14- Bà Nhu Và Luân Hồi Quả Báo Khhb

20/12/201212:00 SA(Xem: 10651)
14- Bà Nhu Và Luân Hồi Quả Báo Khhb

1963 – 2013
NĂM MƯƠI NĂM NHÌN LẠI
TẬP HAI (2/3)
Tuyển tập của 99 tác giả
và những lời Phê phán của 100 Chứng nhân
về chế độ Ngô Đình Diệm
Nhà xuất bản Thiện Tri Thức Publications 2013
TẬP MỘT TẬP HAI TẬP BA

Chương Bốn
BÁNH XE LỊCH SỬ
Thiên thời Địa lợi Nhân hòa

BÀ NHU VÀ LUÂN HỒI QUẢ BÁO
KHHB

On Mon, 4/25/11, Fanxico Tran <vneagle_11@yahoo.com> wrote:
From: Fanxico Tran <vneagle_11@yahoo.com>
Subject: [GoiDan] Re:[diendanviahe] Matthew Trần:...// Nhớ lại chuyện xưa.
To: ….
Date: Monday, April 25, 2011, 6:06 PM


Hầu hết báo chí và TiVi Việt kiều và tại VN đều đăng tin Bà Ngô Đình Nhu qua đời, thọ 87 tuổi. Tại Việt Nam thì họ đăng ngắn hơn, chỉ nói bà là phu nhân của Ông Ngô Đình Nhu (cố vấn cho TT Ngô Đình Diệm)…Có tờ báo nói Bà đóng vai Đệ Nhất Phu Nhân vì TT Diệm không có vợ, nên Bà thay thế trong việc tiếp xúc hay đón tiếp phái đoàn nào có các mệnh phụ phu nhân đến viếng Miền Nam VN.

Còn tại Little Saigon (thủ đô của người Việt tị nạn CS sau năm 1975-1980) thì có đăng hình bà Nhu (trích từ tuần báo Time).

Áo hở cổ, mà người Miền Nam gọi là áo dài bà Nhu.

Bà Nhu là nữ dân biểu Quốc Hội thời VNCH I.

Sau khi T.T. Diệm bị lật đổ bởi đám quân nhân, cầm đầu là Trung tướng Dương văn Minh, Trần thiện Khiêm, Trần văn Đôn.

Nhưng công đầu là Đại Tá Nguyễn văn Thiệu (thuộc đảng Cần Lao Công Giáo), sư đoàn trưởng sư đoàn 5 làm chủ lực quân cuộc đảo chánh nầy.

Không có bàn tay Nguyễn văn Thiệu nhúng vào thì cuộc binh biến 1 tháng 11 năm 1963 không thành công được.

Công đầu bị đám quân nhân Minh, Khiêm, Đôn bỏ quên, sau thời gian chịu nhục thì Nguyễn văn Thiệu trở thành Tổng thống VNCH Đệ Nhị, Thiệu chỉ chịu bỏ ghế vào giớ thứ 25, đào tẩu qua Đài Loan, rồi qua Anh quốc sống suốt 8 năm trời.

Thiệu nổi tiếng với câu nói bất hủ khi quyền hành lên tột đỉnh: “Đừng tin những gì Cộng Sản nói, mà hảy nhìn kỷ những gì Cộng sản làm “.

Sau khi sống an lành tại London, Thiệu cũng nói câu bất hủ để đời “Tôi không mắc mớ gì đến họ “ ( khi ký giả hỏi ông về người Việt hải ngoại).

Sau nầy khi Thiệu chết vào tuồi 70 …thì Thiệu di cảo lại cho Tiến sỉ Nguyễn tiến Hưng, cố điều chỉnh lại câu Thiệu nói là: “ Thằng ký giả ấy nó xạo đó, nó hiểu lầm tiếng Anh của tôi nói “. Nhưng lời nói rồi, xóa làm sao được. 

 

Trở lại bà Ngô đình Nhu.

Bà vừa qua đời tại bệnh viện Rome, thọ 87 tuổi ngay ngày lễ Phục Sinh.

Bà chịu đủ bí tích lâm chung của đạo Công Giáo.

Khi lánh nạn tại Âu Châu, bà sống cuộc đời đạo đức của người vợ mất chồng khi tuổi còn khỏe mạnh.

Cuộc đời của Bà đáng làm gương cho những phụ nữ từng là mệnh phụ phu nhân, như đáng làm gương cho Bà Mai (vợ Phó Tổng thống Nguyễn cao Kỳ).

Bà họ Trần. Mà cha ruột là một luật sư giàu có, nổi danh tại Saigon, Hà Nội. Đó là luật sư Trần văn Chương. Ông làm lớn thời Vua Bảo Đại, ông làm lớn thời TT. Ngô Đình Diệm.

Điều khá kỳ lạ là quyển sách mới tung ra, bán rất chạy tại Pháp và tại Hoaky là quyển “ Thời Đại của Tôi “, do giáo sư luật Vũ quốc Thúc (ông là Khoa Trưởng đại học Luật tại Saigon ) không nói đến tên Ông một lời..

Trong quyển sách kể thời niên thiếu của giáo sư Thúc tại Hà Nội…từ lúc học trung học đến đại học luật và làm công chức tại Hà Nội…thì không thấy ông nhắc đến tên luật sư Trần văn Chương, nhưng ông nhắc rất nhiều đến Võ nguyên Giáp.

V.N.Giáp học cùng trường luật với ông Thúc. Giáp học rất giõi hơn ông Thúc một bậc.

Ông Thúc nhắc một chuyện như sau: “ Khi thi kỳ thi gì đó tại trường Luật, thì sinh viên Võ nguyên Giáp đều có điểm ưu hạng, duy chỉ có một giám khảo người Pháp cho Võ nguyên Giáp con số Zero to tướng, Võ nguyên Giáp tức giận nói: “Ông chỉ cho tôi ½ điểm tôi cũng đậu rồi “.

Giám khào ấy vẩn cương quyết cho Giáp con số Zero. Thế là Võ nguyên Giáp rớt.

Võ nguyên Giáp bỏ trường luật mà theo Cộng Sản thời đó.

 

Trở lại dòng họ của Bà Nhu – họ Trần.

Thân phụ là Trần văn Chương, là luật sư giàu có tại Saigon- Hà Nội. Gia đình Ông Chương cho con cái nói toàn tiếng Pháp trong nhà.

Cô Trần lệ Xuân từng đánh tennis với Hoàng đế Bảo Đại tại Hà Nội…

Sau nầy thấy gia đình họ Ngô là sao sắp sáng, nên Trần văn Chương cho phép con gái lấy Ngô Đình Nhu lớn tuồi hơn gấp đôi, lại khác đạo Phật nữa.

Quả thật Trần văn Chương không nhận xét lầm.

Cô gái Trần lệ Xuân sau nầy trở thành em dâu cùa một Tổng thống đầu tiên VNCH đầy uy quyền, vinh hiển.

Lợi dụng chức vụ cao tột đỉnh ấy, Bà Nhu trở nên cao ngạo, xem Trời bằng vung.

Quyền hạn của Bà vượt quá quyền hạn một dân biểu tại Quốc Hội Saigon.

Ông anh chồng lại là một tu sỉ đầy uy quyền nhất miền Nam thời ấy. Đó là Giám Mục Ngô đình Thục.

Chính Giám mục Ngô đình Thục đề cử thằng với em ruột là Tổng thống Ngô Đình Diệm cho tay chân của mình nắm nhiều chức vụ quan trọng trong chính quyền Ngô đình Diệm. Như ông Huỳnh văn Lang, Huỳnh văn Cao, Nguyễn văn Thiệu..vv..…

(Sau khi Miền Nam mất 1975 thì Tổng Giám Mục Ngô đình Thục làm phật lòng Giáo Hoàng Vatican về tiền bạc cũa họ Ngô…nên Tòa thánh Vatican rút phép thông công TGM Ngô đình Thục…Khi gần chết thì TGM Ngô đình Thục ăn năn và chịu những sự đòi hỏi của Giáo Hoàng Vatican, nện Ngô Đình Thục được xóa bỏ sự rút phép thông công ấy).

 

Trở lại gia đình oai quyền Trần văn Chương.

Ông được Ngô đình Diệm cử làm đại sứ VNCH tại Washignton DC.

Trong thời gian chót của T.T Ngô đình Diệm…thì đại sứ Trần văn Chương phản đối vụ nhà Ngô đàn áp đạo PhậtThế là Bà Nhu ra lệnh cho chồng cất chức đại sứ Chương là cha ruột của mình.

Ngô đình Diệm cũng cất chức Trần kim Tuyến (Trùm mật vụ dân sự Miền Nam VNCH), Ngộ đình Nhu cử em rể là Trần văn Khiêm thế Trần kim Tuyến từ đó.

Sau khi chế độ Ngô đình Diệm bị lật đỗ…thì Trần văn Khiêm qua Pháp (vợ Khiêm là đàn bà người Pháp)… Còn Ông bà Trần văn Khiêm thì ở tại Washington DC …thời gian sau thì Khiêm ly dị và qua Mỹ sống với cha mẹ…

Tánh hung dữ và mất dạy thuở nhỏ, vì gia đình giàu và cưng chiều… Thời gian sau tại Washington DC, Trần văn Khiêm trong cơn nóng giận, gây lộn với cha mẹ… Trần văn Khiêm cong tay nắm đấm, đánh chết cha mẹ mình (26 / 7 / 1986).

Không hiểu lý do gì đó mà chính quyền Hoaky nhẹ tay với án sát nhân của Khiêm, tha y vì tù chung thân tại khám Hoaky …thì Khiêm bị trục xuất về Pháp.

Trong đám tang vợ chồng Trần văn Chương …thì có thầy chùa Thích Giác Đức lo chuyện tụng kinh ma chay…(Thích Giác Đức gởi thơ xin phép Thượng Tọa Thích mẩn Giác tại Los Angeles, cho được phép xuất dòng tu mà trở thành pháp sư Giác Đức vì có vợ và có con).

Có một điều khá buồn là TGM Francois-Xavier Nguyễn văn Thuận (gọi ông Diệm bằng Cậu), sau khi được phóng thích khỏi trại tù tại VN… TGM Nguyễn văn Thuận sang Vatican (1989)…Được Giáo Hoàng John Paul II phong lên chức Hồng Y. Trong buổi lễ thụ phong Hồng Y tại Rome …thì Bà quả phụ Ngô Đình Nhu xin được phép dự lễ tấn phong Hồng Y…thì Nguyễn văn Thuận không cho phéptham dự lể long trọng nầy.

Năm 2002 Hồng Y Francois-Xavier Nguyễn văn Thuận qua đời vì ung thư ruột.

Ngày 25 tháng 4 năm 2011 Bà Ngô đình Nhu mất, thọ 87 tuổi.

Chúng ta hy vọng đọc được quyển sách của Bà Ngô Đình Nhu sắp ấn bản nay mai.

Nhưng chắc cũng vài điều không gì mới lạ mà chúng tôi đã được biết …

Như Giặc Thầy Chùa làm loạn, chắc chắn Bà sẽ không nói sự oai quyền cùng hông hách của đạo Công Giáo trong thời gian TT. Ngô Đình Diệm nắm quyền, và TGM Ngô Đình Thục được dân Saigon cho là Quốc Phụ Miền Nam VNCH vậy. Một tu sỉ dòng giàu nhất Miền Nam thời bấy giờ.

Chồng mất, Bà thủ tiết thờ chồng và không nhận cuộc phỏng vấn nào của báo chí. Bà giữ im lặng. Tốt cho một phụ nữ Á Đông.

Nhưng ngày xưa Bà gây nhiều sóng gió vì lời tuyên bố đầy hung hăng của Bà.

