Hỏi về người thân theo Pháp Luân Công

03/05/20185:00 SA(Xem: 12464)
Hỏi về người thân theo Pháp Luân Công


PLCKính bạch thầy.

Con xin có một câu hỏi.

Con có một người thân theo Pháp Luân Công đã 3 năm nay. Theo con biết thì học viên pháp luân công phải thực hiện một số nhiệm vụ theo yêu cầu của sư phụ họ và nếu làm như thế sẽ gây nguy hiểm cho bản thân người đó và gia đình. Đó là tuyên truyền và chống phá chế độ.

Con có khuyên người đó chỉ nên tập ở nhà như tập thể dục thôi thì người đó nói là nếu chỉ tập như thể dục mà không làm nhiệm vụ thì không có được sức khỏe và tính mạng cũng không được sư phụ bảo hộ.

Cách đây vài tháng người đó có nói với con là muốn học tiếng Trung trong khi công ty người đó là công ty Châu Âu hòan toàn không cần cho công việc.

Con tìm hiểu thì thấy hầu hết học viên môn này trên khắp thế giới đều có một lý tưởng to lớn thiết tha là sang tận Trung Quốc thỉnh nguyện công lý cho các học viên Pháp Luân Công bị đàn áp tra tấn dã man tại Trung Quốc  và giảng chân tướng tuyên truyền PLC và nói xấu đảng Cộng sản Trung Quốc cho người Trung Quốc. Hầu hết những người làm việc này đều có kết cuộc không tốt cho bản thân va gia đình

Gần đây người thân của con có chuyến công tác sang Trung Quốc và đã nhân dịp này tuyên truyền Pháp Luân Công bên đó. Pháp Luân Công bị cấm tại Trung Quốc và bị đàn áp dã man. Con cảm thấy người thân của con ngày càng có hành vi nguy hiểm nên khuyên người đó dừng những nhiệm vụ đó lại thì người đó trình bày với con là những việc đó có chính nghĩa là góp phần cho sự tồn tại yên ổn của thế giới. Người đó nói con là một người Phật tử mà lại đi ngăn cấm người ta theo một pháp môn luôn đề cao đạo đức chân thiện nhẫn như Pháp  Luân Công thì con rất phi lý và con cũng là người không có đạo đức.

Con xin phép hỏi thầy 3 câu hỏi cho vấn đề này. Thứ 1 là con khuyên người đó dừng những việc nguy hiểm cho bản thân và gia đình người đó như vậy có phải là con vô lý hay không? Thứ 2 là những nhiệm vụ người đó đang thực hiện có đúng là chính nghĩa là góp phần cho sự tồn tại yên bình của thế giới hay không? Và thứ 3 là con nên làm gì để giúp người đó bảo vệ sự an nguy của họ và gia đình họ? Con xin thầy từ bi chỉ dẫn cho con. Con xin cảm ơn thầy.

_____________________

Chào đạo hữu Chơn Bảo Châu,

Không riêng gì người thân của đạo hữu mà còn rất nhiều người mắc phải một căn bệnh là sợ hãi. Sự sợ hãi khiến người nhẹ dạ cả tin, như là dễ dàng tin vào một lời hứa được ban phước cho may mắnsức khỏegiàu sang hạnh phúc, hoặc cũng dễ dàng sợ hãi khi bị một lời hù dọa vô lý. Tâm lý này phát sinh từ lòng tham và sự sợ hãi sinh ra, mà nguyên nhân là vô minh theo giáo lý Thập Nhị Nhân Duyên. Các tà  giáo hoạt động được cũng chính vì đánh vào lòng tham và sự sợ hãi của con người, tổ chức Pháp Luân Công cũng không ngoại lệ.

Một trong những lý do khiến Trung Quốc coi Pháp luân công là tà đạo vì Lý Hồng ChíPháp luân công tuyên truyền phá bỏ văn hóa hàng nghìn năm của Trung Quốc, bằng cách độc tôn cá nhânđộc tôn pháp môn, đồng thời hạ thấp toàn bộ các giáo chủ, thần linh của các tôn giáo truyền thống của Trung Quốc: Phật giáo, Nguyên thủy Thiên Tôn, Quán Âm Bồ tát, Di Lặc Bồ tát… Nền văn hóa của Trung Quốc có thể sẽ bị hủy diệt nếu như Pháp luân công phát triển mạnh hơn nữa, tuy nhiên Trung Quốc là một quốc gia có một nền văn hóa 5000 năm sẽ không chấp nhận điều đó, vì vậy để bảo vệ nền văn hóa này Chính phủ Trung Quốc bắt buộc phải coi Pháp luân công là tà đạo, và cấm hoạt động.

