Chính thức phát động cuộc thi “ăn chay hạnh phúc” lần thứ 2

04/04/20184:18 SA(Xem: 17698)
Chính thức phát động cuộc thi “ăn chay hạnh phúc” lần thứ 2

CHÍNH THỨC PHÁT ĐỘNG CUỘC THI
“ĂN CHAY HẠNH PHÚC” LẦN THỨ II
Ngọc Mai

 

Thành viên đặc biệt của cuộc thi Ăn chay an lạc
Thành viên đặc biệt của cuộc thi Ăn chay an lạc

Cuộc thi “Ăn chay hạnh phúc” lần thứ nhất, năm 2017 đã thành công ngoài sự mong đợi của Ban tổ chức. Cuộc thi đã nhận được rất nhiều bài tham dự dưới nhiều thể loại khác nhau, thu hút được đông đảo người tham dự gồm cả trong nước và nước ngoài, cả nam và nữ, cả những tác giả cao tuổi đến các bạn sinh viên.

Như kết quả đã công bố, Ban tổ chức cuộc thi “Ăn chay hạnh phúc” lần thứ nhất đã lựa chọn được 58 bài viết xuất sắc nhất và đăng để bạn đọc nói chung và Phật tử nói riêng được thưởng thức và cảm nhận. Các giải thưởng cũng đã được trao bao gồm 01 giải đặc biệt, 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 09 giải khuyến khích khác. Phần thưởng lớn nhất là tiền mặt trị giá 5 triệu đồng, bộ sách của Thái Hà Books và voucher bữa ăn cho 4 người cùng nhiều phần quà có giá trị khác.

Để tiếp nối thành công của cuộc thi “Ăn chay hạnh phúc” lần thứ nhất, năm nay, với sự đồng hành của nhà hàng chay Aummee, Ban tổ chức tiếp tục tổ chức cuộc thi “Ăn chay hạnh phúc” lần thứ hai như sau:

Thể loại bài dự thi: Bài viết, ảnh, video clip, tản văn, thơ, câu truyện trải nghiệm thực tế… về các vấn đề xung quanh lợi lạc của việc ăn chay nhằm lan tỏa việc ăn chay tới rộng rãi cộng đồng. Bài viết dự thi có thể theo quan điểm tôn giáo hoặc phi tôn giáo.
Thời gian tham dự: Từ ngày 10/4/2018 đến hết ngày 10/6/2018.
Ngày trao giải: 16/06/2018.
Địa chỉ trao giải: Nhà hàng chay Aummee số 26 Châu Long, Ba Đình, Hà Nội.
Cơ cấu giải thưởng: 01 giải đặc biệt trị giá 5 triệu đồng; 01 giải nhất trị giá 3 triệu đồng; 02 giải nhì trị giá 2 triệu đồng; 03 giải khuyến khích trị giá 1 triệu động. Các bài dự thi đạt giải đều được tặng kèm quà là sách của Thái Hà Books và 01 voucher cho 04 người miễn phí tại  Chay Aummee.
Địa chỉ nhận bài   anchayhanhphuc@thaihabooks.com và dongpham279@gmail.com  hoặc địa chỉ theo đường bưu điện: Số 26 Phố Châu Long, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại liên hệ: 0918226996 hoặc 0903240212.

Các bài viết được lựa chọn sẽ được đăng tải trên Fanpage của Nhà hàng chay Aummee.

Ban tổ chức được phép sử dụng các bài viết tham dự vào các mục đích phi thương mại và phi lợi nhuận.

Trưởng ban tổ chức cuộc thi, TS Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Truyền thông TW GHPG Việt Nam, Chủ tịch công ty sách Thái Hà cho biết sau cuộc thi năm ngoái, rất nhiều cơ quan, gia đình đã chuyển sang ăn chay. Ông cũng chia sẻ rằng chính ông cũng bất ngờ khi nhiều người tìm đến ông xin lời khuyên mở nhà hàng chay hoặc mời đến cơ quan nói chuyện về giá trị của ăn chayăn chay đủ dinh dưỡng.

Cá nhân tôi ấn tượng nhất với tuyên bố của TS Nguyễn Mạnh Hùng rằng ăn chay là cách phóng sinh tốt nhất. Ông cũng nghiên cứu thực tếcho biết rằng, ngày nay vấn đề sức khoẻ được quan tâm rất lớn khi bệnh tật ngày càng hoành hành. Một trong những nguyên nhân là do ăn uống không đúng cách và do sử dụng thực phẩm không an toàn. Mà sức khỏe là quý nhất. Bởi dù có bỏ ra tất cả tiền bạc cũng khó lòng lấy lại được sức khoẻ đã mất.

Trên thực tế, ăn chay còn là một pháp môn tu. Nhờ có các chương trình lớn như Tết Chay, các buổi nói chuyện và giao lưu về ăn chay và cuộc thi “Ăn chay an lạc” mà nhiều Phật tử tại gia đã bắt đầu chuyển sáng ăn chay mỗi tháng 2 ngày. Có một số quý vị đã phát nguyện ăn chay trường. Thật là quý giá.

