Lật Tẩy Tà Sư Thinley Nguyên Thành Trước Những Cáo Buộc Hàm Hồ Về Chùa A Di Đà (Úc Châu)

08/05/202110:42 SA(Xem: 5635)
Lật Tẩy Tà Sư Thinley Nguyên Thành Trước Những Cáo Buộc Hàm Hồ Về Chùa A Di Đà (Úc Châu)

LẬT TẨY
TÀ SƯ THINLEY NGUYÊN THÀNH

TRƯỚC NHỮNG CÁO BUỘC HÀM HỒ VỀ CHÙA A DI ĐÀ (ÚC CHÂU)

 

Trong những ngày gần đây khi cả thế giới đang đối phó với dịch bệnh Covid19 gia tăng khắp thế giới, nhất là tại Ấn Độ, thì tại Việt Nam một cơ quan là Viện Nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga thanh trí (ITA) do Đạo sư ‘’tự xưng’’ Thinley Nguyên Thành (tức cử nhân Nguyễn Hữu Lợt được phong làm Viện trưởng), có trụ sở chính tại Tổ 4, Kiến Thiết, phường Nhân Chính, Thanh Xuân Hà Nội và Phân viện II trú tại tổ 4 thôn Phước Thành, xã Tân Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, có giấy phép thành lập ngày 27-04-2018 mã số thuế là 0108252443. ngành nghề chính là: Hoạt động dịch vụ tài chính (trừ bảo hiểm và bảo hiểm xã hội) và đăng ký giấy phép Hoạt động Khoa học công nghệ ngày 06/10/2020 của Bộ KHCN, đã viết bài, bình luận thóa mạ, vu khống chùa A DI ĐÀ Hòa thượng trụ trì Thích Nguyên Trực làm dấy lên làn sóng bất bình. Vậy nguyên nhân gì? Do đâu? Mà ông Hữu Lợt lại sân hận trả thù riêng tư đến vậy ?

 

Để làm rõ vấn đề trên, bằng biện pháp nghiệp vụ chúng tôi đã liên lạc một số Phật tử có biết về các nhóm và chi nhánh (Đạo tràng) Mật Gia Song Nguyễn trên toàn quốc, đặc biệt là thông tin từ những học trò cũ đã cung cấp nhiều thông tin xác thực về ‘’Cái gọi là Đạo sư ‘’rởm’’ Thinley Nguyên Thành’’ tức ông Nguyễn Hữu Lợt đã và đang hoạt động tôn giáo trái pháp luật, thu tiền cúng dường tinh vi và xảo trá lật lọng như thế nào (?)

Ảnh 1-Đạo sư ngồi thiền mà mắt đang nhìn nghĩ đến chợ đời(Ảnh 1-Đạo sư ngồi thiền mà mắt đang nhìn nghĩ đến chợ đời)


XUẤT PHÁT TỪ NGUYÊN NHÂN GÌ?

Kể từ tháng 12/2020 trang thuvienhoasen.org (Thư Viện Hoa Sen tại Mỹ) đã nhận được thư bài phản ánh của độc giả tố cáo hành vi 'Đạo sư' Thinley Nguyên Thành lừa bịp các tín đồ như thế nào? (Phần 1) (Phần 2) (Phần 3)

Để độc giả biết được sự thật, chùa A Di Đà đã share (chia sẻ, copy) lại loạt bài viết nói trên. Ngoài ra Chùa A Di Đà (chuaadida.com) còn có thêm mục bình luận phía dưới chân trang của mỗi bài viết, đồng thời có những phản ánh nào từ độc giả gửi bài phản biện là nhà chùa cũng đăng đàn để các bên đối luận, trong đó khi có bất kỳ bài viết nào từ phía thầy trò Thinley Nguyên Thành phản hồi thì nhà chùa cũng đăng (post) ngay chứ không thiên vị bên nào. (ngoại trừ quy tắc yêu cầu ngôn từ thiếu lành mạnh thô tục)

Trong quá trình làm nhiệm vụ trung gian nhà chùa nhận được khá nhiều lời đề nghị từ phía ông Nguyên Thành yêu cầu không đăng bài hoặc cho phép hiển thị những bình luận gây bất lợi cho ông từ phía học trò cũ (hay còn gọi là nhóm phản đồ do ông phong cho), tuy nhiên nếu không cho hiển thị thì phía học trò cũ lại viết thư phản ánh hỏi đáp đến nhà chùa sao không đăng bài và hiển thị bình luận. Vì thế chuaadida.com cho online.  

Trong tất cả các bài đăng trước đó thì ông Hữu Lợt khen nhà chùa CÔNG TÂM, nhưng sau đó chuaadida.com online các bài viết của các học trò cũ gây bất lợi thì Thinley Nguyên Thành ‘’trở mặt’’ quay ngoắt nói xấu, bịa đặt, cáo buộc nhà chùa đủ các điều sau đây:

 1. Vu cáo nhà chùa cấu kết với nhóm học trò cũ để đăng bài thiên vị (điều này rất sai vì BBT công tâm cho post cả 2 phía)
 2. Vu cáo nhà chùa ‘’ăn tiền’’ tức thu tiền từ phía người gửi bài viết (đây là sự vu cáo không có căn cứ, vì nhà chùa chỉ share bài từ tvhs và đọc giả gởi qua email)
 3. Vu cáo nói xấu đến Hòa thượng trụ trì Thích Nguyên Trực liên quan đến chính trị nói xấu chế độ là điều cáo buộc không có chứng cớ nào?
 4. Vu cáo thầy trụ trì Hòa thượng Thích Nguyên Trực từ bỏ Hoà Thượng Thích Bảo Lạc để tự ra ngoài mở chùa riêng (ông Nguyên Thành lấy tin này từ website chuaadida.com và quangduc.com rồi suy luận bất minh)
 5. Vu cáo nhà chùa đăng những bài cổ súy tà kiến
 6. Vu cáo sự phối hợp giữa HT trụ trì chùa A Di Đà và Trưởng BBT trang thư viện hoa senthế lực phản động gây chia rẽ hận thù dân tộc

Ảnh 2-Có tiền cúng dường chỉ nghĩ đến đi du lịch(Ảnh 2-Có tiền cúng dường chỉ nghĩ đến đi du lịch)

 

VẬY TRƯỚC ĐÂY THINLEY NGUYÊN THÀNH CÓ THÓA MẠ-NÓI XẤU-VU CÁO-VU VẠ-VU KHỐNG CHO NHỮNG AI KHÁC NỮA KHÔNG ?

Có nhiều lắm, chúng tôi xin điểm danh ông Nguyễn Hữu Lợt vu cáo thóa mạ một số vụ việc điển hình sau đây:

 1. Vu cáo, vu khống bịa đặt Trưởng BBT trang Thư viện hoa sen chỉ học hết lớp 6, bằng cấp giả, có quan hệ bất chính, già rồi và không sống qua nổi mùa đông năm 2020 v.v… (Không rõ cựu Trưởng BBT đã viên tịch chưa nhỉ? )
  Ngoài ra còn vu cáo, cáo buộc trang thuvienhoasen kinh doanh tình dục, quảng cáo quần lót, nhà cầu vv. Điều này đã được chuyên gia công nghệ lật tẩy rồi đó.
 1. Vu cáo (quàng xiên) bà Nguyễn Thị Trang Khuyên (tác giả bài viết  'Lạt ma Đạo sư' Thinley Nguyên Thành công kích tháng 'cô hồn'  >  https://phatgiao.org.vn/thinley-nguyen-thanh-tag31039/  ) chính là thầy Thích Thiện Thuận, ông Hữu Lợt đã có loạt bài điều tra cuối cùng nhận định đó chính là bài viết của thầy Thiện Thuận,  nhưng thực tế không phải như vậy, thầy Thiện Thuận không liên quan vấn đề nói trên.

(Ảnh 3-Ngày bảo vệ đề án để chuẩn bị thành lập viện ITA tại Hà Nội)

 1. Vu cáo khởi kiện Ban truyền thông cơ quan Giáo hội phật giáo Việt Namhành vi tiếp tay đăng bài của bà Trang Khuyên (vụ kiện đến nay tòa án chưa thụ lý).
 1. Vu cáo bịa đặt dịch giả Nguyễn Minh Tiến với loạt bài trên chanhtuduy, chính tác giả là người đã lật tẩy tác giả Đáo Bỉ Ngạn đích danh là Thinley Nguyên Thành vu cáo Kinh Vu Lan Bồn là ngụy kinh là kinh giả tạo ai tin theo và tụng theo sẽ bị đọa địa ngục.
 2. Vu cáo chửi đổng thầy Thích Hạnh Bình với bài giảng nói về Kinh Vu Lan Bồn, xem tại https://www.youtube.com/watch?v=YhNcL9Tgklg , với 165 bình luận chủ yếu là thầy trò ông Lợt chửi đổng vu vạ.
 3. Thóa mạ loạt bài đến thầy Thích Phước Tiến (mạo phạm tên thầy là Trần Văn Tròn) cho nên bị quả báo hiện tiền được học trò cũ gọi là LỢT XẠO và MỤ LỢT , ĐẠO SƯ DỞM vv
 4. Thóa mạ loạt bài đối luận đến thầy Thích Nhật Từ về vấn đề địa ngục và cõi A Mi Đà (tuy nhiên thầy Nhật Từ sẽ không bao giờ đối luận lại với những kẻ hay chém gió và rêu rao người khác là súc sinh luận thì mình chắc là súc vật luận chắc)
 5. Thóa mạ đối luận với thầy Thích Thiện Thông (bằng phát ngôn vi hiến)
 6. Thóa mạ, nói xàm, tám chuyện ăn chay với đại đức Thích Thiện Xuân
 7. Thóa mạ nói xấu đạo sư Liên Hoa Quang HUNGKAR DORJE, khi mà phát hiện thấy học trò cũ chuyển sang tu hành theo ngài.  Xem tại đây: http://chanhtuduy.com/hungkar-dorjee-la-mot-hoa-si-xuat-sac-mot-nguoi-ke-chuyen-hay-nhat-trung-quoc-chang-khac-nao-wanko-yeshe-norbu/
 8. Thóa mạ ăn nói mất dạy, nói xấu hòa thượng Tuyên Hóa, thôi thì không còn gì để nói nữa, xem loạt bài tại đây: http://chanhtuduy.com/mat-gia-song-nguyen-doi-luan-voi-nhung-luan-diem-cuc-doan-cua-hoa-thuong-tuyen-hoa-qua-kenh-nhan-qua-luan-hoi-kenh-nqlh-bai-1-doi-luan-theo-tinh-than-sach-tan-cua-duc-phat-qua-kinh-kalama/
 9. Vu cáo báo Phật Học Đời Sống (phathocdoisong.com) là báo lá cải, là báo cấu kết sân sau của tvhs, là báo kinh doanh quảng cáo, bởi cũng chỉ vì báo này có chia sẻ đăng bài từ tvhs. Xem tại đây: http://chanhtuduy.com/bong-ma-hai-ngoai-sau-lung-phathocdoisong-com-lon-von-bay-tro-kich-dong/
 10. Cách đây khoảng 6-7 năm Thinley Nguyên Thành cũng đã có loạt bài ĐỐI LUẬN VỚI TIẾN SĨ THÍCH NHẬT TỪ, và ông Lợt cũng đã từng gửi 2 bài đều được đăng tải trên trang Chùa A Di Đà (xem link tại đây: https://chuaadida.com/chi-tiet-phan-anh-ta-tu-duy-su-thich-nhat-tu-21397/  và : https://chuaadida.com/chi-tiet-doi-luan-voi-tien-si-phat-hoc-thich-nhat-tu-4715/ ), 

 

Ảnh 4-Trích bình luận trên zalo

(Ảnh 4-Trích bình luận trên zalo bằng chứng vừa nhờ trang chùa A di đà vừa đả phá tăng sĩ trong nước và bây giờ lại quay lưng chửi đổng nói xấu chùa A di đà)


Chúng tôi tạm thời liệt kê 13 vụ nói xấu thóa mạ nói trên, chứ nếu kể tiếp nữa thì vẫn còn dài và nếu kể thóa mạ vu cáo học trò cũ thì còn dài nhiều nữa, hoặc nếu kể những vụ việc đạo sư Thinley Nguyên Thành tự đắc gợi ý cho mình là hóa thân của Phật, ngang bằng Phật thậm chí còn gợi ý cho mình hơn cả Phật, hoặc vị đạo sư khinh bỉ các giáo chủ tôn giáo khác như gọi chúa Giê Su, Mô Ham Mét và các Danh tăng bằng ‘’thằng’’ thì kể mãi không hết tội của một vị đạo sư ngông cuồng ‘’chợ búa’ còn hơn cả CHỢ ĐỜI này.

Ảnh 5-Đạo sư chỉ thích nói xấu vu vạ(Ảnh 5-Đạo sư chỉ thích nói xấu vu vạ và luôn nghĩ học trò cúng dường vào chú heo đất xinh đẹp)

 

LẬT TẨY NHỮNG CÁO BUỘC NÓI TRÊN. VẬY CÁC ĐỘC GIẢ CÓ LỜI NHẮN GÌ TỚI ÔNG THINLEY NGUYÊN THÀNH ?

 1. Thứ nhất: chuaadida.com hoàn toàn là 1 trang trung gian sẵn sàng đưa tin upload bài công tâm mà không thu bất kỳ lệ phí, nhuận bút nào với độc giả gửi đến;
 2.  Thứ hai: Người duyệt các tin bài comment bình luận là những trợ lý làm việc Admin của trang, ngoài ra Hoà Thượng Thích Nguyên Trực không hề liên quan phê duyệt các vấn đề nói trên;
 3. Thứ ba: chuaadida.com được phản ánh từ học trò cũ nói rằng, khá nhiều những bình luận gửi đến chanhtuduy cũng không được duyệt vì gây bất lợi phía ông Nguyên Thành. Vậy chuaadida.com cũng có quy định riêng và đã từng được khuyến cáo ‘’những bình luận ngôn từ không lành mạnh thô tục thì sẽ không được hiển thị’’ ;

Ảnh 6-Bình luận hồng phương trần đã bị xóa

Ảnh 6-Một bình luận trên trang chanhtuduy gây bất lợi đến ông Nguyên Thành hiển thị được vài phút thì ông Nguyên Thành xoá

 1. Thứ tư: Hòa thượng Thích Nguyên Trực chưa từng và chưa bao giờ phản bội bậc tiền bối của mình là Thích Bảo Lạc để rời bỏ thầy ra đi xây cất chùa mới. Tất cả là bịa đặt vu khống bởi vì chuaadida.com đã mô tả kể hành trình của HT Thích Nguyên Trực từ khi ra đi đến khi di dời gian nan và xây cất khánh thành đều có các vị chức sắc tới dự và được chính quyền cấp phép xây dựng đàng hoàng. (https://chuaadida.com/chi-tiet-luoc-su-thanh-lap-chua-a-di-da-2466.html ). Không những thế HT Thích Nguyên Trực là 1 trong những vị đồng thành lập Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi & Tân Tây Lan năm 1991, từ đó đến nay quá 6 kỳ Đại Hội HT Thích Nguyên Trực luôn là 1 trong 9 vị Giáo phẩm tối cao của Giáo Hội Úc Châu
  Thực tế cộng đồng Việt nam ở Hải ngoại thì đông mà chùa thì ít việc xây thêm chùa mới hoằng dương phổ truyền đạo pháp đến với cộng đồng là rất cần thiết và phải đáng hoan hỷ, nhưng ông Hữu Lợt lại bịa những điều trên thật là đáng tiếc;
 2. Thứ năm: Ban Biên Tập chuaadida.com không muốn biện luận gì qua những bài viết ông ta công kích chùa A Di Đà và HT Thích Nguyên Trực, trái lại chuaadida.com vẫn online những bài viết ông ta công kích Chùa A Di Đà (https://chuaadida.com/chi-tiet-trang-chua-a-di-da-hoang-duong-chanh-phap-hay-to-la-cai-to-quy-nhu-nhau-ma-lam-mau-dao-hanh-32954.html ), nhiệm vụ BBT của chùa là chia sẻ bài và duyệt các bình luận một cách công tâm, nếu phía ông Nguyên Thành vẫn còn thóa mạ vu cáo tới HT Thích Nguyên Trực nữa thì những đọc giả ủng hộ sự công tâm của chuaadida.com phải ‘’kích hoạt’’ nhờ đến hàng trăm kênh truyền thông trong nước và hải ngoại khác cũng chia sẻ tương tự để xem ông có đủ thời gian nói xấu đến các Trưởng ban biên tập của các báo khác cũng có hành vi ‘’share’’bài tương tự nói trên hay không ? ngoài ra chúng tôi sẽ có đơn kiến nghị tới các cơ quan chức năngcơ quan chủ quản tại Liên Hiệp các khoa học kỹ thuật Việt Nam (Vusta) và Bộ Khoa học công nghệ về vụ việc vụ vạ, đặt điều bôi nhọ website chuaadida.com và cá nhân HT Nguyên Trực (không liên quan) nói trên, lúc đó sẽ bất lợi cho ông và viện ITA của ông mà thôi.

Nếu phía ông Hữu Lợt nói website chuaadida.com  không công tâm. Vậy tại sao lại có 2 bài viết nói về Thích Nhật Từ đã tồn tại nhiều năm trên trang Adida.com. Vậy do ông gửi hay những cái tên lạ (tiếm danh) mà bắt BBT phải duyệt trước khi đăng đàn, sao cứ cái gì có lợi cho ông thì ông ‘’vỗ đùi’’ còn bài chia sẻ của đối phương thì ông thấy ‘’bất lợi’’ là quay ngoắt đổ thừa đổ tội cho trung gian cho thầy trụ trì không liên quan vậy?

Lại nữa, ông Lợt đã từng gửi đơn tố cáo đến cơ quan của một học trò cũ là Trương Thanh Long về tội cũng Share bài ‘’HỘI CHỨNG THÍCH LÀM GIÁO CHỦ’’ trên zalo cá nhân. Việc gửi đơn tố cáo khiếu nại đó là vô íchvô lý. Bởi vì việc Share bài viết công khai là quyền tự do ngôn luận là quyền của mỗi công dân.

KẾT LUẬN: Tất cả những vụ vạ vu cáo của ông Nguyễn Hữu Lợt (tức đạo sư Thinley Nguyên Thành) là đều ngồi nhà ôm gối đoán mò, gõ phím tay nhanh hơn não, sớt google nhiều nhìn hoa cả mắt ‘’thấy gà hóa cuốc’’ thấy quần lót ra bồn cầu, thấy na ná ngôn từ hao hao là đoán của trò cũ này trò cũ khác một cách vội vã, thấy HT Thích Nguyên Trực kể hành trình vượt biên là được đà nói xấu phản động này nọ, mù quáng đến mức cho vị tướng Bần căn độn trí ra quân rờ chân voi hóa ra chân người.

<<Chúng tôi rất cần có một trang như chùa Adida vì có phần bình luận để hai bên được đối luận trên nghị trường đấu trí, muốn nói lên tiếng nói của mình, muốn bóc mẽ những vấn đề lừa bịp mà bấy lâu nay bị dìm đi chẳng có học trò nào là biết sự thật. Vì vậy ông Lợt rất ranh ma khi không thể ‘’triệt hạ’’ được những bóc mẽ của học trò cũ thì quay ra đánh vào website tvhs, chuaadida.com và cá nhân HT Thích Nguyên Trực càng mạnh càng tốt, để làm cho BBT chuaadida.com thấy bị bêu xấu mà đành phải ‘’buông’’ không đăng đàn gì nữa để AN YÊN. Nhưng ông Lợt đã nhầm chùa Adida có Kim kang hộ pháp luôn công tâm ủng hộ những người chân chánh bị hãm hại. Ngược lại mà giả sử không có trang chùa Adida đi nữa thì vẫn còn rất nhiều những nền tảng xã hội khác, những trang mạng khác, những kênh chùa khác nơi khác sẵn sàng là trung gian cho phép đăng đàn những bài viết bóc mẽ lật tẩy thầy trò Mật gia song nguyễn đang có những hành vi núp bóng tôn giáo thu tiền học trò bất chính. >> trích lời từ một học trò cũ

CUỐI CÙNG CHÚNG TÔI XIN TRÍCH MỘT COMMENT BÌNH LUẬN CỦA BẠN TRƯƠNG PHÚ SAU ĐÂY:

 

Ảnh 7-Hậu Học-Trương Phú khuyên 1

(Ảnh 7-Trước đây 5 năm bạn đọc Trương Phú đã cảnh báo)


Và ngày 5/5/2021 trên diễn đàn bình luận của bài https://chuaadida.com/chi-tiet-dao-su-cho-bua-thinley-nguyen-thanh-ngay-cang-lot-xao-nhu-the-nao-33009/, bạn Trương Phú quay trở lại nhắc nhở quả báo nhãn tiền một lần nữa:
Xin trích>