Một lý do khác là Pháp Luân Công chủ trương diệt trừ tà ác đang phá hoại Pháp Luân Công, diệt trừ tất cả "tà linh Cộng sản" và hết thảy các nhân tố "tà linh" của Đảng Cộng sản Trung Quốc. (Xem link tại đây: http://vn.minghui.org/news/1013-yeu-linh-phat-chinh-niem-va-thoi-gian-phat-chinh-niem-dong-bo-toan-cau.html 

Để đáp trả, bộ phận tuyên truyền của Pháp luân công đi tuyên truyền rằng có 2 triệu học viên Pháp luân công đã bị chết để bảo vệ chính nghĩa. Xem link tại đây: http://m.phatgiao.org.vn/y-kien/201611/Vi-sao-Phap-luan-cong-tot-cho-suc-khoe-nhung-bi-xem-la-ta-dao-24999/

Hãy hỏi tại sao pháp thân của Lý Hồng Chí có thể bảo vệ tín đồ ở khắp mọi nơi sao ông ta để cho 2 triệu học viên chết? (Sách Pháp luân công, trang 41: "Khi quý vị gặp một khổ nạn nào đó, tâm từ bi đó sẽ giúp quý vị vượt qua trở ngại đó. Cùng lúc đó, pháp thân của tôi sẽ lo lắng cho quý vị và che chở mạng sống cho quý vị, nhưng quý vị phải vượt qua khổ nạn.")

Để trả lời câu hỏi của đạo hữu đề cập trong thư:

Thứ 1: Theo những điều chúng tôi kể trên thì đạo hữu khuyên người thân đó đừng làm những việc nguy hiểm cho bản thân mình và cho gia đình người đó là hoàn toàn đúng.

Thứ 2: Những nhiệm vụ người đó đang thực hiện cho Pháp Luân Công đều không góp phần cho sự tồn tại yên bình của thế giới một chút nào. Muốn góp phần cho sự an lạc và hòa bình thế giới không gì hơn là tự chuyển hóa tâm tham sân si của mình, của mỗi cá nhân trong cộng đồng. Chính tâm tham sân si này đã gây ra muôn vàn khổ đau cho loài người và tất cả hữu tình chúng sinh trên trái đất này. Cứ phát triển tâm theo hướng ác, hướng bất thiện, nghĩa là khởi lên tham vọng cá nhân, muốn chinh phục người khác, chinh phục xã hội và cả thiên nhiên thì làm sao có được an lạc và hòa bình thế giới.

Thứ 3 là con nên làm gì để giúp người đó bảo vệ sự an nguy của họ và gia đình họ?  Theo như thư đạo hữu cho biếtđạo hữu đã khuyên hết lời rồi mà người thân của đạo hữu vẫn không nghe theo mà còn định đi qua Trung Quốcnhất định học tiếng Trung nữa thì quả thực bó tay rồi. Đạo hữu nên nhớ rằng ngay chính Đức Phật có ba điều mà Đức Phật không thể làm được, thường được gọi là tam bất năng: (1) Không thể chuyển được nghiệp của chúng sinh. (2) Không thể độ người không có duyên với Phật pháp.(3) Không thể độ được hết thảy chúng sinh

Trong một số kinh sách giảng rằng Đức Phật không thể chuyển nghiệp của chúng sinh được, mà chỉ có thể từ bi chỉ dạy chúng sinh tự mình nỗ lực để thay đổi cuộc đời của mình. Ví dụ mắc nghiệp ăn cắp – tham ô hay nhận hối lộ, thì nên sám hốihành thiện chứ đừng đem đồng tiền dơ đó mang cầu xin Phật độ.
Hai là, Đức Phật nói không thể độ thoát cho những chúng sinh mà Ngài không có duyên độ họ, nên chúng sinh phải có nhân duyên tin vào Phật pháp, thực hành giáo pháp và thực lòng muốn được hóa độ.
Ba là, Đức Phật không thể độ được hết thảy chúng sinh vì lời phát nguyện “độ chúng sinh” của các ngài chỉ có nghĩa là đem ngọn đèn Tuệ đi giáo hóa chúng sinh. Chúng sinh do nghiệp lực sâu dày, mây mờ che lấp, Phật đã chỉ dạy nhưng lại không chịu vâng theo lời mà tu hành, bản thân cứ tiếp tục làm chuyện ác, không biết được Chân lý để tự tu tự độ thì phải lãnh quả báo xấu, đúng theo quy luật nhân quả trùng trùng không bao giờ dứt.

Như thế đạo hữu không chuyển được nghiệp cho người thân của đạo hữu cũng là chuyện đương nhiên. Hy vọng vài lời chia xẻ giúp cho đạo hữu và người thân của đạo hữu sớm giải tỏa được những ưu phiền và âu lo.

Ban Biên Tập

Xem thêm:
http://www.chuabavang.com.vn/tin-tuc/cau-265-vach-tran-bo-mat-that-cua-phap-luan-cong.html

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
30/03/2019(Xem: 6365)
10/04/2019(Xem: 9829)
Thay mặt nhân dân Hoa Kỳ, chúng tôi xin chia sẻ lời chia buồn sâu sắc đến nhân dân Việt Nam và tín đồ Phật Giáo trên toàn thế giới trước sự viên tịch của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, nhà lãnh đạo lỗi lạc của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
Hội Đồng Hoằng Pháp sẽ tổ chức Lễ Tưởng Niệm Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ vào 4 giờ rưỡi chiều Thứ Bảy, ngày 2 tháng 12 năm 2023 tại Tu Viện Đại Bi, 13852 Newland St, Garden Grove, CA 92844; số điện thoại: (714) 360-5355.
Chiều ngày 24 tháng 11 năm 2023, tin lan nhanh trong giới Phật giáo Việt Nam, cũng như những người quan tâm, thầy Thích Tuệ Sỹ đã ra đi lúc 16 giờ, ở chùa Phật Ân, Đồng Nai, với những người thân thiết và các thầy của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất chung quanh.