Tiếng em

02/02/20225:26 SA(Xem: 1802)
Tiếng em

Tiếng em

Thơ : Hoang Phong | Diễn ngâm : Hồng Vân

***


Tiếng ai thở gió vào xuân,
Đem mưa vào hạ đem buồn vào thu.
Ngày đông thâm thấp mây mù,
Tiếng em gọi cả hoang vu vào lòng.
 
Tim ta một cõi trống không,
Tiếng em thổi cả mây hồng vào ta,
Dư âm lướt nhẹ trên hoa,
Rót vào thương nhớ trong ta giọt sầu.
 
Không gian run nhẹ mấy màu?
Tiếng em giọt nhớ rót vào trong ta.
Giọt nào em gửi vào hoa,
Giọt thương vào lá giọt buồn vào mưa?
 
Vì em gom lại mấy mùa,
Nơi xa mượn gió quyện vào tiếng tơ.
Vì ai chót một vần thơ,
Gửi em ta thở bốn mùa vào mây.
 
                                                                                    Bures-Sur-Yvette, 26.04.07
                                                                                                Hoang Phong 

            (Vài vần cám ơn một người em gái nghệ sĩ đã ngâm lên, hát lên những vần thơ hoang trong một khu vườn hoang, với tiếng hát và một giọng ngâm vượt thời gian và cả không gian)                 

            Xin cảm tạ các nghệ sĩ Hồng Vân, Kim Lệ, Hương Sen, Thùy Dương - Ngô Đình Long, Đoàn Yên Linh, Phan Xuân Thi, Thanh Trung, Bảo Cường, Hoàng Đức Tâm..., từ lâu  nay đã hát lên, ngâm lên các vần thơ hoang.

            Xin cảm tạ các nhạc sĩ trong các ban nhạc Tao Đàn (trước 75)  Tiếng Thơ, với tiếng đàn bầu của Thúy Hạnh, Xuân Huyện, Việt Cầm, Việt Hùng, tiếng dàn tranh của Minh Thành, Kim Long, Thạch Cầm,  tiếng sáo trúc của Thanh Bình, cùng các nhạc sĩ trong Ban nhạc Cung Đỉnh Huế.

            Thời gian trôi đi thật nhẹ, quả đất xoay vần trong yên lặng, dường như đã xóa mờ những rung cảm trong tâm hồn người viết, thế nhưng tiếng đàn, tiếng sáo quyện với tiếng hát, tiếng ngâm.vẫn còn âm vang và réo rắt trong không gian và cả thời gian.

            Với tất cả sự ngưỡng mộ và muôn vàn cảm tạ, mong rằng một mùa xuân mới sẽ mang lại thật nhiều hy vọng cho mỗi người trong tất cả chung ta.

Hoang Phong (31.01.22)
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
08/05/2021(Xem: 2912)
27/04/2020(Xem: 3784)
16/04/2017(Xem: 4110)
13/11/2019(Xem: 3986)
20/02/2022(Xem: 982)
Tòa Bạch Ốc đã tổ chức đại lễ Vesak lần thứ ba vào thứ Sáu, ngày 5 tháng 5 năm 2023 và chia sẻ với một tuyên bố từ Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Antony J. Blinken về ngày lễ tôn vinh ba sự kiện trọng đại của Phật giáo: đản sinh, giác ngộ và niết bàn của Đức Phật. Lời Tuyên bố từ Bộ trưởng Ngoại giao Blinken đọc như sau:
Trong bối cảnh nhân loại vừa trải qua đại dịch Covid-19 và chiến tranh, xung đột còn diễn biến phức tạp đây đó trên thế giới; noi theo hạnh nguyện của Bồ-tát Thích Quảng Đức, tất cả Tăng Ni, Phật tử chúng ta cùng nhau dấn thân hơn nữa trên con đường thực hành Bồ-tát hạnh như lời Đức Thế Tôn đã dạy trong kinh Tư Ích Phạm Thiên sở vấn: “Bồ-tát là người có thể chịu đựng khổ đau thay cho tất cả chúng sinh, vì hạnh phúc của tất cả chúng sinh mà hy sinh hạnh phúc của bản thân mình”. Tôi kêu gọi Tăng Ni, Phật tử các giới càng nên ra sức làm các thiện sự, tích cực góp phần xây dựng đất nước, kiến tạo hòa bình tự thân để kết nên một đài sen cúng dường Đức Thế Tôn trong mùa Phật đản năm nay.
Chiều 26/5/2023 (08.4 Quý Mão) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, Huế), Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản tại Thừa Thiên Huế – Ban Văn hóa đã tổ chức khai mạc triển lãm chủ đề “Lửa từ bi sáng ngời trang sử Phật” nhằm kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2567-DL.2023 và tưởng niệm 60 năm ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2023).