33- Cuộc Chiến … Dấu Sự Thật Lloyd Phạm

20/12/201212:00 SA(Xem: 4897)
33- Cuộc Chiến … Dấu Sự Thật Lloyd Phạm

1963 – 2013
NĂM MƯƠI NĂM NHÌN LẠI
TẬP HAI (2/3)
Tuyển tập của 99 tác giả
và những lời Phê phán của 100 Chứng nhân
về chế độ Ngô Đình Diệm
Nhà xuất bản Thiện Tri Thức Publications 2013
TẬP MỘT TẬP HAI TẬP BA

Chương Năm
MA GIỮA BAN NGÀY
Những ngụy biện và tráo trở lịch sử
của tàn dư chế đô Diệm

CUỘC CHIẾN...DẤU SỰ THẬT 
Lloyd Pham

On Fri, 10/21/11, Lloyd Pham <phamcatloi@sbcglobal.net> wrote:

Date: Friday, October 21, 2011, 10:09 AM

Chào ông Lữ Giang.

Xin bàn luận với bài ông viết hôm nay ( thứ sáu, 21/ 10 / 2011 )

“ Cuộc Chiến với Sự Thật

Thưa Ông,

Tôi đã gặp ông và ông đã gặp tôi, nếu tôi nhắc lại thì nhớ liền. Nhưng để kỳ sau đi.

Trên Internet, nhất là đám cỏ rối hay cỏ chân nhện rất nhiều.

Đa số trình độ thấp, nếu có cao thì cũng thấp về kiến thức mà thôi.

Những bài ông viết có tên Lữ Giang, tôi đều “ open “ đọc trước nhất, còn mấy tay khác thì đọc sau.

Đọc kỷ, đôi khi tôi “ save “ vào My Document để đọc sau.

Tôi với ông cùng niềm ham mê vào thư viện, tiệm sách hơn là vào quán cà phê tán gẩu như mấy tay gọi là: “ không biết làm gì cho nữa đời sau “.

Tôi cựu sĩ quan trong ngành Y, 1975 - tiếc là qua đây lúc đầu không biết có chương trình trợ giúp những người y sĩ VNCH ….nên không tiếp tục hành nghề Y sĩ như ngày xưa trong Quân Y Viện, nhưng không sao, tôi chuyển sang kỷ sư designer về Laser ElectroOptics.

Làm trong chương trình về Long Range Balistic Missile cho cơ quan General Dynamics sau nầy là tập đoàn công ty Hughes Electronics Dept, cũng thuộc về Bộ Quốc Phòng thôi.

Đa số kỷ sư Vật lý hay Electronics ra trường tại USA đều vào làm cho cơ quan Quốc phòng gần hết, rất ít làm cho cơ quan tư nhân như Sony hay IBM, HP …

Xưa tôi cũng là học trò trường dòng danh tiếng tại Saigon, cho đến hết lớp Terminal.

Tôi là Phật tữ có quy y Tam bão.

Cho nên Công giáo và Phật giáo về giáo lý thì nằm gọn trong bàn tay tôi rồi.

Đó là sơ qua đề làm quen với ông, chớ mấy vụ đó thì khoe khoang đâu có được với một người Thẩm phán và hiểu biết rất nhiều về trường đời, cũng như trường đạo.

Ở tại Saigon, tôi không biết đạo Muslim là đạo tử thù của đạo Công giáo. Chỉ biết Công giáo thù Phật giáo mà thôi tại miền Nam VN.

Vậy tôi và ông “ open book “ với nhau, dể nói chuyện hơn.

1.- Người Công giáo tại miền Nam họ viết rất nhiều sách cho người ta đọc, nhưng điều kỳ lạ là họ “ rất ít “ đọc sách người ta viết. Nhất là sách nào trái ý họ là kể như vụt thùng rác.

2.- Tôi viết không nhiều, vài ba tờ báo dạng “ lá cải “ hay vài web sites không lừng danh, thế thôi …nhưng bù lại tôi đọc rất nhiều sách người ta viết…những tiệm sách Việt tãi Little Saigon từ lúc mới hoang sơ, đến lúc đồ sộ ( Tự Lực, Tú Quỳnh ) hay có tiêm dẹp như nhà sách “ Văn Khoa “ trong Phước-Lộc-Thọ Mall tại Westminster, hay tiệm sách Văn Bút….

Vã lại biết chữ Anh, nên càng đọc mới thấy một Chân Trời sai biệt về đạo Công giáo VN.

Ở Saigon, ngưởi Công giáo tuy ít, nhưng những chức vụ quan trọng trong công sở hay tư sở…họ đều nắm gần trọn hết.

Tại đại học Văn khoa ban Triết Đông hay Triết Tây đều do linh mục nắm hết. Nhưng riêng linh mục Kim Định thì lại nhớ đến cội nguồn người Việt nam chúng ta. Cho nên giáo sư Kim Định làm phật lòng không ít những tu sỉ công giáo cuồng tín, cứ tối ngày Thánh Cha Thánh Tổ….

Giáo sư Kim Định với triết thuyết của Ngài về An Việt hay An Vị, vượt trội hơn triết Công giáo rất nhiều.

Dĩ nhiên người Công giáo VN viết nhiều, viết thật…nhưng không hết sự thật.

Và khi người đi tìm sự thật bị dấu kín bởi những người Công giáo thích viết hơn thích đọc…thì cơn giận lại bùng phát hơn bao giờ hết.

