Cực Lạc Cảnh Giới Tự Chiangmai

09/07/201312:00 SA(Xem: 14755)
Cực Lạc Cảnh Giới Tự Chiangmai

Giới thiệu 
QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH
CỰC LẠC CẢNH GIỚI TỰ-CHIANGMAI
Thích Hạnh Nguyện

cuclaccanhgioitu

Bắt đầu xây dựng từ tháng 2 năm 2005 và thời gian hoàn thành viên mãn công trình này có lẽ không có hạn định. Công việc xây dựng Phật sự này có lẽ là quá sức tôi khi ý định ban đầu dường như chỉ tìm một nơi chốn thanh vắng để cho mình tu tập. Nhưng rồi nhân duyên đưa đẩy và cuối cùng hình thành một công trình Phật sự to lớn như ngày hôm nay.

Bước chân đến xứ người với giới hạn về ngôn ngữkiến thức đã là khó, huống là sắp đặtxây dựng một công trình Phật sự lâu dài. Tôi đã phải trải qua rất nhiều kinh nghiệm gian nan để có được sự thành hình như ngày hôm nay. Tất cả chỉ có thể nói là do oai lực của Tam bảo gia hộ. Đất chùa là một vùng đất thiêng vì ai đến tu hoặc ở lại lâu dài cũng đều cảm nhận hoặc thấy những linh ảnh ứng hiện. Có lẽ vì vậy nên mới khiến nhân duyên đưa đẩy tôi đến chốn này để nhận sự cúng dường khu đất từ vị sư người Thái là ngài Buddhayano chăng?Bởi vì trước đây tôi chưa từng khởi lên một ý nghĩ rằng mình sẽ đến ở Thái Lan và lưu lại phần đời còn lại ở xứ xở này.

Trong những chuyến đi vận động quyên góp từ bên Âu châu, Úc châu và Mỹ châu, tôi đã nhận được nhiều sự ủng hộ của Phật tử, có lẽ vì Phật giáo và chùa chiền Việt Nam được xây dựng ở khắp các nơi trên thế giới, ngay cả những nước thuộc Phi châu. Tuy nhiên đất nước Thái Lan với Phật giáoquốc giáo lại chưa có một ngôi chùa Việt Nam nào được xây dựng trong vòng vài thập niên trở lại đây. Xứ Thái là một đất nước Phật giáo hiền hòa, có đời sống gần gũi và rất giống với người Việt Nam, lại thật gần Việt Nam và tiện việc đi lại nên người Phật tử các nơi ủng hộ tôi nhiều chăng? Có lẽ nhân duyên đó một phần cũng làm cho công trình xây dựng ngày càng lớn và đẹp.

Từ lúc tiếp nhận khu đất, nơi đây chỉ là một vùng đồi núi hoang vu với khoảng 20 mẫu tây; đường xá đi lại khó khăn với những con đường đất và hẹp, lại cách xa thành phố. Nhưng nay đã hoàn toàn biến đổi với những con đường nhựa lớn rộng,công trình và cảnh vật trong chùa do muôn vàn bàn tay người Phật tử Việt Nam góp lại đã trở nên đẹp như một bức tranh, lại có sự thanh tịnhtrang nghiêm qua các kiến trúc chùa thất đã tạo nên như một cõi Tịnh độ, một Cực Lạc Cảnh Giới mà bất cứ ai có tâm cần cầu tu học, đều phải phát tâm hướng về.

Cuộc đời có quá nhiều sự phức tạp và dường như là nơi để cho con người tạo nghiệp. Khi biết quay đầu hướng thiện, sự giác ngộ không còn xa. Tôi không mong gì hơn là ngôi chùa này không chỉ là nơi cho khách thập phương tham quan vãng cảnh, mà đây còn là nơi an trụ cho những ai muốn tu, muốn xả bỏ thế gian đầy phiền não khổ đau bên ngoài để tìm về một nơi thật sự an lạc, hạnh phúcgiải thoát. Chỉ có sự thanh vắngan tĩnh tu hành mới mong sớm được thấy đạo và giác ngộ.

Chúng tôi một lần nữa chắp tay cảm niệm đến quý Phật tử đạo tâm các nơi đã và đang hoan hỷ góp phần cúng dường, trợ duyên cho chúng tôi để công trình Phật sự này sớm được thành tựu viên mãn.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

Thích Hạnh Nguyện.

Chiangmai ngày 25/7 năm 2010

blank

vào buổi sáng sớm

blank

khu vực bờ hồ đang dần hoàn thiện

blank

chánh điện Ưu_bà_di

blank

tịnh thất

blank

một góc nhỏ khu thất

blank

chánh điện tăng

blank

nhìn từ trên cao

blank

khu văn phòng

blank

blank

blank

cây ăn trái

blank

blank

những đồi trà ôlong, thiết quan âm

blank

HT.Viện Chủ

 


TÔN CHỈ VÀ ĐƯỜNG HƯỚNG SINH HOẠT

CỦA CỰC LẠC CẢNH GIỚI TỰ.


