Đề Nghị Những Phương Pháp Mới Dùng Xét Nghiệm, Điều Hành, Chữa Trị Và Phòng Ngừa Đại Dịch Covid-19.

23/09/20212:27 CH(Xem: 9383)
Đề Nghị Những Phương Pháp Mới Dùng Xét Nghiệm, Điều Hành, Chữa Trị Và Phòng Ngừa Đại Dịch Covid-19.

                                                  

Đ NGH NHỮNG PHƯƠNG PHÁP MỚI
DÙNG
XÉT NGHIM, ĐIU HÀNH, CHA TR
VÀ PHÒNG NG
A ĐI D
CH COVID-19.
Thích Nguyên Hải

Vài nét về tác giảViệt Nam, người viết tốt nghiệp Kỹ Sư Hóa Học, Kỹ thuật Thực phẩm, Khóa AH74, Đại Học Bách Khoa, thành phố Hồ Chí Minh (Học Viện Quốc Gia Kỹ Thuật Phú Thọ). Tại Hoa Kỳ, người viết có các bằng cấp Thạc Sĩ, Bác SĩTiến Sĩ tại trường South Baylo University, Hoa Kỳ. Bệnh nhân thường gọi là Bác Sĩ Thiện Y. Người viết cũng được chứng chỉ học thêm tại Standford University, Hoa Kỳ. Người viết đã điều trị nhiều bệnh khác nhau cho những diễn viên điện ảnh Hollywood, nhiều người nổi tiếng, v.v... Có nhiều thơ, video, báo chí khen ngợi là "Dược Thủ Hồi Xuân" {"Medicine Man to Rejuvenate"}, nhiều người Mỹ gọi người viết là “Bác Sĩ Khoa học gia" (Doctor Scientist).

 

covid 19MỤC LỤC

A.    Dn nhp
B.    Đ ngh
I.      Vui lòng loại bỏ xét nghiệm cũ Covid-19 bằng tăm bông, và dùng xét nghiệm mới cho Covid-19.
II.      Đề nghị bổ túc thêm bộ phận cho máy trợ thở.
III.     Vui lòng sản xuất thêm bình dưỡng khí (Oxygen), loại bền nhẹ.
IV.     Lúc trị bệnh trong nhà thương, vui lòng không rút máu quá nhiều.
V.      Cơ quan Y Tế Thế Giới, các Bộ Y Tế, các cơ quan CDC… của các nước đã điều hành sai lầm như thế nào trong đại dịch Covid-19

 1. Thuốc chủng ngừa
 2. Xin đề nghị Chính phủ hủy bỏ hộ chiếu vaccine.
 3. Xin đề nghị quý Ngài nghiên cứu thuốc chống vi-rút, huyết thanh, huyết tương và các loại trà làm tăng kháng thể.
 4. Người viết đồng ý các loại thuốc đang dùng
 5. Người viết không đồng ý cách điều hành của Cơ Quan Y Tế Thế Giới
 6. Xin đề nghị cách điều hành mới

VI.     Thỉnh cầu Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Devi Harris phê chuẩn cho phép Bộ Y Tế Hoa Kỳ yêu cầu các Bác Sĩ được trị bệnh tại nhà cho bệnh nhân có Covid-19 dương tính, để giảm số người bị bệnh nặng và chết trong nhà thương.

        *Bệnh nhân Covid-19 dương tính được chia thành 6 loại
VII.    Dùng mặt nạ, hay không dùng mặt nạ? Những phản ứng phụ của sự dùng mặt  nạ. Nơi nào cần dùng mặt nạ, nơi nào không cần dùng.
VIII.  Cách ly hay không cách ly? Cho người dân ở nhà, hay không chongười dân ở nhà, mỗi khi đại dịch Covid-19 bùng phát? Với phương pháp chữa trị mới tại  nhà cho hầu hết bệnh nhân bị Covid-19 dương  tính, Chính phủ không cần cho người dân ở nhà, vẫn đẩy lùi được dịch bệnh và làm kinh tế phát triển

