2 Ngonchen Kunga Zangpo Bài Nguyện Cầu Hạnh Phúc Cho Tất Cả Chúng Sinh Đang Sống

13/10/201012:00 SA(Xem: 14260)
2 Ngonchen Kunga Zangpo Bài Nguyện Cầu Hạnh Phúc Cho Tất Cả Chúng Sinh Đang Sống

2

Ngonchen Kunga Zangpo
Bài Nguyện Cầu Hạnh Phúc 

Cho Tất Cả Chúng Sinh Đang Sống.

Cầu mong giáo lý vô giá của Đấng Toàn Giác, cánh cửa duy nhất qua đó hạnh phúc bao giờ cũng xuất hiện đến với chúng sinh đang sống, không bao giờ suy giảm vào bất cứ nơi chốn hay thời gian nào mà lan tỏa đến tận cùng của mọi phương.

Cầu mong các vị thầy vô song và những người bạn tâm linh của chúng ta được trường thọ và nâng cấp, các bậc yêu mến tín ngưỡng Phật giáo nhiều hơn chính cuộc sống các Ngài mà lòng bi và trí tuệ các Ngài thì bao la rộng lớn.

Cầu mong tập hội tu sĩ thực hành giáo lý Đức Phật luôn kéo dài các công việc của họ tỏa khắp mười phương, vì họ chỉ cho chúng sinh con đường đức hạnhgánh vác gánh nặng to lớn của việc giảng dạy và thiền định.

Cầu mong tất cả nhân loại thoát khỏi những nỗi sợ hãi của tuổi già, bệnh tật và cái chết, và sống với chánh kiến hiện hữu trên thế gian này. Cầu mong tâm họ tăng trưởng để yêu thương lẫn nhau và niềm hoan hỷ vô tận luôn gia tăng cho mọi người.
Cầu mong các thành phố trên trái đất được tốt đẹp, treo hàng loạt cờ cầu nguyện, sạch sẽ và khẽ lay động trong những cơn gió nhẹ, cầu mong những cư dân không bị nghèo khó mà mặc quần áo tốt và có nhiều châu báu lâu dài.

Cầu mong mắt của chúng sinh đang sống được vui vẻ nhờ bầu trời tạo sự huy hoàng bằng nhiều đám mây bằng vòng hoa sấm chớp, trong khi dưới đất những con công nhảy múa vui thích như cơn mưa rào rơi xuống và tiếp cận nhẹ nhàng.

Cầu mong những ngọn núi được trang hoàng bằng những thảm cỏ lăn tăn, những đám hoa dại và nước đổ xuống, và cầu mong các thung lũng tràn ngập ngũ cốc và các vật nuôi thành bầy đàn cùng hòa trộn với nhau, trong lúc người ta hát những bài ca phát sinh từ hoan hỷ, trong tự do khỏi kiêu mạn, chiến tranh, và bất hòa.

Cầu mong luật pháp tốt đẹp của chính quyền trong cách thanh bình và dân chúng để ý đến người cầm quyền với lòng tôn trọng chân thật để mọi mâu thuẫn bên ngoài và bên trong được thanh thản, tình trạng hạnh phúc chiếm ưu thế như trong Thời Hoàn Thiện.

Cầu mong mọi đền chùa được trang hoàng nhiều hình ảnh của Đấng Giác Ngộ và nhiều kinh sách linh thiêng, cầu mong cơn mưa thờ phụng to lớn được tăng trưởng nhờ vô số đám mây cúng dường từ chư thiên.

Cầu mong sự tụng niệmhọc hỏi kinh điển tăng trưởng trong mọi tu viện, mỗi tu viện tràn đầy các tu sĩ trong y áo màu vàng nghệ và người bạn tâm linh, các vị duy trì giáo lý của bậc Thánh và cống hiến ngày tháng của họ để bàn luận, giảng giải và viết về những lời của Phật.
Cầu mong giáo lý linh thiêng của Đấng Giác Ngộ Ban phước, nâng cao các đệ tử thông thường, người mới tu, tăng và ni, mỗi người đều có hạnh đạo đức, đó là sự thanh tịnh hoàn mỹ và siêng năng trong học tập, quán chiếuthiền định.

