Cuốn 1 Nghi Lễ, Thiền Và Tịnh Độ

22/06/201112:00 SA(Xem: 25831)
Cuốn 1 Nghi Lễ, Thiền Và Tịnh Độ

BỘ SÁCH PHẬT HỌC ỨNG DỤNG
Hồng Quang sưu tầm và biên soạn
Nhà xuất bản Phương Đông TP. Hồ Chí Minh 2011

CUỐN MỘT
NGHI LỄ, THIỀN VÀ TỊNH ĐỘ

M ỤC L ỤC

Chương 1: Nghi thức Cầu an, Cầu siêu, Sám hối, Nghi thức của Gia đình Phật tử, Khánh đản, Vu lan và Thành đạo
(Theo Nghi thức Tụng Niệm, nhà Xuất bản T.P. HCM, Phật lịch 2548)

Chương 2: Bước đầu học thiền - Bình Anson trích dịch
Chương 3: Thiền - Đức Phậtpháp môn thiền quán - U Silananda
Chương 4: Thực tập thiền Minh sát tuệ - Mahashi Sayadaw
Chương 5: Đường lối thực hành tham tổ sư thiền - HT. Thích Duy Lực
Chương 6: Cơ bản thực hành tổ sư thiền
hương 7: Hoa hậu thế giới tập thiền - Bảo Thiên
Chương 8: Tu Tịnh độ hay tu niệm Phật - Tâm Diệu
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
11/02/2021(Xem: 5686)
08/09/2015(Xem: 15743)
05/10/2014(Xem: 18203)
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã tuyên bố rằng một cậu bé Mông Cổ sinh ra ở Mỹ là tái sinh của nhà lãnh đạo tinh thần quan trọng thứ ba trong Phật giáo Tây Tạng. Cậu bé tám tuổi được chụp ảnh với Đức Đạt Lai Lạt Ma tại một buổi lễ diễn ra ở Dharamshala thuộc tiểu bang Himachal Pradesh của Ấn Độ.
Sinh hoạt trong lãnh vực truyền thông tại Quận Cam bao lâu nay, tôi chưa bao giờ tham dự một buổi ra mắt kinh sách Phật Giáo mang ý nghĩa trọng đại đối với cộng đồng Phật Giáo Việt Nam như buổi ra mắt bộ Thanh Văn Tạng của Đại Tạng Kinh Việt Nam tại Nhà Hàng Brodard Chateau, Thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 19 tháng 3 năm 2023.
Được tin không vui, Ni sư Thích Nữ Hạnh Đoan đang lâm trọng bệnh ở giây phút cuối đời. Ni sư đã có công dịch thuật nhiều sách Phật học, đặc biệt là bộ sách 7 tập Báo Ứng Hiện Đời khuyên người tin sâu nhân quả hướng về Phật Pháp và ước nguyện cuối đời là muốn độ hết chúng sinh thoát khổ. Thư Viện Hoa Sen đã chuyển tải thông điệp của Ni sư qua việc phổ biến các sách của Ni sư và nay xin được long trọng bố cáo đến toàn thể quý độc giả bài viết cuối cùng của Ni Sư. Ước mong quý độc giả đồng cùng với các thành viên ban biên tập Thư Viện Ha Sen dành chút giây hướng về Ni sư và cầu nguyện cho Ni sư thân tâm được an lạc khi chưa thuận thế vô thường và khi thuận thế vô thường thanh thản về cõi Tây Phương Cực Lạc tiếp tục tu hành rồi trở lại cõi Ta Bà cứu độ chúng sinh.