 1. Chính phủ bắt buộc người dân ở nhà và kết quả
 2. Hai nước Mexico và Thụy Điển không bắt buộc người dân ở nhà
 3. Nếu Chính phủ điều hành theo phương pháp mới, Chính phủ không cần bắt buộc người dân ở nhà có lợi hơn
 4. Xin đề nghị Chính phủ các nước trên thế giới ra hiệp ước cấm sản xuất vũ khí sinh học, vũ khí hóa học, vũ khí lén lút phá hoại vệ tinh các nước khác

IX.    Thỉnh cầu Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Devi Harris xem xét và bổ túc bộ luật về đại dịch đã có hơn 100 năm trước

 1. Bộ luật chống đại dịch cách đây hơn 100 năm
 2. Lời tuyên bố của Bác Sĩ Anthony Fauci
 3. So sánh các nước chỉ dùng Tây Y, với các nước dùng Tây Y và Đông Y phối hợp

X.     Để khắc phục sự lây lan và chết nhiều của đại dịch mới, người viết xin thỉnh cầu Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Devi Harris phê   cho phép Bác Sĩ Tây Y và Bác Sĩ Đông Y cùng làm việc chung trong chính phủ, và dược thảo được đưa vào nhà thương.

C.    Kết Lun

********

 

Đ NGH NHỮNG PHƯƠNG PHÁP MỚI
DÙNG
XÉT NGHIM, ĐIU HÀNH, CHA TR
VÀ PHÒNG NG
A ĐI DCH COVID-19.
Thích Nguyên Hải


A.  DN NHP

Đây là đề nghị những phương pháp mới dùng xét nghiệm, điều hành, chữa trị và phòng ngừa đại dịch Covid-19 theo cách nhìn cá nhân của một Bác Sĩ Đông Y, với mục đích giảm lây nhiễm, giảm chết người, giúp tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ và các nước trên thế giới.

Những đề nghị theo các phương pháp mới này phải hợp lý sẽ có giá trị. Ở đây có nhiều đề nghị. Xin Quý Ngài xem xét thấy những đề nghị nào hợp lý vui lòng dùng để giúp đỡ mọi người. Nếu như có bất kỳ đề nghị nào không hợp lý, xin quý Ngài vui lòng bỏ qua, không dùng đến.

Đại Dịch Covid-19 phát sinh từ Vũ Hán, Trung Quốc, sau đó lây nhiễm khắp thế giới, hầu như nước nào cũng bị, số người lây nhiễm lên đến trên hai trăm triệu người, số người chết lên đến trên bốn triệu người. Những sách vở viết về xét nghiệm, điều hành, chữa trị và phòng ngừa lên đến hàng ngàn trang của Cơ Quan Y Tế Thế Giới (WHO), Bộ Y Tế, Trung Tâm Phòng Chống dịch (CDC: Center for Disease Control and Prevention)… của mỗi nước đã có rất nhiều, người viết không cần lặp lại.

Ở đây người viết chỉ nhận xét những thiếu sót về xét nghiệm Covid-19, điều hành, trị bệnh, phòng ngừa bệnh này trên thế giới và bổ túc những phương pháp mới an toàn đưa đến kết quả tốt đẹp mỹ mãn, để giảm lây nhiễm, giảm chết người và khôi phục kinh tế các nước.

Theo nhận xét của người viết, hiện nay Cơ Quan Y Tế Thế Giới giống như vị Tổng Tư Lệnh quân đội thế giới chống đại dịch Covid-19. Những Bộ Y Tế và những Trung Tâm Phòng Chống Dịch của mỗi nước giống như những vị Tướng, những vị Tá điều hành; những Bác Sĩ, Dược Sĩ, nhân viên Y Tế, riêng tại Việt Nam còn có thêm nhiều vị tình nguyện là quý Thầy, quý Sư Cô Phật Giáo, quý Linh Mục, quý Dì Phước (Sơ) Công Giáo vào làm trong các nhà thương là những chiến sĩ chống đại dịch và những nhà thương là những bãi chiến trường. Trong đại dịch Covid-19 này, những Bác Sĩ, Dược Sĩ, nhân viên Y Tế, nhân viên Y Tế, Tu Sĩ các Tôn Giáo là những chiến sĩ rất xuất sắc, rất tận tâm chống đại dịch.

