Về lợi ích của Quỹ Lương Thực Sera Je

16/04/20153:13 SA(Xem: 10615)
Về lợi ích của Quỹ Lương Thực Sera Je

Lời tâm sự từ kinh nghiệm bản thân của một Tăng sĩ về lợi ích của Quỹ Lương Thực Sera Je

(A Personal Account of the Benefits of the Sera Je Food Fund)

Đăng trên SJFF vào ngày 24/3/2015

Gần đây Sư Roger Kunsang đã tháp tùng Lama Zopa Rinpoche trong chuyến ngài đến miền Nam Ấn Độ.  Khi Rinpoche gặp Sư Gelong, một vị Tăng sĩ (đã lấy bằng Tiến Sĩ Phật Học) của Tu viện Đại Học Sera Je, Sư Roger đã ghi chép lại buổi nói chuyện, trong đó Sư Gelong trình bày tầm quan trọng của Quỹ LTSJ từ kinh nghiệm cá nhân của chính mình.

Quỹ LTSJ 1
Có 2,500 vị Tăng được hưởng lợi ích từ Quỹ LTSJ (riêng cho bữa ăn sáng là 3,300 phần) [ghi chú của người dịch: trong đó có 800 phần dành thêm cho các Tăng sinh thuộc trường Trung Học Sera], và tổng số chi phí hàng năm dành cho các bữa ăn là US$280,000.

Sư Gelong đã sống và học tại Tu Viện Đại Học Sera Je trước khi quỹ LTSJ được thành lập.  Sư còn nhớ rõ những nỗi khó khăn chật vậtChư Tăng của Tu Viện đã phải chịu đựng trước khi FPMT (Hội Bảo Tồn Truyền Thồng Phật Giáo Đại Thừa) bắt đầu cúng dường cho Chư Tăng mỗi ngày 3 bữa ăn chay lành mạnh.  Việc cúng dường này có được là nhờ vào lòng từ bi của Lama Zopa Rinpoche và sự cúng dường rộng rãi từ các đệ tử của ngài và các nhà mạnh thường quân.

Quỹ LTSJ 2
Những xô đựng món canh sắp được phục vụ
cho 2,500 chư Tăng của Tu viện Sera Je.

Sư Gelong kể lại: “Hồi trước khi có Quỹ LTSJ, Chư Tăng đã phải tự trả tiền ăn cho chính mình bởi vì Tu Viện không đủ khả năng để cung cấp các bữa ăn miễn phí.  Nhiều Chư Tăng đến Sera Je sau khi thoát khỏi Tây Tạng vì thế họ không có tiền bạc, hay có rất ít.  Họ không đủ khả năng để trả tiền ăn, có một số vị phải nhịn  ăn đến cả tuần lễ”.  Việc thiếu lương thực đã dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng và tỷ số cao bị bệnh Lao phổi trong cộng đồng Tăng Sĩ.  “Tôi đã từng chở nhiều Tăng Sĩ bị Lao phổi do suy nhược cơ thể vào bệnh viện địa phương, và thường làm phiên dịch vì nhiều vị không nói được tiếng Hindi (Ấn Độ).  Đó là lúc cuộc sống của nhiều vị Tăng Sĩ vô cùng khó khăn.  Do Tu Viện không thể cung cấp bữa ăn miễn phí và nhiều Tăng Sĩ không thể chi trả tiền ăn, nhiều vị đã phải từ bỏ việc tu học và rời khỏi tu viện, có vị còn phải hoàn tụcmạo hiểm trở lại Tây Tạng.  Tôi xin cảm ơn Lama Zopa Rinpoche vì Quỹ LTSJ đã đem đến cho Tu ViệnChư Tăng ở đây sự chăm sóc và cơ hội tu học”.

Sư TS Gelong giải thích “Những vị Tăng trước đây gầy ốm và suy dinh dưỡng thì giờ đây đã có cân lượng tốt; tỷ lệ bị lao phổi đã giảm xuống rất nhiều.  Vì cơ thể và trí óc khoẻ mạnh hơn nên chư Tăng bây giờ có thể tập trung vào việc tu họchành trì; chư Tăng vui vẻ hơn và mạnh khoẻ hơn nhờ đã có mỗi ngày 3 bữa ăn được cung cấp bởi quỹ LTSJ”.

Xin chân thành cám ơn tất cả những quý vị đã, đang và sẽ đóng góp để việc cúng dường các bữa ăn chất lượng và miễn phí cho Chư Tăng được duy trìthực hiện.

 

Lại thêm một năm thành công nữa cho Quỹ Lương Thực Sera Je

(Another Successful Year for the Sera Je Food Fund)

Đăng trên SJFF ngày 12/2/1015

 

Quỹ LTSJ 4
Để cung cấp 8,300 bữa ăn cho chư Tăng
của Tu Viện Sera Je, mỗi ngày cần có
một khối lượng lương thực rất lớn
và rất nhiều công sức chung.

