Lại Thêm Một "Thượng Sư" Truyền Bá Pháp Môn Âm Thanh

10/04/201112:00 SA(Xem: 39225)
Lại Thêm Một "Thượng Sư" Truyền Bá Pháp Môn Âm Thanh

 

LẠI THÊM MỘT "THƯỢNG SƯ"
TRUYỀN BÁ PHÁP MÔN ÂM THANH

blankHỏi: Tôi là người sơ cơ mới quy y Tam bảo và đang tìm hiểu Phật pháp. Tôi được một số người giới thiệu pháp môn Diệu Âm, một khi được "thiền sư" Trần Tâm truyền tâm ấn thì có thể khai ngộthành tựu giải thoát ngay trong đời này. Qua tìm hiểu sơ lược về pháp môn này, tôi thấy không hợp với Chánh pháp của Phật Thích Ca. Mong quý Báo chỉ dẫn thêm để tôi vững tin vào Chánh pháp. (Nguyễn Huy Khôi, nguyenhuykhoi...@yahoo.com)

 

Đáp: Bạn Nguyễn Huy Khôi thân mến!

Mặc dù bạn mới quy y và chỉ đang trong giai đoạn tìm hiểu Phật pháp nhưng nhận thức của bạn thật sâu sắc khi phát hiện ra pháp môn Diệu Âm của "thiền sư" (còn được gọi là minh sư) Trần Tâm không hợp với tinh thần Chánh pháp của Phật Thích Ca.

Thông qua website chanthienmy.net (trang thông tin của "thiền sư" Trần Tâm hoằng truyền pháp môn Diệu Âm) chúng tôi được biết "thiền sư" Trần Tâm là người Việt Nam (hiện sống tại Mỹ) được các vị đạo sĩ ở Hymalaya (Ấn Độ) trao truyền pháp môn Diệu Âm, một trong những pháp tu của các đạo sĩ Ấn giáo.

Tôn chỉ của pháp môn Diệu Âm là "Trực diện với Thượng đế qua thiền định Âm thanh và Ánh sáng nội tại". Người tu tập pháp môn Diệu Âm phải được thọ tâm ấn, tức được "minh sư" Trần Tâm truyền trao Lực lượng, nương tựa Lực lượng của "minh sư" để phát triển tình thương, trau dồi trí tuệ, thể nhập với Thượng đế.

Mặc dù giáo phái này chủ trương ăn chay, thọ trì 5 giới cấmsử dụng rất nhiều thuật ngữ Phật giáo như Phật, Bồ tát, Phật tính, từ bi, trí tuệ, vô ngã, thiền định v.v…nhưng rõ ràng pháp môn này không phải Chánh pháp của Đức Phật.

Đạo Phật luôn tôn trọng các tôn giáo, tín ngưỡng cùng các giáo phái khác. Nhung điều đáng nói ở đây là "thiền sư" Trần Tâm được đệ tử xưng là minh sư, thiền sư cùng với tướng đầu tròn, cách ăn mặc quấn y (giống với các sư hệ phái Khất sĩ) hoặc mặc áo vàng giống các thầy ở thiền viện, thuyết giảng vay mượn nhiều thuật ngữ Phật giáo, cho nên nếu không tìm hiểu kỹ sẽ nhầm tưởng "thiền sư" Trần Tâm là tu sĩ Phật giáo.

Do vậy, các Phật tử khi được giới thiệu tu tập các pháp môn thiền Âm thanh và Ánh sáng của "thượng sư" Thanh Hải hay "thiền sư" Trần Tâm phải hết sức tỉnh táo, phát huy tuệ giác biết rõ không phải Chánh pháp, kiên quyết không thực tập theo, đồng thời sách tấn, nhắc nhở các đạo hữu khác cảnh giác với những pháp môn phi Chánh pháp này.

Tổ Tư vấn (tuvangiacngo@yahoo.com)

(Nguồn: http://giacngo.vn/tuvan/2011/04/01/776441/)

 

Tạo bài viết
13/04/2019(Xem: 3564)
"Mọi người đến đây đều tuỳ tâm cả mà, vui thì trả tiền, không vui cũng… không sao!". Đó là câu nói hết sức vô tư kèm theo tiếng cười giòn tan đầy hào sảng của chị Phượng, người phụ nữ đứng sau chuỗi nhà hàng chay "ăn tuỳ bụng, trả tiền tuỳ tâm" độc nhất vô nhị cả Sài Gòn, thậm chí là cả… Việt Nam.
Chùa Hương Sen tổ chức 3 tours hành hương từ ngày 02/09/2019 đến ngày 07/10/2019
12 cầu thủ nhí của đội bóng Thái Lan và Ban Huấn luyện, những người cách đây một năm đã thu hút sự chú ý của toàn thế giới khi hơn hai tuần bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang ngập nước, đã có buổi kỷ niệm bằng nghi thức Phật giáo vào ngày 24-6.