Bụt Có Trong Tâm

07/02/201312:00 SA(Xem: 6168)
Bụt Có Trong Tâm

BỆNH TẬT LÀ MỘT ÂN SỦNG
Chân Pháp Đăng

Bụt có trong tâm

Bạn trẻ thân mến!

 Hôm nay thứ Hai, ngoài trời đang mua. Cơn mưa nặng hạt reo vang trên mái hiên, bên thềm gỗ! Mình ngồi yên ngoài hiên để nghe mưa và thưởng thức ly trà nóng. Bây giờ, Cát Tường đã trở lại không khí yên tĩnh. Các bạn trẻ và bà con Phật tử đã trở về đời sống của họ. Buổi lễ Khánh Đản thật dễ thương. Cát Tường chỉ mới biểu hiện trong ba tháng mà đã để lại trong lòng mỗi người một kỷ niệm tươi đẹp.

 Bạn có biết hay không? Suốt tuần qua mưa rơi tầm tả, thế mà bỗng nhiên vào thứ Bảy, nó ngưng lại để cho các bạn trẻ và các Phật tử giúp hai bàn tay dọn dẹp tu viện. Chủ Nhật là ngày đại lễ mới thỉnh thoảng có cơn mưa phùn. Những hạt mưa li ti bay trong gió như những hạt sương làm cho không khí tu viện trở nên mát mẻ, nên thơ, thiêng liêng. Ông trời thương tu viện Cát Tường nhiều lắm. Suốt tuần qua và hôm nay nửa, trời mưa như xối, vậy mà Ông chịu để dành hai ngày cuối tuần không mưa. Thời tiết ở xứ này thay đổi thường xuyên, không ai có thể đoán được nên Lang chỉ có biết cầu nguyện. Có lẽ, Bụt, Bồ Tát, Thiên Long Hộ Pháp thiêng liêng đã bảo ông trời đừng mưa cho đại chúng làm lễ.

 Buổi lễ tổ chức ngoài trời dưới những cây cổ thụ nơi Pháp Thân Tạng. Lễ đài được các bạn trẻ trang điểm bằng chất liệu thiên nhiên. Chú Sung đã căn tấm ra thật lớn che mưa, và nó trở thành mái thiền đường thiên nhiên. Chị Hoa mang đến thật nhiều hoa, phần cúng Bụt, phần trang điểm cho kiệu rước Bụt sơ sinh và phần dùng cho các bạn trẻ tung hoa cúng Bụt.

 Trước buổi lễ, Lang hướng dẫn thật kỹ cho các Phật tử:

Chúng ta thực tập rước Bụt trong sự bình antỉnh thức để tìm lại chính mình, hãy cho phép đức Bụt sơ sinh trong tâm có cơ hội giáng sinh trên cõi đời này. Chúng ta sẽ đi trong thanh thản, thở những hơi thở nhẹ và mời Bụt về ngư trong tâm. Có Bụt là có an lạc, thanh tịnh, tình thương. Lúc ấy, chúng ta sẽ được chữa lành tất cả mọi khổ đau trong đời.

 Các bạn trẻ giúp việc, tập múa, chơi banh, ca hát tạo cho Cát Tường một cảnh sinh hoạt ấm áp, vui tươi. Anh Noãn đốt lên lò lửa sát bên lễ đài làm cho không khí thêm ấm cúng. Lang thật may mắn được nhiều bàn tay và trái tim nâng đỡ. Chứ một mình làm sao Lang tổ chức được buổi lễ. Lang rất biết ơn các bạn trẻ và mọi người

 Khi lễ rước Bụt sơ sanh tới lễ đài, mưa rơi lách tách trên tấm bạc nghe như nhạc trời ca ngợi sự ra đời của Thế TônMọi người rước Bụt trong im lặng chung quanh cánh rừng. Có hai bác vừa đi vừa rơi nước mắt vì sung sướng. Hai bác tâm sự:

- Ở núi rừng xa xôi này có ngôi chùa Việt Nam cho mọi người có dịp hưởng sự an lạc trong mỗi bước chân. Con chưa bao dự lễ Phật Đản thanh tịnhý nghĩa như vậy. 

