Thông Cáo Báo Chí Chương Trình Khám Bệnh, Phát Thuốc, Chữa Răng, Mổ Mắt, Tặng Quà, Cắt Tóc Miễn Phí Cho Đồng Bào Nghèo Lần Thứ 11 Tại Huyện Trà Ôn, Huyện Tam Bình Tỉnh Vĩnh Long Trong 2 Ngày 06 Và 07 Tháng 8 Năm 2011

05/08/201112:00 SA(Xem: 7829)
Thông Cáo Báo Chí Chương Trình Khám Bệnh, Phát Thuốc, Chữa Răng, Mổ Mắt, Tặng Quà, Cắt Tóc Miễn Phí Cho Đồng Bào Nghèo Lần Thứ 11 Tại Huyện Trà Ôn, Huyện Tam Bình Tỉnh Vĩnh Long Trong 2 Ngày 06 Và 07 Tháng 8 Năm 2011


logo-minhduc HỘI SỰ NGHIỆP TỪ THIỆN MINH ĐỨC
Minh Duc Charitable Foundation (MDCF)
明德慈善事業基金會 

Website: http://www.tuthienminhduc.com
Văn phòng: 148 Cao Thắng, phường 11, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh
242A Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội


THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Chương trình khám bệnh, phát thuốc, chữa răng, mổ mắt, tặng quà, cắt tóc miễn phí
cho đồng bào nghèo lần thứ 11 tại huyện Trà Ôn, huyện Tam Bình tỉnh Vĩnh Long
trong 2 ngày 06 và 07 tháng 8 năm 2011


Trong 2 ngày 06 và 07 tháng 8 năm 2011, Hội Sự Nghiệp Từ Thiện Minh Đức tổ chức chương trình “Khám bệnh, phát thuốc, chữa răng, mổ mắt, tặng quà, cắt tóc miễn phí cho đồng bào nghèo” tại huyện Trà Ôn và huyện Tam Bình tỉnh Vĩnh Long. Dự kiến, sẽ có hơn 5000 đồng bào được khám bệnh, phát thuốc, cắt tóc và tặng quà miễn phí. Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình, Hội cũng sẽ mổ mắt cho 100 ca, trao tặng 600 cặp kính viễn thị, cận thị, loạn thị, lão thị; 80 xe lăn, xe lắc tay, ghế bại não. Đặc biệt, Hội sẽ thực hiện những chăm sóc y tế cần thiết sau chương trình cho đối tượng đồng bào khó khăn được phát hiện bệnh nặng trong quá trình thăm khám.

Chương trìnhhoạt động thiện nguyện thường niên lớn nhất trong năm của Hội Sự Nghiệp Từ Thiện Minh Đức, được tổ chức quy mô với đầy đủ các phòng khám: Sơ chẩn, Nội tổng hợp, Răng Hàm Mặt, Mắt, Phụ khoa, Xét nghiệm, Chụp Xquang, Nhi, Siêu âm điện tim, Dược và sự tham gia thăm khám của 200 y, bác sĩ, nha sĩ, điều dưỡng viên đến từ các bệnh viện trên địa bàn TP HCM, Hà Nội, Đà Lạt. Cùng với đó, là sự hỗ trợ của các phật tử, thiện nguyện viên trẻ Hội Sự Nghiệp Từ Thiện Minh Đức, đoàn phật tử Đài Loan trong việc tiếp đón, hướng dẫn, sắp xếp, động viên đồng bào chờ khám bệnh, nhận thuốc và nhận quà.

Được thành lập năm 2003, do Đại Đức Thích Giải Hiền làm Hội trưởng, Hội Sự Nghiệp Từ Thiện Minh Đức đã kết nối cùng hàng trăm nhà hảo tâm, các phật tử trong và ngoài nước kiên trì thực hiện mong muốn chia sẻ khó khăn với đồng bào nghèo trên cả nước, khơi dậy tâm niệm tốt trong bản thân mỗi người để biến nó thành hành động cống hiến, góp phần thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, xây dựng một xã hội công bằng, văn minh. Hội luôn nhắc nhở các thành viên rằng, phải “coi việc làm thiện là cả một sự nghiệp dài lâu trong cuộc sống của chúng ta, chứ không phải là việc làm của lòng trắc ẩn trong 1 năm, 1 ngày hay 1 giờ. Chúng ta hãy để những bàn tay hôm nay nhận thiện tâm của chúng ta, ngày mai sẽ úp xuống, gieo thiện nhân cho người khác, còn kém may mắn hơn...” Đại Đức Thích Giải Hiền chia sẻ.

Để chương trình này đến được với đông đảo người dân cả nước, cũng là để các địa phương biết đến tiếp nhận cùng phối hợp tổ chức, rất mong nhận được sự quan tâm và chia sẻ của quý báo.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ:
Hội trưởng: Đại Đức Thích Giải Hiền
Điện thoại : 0903938295
Email : pulichinan@gmail.com

THÔNG TIN CHI TIÊT CHƯƠNG TRÌNH

I. Mục tiêuý nghĩa: Chăm sóc y tế cộng đồng, san sẻ và giúp đỡ người dân thoát khổ “Vì bệnh mà nghèo”, theo mục tiêu giúp người nghèo đứng lên và dạy người giàu biết chia sẻ.