Cầu mong các thiền giả, người đã từ bỏ mọi sao lãng được gia tăng sự thành tựu thiền quán đi theo sự từ bỏ; thoát khỏi mọi bận rộn và gây hại, cầu mong họ bao giờ cũng trụ nơi thanh tĩnh trong cô độc.

Cầu mong điều này, giới thiền giả của chúng ta, các vị cầu nguyệncúng dường với niềm tin đặc biệt, được ban phước với sự thịnh vượng không nhiễm ô bởi nghề nghiệp, cầu mong tuổi thọ và sự hiểu biết về Giáo Pháp của chúng ta gia tăng.

Cầu mong trong con cũng xuất hiện những phẩm tính tâm linh của sự nhận biết, học hỏihoàn thiện mọi nguyên tắc đạo đức mà bậc giác ngộ đã dạy, qua sự thực hiện toàn tâm toàn ý của con về bố thí, trì giới, nhẫn nhục, tinh tấn, thiền định, và trí tuệ cao nhất.

Vì lợi ích người khác, cầu mong con cũng tăng trưởng hài hòa với giáo lý linh thiêng và cùng tụ hội với người khác qua lời nói ân cần tử tế và hành động rộng lượng; nhờ năng lực của sự giải nghĩa đúng, cầu mong hành động của họ và của con được hòa hợp với Con đường.

Thay mặt cho tất cả, tôi cống hiến bài nguyện này nhằm cầu mong mọi chướng ngại đến Giáo Pháp được tiêu tán và mọi điều kiện cát tường được hoàn toàn duy trì; cầu mong mọi công đức mà bậc Hiền Triết đã tán thán luôn gia tăng trong mọi phương diện.

Bài cầu nguyện cho hạnh phúc của tất cả này chúng sinh đang sống được viết bởi bậc Thầy Tôn quý Ngorchen Kunga Zangpo, bậc đã thiết lập nơi ẩn cư nổi tiếng của Ngor Evam năm 1434.

 

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
08/08/2010(Xem: 106844)
Sinh hoạt trong lãnh vực truyền thông tại Quận Cam bao lâu nay, tôi chưa bao giờ tham dự một buổi ra mắt kinh sách Phật Giáo mang ý nghĩa trọng đại đối với cộng đồng Phật Giáo Việt Nam như buổi ra mắt bộ Thanh Văn Tạng của Đại Tạng Kinh Việt Nam tại Nhà Hàng Brodard Chateau, Thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 19 tháng 3 năm 2023.
Được tin không vui, Ni sư Thích Nữ Hạnh Đoan đang lâm trọng bệnh ở giây phút cuối đời. Ni sư đã có công dịch thuật nhiều sách Phật học, đặc biệt là bộ sách 7 tập Báo Ứng Hiện Đời khuyên người tin sâu nhân quả hướng về Phật Pháp và ước nguyện cuối đời là muốn độ hết chúng sinh thoát khổ. Thư Viện Hoa Sen đã chuyển tải thông điệp của Ni sư qua việc phổ biến các sách của Ni sư và nay xin được long trọng bố cáo đến toàn thể quý độc giả bài viết cuối cùng của Ni Sư. Ước mong quý độc giả đồng cùng với các thành viên ban biên tập Thư Viện Ha Sen dành chút giây hướng về Ni sư và cầu nguyện cho Ni sư thân tâm được an lạc khi chưa thuận thế vô thường và khi thuận thế vô thường thanh thản về cõi Tây Phương Cực Lạc tiếp tục tu hành rồi trở lại cõi Ta Bà cứu độ chúng sinh.
Gần đây trên các báo chí Hoa Kỳ và trên cộng đồng mạng có đề cập đến nhiều về từ ngữ WOKE và có nhiều độc giả hỏi về ý nghĩa của từ này. Chúng tôi cũng không biết rõ về ý nghĩa và xuất xứ của từ này, nên có cuộc trò chuyện với AI (trí thông minh nhân tạo) như sau: