Thư Viện Hoa Sen

Tu Đạo Giải Thoát

25/12/201411:11 CH(Xem: 6036)
Tu Đạo Giải Thoát

TU ĐẠO GIẢI THOÁT


Hành giả tu đạo Giải Thoát đều ý thức rõ tất cả sự sự vật vật trong thế gianhuyễn hóa, chúng diễn biến trong vòng nhân quả. Cho nên, hành giả tu đạo Giải Thoát chỉ chỉ bày chân lý, không tham gia vào chuyện thị phi thế gian.

Thị phi thế gian như trận cuồng phong, sẽ cuốn trôi và nuốt chửng tất cả những gì nhập cuộc trong cơn lốc đó. Cho nên, hành giả tu đạo Giải Thoát chỉ chỉ bày chân lý, không tham gia vào chuyện thị phi thế gian.

Hành giả tu đạo Giải Thoát muốn niệm niệm không rời tự tính phải thận trọng như người bước trên băng mỏng giữa hồ, sẩy chân là mất mạng, huống nữa là buông lung. Cho nên, hành giả tu đạo Giải Thoát chỉ chỉ bày chân lý, không tham gia vào chuyện thị phi thế gian.

“Phật pháp tại thế gian, chẳng lìa thế gian giác” Tất cả các pháp trong thế gian tự trong sạch là vì các bậc thượng căn đại trí niệm niệm kkông rời tự tính vậy!

Chúng ta hầu hết, nghiệp dầy, phúc mỏng, căn khí ám độn, lại vội lăn lộn trong chuyện thị phi thế gian hành hạnh Bồ-tát, không chuyển được thế gian lại bị thế gian chuyển. Cho nên, hành giả tu đạo Giải Thoát chỉ chỉ bày chân lý, không tham gia vào chuyện thị phi thế gian.

Nhất Nguyên

Tạo bài viết
27/01/2019(Xem: 8605)
06/04/2019(Xem: 7306)
free website cloud based tv menu online azimenu
Sau những ngày Miến Điện nghỉ Tết, nhóm thiện nguyện Ánh Sáng Từ Bi do Sư Cô Tn Như Hiếu điều hành đã tiếp tục dấn thân cứu trợ. Hôm nay 22. April 2025 chúng con xin tiếp tục tường trình hình ảnh cứu trợ động đất Myanmar đợt 5. Cũng như 4 đợt cứu trợ vừa qua, lần này chúng con cũng kết hợp cùng với chư vị Bhante, chư Tăng Ni VN tại Myanmar (Nhóm thiện nguyện Ánh Sáng Từ Bi, Quỹ Phụng Sự Tâm An, Quỹ Từ Tâm, nhóm Sư Cô Thích nữ Như Hiếu- Suriyavati) Xin tường trình Lộ trình đi cứu trợ miền động đất Myanmar.
Kính gửi : Chư tôn Hòa thượng Trưởng lão,Chư Hòa thượng,Chư Thượng tọa, Đại đức Tăng ni,Quý Phật tử trong vả ngoài nước : THÔNG BẠCH ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PHẬT LỊCH 2569 của HĐGPTƯ Chánh thư ký Xử lý Thường vụ Viện Tăng Thống,Tỳ kheo Thích Đức Thắng
Khởi sự với lòng từ mong muốn đem nguồn nước của đức “Đại Bi” khơi nguồn nơi khô cằn sỏi đá và thiếu nguồn nước vào mùa khô ở Đăk Nông, từ ngày 19 tháng Giêng năm Ất Tỵ (19/2/2025) chúng con đã đi tiền trạm, khảo sát các trường học/ khu dân cư cần giếng nước sạch ở Đăk Nông. Sau khi tiến hành khảo sát đợt 1 vào ngày 19/2/2025 và đợt 2 vào ngày 17/3/2025, chúng con đã chọn lọc trong số các trường đã khảo sát và quyết định tặng 18 giếng nước/công trình lọc nước phèn/máy phát điện cho 20 trường học thuộc tỉnh Đăk Nông (có 4 trường trong cùng khuôn viên đất ở 2 địa điểm sẽ sử dụng chung công trình được tặng).