Nghiệp Và Hành Thiền | Ajahn Brahm (Video lồng và phụ đề tiếng Việt)

06/07/20243:14 CH(Xem: 939)
Nghiệp Và Hành Thiền | Ajahn Brahm (Video lồng và phụ đề tiếng Việt)
NGHIỆP VÀ HÀNH THIỀN
Ajahn Brahm


Tiểu sử Thiền Sư Ajahn Brahm

Ajahn BrahmAjahn Brahm, tên tục là Peter Betts, sinh ngày 7 tháng 8 năm 1951 tại Luân Đôn (Anh Quốc). Từ lúc 16 tuổi Ajahn đã tự xem mình là Phật tử sau khi đọc quyển sách về Phật giáo lần đầu tiên. Trong thời gian theo học ngành Vật lý Lý ThuyếtĐại học Cambridge, Ajahn ngày càng quan tâm tìm hiểu về những lời giáo huấn của Đức Phật và về Thiền định. Cũng trong thời gian này, lần đầu tiên Ajahn tham dự một khóa tu thiền và có được vài kinh nghiệm thiền tốt đẹp. Sau khi tốt nghiệp, làm nghề dạy học được một năm, Ajahn sang Thái Lan để xuất gia. Khi được hai mươi ba tuổi, Ajahn thọ cụ túc giới để trở thành Tỳ kheo với pháp danh là Brahmavamso ở tu viện Wat Saket, Thái Lan. Suốt chín năm sau đó, Ajahn tu học theo tuyền thống ẩn lâm dưới sự hướng dẫn của đại lão thiền sư nổi tiếng Ajahn Chah trong vùng rừng núi miền đông bắc Thái Lan.

Năm 1983 Ajahn Brahm được mời sang Perth, Tây Úc, để thành lập một tu viện ẩn lâm. Hiện nay Ajahn là Viện trưởng Tu Viện Bodhinyana và là Giám đốc Tâm Linh của Hội Phật Giáo Tây Úc (BSWA)

Năm 2014 là năm thứ bốn mươi kể từ ngày Ajahn Brahm trở thành vị tì kheo. Kể từ những buổi giảng đầu tiên của Ajahn ở Singapore năm 2000, đến lần ra mắt cuốn sách đầu tiên năm 2004 và với những bài pháp được lan truyền rộng rãi qua mạng của Hội Phật Giáo Tây Úc và qua phương tiện YouTube, tiếng tăm của Ajahn ngày càng lan rộng nhanh chóng. Qua năm tháng, những lời giáo huấn của Ajahn đã làm xúc động hàng ngàn trái tim ở khắp nơi trên thế giới và đem đến cho họ nụ cười. Ngày nay Ajahn là một thiền sư rất được kính trọng, ngài giảng pháp và hướng dẫn các khoá thiền khắp nơi trên thế giới. Ajahn được rất nhiều nơi mời và ngài đã dành hết thời gian và sức lực cho tha nhân không biết mệt mỏi.
.
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/04/2024(Xem: 15530)
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)