Hai tấm hình và 2 nội dung

06/12/20164:00 SA(Xem: 9946)
Hai tấm hình và 2 nội dung

HAI TẤM HÌNH VÀ 2 NỘI DUNG
Minh Mẫn

IMG_1483[1]Trên trang mạng xã hội, sau khi xuất hiện tấm hình với nội dung: "Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho quý Tăng ni sinh tại học viện Phật giáo tại Hà Nội" vào ngày 02- 05/11/2016, thì không lâu sau đó, cùng một tấm hình đó, được chỉnh sửa với nội dung: ""Bồi dưỡng kiến thức tránh thai và hộ sản cho quý Tăng ni sinh tại học viện Phật giáo tại Hà Nội", tấm hình được chỉnh sửa không ghi ngày tháng như tấm hình gốc.

Sau khi tấm hình được chỉnh sửa, đã tạo một sự bức xúc tiêu cực đến những  cư dân mạng trong và ngoài nước.Những người cả tin, phẩn nộ, phê phán nặng lời với chư Tăng ni trong nước mà họ gọi là tu sĩ của XHCN ngày nay. Những người bình tĩnh, phán đoán khi nhìn thấy hai tấm hình khác nhau nội dung, biết ai đó đã cố tình bôi bác xuyên tạc Phật giáo Việt Nam trong nước.

IMG_1482[1]Ai? ai đã giả mạo tấm hình bôi bác đó? Không thể xem đây là trò đùa mua vui mà là một dụng tâm ác ý đối với Phật giáo. Càng không phải là tu sĩ hay phật tử  làm chuyện đó. Chuyện dùng trang mạng xã hội để chửi bới, bôi bác nhau thường xuyên xuất hiện trên trang mạng, rất may, việc nầy chỉ thỉnh thoảng, phần lớn cư dân mạng dùng để chia xẻ thông tin cho nhau về cuộc sống riêng tư, về tình cảm bè bạn hoặc truyền tải thông tin tôn giáo, hội đoàn...Tuy nhiên, cũng có trường hợp không phải thông tin để bôi bác nhau mà để cảnh báo cho đọc giả biết về một vài trường hợp bất hảo của ai đó ảnh hưởng đến cộng đồng xã hộicảnh giác.

Ở đây, chúng ta cần có thông tin trung thực, không thể chấp nhận những loại với nội dung ác tâm như tấm hình trên. Làm như thế để làm gì? chỉ có thể gây phẩn nộ bất mãn trong một thời gian ngắn, khi mà ai cũng biết sự thật thì họ sẽ nghĩ thế nào về việc làm ác tâm như vậy?

 Cuộc sống trong xã hội Việt Nam ngày nay còn quá nhiều vấn đề cần giúp người dân đau khổ, cần giúp xã hội vươn lên, cần cho Tôn giáo hoàn thiện hơn. Muốn đất nước tốt đẹptâm hồn còn vướng mắc những việc không tốt đẹp và đem cái không tốt đẹp để gán ép cho người khác thì làm sao xã hội tốt như ý muốn? Những việc bất hảo đều tạo nếp sống xấu cho đất nước, cho người dân thì làm sao có tâm đối với dân tộc? Có thể ai đó bất mãn với chế độ hiện nay, nhưng không vì thế mà vu vạ cho tất cả những người ở trong nước, Chuyện bất mãn chế độ là quyền cá nhân, nhưng không vì thế mà nghĩ xấu cho những ai còn ở trong nước, nhất là Phật giáo, một trong những đoàn thể bắt buộc nằm trong Mặt Trận Tổ Quốc, không một tổ chức nào nằm ngoài sự quản lý của nhà nước thì hà cớ phải bôi bác trong khi còn rất nhiều chư tôn đức giáo phẩm đạo đức chân tu. Làm những chuyện bôi bác như thế, cứ như trò đùa vô hại nhưng là việc tổn hại phước báu. Cho dù bạn là tôn giáo nào, cũng không nên hạ nhục  bất cứ ai hoặc bất cứ Tôn giáo nào.

Tấm hình trên đây, người bình thường thiếu suy nghĩ vì sự bức xúc, có thể thông cảm, nhưng là tu sĩ hay tín đồ bình thường, cần dùng trí tuệ nhận định đâu là sự thật để khỏi lọt vào âm mưu bôi bác Phật giáo trong nước. Những cá nhân bất hảo thì tôn giáo nào cũng có, trong nước hay nước ngoài đều không tránh khỏi, sở dĩ nhiều người có thành kiến với Phật giáo trong nước là vì những hành vi bất hảo của vài cá nhân đó bị kẻ ác ý tung lên trang mạng xã hội thường xuyên, tạo làn sóng và ý nghĩ xấu cho những tu sĩ trong nước hiện nay thôi.

Hy vọng đất nước sẽ tốt hơn với những công dân có tâm lương thiện hơn.

 

MINH MẪN

06/12/2016

Tạo bài viết
30/03/2019(Xem: 4572)
10/04/2019(Xem: 7187)
13/04/2019(Xem: 5397)
30/09/2019(Xem: 3620)
Chùa Từ Ân tọa lạc trên một vùng đất rộng khoảng 6 sào Trung Bộ (3.000 m2), nằm bên bờ Bắc sông Hương, cách ngôi quốc tự Thiên Mụ khoảng 400 mét về hướng Đông. Vùng đất này, (theo nhà Bác học Lê Quý Đôn, trong sách Phủ Biên tạp lục) thì từ nhiều năm về trước có tên là xã Hà khê (đối diện là xã Thọ Khang bên bờ Nam Sông Hương), thuộc huyện Kim Trà. Trải qua một thời gian sau đó lại đổi là xã Xuân Hòa, tổng Kim Long, huyện Hương Trà, phủ Thừa Thiên, rồi lại đổi là làng Xuân Hòa, xã Hương Long, huyện Hương Trà, Tỉnh Thừa Thiên. Năm Bính Dần, 1986, lại đổi là thôn Xuân Hòa, Xã Hương Long Thành Phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện này chùa được gắn biển số nhà 108 đường Nguyễn Phúc Nguyên, Thành phố Huế.
Môi trường sinh thái là bao gồm tất cả những điều kiện xung quanh có liên quan tới sự sống con người. Nó là tập hợp các sinh vật, cùng với các mối quan hệ khác nhau giữa các sinh vật đó và các mối tác động tương hỗ giữa chúng với môi trường. Môi trường sinh thái có mối quan hệ mật thiết đối với sức khỏe của con người. Nếu môi trường sinh thái trong lành, thì cuộc sống con người khỏe mạnh; còn nếu môi trường ô nhiễm thì cuộc sống con người dễ ốm đau, bệnh tật.
Trong một chuyến công du hiếm hoi dưới sự giám sát chặt chẽ của chính phủ tới khu vực này vào tuần trước, một nhà báo của Reuters đã nhìn thấy những bức chân dung trong lớp học, đường phố, cơ sở tôn giáo, nhà ở và phòng ngủ của một nhà sư Phật giáo.