II. Thời gian địa điểm: - Thời gian: Thứ bảy và Chủ nhật ngày 06 và 07 tháng 8 năm 2011 - Địa điểm: Trường THPT Hòa Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

III. Đối tượng phục vụ: 5000 đồng bào nghèo huyện Trà Ôn,huyện Tam Bình tỉnh Vĩnh Long

IV. Thành phần tham gia: Thành viên Hội sự nghiệp từ thiện Minh Đức gồm: + y, bác sĩ, nha sĩ, điều dưỡng viên thuộc các bệnh viện trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh,Hà Nội, Đà Lạt. + Phật tử Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Lạt. + Thiện nguyện viên trẻ. Đoàn Phật tử Đài Loan Sự phối hợp của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long: UBND tỉnh Vĩnh Long; Hội chữ Thập đỏ tỉnh Vĩnh Long; UBND Huyện Trà Ôn;UBND Huyện Tam Bình, Hội Bảo trợ Người tàn tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Vĩnh Long.


V. Các hoạt động trong chương trình: Khám bệnh, phát thuốc Đặc biệt, Hội sẽ - Làm 1000 răng giả. - Chiếu 500 ca X-Quang. - Siêu âm, điện tim: 1000 ca. - Phết tế bào âm đạo – PAP SMEAR ( PAP’S) cho phụ nữ trên 50 tuổi. - Riêng phòng mắt sẽ: + Mổ 80 ca đục thủy tinh thể. + Mổ 50 ca lông quặm do di chứng mắt hột. + Mổ 50 ca cườm mắt. + Phát 600 cặp kiếng cận thị, viễn thị, loạn thị và lão thị. + 2000 lọ thuốc Cloroxin 0,4%. + 1000 tuýp mỡ Tetracylin 1%. Tặng quà: - 3800 phần quà cho tất cả đồng bào (gồm : 1 chai dầu ăn, 1 hôp sữa, 1 bao bún gạo, 1kg đường). - 1200 phần quà cho các hộ đặc biệt khó khăn (gồm: 15kg gạo, 1 bao mì khang thái, 1 chai dầu ăn, 1 hộp sữa, 1 bao bún gạo, 1kg đường, 1 áo mưa, 1 bao bột giặt và 1 mùng ngủ). - Ghế bại não, xe lăn và xe lắc tay : 80 chiếc.

Tổng kinh phí cho toàn bộ chương trình là 1.500.000.000đ (một tỷ năm trăm triệu đồng chẵn), được đóng góp bởi các nhà hảo tâm, phật tử, thiện nguyện viên, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ: Hội trưởng: Đại Đức Thích Giải Hiền
Điện thoại: 0903938295 Email : pulichinan@gmail.com
Trưởng đoàn thiện nguyện viên trẻ: Trần Ngọc Hưng
Điện thoại: 0989888585 Email : hung_tn2409@yahoo.com
Thông tin và hình ảnh về các hoạt động của Hội sự nghiệp Từ thiện Minh Đức được cập nhật tại website:http://tuthienminhduc.com.vn

 
THÔNG TIN VỀ HỘI SỰ NGHIỆP TỪ THIỆN MINH ĐỨC

1. Thành lập: Năm 2003
2. Hội trưởng: Đại Đức Thích Giải Hiền
3. Văn phòng : 242A Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội 148 Cao Thắng, P.11, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh
4. Các hoạt động chính hàng năm: Chương trình khám bệnh, phát thuốc, chữa răng, mổ mắt, tặng quà, cắt tóc miễn phí cho đồng bào nghèo quy mô lớn (một năm tổ chức 2 lần vào tháng 3 và tháng 8) Chương trình xây nhà Hiền Đức cho người nghèo Chương trình cấp phát Học bổng cho học sinh Tiểu học, Trung học và sinh viên Đại học. Chương trình chăm sóc bệnh nhân tâm thần. Chương trình cứu trợ thiên tai. Chương trình hỗ trợ vốn không lãi cho nông dân. Chương trình “3 người một cuộc đời”, chăm sóc người già neo đơn (dưỡng lão tại gia). Chương trình “20 người một Trái tim” – Giúp viện phí cho các bệnh nhân. Chương trình “Trung thu - Ánh trăng Niềm tin và Hi vọng”. Chương trình tặng Áo quan miễn phí cho người nghèo. Chương trình giúp xây dựng các chùa ở Nông thôn. Chương trình hỗ trợ Bếp ăn Bệnh viện Lao Ninh Thuận.
5. Nguyên tắc hoạt động : - Trực tiếp, cấp thời, điển hình và chuyên khoản chuyên dùng
6. Mục tiêu hoạt động: Các hoạt động của Hội nhằm “Giúp người nghèo đứng lên, dạy người giàu biết chia sẻ” Thông qua các hoạt động từ thiện, y tế, văn hóa, giáo dục, tín ngưỡng để xây dựng phát triển Hội và mục tiêu kiến thiết trung tâm an dưỡng người già neo đơn ( Tịnh Viên Viện), trường tiểu học, trường trung học, trường Đại học và bệnh viện đa khoa tổng hợp.
7. Phương châm hoạt động: Phục vụ chúng sanhcúng dường chư Phật. Biết Phước, kiệm Phước, tích Phước và tiếp tục tạo Phước. Phục vụ và đem lại lợi ích cho người khác là hạnh phúcphước báo cho bản thân. Xã hội giàu đẹp và văn minh là do mỗi bản thân chúng ta biết đem tâm niệm tốt của mình biến thành hành động để cống hiếnxây dựng xã hội.

Hình ảnh về các hoạt động của Hội Sự Nghiệp Từ Thiện Minh Đức được cập nhật tại website : http://tuthienminhduc.comGủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
30/12/2016(Xem: 4319)
17/02/2015(Xem: 10457)
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)