Người viết xin cám ơn rất nhiều đến tất cả các vị Bác Sĩ, Dược Sĩ, nhân viên Y Tế, Tu Sĩ các Tôn Giáo tại Hoa Kỳ, Việt Nam và khắp nơi trên thế giới đã tận tâm, cố gắng hết sức giúp đỡ dân chúng bị nhiễm Covid-19 và những bệnh nặng tại các nhà thương. Các bạn đã không sợ Covid-19, không ngại khó khăn mệt nhọc, thức cả ngày và đêm làm việc trong các nhà thương để giúp đỡ rất nhiều người bị các bệnh khác nhau, cộng thêm đại dịch Covid-19.

Người viết cũng xin chân thành cám ơn nhiều Hội Từ Thiện, nhiều vị Cấp Cô Độc (Anathapindika) khắp nơi trên thế giớilòng từ bi rộng lớn, có những quả tim bao la, có lòng hảo tâm, nhân ái, đã giúp đỡ tiền bạc, thuốc men, máy trợ thở, quần áo, gạo, bánh mì, thức ăn, nước uống, v.v... cho dân chúng các nước trong thời gian bị đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, vị Tổng Tư Lệnh quân đội thế giới đã điều hành sai lầm chống đại dịch Covid-19, khiến cho các bãi chiến trường có quá nhiều người chết! Người viết sẽ giải thích lý do tại sao, và cần phải sửa đổi như thế nào trong những phần sau.

Ngoài ra, trong khi đó chính quyền các nước hầu như có quyền rất ít, hoặc không có quyền hành để hướng dẫn người dân trong đại dịch. Tuy nhiên khi số người mỗi nước bị chết quá nhiều, thì dân chúng nói là người đứng đầu chính quyền nước đó đã điều hành sai lầm, để dân chúng chết nhiều quá.

Ví d: Tại Hoa Kỳ dựa theo bộ luật đã có hơn 100 năm về trước, khi có đại dịch thì bộ Y Tế, những Trung tâm Phòng Chống Dịch và những Thầy Thuốc là những người ưu tiên, toàn quyền quyết định số phận dân chúng. Ngược lại, các cơ quan chính quyền dù là Tổng Thống cũng phải đứng qua một bên để Bộ Y Tế, những Trung tâm Phòng Chống Dịch và những Bác Sĩ, Dược Sĩ, những nhân viên Y Tế thi hành và hướng dẫn dân chúng chống đại dịch. Người viết thấy bộ luật này hoàn toàn đúng cách đây hơn 100 năm về trước, nhưng bây giờ ở thế kỷ 21 nó đã lỗi thời, cần phải bổ túc những thiếu sót.

Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh, đại dịch đang bùng phát trở lại vào mùa hè, năm 2021, các vị Bác Sĩ, Dược Sĩ, Nhân viên Y Tế khắp các tỉnh trên cả nước đã xung phong đi xe bus về thành phố Hồ Chí Minh để chữa trị cho những người bị Covid-19. Người viết xin chân thành cám ơn các bạn rất nhiều.

Chính phủ yêu cầu dân chúng thành phố Hồ Chí Minh ở nhà để tránh lây lan, không được đi bất cứ nơi nào, ngoại trừ có giấy phép đặc biệt. Dân chúng phải sắp hàng tại chợ rất lâu để mua và trả tiền mua thức ăn, cũng có những nơi dân chúng không được đi chợ mua thực phẩm về nhà để ăn, muốn mua thức ăn gì thì viết giấy đưa ra Phường, Khóm nhờ chính phủ mua. Có những nơi, những người quân lính canh gác không cho dân chúng đi lại, họ mặc quần áo bảo hộ y hệt những nhân viên Y Tế đang làm tại nhà thương, cộng thêm cầm súng, giống như những phi hành gia chuẩn bị lên quỹ đạo trái đất để chống lại người hành tinh trong không gian. Người viết xin hỏi, làm như vậy có thiệt hại về kinh tế Việt Nam và dân chúng hay không? Giả sử trong lúc này có quân đội nước ngoài xâm lăng Việt Nam thì quý Ngài sẽ chống cự bằng cách nào?

