Hai tấm hình và 2 nội dung

06/12/20164:00 SA(Xem: 12697)
Hai tấm hình và 2 nội dung

HAI TẤM HÌNH VÀ 2 NỘI DUNG
Minh Mẫn

IMG_1483[1]Trên trang mạng xã hội, sau khi xuất hiện tấm hình với nội dung: "Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho quý Tăng ni sinh tại học viện Phật giáo tại Hà Nội" vào ngày 02- 05/11/2016, thì không lâu sau đó, cùng một tấm hình đó, được chỉnh sửa với nội dung: ""Bồi dưỡng kiến thức tránh thai và hộ sản cho quý Tăng ni sinh tại học viện Phật giáo tại Hà Nội", tấm hình được chỉnh sửa không ghi ngày tháng như tấm hình gốc.

Sau khi tấm hình được chỉnh sửa, đã tạo một sự bức xúc tiêu cực đến những  cư dân mạng trong và ngoài nước.Những người cả tin, phẩn nộ, phê phán nặng lời với chư Tăng ni trong nước mà họ gọi là tu sĩ của XHCN ngày nay. Những người bình tĩnh, phán đoán khi nhìn thấy hai tấm hình khác nhau nội dung, biết ai đó đã cố tình bôi bác xuyên tạc Phật giáo Việt Nam trong nước.

IMG_1482[1]Ai? ai đã giả mạo tấm hình bôi bác đó? Không thể xem đây là trò đùa mua vui mà là một dụng tâm ác ý đối với Phật giáo. Càng không phải là tu sĩ hay phật tử  làm chuyện đó. Chuyện dùng trang mạng xã hội để chửi bới, bôi bác nhau thường xuyên xuất hiện trên trang mạng, rất may, việc nầy chỉ thỉnh thoảng, phần lớn cư dân mạng dùng để chia xẻ thông tin cho nhau về cuộc sống riêng tư, về tình cảm bè bạn hoặc truyền tải thông tin tôn giáo, hội đoàn...Tuy nhiên, cũng có trường hợp không phải thông tin để bôi bác nhau mà để cảnh báo cho đọc giả biết về một vài trường hợp bất hảo của ai đó ảnh hưởng đến cộng đồng xã hộicảnh giác.

Ở đây, chúng ta cần có thông tin trung thực, không thể chấp nhận những loại với nội dung ác tâm như tấm hình trên. Làm như thế để làm gì? chỉ có thể gây phẩn nộ bất mãn trong một thời gian ngắn, khi mà ai cũng biết sự thật thì họ sẽ nghĩ thế nào về việc làm ác tâm như vậy?

 Cuộc sống trong xã hội Việt Nam ngày nay còn quá nhiều vấn đề cần giúp người dân đau khổ, cần giúp xã hội vươn lên, cần cho Tôn giáo hoàn thiện hơn. Muốn đất nước tốt đẹptâm hồn còn vướng mắc những việc không tốt đẹp và đem cái không tốt đẹp để gán ép cho người khác thì làm sao xã hội tốt như ý muốn? Những việc bất hảo đều tạo nếp sống xấu cho đất nước, cho người dân thì làm sao có tâm đối với dân tộc? Có thể ai đó bất mãn với chế độ hiện nay, nhưng không vì thế mà vu vạ cho tất cả những người ở trong nước, Chuyện bất mãn chế độ là quyền cá nhân, nhưng không vì thế mà nghĩ xấu cho những ai còn ở trong nước, nhất là Phật giáo, một trong những đoàn thể bắt buộc nằm trong Mặt Trận Tổ Quốc, không một tổ chức nào nằm ngoài sự quản lý của nhà nước thì hà cớ phải bôi bác trong khi còn rất nhiều chư tôn đức giáo phẩm đạo đức chân tu. Làm những chuyện bôi bác như thế, cứ như trò đùa vô hại nhưng là việc tổn hại phước báu. Cho dù bạn là tôn giáo nào, cũng không nên hạ nhục  bất cứ ai hoặc bất cứ Tôn giáo nào.

Tấm hình trên đây, người bình thường thiếu suy nghĩ vì sự bức xúc, có thể thông cảm, nhưng là tu sĩ hay tín đồ bình thường, cần dùng trí tuệ nhận định đâu là sự thật để khỏi lọt vào âm mưu bôi bác Phật giáo trong nước. Những cá nhân bất hảo thì tôn giáo nào cũng có, trong nước hay nước ngoài đều không tránh khỏi, sở dĩ nhiều người có thành kiến với Phật giáo trong nước là vì những hành vi bất hảo của vài cá nhân đó bị kẻ ác ý tung lên trang mạng xã hội thường xuyên, tạo làn sóng và ý nghĩ xấu cho những tu sĩ trong nước hiện nay thôi.

Hy vọng đất nước sẽ tốt hơn với những công dân có tâm lương thiện hơn.

 

MINH MẪN

06/12/2016

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
08/03/2015(Xem: 9392)
30/03/2019(Xem: 6776)
10/04/2019(Xem: 10464)
Thượng tọa Thích Chân Quang không được thuyết giảng dưới mọi hình thức, không chủ trì tổ chức các sự kiện tập trung đông người tại Thiền tôn Phật Quang và các địa điểm khác trong thời gian 2 năm.
...Trước hết bài nói truyện của thưọng tọa Thích Chân Tính đã sai lầm khi cho rằng giáo pháp Đầu Đà là giáo pháp tu hành khắc kỷ quá khich của ngoại đạo mà Thái tử Tất Đạt Đa đã từ khước và nên sau đó mới trở thành Đức Phật với giáo lý Trung Đạo. Trong bài nói truyện này, vô tình hay cố ý thượng tọa Thích Chân Tính đã cho rằng hạnh Đầu Đà (dhutanga) mà sư Minh Tuệ đang hành trì “không phải là giáo Phật giáo chính thống vì chính Đức Phật đã khước từ bỏ để theo giáo pháp Trung Đạo nên mới chứng ngộ giải thoát”...