Người Nam Châm – bí mật của luật hấp dẫn - hấp dẫn mỗi chúng ta

26/01/20163:19 SA(Xem: 29207)
Người Nam Châm – bí mật của luật hấp dẫn - hấp dẫn mỗi chúng ta

NGƯỜI NAM CHÂM –
BÍ MẬT CỦA LUẬT HẤP DẪN - HẤP DẪN MỖI CHÚNG TA
Nguyên Minh Nguyễn Thị Chín

 

nguoi nam chamTôi còn nhớ như in câu chuyện hồi nhỏ, năm tôi học lớp 7. Thầy giáo ra một bài toán rất khó  mà không ai giải được. Tôi, một đứa học trò thường đứng top nhất nhì lớp, thường xung phong lên bảng.  Nhưng hôm đó thật sự là một bài toán hóc búa. Không ai tìm ra được lời giải. Kể cả tôi.

Bài toán khó đó đã “ám” tôi từ lúc tan học cho đến khi về đến nhà. Ăn xong cơm tôi vội lao vào giải tiếp. Nhưng vẫn không tìm ra đáp án. Đến lúc đi ngủ, bài toán đó vẫn lảng vảng trong đầu tôi. Tôi thiếp đi trong suy nghĩ về bài toán. Và trong giấc ngủ, tôi mơ mình đã tìm ra phương án giải bài toán đó.

Thức dậy, tôi mang bài toán ra làm một lần nữa, ghi lại lời giải và đáp án trong giấc mơ mà tôi còn nhớ được. Đến lớp, khi thầy hỏi đã có ai tìm ra lời giải và đáp án cho bài này chưa. Tôi là đứa đưa tay duy nhất xung phong lên bảng.

Kỳ lạ  thay, thầy bảo lời giải của tôi hoàn toàn chính xác. Tôi không vui mừng như mọi khi, khi được thầy cô giáo khen. Trong tôi có một cảm giác lạ. Tôi không tin vào khả năng vi diệu của mình.  

Đó là một trong những câu chuyện ấn tượng nhất trong những câu chuyệncuộc đời tôi đã đi qua. Nó để lại cho tôi nhiều thắc mắc, nhiều nghi vấn. Tôi tìm hoài mà gần đây, khi việc thực hành những lời Phật dạy có kết quả tôi mới thỏa mãn.

Trải qua hai mươi mấy năm học và mưu sinh cho cuộc sống, tôi dần trưởng thành và khôn lớn. Những câu chuyện của tuổi thơ, của thời sinh viên đã được tôi “gói gọn” và đặt kỹ vào thật sâu tại một góc nhỏ trong tâm thứcCho đến một ngày mọi thứ trong tôi như vỡ òa ra. Câu chuyện thần kỳ về bài toán nan giải đã có lời giải thích. Đó là ngày tôi bắt gặp  quyển sách “ Người nam châm – Bí mật của luật hấp dẫn”.  Đây là 1 trong những cuốn sách hay nhất mà tôi từng đọc.

Tôi đọc và đọc. Đọc để hiểu, rồi cảm nhận và suy nghĩ. Thật thú vị.

Hóa ra. bí mật của tất cả là Luật Hấp Dẫn. Mỗi chúng ta là một viên nam châm, hay nói đúng hơn, là một tảng nam châm. Tảng nam châm này là trí tuệ, là tâm hồn, là thể chất, là tinh thần của chúng ta. Tảng nam châm - chúng ta luôn tỏa ra những rung cảm năng lượng, luôn hút năng lượng quanh chúng ta vào trong. Mỗi chúng ta là một kỳ quan, kỳ quan vĩ đại của vũ trụ. Chúng ta là Bill Gates và Abraham Lincoln, là Colombo và vua Solomon, là Chúa Jesus và Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Đã thành hoặc sẽ thành, trong tương lai gần hay tương lai xa. Tất cả phụ thuộc vào chính chúng ta, vào việc tạo ra sức hút, vào năng lượngchúng ta tỏa ra. Mỗi ngày, mỗi giờ. Bây giờ và mai sau. Hóa ra là vậy. Tôi đọc rất nhiều lần lời giới thiệu của Tiến sỹ Nguyễn mạnh Hùng cho cuốn sách đặc biệt mà chính Tiến sỹ cũng rất yêu thích này.

Thì ra những gì chúng ta cảm nhận, những hành động, cử chỉ của chúng ta: nụ cười, ánh mắt, tình yêu thương… đang ngày đêm tỏa ra những nguồn năng lượng vô cùng to lớn để hút, để hấp dẫn mọi thứ và mọi người xung quanh chúng ta. Vậy tức là MỖI SUY NGHĨ, MỖI LỜI NÓI, MỖI CỬ CHỈ VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA CHÚNG TA ĐỀU VÔ CÙNG QUAN TRỌNG.

