2 Ngonchen Kunga Zangpo Bài Nguyện Cầu Hạnh Phúc Cho Tất Cả Chúng Sinh Đang Sống

13/10/201012:00 SA(Xem: 12995)
2 Ngonchen Kunga Zangpo Bài Nguyện Cầu Hạnh Phúc Cho Tất Cả Chúng Sinh Đang Sống

2

Ngonchen Kunga Zangpo
Bài Nguyện Cầu Hạnh Phúc 

Cho Tất Cả Chúng Sinh Đang Sống.

Cầu mong giáo lý vô giá của Đấng Toàn Giác, cánh cửa duy nhất qua đó hạnh phúc bao giờ cũng xuất hiện đến với chúng sinh đang sống, không bao giờ suy giảm vào bất cứ nơi chốn hay thời gian nào mà lan tỏa đến tận cùng của mọi phương.

Cầu mong các vị thầy vô song và những người bạn tâm linh của chúng ta được trường thọ và nâng cấp, các bậc yêu mến tín ngưỡng Phật giáo nhiều hơn chính cuộc sống các Ngài mà lòng bi và trí tuệ các Ngài thì bao la rộng lớn.

Cầu mong tập hội tu sĩ thực hành giáo lý Đức Phật luôn kéo dài các công việc của họ tỏa khắp mười phương, vì họ chỉ cho chúng sinh con đường đức hạnhgánh vác gánh nặng to lớn của việc giảng dạy và thiền định.

Cầu mong tất cả nhân loại thoát khỏi những nỗi sợ hãi của tuổi già, bệnh tật và cái chết, và sống với chánh kiến hiện hữu trên thế gian này. Cầu mong tâm họ tăng trưởng để yêu thương lẫn nhau và niềm hoan hỷ vô tận luôn gia tăng cho mọi người.
Cầu mong các thành phố trên trái đất được tốt đẹp, treo hàng loạt cờ cầu nguyện, sạch sẽ và khẽ lay động trong những cơn gió nhẹ, cầu mong những cư dân không bị nghèo khó mà mặc quần áo tốt và có nhiều châu báu lâu dài.

Cầu mong mắt của chúng sinh đang sống được vui vẻ nhờ bầu trời tạo sự huy hoàng bằng nhiều đám mây bằng vòng hoa sấm chớp, trong khi dưới đất những con công nhảy múa vui thích như cơn mưa rào rơi xuống và tiếp cận nhẹ nhàng.

Cầu mong những ngọn núi được trang hoàng bằng những thảm cỏ lăn tăn, những đám hoa dại và nước đổ xuống, và cầu mong các thung lũng tràn ngập ngũ cốc và các vật nuôi thành bầy đàn cùng hòa trộn với nhau, trong lúc người ta hát những bài ca phát sinh từ hoan hỷ, trong tự do khỏi kiêu mạn, chiến tranh, và bất hòa.

Cầu mong luật pháp tốt đẹp của chính quyền trong cách thanh bình và dân chúng để ý đến người cầm quyền với lòng tôn trọng chân thật để mọi mâu thuẫn bên ngoài và bên trong được thanh thản, tình trạng hạnh phúc chiếm ưu thế như trong Thời Hoàn Thiện.

Cầu mong mọi đền chùa được trang hoàng nhiều hình ảnh của Đấng Giác Ngộ và nhiều kinh sách linh thiêng, cầu mong cơn mưa thờ phụng to lớn được tăng trưởng nhờ vô số đám mây cúng dường từ chư thiên.

Cầu mong sự tụng niệmhọc hỏi kinh điển tăng trưởng trong mọi tu viện, mỗi tu viện tràn đầy các tu sĩ trong y áo màu vàng nghệ và người bạn tâm linh, các vị duy trì giáo lý của bậc Thánh và cống hiến ngày tháng của họ để bàn luận, giảng giải và viết về những lời của Phật.
Cầu mong giáo lý linh thiêng của Đấng Giác Ngộ Ban phước, nâng cao các đệ tử thông thường, người mới tu, tăng và ni, mỗi người đều có hạnh đạo đức, đó là sự thanh tịnh hoàn mỹ và siêng năng trong học tập, quán chiếuthiền định.

Cầu mong các thiền giả, người đã từ bỏ mọi sao lãng được gia tăng sự thành tựu thiền quán đi theo sự từ bỏ; thoát khỏi mọi bận rộn và gây hại, cầu mong họ bao giờ cũng trụ nơi thanh tĩnh trong cô độc.

Cầu mong điều này, giới thiền giả của chúng ta, các vị cầu nguyệncúng dường với niềm tin đặc biệt, được ban phước với sự thịnh vượng không nhiễm ô bởi nghề nghiệp, cầu mong tuổi thọ và sự hiểu biết về Giáo Pháp của chúng ta gia tăng.

Cầu mong trong con cũng xuất hiện những phẩm tính tâm linh của sự nhận biết, học hỏihoàn thiện mọi nguyên tắc đạo đức mà bậc giác ngộ đã dạy, qua sự thực hiện toàn tâm toàn ý của con về bố thí, trì giới, nhẫn nhục, tinh tấn, thiền định, và trí tuệ cao nhất.

Vì lợi ích người khác, cầu mong con cũng tăng trưởng hài hòa với giáo lý linh thiêng và cùng tụ hội với người khác qua lời nói ân cần tử tế và hành động rộng lượng; nhờ năng lực của sự giải nghĩa đúng, cầu mong hành động của họ và của con được hòa hợp với Con đường.

Thay mặt cho tất cả, tôi cống hiến bài nguyện này nhằm cầu mong mọi chướng ngại đến Giáo Pháp được tiêu tán và mọi điều kiện cát tường được hoàn toàn duy trì; cầu mong mọi công đức mà bậc Hiền Triết đã tán thán luôn gia tăng trong mọi phương diện.

Bài cầu nguyện cho hạnh phúc của tất cả này chúng sinh đang sống được viết bởi bậc Thầy Tôn quý Ngorchen Kunga Zangpo, bậc đã thiết lập nơi ẩn cư nổi tiếng của Ngor Evam năm 1434.

 

Tạo bài viết
Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Phố Tuệ, 104 tuổi, khai thị cho Tăng Ni về phẩm chất của người tu - Thông Điệp Vesak 2019 – Lời chúc Tết năm 2020 và phóng sự về Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Phố Tuệ cùng chư tăng làm ruộng trồng rau
Khi cảm thấy thất vọng, mệt mỏi về kết quả của bầu cử, hãy hướng tâm tới những mục đích và mong nguyện chung của tất cả mọi người. Chúng ta có mặt ở trên đời này để tìm sự bình anh, hạnh phúc cho mình, cho mọi người và rộng ra khắp thế giới. Đó là nguyên lý căn bản của đời sống và xã hội loài người Tất cả mọi người đều mong cầu hạnh phúc, không ai muốn khổ đau và sầu muộn. Niềm hạnh phúc mà con người hướng tới không phải chỉ là sự vui mừng hay thỏa mãn thoáng chốc, mà một cảm giác sâu xa hơn, một cảm giác mình thuộc về thế giới này, một sự gần gũi, sẻ chia và không có sự tách rời với tất cả mọi người ở mọi nơi chốn trên thế giới.
Trước khi vượt biên (1985) tôi có vài lần được học DUY THỨC TAM THẬP TỤNG, và có một lần, một người bạn Phật tử nói với tôi rằng, Thầy Thắng Hoan dạy Duy Thức ở chùa Giác Sanh hay lắm, làm những ông duy vật hoảng hốt, các sinh viên phản bác lại chủ nghĩa duy vật.