
Trả chưa? Bao lỗi lầm qua dặm trình ?”

 

Mỗi người tự trả phần mình
Mới mong cộng-nghiệp giảm khinh nguy nàn
Tự hỏi, tự hỏi … không ngừng
Bóng gương sẽ hiện tỏ tường trước sau

 

Thấy rồi, xin cất bước mau
Nương lời Phật dạy, có đâu xa vời
Ngay nơi tâm-sám-hối này
Lánh ác, làm thiện, nghiệp dầy sẽ tan
Nam Mô Phật. Nam Mô Pháp. Nam Mô Tăng.

 

(*) “B.1.1.7” – “B.1.351” -  “B.1.617” : Những ký hiệu của Covid-19 biến thể.

 

Huệ Trân
(Tào-Khê tịnh thất – Tụng lạy Sám Pháp Lương Hoàng Sám, hồi hướng bình an tới thảm hoạ khắp nơi)

 

bao-tuyet-o-my-1bao tuyet tai houston, tx
Một người vô gia cư tại Houston, Texas trong mùa bão tuyết


Chỉ mới quán chiếu thiên tai, nhân tai
liên tục từ đầu Xuân 2021, thì nội địa Hoa kỳ, miền Houston, Texas ngập trong bão tuyết tệ hại nhất thế kỷ này, khiến bất ngờ hệ thống cung cấp điện, nước sụp đổ; người già, trẻ nhỏ, chết cóng trong không gian mênh mông buốt giá như cảnh địa ngục Hàn-băng!

 

Rồi bạo loạn kỳ thị chủng tộc, người tàn hại người, bất kể nơi chốn nào, thời gian nào, bất kể tuổi đời già trẻ, bất kể giới tính nam nữ gì!

 

covid india
Chớm Hạ thì trải khắp Ấn Độ là thảm hoạ kinh hoàng nhất mà hoạch-khổ trần gian đang giáng xuống vì đại nạn Covid-19 chợt bùng phát gia tăng kỷ lục, vượt khỏi khả năng chống đỡ của quốc gia này! Người chết khắp nơi, chết trên đường phố, chết ngoài bệnh viện, chết trên xe cứu thương … Những khu hoả táng tập thể ngoài trời đã không đủ củi để thiêu xác người chết, nên bao cây xanh đang bị đốn! Và tin mới đây, hàng trăm xác người vô thừa nhận bị thả trôi trên sông Hằng !!!...

Mọi dịch vụ cứu nguy hoàn toàn bất lực vì thiếu hụt mọi bề!...

 

Khắp đại địa hành tinh này đang cộng nghiệp, cùng chịu chung biết bao tai ương, dường như chưa từng thảm khốc, chưa từng kinh hoàng như vầy qua hàng thế kỷ nay !!!

Nam Mô Đại Từ Đại Bi Tầm Thanh Cứu Khổ Cứu Nạn Quán Thế Âm Bồ Tát

 

 

 Xem thêm:
Nghịch Lý Corona Nhìn Từ Quy Luật Nhân Quả (BS. Phạm Đức Thành Dũng)
Chùm ảnh hiện thực dịch bệnh kinh hoàng ở ấn độ, dưới mỗi đống củi là một xác bệnh nhân
PHẬT GIÁO & CƠN ĐẠI DỊCH CORONAVIRUS


 

Tạo bài viết
11/09/2017(Xem: 5601)
04/12/2019(Xem: 3249)
08/01/2020(Xem: 1775)
22/06/2017(Xem: 8532)
10/05/2018(Xem: 8551)
Biên cương thế giới ngày nay bị thu hẹp với nền viễn thông liên mạng tân tiến, trong khi nhận thức của các thế hệ trẻ lại được mở rộng và sớm sủa hơn, khiến niềm tin và lẽ sống chân thiện dễ bị lung lay, lạc hướng. Thông tin đa chiều với sự cố ý lạc dẫn từ những thế lực hoặc cá nhân vị kỷ, hám lợi, thúc đẩy giới trẻ vào lối sống hời hợt, hiểu nhanh sống vội, ham vui nhất thời, tạo nên hỗn loạn, bất an trên toàn cầu. Trước viễn ảnh đen tối như thế, con đường hoằng pháp của đạo Phật rất cần phải bắt nhịp với đà tiến của nền văn minh hiện đại, nhằm tiếp cận với từng cá nhân, quân bình đời sống xã hội, giới thiệu và hướng dẫn con đường mang lại an vui hạnh phúc cho mình, cho người.
Ni Sư Thích Nữ Diệu Hiếu, là vị Tiến Sĩ đầu tiên tốt nghiệp Thiền Vipassana tại Myanmar vào đầu năm 2016. Suốt 14 năm tu học tại Miến Điện. Tháng 07/2016 Ni Sư về lại Việt Nam, Ni Sư là giảng viên Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại TP. HCM đến nay. Hội đủ duyên lành, được quý Phật tử phát tâm cúng dường mảnh đất tại TP. HCM. Với tâm nguyện hoằng Pháp lợi sanh, Ni Sư xây dựng NI XÁ tại Tu Viện để có chỗ Ni Chúng Đệ Tử có nơi ở an tâm tu học.
Thế mới hay trên cõi đời này, bể khổ không do thần linh tạo ra mà do chính con người tạo ra. Xây dựng những công trình vĩ đại trên trái đất này là do con người và kiến tạo Địa Ngục cho chính mình cũng do con người. Do đó, ngay trong thế giới Ta Bà này đã có sẵn Địa Ngục và Thiên Đình, chẳng cần tìm kiếm Địa Ngục và Thiên Đình ở đâu xa. Có thể các giáo sĩ và thầy tu của một Cung Trời nào đó, khi nhìn xuống Trái Đất với đầy chiến tranh, hận thù, kỳ thị, ghét bỏ, chửi rủa, lên án, vu cáo nhau nhau từng giờ từng phút… sẽ nói với các tín đồ rằng “Ở đây có một địa ngục thật kinh khiếp. Những ai làm ác sẽ bị đày xuống Địa Ngục này!”