Tiếng em

02/02/20225:26 SA(Xem: 1021)
Tiếng em

Tiếng em

Thơ : Hoang Phong | Diễn ngâm : Hồng Vân

***


Tiếng ai thở gió vào xuân,
Đem mưa vào hạ đem buồn vào thu.
Ngày đông thâm thấp mây mù,
Tiếng em gọi cả hoang vu vào lòng.
 
Tim ta một cõi trống không,
Tiếng em thổi cả mây hồng vào ta,
Dư âm lướt nhẹ trên hoa,
Rót vào thương nhớ trong ta giọt sầu.
 
Không gian run nhẹ mấy màu?
Tiếng em giọt nhớ rót vào trong ta.
Giọt nào em gửi vào hoa,
Giọt thương vào lá giọt buồn vào mưa?
 
Vì em gom lại mấy mùa,
Nơi xa mượn gió quyện vào tiếng tơ.
Vì ai chót một vần thơ,
Gửi em ta thở bốn mùa vào mây.
 
                                                                                    Bures-Sur-Yvette, 26.04.07
                                                                                                Hoang Phong 

            (Vài vần cám ơn một người em gái nghệ sĩ đã ngâm lên, hát lên những vần thơ hoang trong một khu vườn hoang, với tiếng hát và một giọng ngâm vượt thời gian và cả không gian)                 

            Xin cảm tạ các nghệ sĩ Hồng Vân, Kim Lệ, Hương Sen, Thùy Dương - Ngô Đình Long, Đoàn Yên Linh, Phan Xuân Thi, Thanh Trung, Bảo Cường, Hoàng Đức Tâm..., từ lâu  nay đã hát lên, ngâm lên các vần thơ hoang.

            Xin cảm tạ các nhạc sĩ trong các ban nhạc Tao Đàn (trước 75)  Tiếng Thơ, với tiếng đàn bầu của Thúy Hạnh, Xuân Huyện, Việt Cầm, Việt Hùng, tiếng dàn tranh của Minh Thành, Kim Long, Thạch Cầm,  tiếng sáo trúc của Thanh Bình, cùng các nhạc sĩ trong Ban nhạc Cung Đỉnh Huế.

            Thời gian trôi đi thật nhẹ, quả đất xoay vần trong yên lặng, dường như đã xóa mờ những rung cảm trong tâm hồn người viết, thế nhưng tiếng đàn, tiếng sáo quyện với tiếng hát, tiếng ngâm.vẫn còn âm vang và réo rắt trong không gian và cả thời gian.

            Với tất cả sự ngưỡng mộ và muôn vàn cảm tạ, mong rằng một mùa xuân mới sẽ mang lại thật nhiều hy vọng cho mỗi người trong tất cả chung ta.

Hoang Phong (31.01.22)
Tạo bài viết
11/09/2017(Xem: 6675)
04/12/2019(Xem: 4306)
08/01/2020(Xem: 2601)
22/06/2017(Xem: 9792)
Vào thứ Tư, ngày 16-5 vừa qua, Nhà Trắng đã tổ chức lễ Vesak lần thứ hai để kỷ niệm sự kiện đản sinh, thành đạo và nhập diệt của Đức Phật. Năm ngoái là dấu mốc đầu tiên Đại lễ Vesak được đưa vào để tổ chức tại Nhà Trắng khi các đại diện từ ba truyền thống Phật giáo lớn tề tựu cùng nhau để thắp nến và cầu nguyện nhân ngày lễ đặc biệt này.
Một buổi nhạc Thiền trang nghiêm, cảm động đã thực hiện hoàn mãn hôm Chủ Nhật 15/5/2022 tại Tu Viện Đại Bi, Garden Grove, California. Nội dung buổi nhạc Thiền là để Tưởng nhớ Thầy, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong dịp tròn 100 ngày viên tịch của Thầy. Và cũng trùng hợp: hôm Chủ Nhật cũng là ngày Lễ Phật Đản.
Kharkov là một trong những nơi bị oanh tạc khốc liệt trong cuộc chiến xâm lăng Ukraine những ngày qua. Tuy nhiên Nga đã bác đề xuất thiết lập hành lang nhân đạo tại Kharkov (và cả Sumy).