Trong năm vừa qua chúng tôi đã có báo cáo chi tiết về khối lượng thực phẩm khổng lồ cần dùng hàng ngày để cung cấp 3 bữa ăn bổ dưỡng cho chư Tăng đang theo học tại Tu Viện Sera Je (với 3,300 bữa ăn sáng trong đó có 800 suất dành cho các tiểu Tăng đang theo học trường Trung học Sera, và 2,500 bữa ăn trưa và chiều).

Quỹ LTSJ đã hoạt động mạnh suốt năm 2014.  Có đến 3,029,500 bữa ăn đã được cung cấpThành quả này có được là nhờ vào lòng tốt của tất cả quý vị đã đóng góp vào ngân quỹ US$280,000 cần thiết mỗi năm để duy trì dự án này.

Trong năm 2014, tiền lời thu được từ các trương mục dài hạn của FPMT tương đương với 4% ngân quỹ hàng năm, số tiền này đã được dùng để bổ sung vào Quỹ LTSJ và sẽ giúp Quỹ đáp ứng nhu cầu chi phí lương thực cho năm 2015.  Ngoài ra, một lễ cầu nguyện hàng năm cho sự thịnh vượng đã được thực hiệnhồi hướng để cầu nguyện cho dự án này tiếp tục thành công.

Vào tháng 12 năm 2014, có 125 vị Tăng không thể đi dự khoá giảng Lamrim do Đức Dalai Lama ban truyền tại Mundgod, nhưng thực phẩm khô đã được dự trữ sẵn tại Sera Je để các vị Tăng này dùng, trong thời gian việc phục vụ các bữa ăn tạm gián đoạn vì phần lớn Chư Tăng đã đi dự khóa giảng Pháp của Đức Dalai Lama.

Xin quý vị hãy cùng hoan hỷ tán thán việc cúng dường lớn lao để cung cấp thực phẩm mỗi ngày cho chư Tăng của Tu viện Sera Je.  Xin trân trọng đón nhận mọi đóng góp từ quý vị.

Hãy cùng hoan hỷ với việc cúng dường mỗi ngày 3 bữa ăn cho Tăng chúng của Tu Viện Sera Je    

(Please Rejoice in Daily Offering of Three Meals to Monks of Sera Je Monastery)

Đăng trên SJFF ngày 6/1/2015

Quỹ LTSJ 5
8300 bữa ăn được phục vụ mỗi ngày cho tất cả chư Tăng đang theo học tại Tu Viện Sera Je.

Quỹ LTSJ cung cấp 8300 bữa ăn mỗi ngày cho Tăng chúng đang theo học tại Tu viện Sera Je.  Mỗi ngày có 3,300 suất ăn sáng và 2,500 suất ăn trưa và chiều được cung cấp cho chư Tăng

Quỹ LTSJ 6
65,900 cân gạo được cung cấp mỗi năm để phục vụ
bữa ăn trưa và chiều cho chư Tăng.

Thật đáng kinh ngạc, khoảng 65,900 cân gạo được dùng đến trong 1 năm cho các bữa ăn trưa và chiều.  Thêm nữa, mỗi năm 1,300 cân trà được sử dụng cho buổi ăn sáng.  Một lượng khổng lồ các loại trái cây, rau cải, tinh bột và những thành phần khác nữa cũng được thêm vào  để duy trì việc cung cấp 3 bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày cho chư Tăng

Chúng tôi xin gửi lời chân thành cảm ơn đến tất cả các vị hảo tâm đã, đang và sẽ giúp đỡ việc thực hiện cung cấp các bữa ăn miễn phí cho Chư Tăng.  Xin trân trọng đón nhận mọi đóng góp đến Quỹ LTSJ, dù nhỏ hay lớn.  Dưới đây là chi tiết về việc sử dụng số tiền quý vị đóng góp:

•  US$10: cung cấp 3 bữa chay/ngày cho một vị Tăng trong 1 tháng

•  US$120: cung cấp 3 bữa chay/ngày cho một vị Tăng trong 1 năm

•  US$780: cung cấp 3 bữa chay/ngày cho 2500 vị Tăng trong 1 ngày

•  US$5,460: cung cấp 3 bữa chay/ngày cho 2,500 vị Tăng trong 1 tuần

•  US$280,000: cung cấp 3 bữa chay/ngày cho 2,500 vị Tăng trong 1 năm.

Xin nhấn vào DONATE nếu quý vị muốn cúng dường các bữa ăn cho Chư Tăng Mời xem chi tiết về thực đơn cho các bữa ăn sáng (breakfast), trưa (lunch, hoặc chiều (dinner) tại Tu Viện.

Đây là phần Anh Ngữ lấy từ link http://fpmt.org/blog/projects/sjff-news/ :

Recently Ven. Roger Kunsang accompanied Lama Zopa Rinpoche when Rinpoche met with Geshe Gelong, a Sera Je Monastery monk, in southern India. Ven. Roger made notes of the conversation, in which Geshe Gelong expressed the importance of the Sera Je Food Fund from his personal experience.

There are 2,500 monks benefiting from the Sera Je Food Fund (3,300 for breakfast) and the annual cost is US$280,000.