 Lễ Phật Đản đầu tiên như thế là quá mức dễ thương. Không khí yên tĩnh của núi rừng làm buổi lễ trang nghiêm, nó thấm vào lòng mỗi người, đặc biệt các bạn trẻ tham dự rất tha thiết, chú tâm. Lang mong sao các bạn hiểu được ý nghĩa lễ Bụt ra đời này làm vốn liếng cho đời sống đầy thử thách trong tương lai.

 

(Có bạn trẻ giận ba đến độ không muốn nhìn mặt ba. Ba chết rồi thế mà bạn vẫn còn giận. Có lẽ, ba đã làm gì đó cho bạn đau khổ, nhưng bây giờ ba đã mất rồi. Không lẽ, bạn giận người đã mất hay sao. Mình tôn trọng niềm đau của bạn. Mình mất ba từ lúc còn bé nên mình khát khao ba. Mình thiếu tình thương của ba. Bài này mình viết cho ba, hy vọng sẽ khơi lại trong bạn một chút gì đó về ba của bạn. Một chút hy sinh, một nỗi nhọc nhằn, một lúc cực khổ để bạn có thể ứa một giọt nước mắt thương ba, người đã trao sự sống cho bạn, hy sinh cuộc đời tranh đấu để tìm miếng ăn cho gia đình và cho bạn. Tha thứ như cơn gió thoảng làm mát dịu lòng bạn.)

 

 

Tạo bài viết
16/11/2013(Xem: 15925)
22/10/2011(Xem: 28311)
26/02/2013(Xem: 8141)
Chúng đệ tử Phật Việt Nam, trong nước cũng như ngoài nước, cùng chung một huyết thống tổ tiên, cùng tôn thờ một Đức Đạo Sư, hãy cùng hòa hiệp như nước với sữa, thì ở trong Phật pháp mới có sự tăng ích và an lạc. Hãy quên đi những bất đồng quá khứ và hiện tại trong các hoạt động Phật sự, hãy quên đi những lỗi lầm của người này hay người kia, cùng hòa hiệp nhất trí hoằng dương Chánh Pháp trên cơ sở giáo nghĩa được lưu truyền trong Tam tạng Thánh giáo, để không phụ công ơn tài bồi của các Sư Trưởng; công đức hy sinh vô úy của chư vị Tăng Ni, Phật tử, vì sự trong sáng của Chánh Pháp, vì sự thanh tịnh và hòa hiệp của Tăng già, đã tự châm mình làm ngọn đuốc soi đường cho chúng ta ngày nay vững bước trên Thánh đạo.
"Giáo dục là vũ khí mạnh nhất để thay đổi thế giới. Để phá hủy bất kỳ quốc gia nào, không cần phải sử dụng đến bom nguyên tử hoặc tên lửa tầm xa. Chỉ cần hạ thấp chất lượng giáo dục và cho phép gian lận trong các kỳ thi của sinh viên. - Bệnh nhân chết dưới bàn tay các bác sĩ của nền giáo dục ấy. - Các tòa nhà sụp đổ dưới bàn tay các kỹ sư của nền giáo dục ấy. - Tiền bị mất trong tay các nhà kinh tế và kế toán của nền giáo dục ấy. - Nhân loại chết dưới bàn tay các học giả tôn giáo của nền giáo dục ấy. - Công lý bị mất trong tay các thẩm phán của nền giáo dục ấy. - Sự sụp đổ của giáo dục là sự sụp đổ của một quốc gia".
Thứ Bảy ngày 27 tháng 11 năm 2021 vừa qua, vào lúc 10 giờ sáng (giờ Việt Nam) Hội đồng Hoằng Pháp (GHPGVNTN) đã tổ chức đại hội lần thứ I trực tuyến qua hệ thống Zoom. Trước đó, các thông báo về tin tức đại hội được loan tải trên trang nhà Hoằng Pháp, công bố chương trình nghị sự và thời gian tổ chức.