Tôi đọc và ứng dụng những lời hướng dẫn trong quyển sách vào cuộc sống ngay lập tức. Tôi thấy mình có một sự thay đổi theo hướng tích cực và rất tuyệt vời.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra theo ý muốn. Không hài lòng với cuộc sống hiện tại, chạy theo những lợi danh, sống trong hận thù, ghen ghét… luôn làm cho tôi mệt mỏi và chán nản. Chính những suy nghĩ tiêu cực đó đã huân đúc tôi thành một con người quá nhỏ nhen và ích kỷ. Đôi khi làm tôi mất tự tin trong cuộc sống.  Ấy vậy mà trước đây tôi không hề biết. May thay có sách “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn”.

Tôi đọc đi đọc lại những lời sau đây “ Bạn sẽ trở thành điều mà bạn nghĩ đến suốt cả ngày”. Tôi đã rất tò mò từ lần đọc đầu tiên. Tôi đã đặt câu hỏi “Tại sao lại thế?”. Đó cũng là động lực để tôi đọc và tìm hiểu sâu hơn về quyển sách quý giá này.

Càng đọc tôi càng bị “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn” lôi cuốn. Kỳ lạ lắm. Đọc và ngẫm và tôi đã nhận ra tất cả các quy luật của cuộc sống và vũ trụ. Cuốn sách đã giúp tôi tìm ra “chìa khóa” cho chính cuộc đời tôi.

Bạn thử hình dung ra một ai đó, suốt ngày họ chỉ nghĩ đến những điều tiêu cực, buồn chán, lo âu… thì liệu người đó có hạnh phúc không? Có bình an không? Đây cũng chính là câu hỏi giúp tôi thay đổi cách  suy nghĩ của mình. Mỗi buổi sáng thức dậy, tôi thường nở một nụ cười thật tươi, đọc thầm hay đọc lớn một câu “thần chú” nuôi dưỡng niềm vui và hạnh phúc cho một ngày mới. Chẳng hạn:

“Thức dậy miệng mỉm cười
Hăm bốn giờ tinh khôi
Xin nguyện sống trọn vẹn
Mắt thương nhìn cuộc đời”

Hoặc là:

“Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương”

Rồi vào buổi tối trước khi đi ngủ, tôi hay nghĩ đến những việc có ích mà tôi đã làm trong ngày. Để cho niềm vui đó đi vào trong giấc ngủ. Và cuộc sống của tôi trở nên tươi đẹp hơn, nhiều nụ cười hơn. Đầu giờ chiều có khi tôi cũng làm như vậy. Tức là 1 ngày có ít nhất 3 lần tôi áp dụng “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn” vào cuộc sống của mình. Có ngày tôi áp dụng đến hơn chục lần và kết quả rất kỳ diệu.

Sách “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn”cũng giúp tôi hiểu ra rằng khi ta làm một việc gì đó với sự tập trung, chú tâm, toàn tâm, làm với sự đam mê cho việc đó thì chắc chắn thành công sẽ mỉm cười với chính ta.  Và tôi hiểu tại sao cách đây hai mươi mấy năm tôi đã giải được một bài toán khó đến như vậy.  Tất cả là do đam mê, chú tâm, hết mình.

Không ai sống mà không có ước mơ cho riêng mình. Ước mơđộng lực sống của tất cả chúng ta.  Nhưng có bao giờ bạn hỏi rằng ước mơ của bạn có chính đáng chưa? Và bạn có làm gì để biến ước mơ thành sự thật hay không? Hay cứ ước mơ rồi để đó. Riêng tôi, ngày xưa, có quá nhiều ước mơ. Cũng chính vì ước mơ quá nhiều nên tôi không biết  ước mơ nào thật sự cần thiết đối với mình.  Tôi đã ứng dụng ngay những bài tập trong sách “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn”. Tôi ghi ra những ước mơ. Rồi sắp xếp những ước mơ nào quan trọng nhất. Thế là tôi đã nhận ra được ước mơ chính đáng nhất, quan trọng nhất, gần nhất, dễ làm nhất, mang lại nhiều hạnh phúc nhất của tôi. Khi có được nó rồi, tôi bắt đầu thực hiện ước mơ đó để biến nó thành kết quả thực sự của chính tôi.

Quyển sách “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn” giúp ta  hình dung ra tương lai mà ta mong muốn, tạo ra cuộc sống như ước muốn. Sách giúp ta biết cách cảm nhận và tin vào cuộc sống. Cuộc sống trở nên đẹp và ý nghĩa vô cùng khi đọc sách này.