Tháng 8, năm 2021 vừa rồi, khi gặp Chủ Tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ Tướng Phạm Minh Chính, Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Devi Harris đã tặng 6 triệu liều thuốc chủng ngừa và 25 triệu Dollars Mỹ cho nhân dân Việt Nam. Người viết xin chân thành cám ơn Phó Tổng Thống Kamala Devi Harris  rất nhiều.

Trước khi nói về những phương pháp mới, người viết sợ Chính phủ, Bộ Y Tế, CDC... các nước không dùng những phương pháp mới, nên người viết xin tự giới thiệu đã thành công ba việc chính: Giúp đỡ nhiều người Việt Nam tại Hoa Kỳ trong việc trị bệnh; Giúp đỡ đất nước và người dân Việt Nam giàu có, phát triển tốt đẹp; Và bộ chỉ huy quân đội Hoa Kỳ tránh khỏi sai lầm khi dời bộ chỉ huy về bang Texas.

Việt Nam, người viết tốt nghiệp Kỹ Sư Hóa Học, Kỹ thuật Thực phẩm, Khóa AH74, Đại Học Bách Khoa, thành phố Hồ Chí Minh (Học Viện Quốc Gia Kỹ Thuật Phú Thọ). Tại Hoa Kỳ, người viết có các bằng cấp Thạc Sĩ, Bác SĩTiến Sĩ tại trường South Baylo University, Hoa Kỳ. Bệnh nhân thường gọi là Bác Sĩ Thiện Y. Người viết cũng được chứng chỉ học thêm tại Standford University, Hoa Kỳ. Người viết đã điều trị nhiều bệnh khác nhau cho những diễn viên điện ảnh Hollywood, nhiều người nổi tiếng, v.v... Có nhiều thơ, video, báo chí khen ngợi là "Dược Thủ Hồi Xuân" {"Medicine Man to Rejuvenate"}, nhiều người Mỹ gọi người viết là “Bác Sĩ Khoa học gia" (Doctor Scientist).

Vic th nht: Người viết được nhiều người gọi là Bác Sĩ đầu tiên trên thế giới điều trị thành công nhiều bệnh nhân bệnh viêm gan siêu vi B và C, từ positive sang negative bằng dược thảo. Người viết cũng điều trị thành công các bệnh chai gan, ung thư, như ung thư ngực, v.v...

Khi các bệnh nhân bị viêm gan siêu vi B hay C với giấy thử máu là "dương tính" (positive), họ thường có các triệu chứng như đau đầu, đau bao tử, v.v... đi kèm. Người viết giới thiệu họ đi thử máu đếm viêm gan siêu vi, thử xem có bao nhiêu vi khuẩn trong người. Nguyên do, là khoảng năm 2000, Viện thử máu Specialty, một trong những viện thử máu lớn và tối tân nhất thế giới phát minh ra cách đếm viêm gan siêu vi B, C (Hepatitis B Virus AccuQuant, Hepatis B Virus DNA Ultraquant, Hepatitis C Virus RNA AccuQuant...). Họ cho nhân viên tiếp thị đến giới thiệu người viết những phát minh mới của họ. Thế nên người viết đã gửi nhiều bệnh nhân đến lấy máu thử nghiệm cách đếm viêm gan siêu vi. Bệnh nhân uống dược thảo để điều trị các triệu chứng. Khi các triệu chứng như đau đầu, đau bao tử, v.v... đã hết, người viết cho nhiều bệnh nhân đến đếm viêm gan siêu vi lần nữa. Kết quả thấy số lượng siêu vi khuẩn giảm từ từ rồi mất hẳn và trở thành "âm tính" (negative). Thế nên những người Mỹ trong viện thử máu gọi người viết là "Bác Sĩ Khoa Học Gia" (Doctor Scientist). Sau đó cách đếm viêm gan siêu vi B, C được lan tràn rất nhiều ở Hoa Kỳ, rồi sang đến Việt Nam cũng được đếm bằng cách này. Sau khi những bệnh nhân hết bệnh và trở thành "âm tính" (negative), nhiều bệnh nhân đã viết thư, hay quay video khen tặng Bác Sĩ Thiện Y. Bác Sĩ Thiện Y cũng đề nghị họ đến các Bác Sĩ Tây Y và nhà thương của họ để thử lại, rồi kết quả cũng là "âm tính" (negative). Tức là, trước là "dương tính" (positive), sau khi uống dược thảo trở thành "âm tính (negative) cho viêm gan siêu vi B, C.