Ông Nhu già sợ vợ trẻ, sợ tai tiếng lan ra ngoài nên Bà Nhu muốn là xong ngay lập tức

Ngô đình Trác, học sinh Taberd Saigon ( lớp Première, tương đương lớp Đệ Nhị hay lớp 11 bây giờ ở trong nước )…Một sư huynh frère dạy Toán, tỏ ý bực Bà Nhu lông quyền, thì Ngô Đình Trác về mét mẹ mình.

Hôm sau sư huynh frère ấy phải khăn gói lện Ban Mê Thuột mà dạy học. Sư huynh frère ấy là Thầy Toán của chúng tôi luôn. Ngô Đình Trác học rất giỏi, nhất lớp là thường.

 

Kết Luận:

Không có Bà thì chế độ Ngô Đình Diệm cũng phãi bị lật đổ mà thôi, vì những tướng lãnh nắm quyền đều là tay chân thân tín của Ông Ngô Đình Diệm, thuộc Đảng Cần Lao hay thuộc giáo phái Công Giáo mà theo.

Những tay chân tướng lãnh của TT. Ngô Đình Diệm thì chúng ta biết tư cách của họ quá rõ rồi, điển hình là:Tướng Trần văn Đôn, Tôn thất Đính, Dương văn Minh, Trần thiện Khiêm, Huỳnh văn Cao, Nguyễn văn Thiệu là như vậy.

 

Bình luận thế nhân:

Dỉ nhiên trong những mệnh phụ phu nhân thời VNCH I và VNCH II, Bà Nhu là người có học vấn khá cao, lại là người vợ mà chồng là người nắm quyền bí mật sau lưng TT. Diệm.

Bà có rất đủ trong tay Bà. Về đời và và đạo.

Đời là chồng làm quân sư cho anh chồng là Tổng thống Miền Nam VN.

Đạo là anh chồng là TGM đầy uy quyền đạo CG trong tay.

Tướng tá, Bộ Trưởng hay nhân vật cao cấp trong chế độ Ngô Đình Diệm đều nể trọng Bà.

Không phải Bà là tay cứu thế an dân, hay lừng danh như Bà San Suu Kyi được dân bầu là Tổng thống xứ Miến Điện …mà Bà dựa hơi chồng.

Bà cao ngạo và xem Trời bằng vung.

Bà từng gọi nhiều bộ trưởng tướng lãnh QL/VNCH mà bà ghét là “thằng”.

Ngô Đình Diệm làm Tổng thống VNCH I mà người ta sợ Ông Diệm, Ông Nhu, Bà Nhu, Ông Cẩn, Ông Ngô Đình Thục…như vậy dân chúng gọi Gia Đình Trị là đúng chớ không sai.

Trong xã hội Việt Nam, ngày xưa cũng như ngày nay…dân Việt không muốn người đàn bà dựa hơi chồng mà lên kêu gào, lớn tiếng nầy nọ. 

Bà Ngô Đình Nhu ( tức Trần lệ Xuân ) có một thời tột đỉnh uy quyền, và có một thời hiểu hậu quả luân hồi quả báo hiện tiền.

Cha mẹ ruột bị em trai đánh chết, con gái cưng bị tai nạn xe hơi thãm khốc, chồng và toàn gia đình bị tay chân thủ tín lật đỗ giết chết thảm thương.

Bà không hiểu phước đức là do tay mình tạo ra, chớ không phải từ lá số tốt Tử Vi mà ra.

 

KHHB

4/24/2011

 

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/09/2010(Xem: 47334)
31/05/2012(Xem: 10908)
16/10/2014(Xem: 26236)
“Tôi rất vui vì rất nhiều người trẻ đã ý thức được sự nguy hiểm của truyền thông không tốt đang nhắm vào Phật giáo. Họ không bỏ chùa chỉ vì vài thông tin chống phá”, thầy Thích Ngộ Trí Dũng, một tu sĩ trẻ đang làm nghiên cứu sinh tiến sĩ của Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM bày tỏ. Bằng chứng là, các khóa tu cho Phật tử lớn tuổi hay dành riêng cho Phật tử trẻ vẫn luôn thu hút và đông người tham gia.
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.