  • Cực lạc Cảnh Giới Tự là một tu viện Phật giáo Đại thừa, được xây dựng từ năm 2005 trong một vùng đồi núi đẹp thuộc thành phố Chiangmai, miền Bắc Thái Lan.
  • Nhằm kiến tạo một môi trường đặc biệt thanh tịnhtrang nghiêm cho sự tu tập cầu giải thoát, ngôi tự viện Cực Lạc Cảnh Giới này được hình thành; trước làm nơi thường trú cho những vị dấn thân kiến tạo, sau cho những hành giả, Phật tử nào muốn sống một cuộc đời chuyên tu niệm, nguyện cầu giải thoát trong đời này, xa lánh hẳn trần thế bên ngoài vốn có nhiều hệ lụy khổ đau.
  • Cực Lạc Cảnh Giới Tự là ngôi tu viện chung của chư tăng và tất cả người Phật tử Việt Nam trên thế giới. Mọi sự phát tâm của chư tăng, Phật tử Việt Nam cũng như không phải Việt Nam đến tu viện để thăm viếng, ở lại tu học ngắn hoặc thường trụ đều được hoan hỷ đón nhận.
  • Cực Lạc Cảnh Giới Tự có đầy đủ phương tiệntrách nhiệm để chu cấp mọi tiện nghi trong ẩm thực, lưu trú và đi lại gia hạn Visa nếu chư tăng và người Phật tử phát tâm ở lại tu học dài hạn.
  • Cực Lạc Cảnh Giới Tự là nơi thanh tịnh để chuyên tu, chư tăngPhật tử tu tập thanh tịnh, giữ giới luật và thực hành sáu pháp hòa kỉnh. Tránh mọi sự tụ tập ồn náo, luận bàn việc thế sự, chính trị gây chia rẽ.
  • Mọi chư tăngPhật tử đến với Cực Lạc Cảnh Giới Tự có đầy đủ thời gian và sự sinh hoạt tự do của mình trong 3 ngày đầu. Nếu trú lại lâu hơn phải nên y cứ theo nội quy sinh hoạt căn bản của tu viện trong các thời khóa công phu tu tập sáng tối.

Cực Lạc Cảnh Giới Tự trong thời gian tới sau lễ Khánh thành sẽ có những chương trình sinh hoạttu tập theo 3 phương hướng.


1) Sinh hoạt theo hình thức của một ngôi chùa, gồm có các hoạt động của tu tập cá nhân, đại chúng, các thời khóa công phu.v.v…

2) Sinh hoạt theo phương hướng của một Phật học viện, gồm có các chương trình giảng dạy Phật học, các lớp, khóa tu tập ngắn và dài hạn do chư tăng Việt Nam hoặc chư tăng Tây Tạng, Thái Lan, Miến Điện hướng dẫn.v.v… Các chư tăng, Phật tử các nơi trên thế giới cũng về tu viện tu học, thường trú. Các lớp ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Tây Tạng, tiếng Hoa, tiếng Thái cũng sẽ được mở giảng dạy và đào tạo. Tất cả các khóa tu họcđào tạo này đều được miễn phí cho chư TăngPhật tử Việt Nam tham dự.

3) Một phần sinh hoạt theo nhập thất, dành cho những hành giả đi chuyên sâu vào việc tu tập, nghiên cứu nội điển, và không tiếp xúc với bên ngoài.

  • Cực Lạc Cảnh Giới Tự là tài sản chung của Phật giáo, của chư tăng và người Phật tử Việt Nam trên thế giới đóng góp. Không một ai có thể nhân danh chiếm dụng hoặc tìm cách sở hữu cho cá nhân mình. Không một vật dụng, tài sản nào được phép lấy ra khỏi tu viện nếu không xin phép hoặc thưa trình trước.
  • Vị sáng lập tu viện và chúng thường trụ có quyền quyết định sau cùng trong việc điều hành, giải quyết sự việc, giới thiệuchấp nhận cho mọi sự ở lại thăm viếng, lưu trú ngắn hạn hoặc thường trụ.

Thay mặt ban sáng lậpđiều hành Cực Lạc Cảnh Giới Tự.

Tỳ kheo. Thích Hạnh Nguyện.
THIỀN MÔN QUY CỦ
THỜI KHÓA SINH HOẠT TẠI CHÙA CỰC LẠC CHIANG MAI – THÁI LAN

- 4 giờ 30: Thức chúng
- 4 giờ 45: Hô canh ngồi thiền tại chánh điện
- 5 giờ 00: Công phu sáng
- 6 giờ 00: Điểm tâm sáng
- 7g __ 9g: Chấp tác (công việc phân công)
- 11 giờ 00: Dùng cơm trưa
- 12 giờ 00: Chỉ tịnh
- 13 giờ 00: Thức chúng
- 14 giờ 00: Trì tụng kinh Pháp hoa
- 16 giờ 00: Mông sơn thí thực
- 17 giờ 00: Dùng cơm chiều
- 19 giờ 00: Tịnh độ
- 21 giờ 00: Hô canh, niệm Phật
- 22 giờ 00: Chỉ tịnh
(nữa tháng sám hối 1 lần, tối 14 và 30, tháng thiếu 29)
(tụng kinh Di giáo hoặc Luật sáng 1,15)
Chư tăng đăng ký nhập chúng ở chùa, khi đi tự lo phương tiện, ở được 6 tháng chùa cúng dường chi phí đi lại( bằng đường bộ ).
Mỗi tháng Chùa cúng dường 1500 bạt/ người = 50usd, chi phí ăn ở Visa hàng tháng chùa lo.