Nói thật rằng tôi chỉ mới ứng dụng một phần hiểu biết của tôi về quyển sách “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn”vào cuộc sống. Còn rất rất nhiều bài học quý trong quyển sách này mà tôi chưa kịp khám phá ra được. Tuy nhiên, những lợi lạc mà nó mang lại cho tôi rất lớn. Tôi muốn nhờ bạn khám phá và chia sẻ cùng tôi ạ.

Tôi đang có 1 mong bạn rất đơn giản rằng bạn cũng có duyên may như tôi, có được quyển sách này trong tủ sách của mình, để trên đầu giường mình. Hãy coi đây là sách gối đầu giường. Có thể để sách “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn”trong ba lô của bạn. Mỗi khi bạn thấy thất vọng, hay mất niềm tin vào cuộc sống, sách sẽ trở thành người bạn thân thiết của bạn, sẽ thành nhà tư vấn, thành người thaayfm thành bác sỹ riêng của bạn đấy nhé. Hoặc bạn có thể dùng nó để giúp đỡ cho những người bạn mà bạn yêu thương.

Đối với tôi sách “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn” đã trở thành bạn trà kể từ ngày ĐƯỜNG SÁCH Nguyễn Văn Bình, quận 1 TP HCM khai trương. Cứ mỗi buổi sáng, đến Đường Sách, tôi lại mang sách ra đọc. Mỗi lần đọc 1 chương, chỉ 1 chương thôi ạ. Rồi tôi tư duy, ngẫm nghĩ. Trong không gian yên tĩnh của buổi sáng mai, với tiếng nhạc thiền du dương cùng với ấm trà nóng, ngồi cùng “người thầy” của mình thì còn gì bằng. Đúng không bạn!

Các hoạt động của vũ trụ vẫn diễn ra dù bạn muốn hay không muốn. Pháp vẫn xoay chuyển. Luật vũ trụ vẫn tồn tại trong cuộc sống không phụ thuộc vào bạn. Quan trọng nhất là thái độ của ta đối với cuộc sống và cảnh xung quanh mình như thế nào. Tôi muốn bạn học cách biến mình thành cục nam châm để hút những “mảnh kim loại yêu thương” từ cuộc sống, bạn nhé!

Được biết Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng chuẩn bị xuất bản cuốn sách “Happy Book – Hạnh phúc mỗi ngày” mà trong đó tiến sỹ chọn ra mỗi ngày 3 câu rất hay, rất có tính nuôi dưỡng để giúp người đọc gieo vào tâm mình những hạt giống tốt lành. Mỗi ngày chúng ta có thể đọc những câu đó để mình hút những gì tinh túy nhất vào mình, để chuyển hóa chính mình. Tôi nghe rằng sách được in đến 10 ngàn bản để lỳ xì nhân năm mới Bính Thân, nhân TẾT SÁCH  2016 này. Bạn có muốn được lỳ xì 1 cuốn để làm tảng nam châm hút Thành công, Hạnh phúc, Bình an vào mình không ạ. 

Bài học từ “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn” vô cùng quý giá đối với tôi. Bây giờ tôi đã biết cách và hoàn toàn chủ động để biến mình thành cục nam châm để hút những “mảnh kim loại yêu thương”  từ cuộc sống.

Nguyên Minh Nguyễn Thị Chín

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
21/01/2018(Xem: 19596)
12/10/2016(Xem: 17716)
26/01/2020(Xem: 10163)
12/04/2018(Xem: 18400)
06/01/2020(Xem: 8974)
24/08/2018(Xem: 8059)
12/01/2023(Xem: 2183)
28/09/2016(Xem: 23673)
27/01/2015(Xem: 22498)
11/04/2023(Xem: 1492)
Nhân dịp lễ tụng Luật Tạng Pali 10 ngày, trời người hoan hỉ khi hơn 4000 tăng ni và Phật tử từ các nước Đông Nam Á về tham dự, Ni sư TN Giới Hương (Trụ trì Chùa Hương Sen, California, Hoa Kỳ), quý sư cô và Phật tử xa gần đã thành tâm cúng dường tịnh tài và 3000 cuốn kinh do Chùa Hương Sen biên soạn.
Trước đông đảo chư Trưởng lão Hòa thượng, chư Thượng tọa Đại đức Tăng ni và đồng bào Phật tử, lễ tấn phong Trụ trì chùa Bảo Quang đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng ngày 2 tháng 12 năm 2023 tại sân trước chánh điện chùa.
Thay mặt nhân dân Hoa Kỳ, chúng tôi xin chia sẻ lời chia buồn sâu sắc đến nhân dân Việt Nam và tín đồ Phật Giáo trên toàn thế giới trước sự viên tịch của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, nhà lãnh đạo lỗi lạc của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.