Cuộc thi “Ăn chay an lạc” cũng mong muốn mọi người được ăn chay đúng cách. Bởi trên thực tế, có một nhóm người ăn chay nhưng vẫn chưa có sức khoẻ tốt, thậm chí bị béo phì.. là do ăn nhiều sản phẩm từ bột mì trắng như bánh ngọt, bánh, kẹo, nước ngọt, đồ uống đóng chai. Khi tiêu thụ những thực phẩm này dù là chay nhưng vẫn chưa đúng cách. Ăn chay đúng cần biết kết hợp nhiều rau xanh và vitamin từ thực phẩm khác.

BTC cũng hy vọng mọi người cùng nhắc nhau quan tấm đến việc ăn thức ăn chưa qua tinh chế như ngũ cốc nguyên cám, khoai lang, khoai tây, trái cây ít ngọt,... Khi chúng ta ý thức được thực sự ý nghĩa của ăn chayăn chay đủ chất sẽ rất tốt cho chính chúng ta, cho những người thân và cả xã hội.

Năm nay, BTC sẽ tổ chức chương trình ngồi yên thư giãn, hành thiền trong hạnh phúcbình an. Tất cả sẽ cùng thực tập chánh niệm, an trú trong từng phút giây mầu nhiệm của hiện tại.

Xin tặng quý vị bài thơ “Vì sao tôi ăn chay” mà một cô giáo đến từ Hưng Yên đã ngâm rất hay và gây xúc động cho biết bao người.

Nhớ có lần anh hỏi
Vì sao em ăn chay?
Em trả lời rất nhẹ:
Vì đời như mây bay…

Và có lần em hỏi
Vì sao anh ăn chay?
Anh mỉm cười khẽ bảo:
Vì ta kiếp lưu đày…

Nhớ có lần bạn hỏi
Vì sao tôi ăn chay?
Hoan hỉ thưa cùng bạn:
lương tâm hôm nay…

Và có lần mẹ hỏi
Vì sao con ăn chay?
Con khẽ hôn trán mẹ:
an bình ngày mai…

Nếu Ông Trời có hỏi :
Vì sao ngươi ăn chay?
Xin dâng lời khấn nguyện:
Cho Đất dừng thiên tai…”

BTC mong đón nhận nhiều tác phẩm thú vị và bất ngờ từ tất cả mọi thành viên trong nước và trên toàn thế giới.

Ngọc Mai

Thư Viện Hoa Sen

HT Thích Gia Quang trao giải tại cuộc thi Ăn chay an lạc lần thứ nhất 2017Ăn chay an lạc lần 1 2017Thành viên đặc biệt của cuộc thi Ăn chay an lạcNăng đoạn kim cươngTạo bài viết
Chùa Từ Ân tọa lạc trên một vùng đất rộng khoảng 6 sào Trung Bộ (3.000 m2), nằm bên bờ Bắc sông Hương, cách ngôi quốc tự Thiên Mụ khoảng 400 mét về hướng Đông. Vùng đất này, (theo nhà Bác học Lê Quý Đôn, trong sách Phủ Biên tạp lục) thì từ nhiều năm về trước có tên là xã Hà khê (đối diện là xã Thọ Khang bên bờ Nam Sông Hương), thuộc huyện Kim Trà. Trải qua một thời gian sau đó lại đổi là xã Xuân Hòa, tổng Kim Long, huyện Hương Trà, phủ Thừa Thiên, rồi lại đổi là làng Xuân Hòa, xã Hương Long, huyện Hương Trà, Tỉnh Thừa Thiên. Năm Bính Dần, 1986, lại đổi là thôn Xuân Hòa, Xã Hương Long Thành Phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện này chùa được gắn biển số nhà 108 đường Nguyễn Phúc Nguyên, Thành phố Huế.
Môi trường sinh thái là bao gồm tất cả những điều kiện xung quanh có liên quan tới sự sống con người. Nó là tập hợp các sinh vật, cùng với các mối quan hệ khác nhau giữa các sinh vật đó và các mối tác động tương hỗ giữa chúng với môi trường. Môi trường sinh thái có mối quan hệ mật thiết đối với sức khỏe của con người. Nếu môi trường sinh thái trong lành, thì cuộc sống con người khỏe mạnh; còn nếu môi trường ô nhiễm thì cuộc sống con người dễ ốm đau, bệnh tật.
Trong một chuyến công du hiếm hoi dưới sự giám sát chặt chẽ của chính phủ tới khu vực này vào tuần trước, một nhà báo của Reuters đã nhìn thấy những bức chân dung trong lớp học, đường phố, cơ sở tôn giáo, nhà ở và phòng ngủ của một nhà sư Phật giáo.