Chiangmai ngày 1/1/2012
Chùa Cực Lạc
Thay mặt thầy trụ trì: ĐĐ: Thích Vạn Trí


LIÊN HỆ

Trước khi đến thăm tự viện, xin chư Tôn đức và quý đạo hữu Phật tử

vui lòng liên lạc trước để chúng con tiện việc sắp xếp và đưa đón.

Địa chỉ tự viện (Temple address):

WAT PA SUKAWADEE (Tên Thái)
CỰC LẠC CẢNH GIỚI TỰ. (Tên Việt)

75 MOO, 6 TAMBON SAMOENG-NUE
SAMOENG. CHIANGMAI. THAILAND.
EMAIL: chuacuclac@gmail.com

Facebook: facebook.com/cuclacgioi
Website: www.chuacuclac.com

 

Liên lạc tiếng Việt. (Contact in Vietnamese)
1) Phó Trụ Trì: Đ.Đ Thích Vạn Trí.

Email: haitrieuphong@gmail.com

Facebook.com click vào đây

ĐT: +66-87645860

2) Thích Châu Đạt

ĐT: +66-0874980245

Email: thichchaudat@gmail.com

Facebook click vào đây

Liên lạc tiếng Anh hoặc tiếng Thái. (Contact in English or in Thai language)
Phụ tá Trụ Trì. (Abbot Assistant)
Phật tử Đồng Tâm.
Tel: +66-835575949
Email: chanhducquang@gmail.com

Địa chỉ văn phòng (Office in the Chiangmai city)

LƯU Ý:

Thành phố Chiangmai thuộc miền Bắc Thái Lan, cách Bangkok 1 giờ máy bay.
-Tiền vé các chuyến bay nội địa từ BK đi Chiangmai khoảng 2000 baht.
-Đi xe Bus từ BK lên Chiangmai khoảng 9 tiếng, tiền vé xe Bus khoảng 600 baht.
-Đi xe Lửa, toa giường nằm từ BK lên Chiangmai khoảng 13 tiếng, tiền vé khoảng 800 baht.
-Từ phố Chiangmai đi Taxi vào tu viện khoảng 1 giờ đồng hồ, giá tiền khoảng 1000 baht.
-Có thể liên lạc với chùa trước để nhờ Phật tử ra đón.

blankTrong trường hợp chưa liên lạc được với chùa, hoặc muốn tự túc đi vào chùa thì có thể liên hệ với tài xế taxi bình dân (xe đỏ), Phật tử quen biết người Thái. Ông Mr. Kasem Maphaeng ĐT: 0834778431. Nói với ông ta rằng chở tới Wat Việt Nam hay WAT PA SUKAWADEE thì ông ta sẽ hiểuGủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
23/04/2014(Xem: 17963)
31/03/2013(Xem: 12178)
03/04/2014(Xem: 49239)
15/09/2016(Xem: 9172)
Sư Thích Minh Tuệ, người thực hiện cuộc đi bộ khất thực khắp Việt Nam, đã trở thành một hiện tượng thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận. Giờ đây, dù ông buộc phải dừng bước giữa chừng nhưng những ảnh hưởng của ông vẫn còn lan tỏa. Mới đây, Thượng tọa Thích Minh Đạo, trụ trì Tu viện Minh Đạo ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, bị giáo hội Phật giáo ở địa phương yêu cầu làm kiểm điểm sau khi "tán thán" sư Thích Minh Tuệ.
Điều quan trọng nhất: Tu sĩ Minh Tuệ đã làm xong nhiệm vụ, đem 6 năm khổ tu dồn lại mấy tuần, đem chính thân mạng của mình để minh họa lại hình ảnh và đạo hạnh của một nhà tu theo Phật:… là như thế đó. Phật tử và quần chúng cả nước và khắp năm châu ít nhất cũng có một khái niệm về hình ảnh và phẩm chất tối thắng của một người tu theo Phật giáo chân chính căn bản là như thế nào. Tuyệt nhiên không phải là những màn múa may thời mạt pháp với nhữg Tăng (ông), Ni (bà) đang lợi dụng một đạo Phật thậm thâm vi diệu thành hí trường gây quỹ hay môi trường kinh doanh trục lợi trên sự nhẹ dạ vô tâm của quần chúng Phật tử đang phủ phục cúng dường!