Truongphu
5/5/2021

1. Ta đang ở đây quán sát Cái tên Truongphu, với thinley-nguyên thành cùng một số học trò của ông , không lạ ! Lúc này thinley-nguyên thành không còn muốn làm Phật , không muốn làm Thánh Đức , cũng không muốn làm người , chỉ muốn làm cọp thôi !!! Chẳng phải cọp , beo thuộc họ nhà mèo !? Điều này ông không biết ! Cọp ư ? Đốt râu , nhổ nanh , chặt đuôi , lột da là cọp biến thành mèo hoang mắc mưa ! Ta mắng ông nào có sai ? Kinh Di Giáo Đức Phật dạy như thế nào ? Vì sao ông lại sửa tựa bài “ sư phụ “ , trở thành tựa bài khác nhằm phỉ báng trang thuvienhoasen.org để nhận lại “ thinley-nguyên thành thấy quần lót …“ Điều này ông không biết ! Như vậy ông : già ngu hay không ngu ? Không chịu ngu thì “ Si “ vậy !!! Cách đây vài năm ta đã từng nói với ông , thanh gươm chanhtuduy của ông là gươm “ băm xác chết “ nay chẳng đúng rồi đó sao ? Thầy trò ông đang “ chém nhau “ .

 Truongphu
5/5/2021

2. Ông tự xưng “ Đạo sư “ , “ Chánh tri “ nay chia phe “ cắn rọ “ cùng học trò để cả thê giới cùng biết ! Lại không biết hổ thẹn ! Như vậy thanh trí hay loạn trí !? Thầy loạn trí thì trò bại não ! Nắm tay nhau đi vào địa ngục vô gián lại không biết . Cách đây vài năm ta đã từng nói với ông , mgsn là chợ đời không phải trường đạo ! Nay đã đúng hay không đúng !? Cách đây vài năm ta đã từng nói với ông , cận tử nghiêp mgsn niệm ta ba hay niệm Phật ? Ông rõ hay chưa rõ ? Sau khi bị thầy trò mgsn “ đâm chém “ chán chê , ta nói không sao , ta đọc từng chữ để thấy được tâm thức của mỗi người . Lại dạy ông , rèn gươm bằng ngọn lửa trí huệ BÁT NHÃ , mài gươm trên nền tảng TỪ BI , dụng kiếm pháp BỒ TÁT chém đứt không lìa . nhưng ông không học , không dạy học trò ! Lại dạy rèn gươm “ băm xác chết “ . Mài trên nền tảng dâm , nộ , si . Một đao chém đứt không lìa !  (Hết trích)

Kính mong ông Nguyễn Hữu Lợt và các học trò đọc mà suy ngẫm để bớt hãm hại khẩu nghiệp, hãy chỉ trích nói xấu trực tiếp đến những người cần nói một cách chính xác

Kính mong các cơ quan truyền thông báo chí trong và ngoài nước điều tra đưa tin một cách công tâmchân thật nhất về cái gọi là đạo sư tự xưng Thinley Nguyên Thành.

Kính mong cơ quan chức năng cơ quan an ninh, và các vị lãnh đạo cơ quan Liên Hiệp Các Khoa Học Kỹ Thuật Việt Nam (Vusta) điều tra về hành vi núp bóng tôn giáo để tu tập theo đạo Phật và sớm có kết luận để các phụ huynh gia đình có con em đang tu tập ở đây biết rõ sự thật phơi bày như thế nào?


Ảnh 8- ita-bộ KHCN cấp-th10.20JPG-chú ý(Ảnh 8 – Sau khi có Quyết định thành lập viện ITA rồi thì đăng ký thêm Giấy phép hoạt động khoa học công nghệ với những chức năng nói trên, nhưng vẫn phải có thêm giấy phép con được ghi trong ngoặc kép)

 

Việt Nam và Úc Đại Lợi, ngày 06 tháng 5 năm 2021
Họ và tên: Trương Văn Phú Quý
Và cùng : Nguyễn Thị Huệ Như
cộng tác viên: Trần Đình Thi (có người thân đang tu ở đây)
Cùng tập thể học trò cũ cũng như một số độc giả chùa A Di Đà lên tiếng.

 


Xem thêm:
Sự thật cái gọi là “đạo Sư” Thinley Nguyên Thành
Danh Sách Các Giáo Phái "Có Vấn Đề" Cần Quan Tâm

 



Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
13/04/2019(Xem: 8432)
16/03/2022(Xem: 4788)
30/09/2019(Xem: 5916)
27/06/2024(Xem: 441)
06/07/2021(Xem: 3927)
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)