Pháp hành thiền không phải là một pháp môn
mới có từ hôm nay hay hôm qua. Từ lâu lắm rồi đã có người hành thiền bằng nhiều
cách khác nhau. Các vị Du già, các vị Thánh và các bậc giác ngộ trong các thời
đại đều phải trải quacon đường hành thiền, và các ngài đã chứng đắc và thành tựuđạo quả nhờ tu tập thiền định. Chưa hề có và sẽ không bao giờ có sự phát triển
và thanh tịnh tâm trí mà không qua thiền định. Chính nhờ thiền định mà ngài Tất
Đạt Đa Cồ Đàm, tức Đức Phật, đã đạt đượcđạo quảvô thượng chánh đẳng chánh
giác. Pháp hành thiền không chỉ dành riêng cho người Ấn Độ hay cho những người
trong thời Đức Phật còn tại thế, mà là cho cả nhân loại vào tất cả mọi thời đại
và ở khắp mọi nơi. Thiền định không hạn hẹp ở chủng tộc, tôn giáo, biên giới,
không gian và thời gian.
Thư
Viện Hoa Senchân thànhcảm ơntác giả đã gửi tặng quyển
sách này và
trân trọnggiới thiệu đến quý độc giả soạn phẩm song ngữ THIỀN TRONG ĐỜI SỐNG (March 5, 2012)
Khó có thể tưởng tượng một quốc gia có nền kinh tế, khoa học, văn hóa, quân sự ảnh hưởng đến toàn cầu lại không thể khống chế dịch bệnh Covid-19, dẫn đến tình trạng hơn 24 triệu ca nhiễm, gần 400 ngàn người chết (thống kê ngày 8-1-2021), cứ 14 người Mỹ thì có một nhiễm Covid-19, tỷ lệ thật khủng khiếp!
Sáng nay, Thánh Đức Đạt Lai Lạt Ma đã viết thư cho Tổng thống Biden để gửi lời chúc mừng sâu sắc về việc ông trở thành Tổng thống của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.
Đại lễ Kính Mừng Đức Thích Ca Mâu Ni Thành Đạo đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 12 năm 2019, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Nếu tiếp tục, chúng tôi cho rằng bạn đã chấp thuận cookie cho mục đích này.