Geshe Gelong was living and studying at Sera Je Monastery prior to the establishment of the Sera Je Food Fund. He easily recalls stories of the hardships faced by the Sangha members living at Sera Je Monastery before FPMT started offering three healthy vegetarian meals every day. This offering is due to the kindness of Lama Zopa Rinpoche and the generous donations of his students and benefactors.

“Monks would have to pay for their own meals before the Sera Je Food Fund started because the monastery couldn’t afford to offer them free food. Many monks arrived at Sera Je having fled from Tibet so they had no, or very little money. They arrived unable to pay for food, some were not eating for up to a week at a time,” recalls Geshe Gelong. A lack of food inevitably led to malnutrition and high rates of TB (tuberculosis) in the monastic community. “I would drive so many monks who had TB, due to poor nutrition, to the local hospitals acting as translator for the many who didn’t speak Hindi. It was a very, very difficult life for many. With the monastery unable to offer free food and the monks unable to pay for it, many had to give up their education and leave, some having to disrobe and risk returning to Tibet. I would like to thank Lama Zopa Rinpoche for the care and opportunity the Sera Je Food Fund has brought to the monastery and the monks.”

There are 2,500 monks benefiting from the Sera Je Food Fund (3,300 for breakfast) and the annual cost is US$280,000.

“Previously thin and malnourished monks are now a healthy size with rates of TB now much lower,” Geshe Gelong explained. “Healthier bodies and minds mean the monks are now able to focus on their studies and practices and are much happier and healthier thanks to the three daily provided by the Sera Je Food Fund.”

Buckets of soup about to be offered to the 2,500 monks of Sera Je Monastery.

A heartfelt thanks goes out to all of the past, present and future donors who make this offering possible. You are welcome to offer any amount to this fund. Here is how your offering will be used:

  • US$10: Provides three vegetarian meals a day to one monk for one month
  • US$120: Provides three vegetarian meals a day to one monk for one year
  • US$780: Provides three vegetarian meals a day to all 2,500 monks for one day
  • US$5,460: Provides three vegetarian meals a day to all 2,500 monks for one week
  • US$280,000: Provides three vegetarian meals a day to all the 2,500 monks for one year

You can learn more about the Sera Je Food Fund, or see details of a typical breakfast,lunch, and dinner offered to the monks. 

Another Successful Year for the Sera Je Food Fund

Posted in SJFF News.

It takes a tremendous amount of food and collective work to offer 8,300 meals every day to the monks of Sera Je Monastery.

Over the past year we have reported details about the incredible amount of food requiredto offer three nutritious meals daily to all of the monks studying at Sera Je Monastery (3,300 for breakfast, 2,500 for lunch and dinner).

The Sera Je Food Fund thrived in 2014. An incredible 3,029,500 meals were offered . This is due to the kindness of many who contribute to the US$280,000 needed every year to continue this project.

In 2014, interest amounting to 4% of the annual budget was accumulated from fixed term deposits and this interest was put back into the Sera Je Food Fund to help offset 2015 food expenses. Additionally, an annual wealth vase puja was offered and dedicated to the continued success of the project.

In December, 125 monks were not able to attend His Holiness the Dalai Lama’s teachings in Mundgod, but dry food was left for these monks so they would still have food even though the typical meal service was not offered during his Holiness’s teachings. 

Please rejoice in this incredible offering that is provided every single day to the monks of Sera Je Monastery. You are welcome to offer any amount to this beneficial project.

  • US$10: Provides three vegetarian meals a day to one monk for one month
  • US$120: Provides three vegetarian meals a day to one monk for one year
  • US$780: Provides three vegetarian meals a day to all 2,500 monks for one day
  • US$5,460: Provides three vegetarian meals a day to all 2,500 monks for one week
  • US$280,000: Provides three vegetarian meals a day to all the 2,500 monks for one year

DONATE

You can keep up on all the news from the Sera Je Food Fund or learn more about the other Charitable Projectsof FPMT.  

Please Rejoice in Daily Offering of Three Meals to Monks of Sera Je Monastery

Posted in SJFF News.

8,300 meals are offered every day to all of the monks studying at Sera Je Monastery.

The Sera Je Food Fund offers 8,300 meals every single day to the monks studying at Sera Je Monastery. 3,300 monks are offered breakfast and 2,500 monks are offered lunch and dinner.

65,900 pounds of rice is needed every year to offer lunch and dinner to 2,500 monks.

Amazingly, approximately 65,900 pounds of rice are needed for one year of daily lunches and dinners. Additionally, 1,300 pounds of tea are required for breakfast for one year. An incredible amount of other fruits, vegetables, starches and other ingredients are also required to offer this ongoing commitment o three nutritious meals daily. You can see more details about what the monks are offered forbreakfast, lunch and dinner.

The cost of offering all the food to all the monks is currently US$280,000 yearly. If you would like to contribute to the Sera Je Food Fund, you may offer any amount you are able.

DONATE

You can learn more about the Sera Je Food Fund or the other Charitable Projects of FPMT which offer support to many beneficial activities around the world.

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
30/12/2016(Xem: 4320)
17/02/2015(Xem: 10474)
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)