Tôi năm nay tuổi 65-70 nên những thăng trầm lịch sử đời TT Ngô Đình Diệm đến Nguyễn văn Thiệu đều có mặt “ present “ hết ( danh từ present nhớ lại lúc học trường dòng ban Pháp ngữ, khi thầy dòng điểm danh học trò…có mặt thì hô to present rồi đưa tay lên )

Người Công giáo miền Nam + dư đảng Cần Lao của Ngô Đình Nhu đều viết nhiều sách, ca ngợi công ơn thành lập VNCH I của TT Ngô Đình Diệm. Nhưng hầu hết 99.9 % đều ít đọc sách người ta viết.

Ông Ngô Đình Diệm, nào là có đức độ, trong sạch, không tham nhũng…ghét cờ bạc, đàng điếm, làm việc siêng năng…, mở mang đất nước …

Rồi Toàn dân Việt Nam nhớ ơn Ngô Tổng thống ( điển hình là tên bác sĩ phá thai Phạm Lễ = Phạm Cát Lợi, thường ghi lời Ngô Đình Nhu nói tại Thị Nghè là nếu mà Diệm Nhu chết thì mất hết…vv…rồi Ngô Tổng thống muôn năm )

Họ nói đúng những điều họ muốn ca tụng Ngô Đình Diệm và Ngô Đình Nhu, nhưng họ là những kẻ bẽ cong lịch sử miền Nam vô cùng tận mạng.

Tôi là kẻ “ present “ còn nhớ bài hát Suy tôn Ngô Tổng thống, nhưng không bao giờ quên bài vè của đám tay sai của họ đặt cho Vua Bảo Đại ( tôi là dân miền nam kỳ lục tỉnh, nên không ăn nhậu đến dòng họ Tôn thất của vua Bảo Đại )

Tôi còn nhớ bài vè độc ác: Nghe vẽ nghe ve, nghe vè Bảo Đại là quân ăn hại, liếm gót thực dân, giết hại đồng bào….vv…

Họ dấu sự thật quan trọng bài vè đó.

Tại sao Ông Diệm và Nhu lại có bài vè đó?

Vì họ ( Diệm Nhu ) muốn được nhản hiệu của Đức Khổng Tử nói hoài cho người quân tử: “ Chính Danh sẽ định Phận”.

Ngô Đình Diệm muốn có Phận, nên tìm Chính Danh.

Muốn được Chính Danh thì phải hạ bệ Danh của người Ta.

Người Ta đây là Vua Bảo Đại đó ( lúc đó Quốc Trưởng miền Nam VN …thì cũng đáng gọi là Vua vậy )

 

Tại sao Ngô Đình Diệm phải tìm Chính Danh?

Vì ông ta về miền Nam với Lệnh Bổ Nhiệm của Vua Bảo Đại là chức vụ Thủ tướng miền Nam VN ….đồng thơi Vua Bảo Đại sa thải Thủ tướng Bảo Lộc ( bà con của mình ) đề Ngô Đình Diệm về làm Thủ tướng.

Khi Ngô Đình Diệm muốn lên làm Tổng thống, để được Chính Danh….thì Ông Diệm phải hạ bệ Vua Bảo Đại.

Câu nói của thánh nhân Khổng TửChính Danh sẽ Định Phận”…có nghĩa ngược lại là: “ Không chính Danh thì sẽ nhận số phận thê thãm, phần số sẽ Dĩ Định cho mình mai sau “.

Cho nên vừa qua Mr. Nguyễn Phi Thọ có nói đến Tam Đại Nhân ( 3 Nhân vật lớn ) là

: Saddam Hussein, Muammar al- GaddafiNgô Đình Diệm.

Tam Đại Nhân nầy từ tay chân bộ hạ của Vua, phản Vua mà lên ngôi Chúa thượng.

Uy quyền tột đỉnh. Thân tộc hưởng phước tràn đầy.

Họ không có Chính Danh, nên số phận nghiệt ngã an bài cho họ đúng với câu của thánh nhân Không Phu Tử: “ Chính Danh sẽ Định Phận “.

Tam Đại Nhân nầy đều chết thê thãm, gia tộc cũng bị truy diệt luôn

Có nhiều gia nô trong Internet cho rằng Ông Ngô Đình Diệm là vĩ nhân của nhân loại.

Vĩ nhân của nhân loại khi chết, hầu như đất nước để tang …chớ không ăn mừng, hân hoan đâu.

Như Mahatma Ghandi khi chết thì toàn quốc Ấn độ để tang, nhiếu quốc gia thương tiếc. Nơi quê qua dất tổ sanh ông Ghandi ra có tượng thờ. Ngày ông chết thì trường học nghĩ 1 ngày học.

Còn những vĩ nhân khi chết thì dân chúng ăn mừng, vui vẽ tột độ như: Hitler, Pol Popot, Saddam Hussein, Muammar al- Gaddafi, Ngô Đình Diệm thì chắc chắn không phải là vĩ nhân rồi. ( những người nầy lật Vua để lên làm Chúa Thượng, uy quyền tột đỉnh đất nước… đều số phận thê thãm đã định cho họ rồi….nghĩa là dòng họ sẽ bị tuyệt diệt nơi đất nước mà họ chiếm bằng Bất chính Danh, nên số phận sẽ định thê thãm.

Dòng họ Hitler, Polpot, Saddam Hussein, Gaddafi, Ngô Đình Diệm không còn đáng kể tại nước của họ nữa rồi. )

 

Đó là một phần “ Phản biện của bài ông viết là Cuộc Chiến Với Sự Thật “…

Ông Lữ Giang nên viết thêm một bài viết: “ Cuộc Chiến Dấu Sự Thật “ mới đủ bộ.

 

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/09/2010(Xem: 47310)
31/05/2012(Xem: 10901)
16/10/2014(Xem: 26218)
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)