Vic th hai: Mặc dù ở Hoa Kỳ, chưa bao giờ về Việt Nam lần nào, nhưng người viết luôn lo lắng cho đồng bào ở Việt Nam. Người viết mong muốn cho người dân Việt thoát khỏi đói khổ, thoát khỏi lụt lội phá hoại mùa màng và chết vì thiên tai bão lụt. Năm 2007, người viết thấy GDP Việt Nam chỉ khoảng 33 tỉ đô la một năm, tương đương hãng xe Toyota của Nhật cũng có lợi tức khoảng 33 tỉ đô la một năm. Ngược lại, chợ Walmart có lợi tức khoảng 450 tỉ đô la một năm, công ty xăng dầu Exxon, Mobil có lợi tức khoảng 500 tỉ đô la một năm. Người viết thường chảy nước mắt khi thấy người Việt Nam đã chịu nhiều khổ sở. Vì vậy người viết thường đọc báo, ngày đêm luôn luôn tìm hiểusuy nghĩ tại sao dân ta đói khổ, để tìm phương án giúp đỡ dân chúng thoát khỏi đói khổ. Rồi người viết biết được dân thành phố thường xuyên bị cúp điện, còn ở thôn quê không có điện. Người viết suy nghĩ nguyên nhân dân chúng nghèo đói là do thiếu Điện. Điện là căn bản tất cả mọi thứ. Muốn khỏi hay là giảm bớt làm việc bằng tay chân thì phải nhờ máy móc. Máy móc chạy được là nhờ điện. Có rất nhiều phương pháp sản xuất điện, nhưng phương pháp rẻ nhất là xây đập thủy điện. Muốn xây đập thủy điện thì phải có sông. Việt Nam có nhiều sông. Người viết suy nghĩ và phát minh ra cách xây đập thủy điện rẻ tiền nhất là tìm các sông chảy chính giữa, có hai bên là núi. Khi làm đập giữa dòng sông có hai bên núi chắn là chúng ta có đập thủy điện.

Rồi người viết thấy dân ta mỗi năm đều có lũ lụt mùa màng, vật dụng bị quét sạch, nhà cửa tiêu điều. Thế nên người viết nghĩ đến là xây nhà giống như nhà người đồng bào Dân tộc Thượng. Tầng trên để ở, tầng dưới để đồ đạc, có các cửa lớn ở tầng dưới. Khi nước lụt thì người dân tại những vùng lũ lụt mang vật dụng ở tầng dưới để lên tầng trên, mở cửa tầng dưới cho nước chảy dễ dàng khỏi gây sập nhà. Bây giờ Thượng Tọa Thích Nhật Từ xây dựng "Nhà Tình Thương" giúp đỡ dân chúng ở những vùng lũ lụt theo phương pháp người viết đã gởi Thượng Tọa từ năm 2007, và người viết rất mừng.

Trong thời gian đó, thành phố Hồ Chí Minh có quy hoạch, Chính quyền muốn phá bỏ Việt Nam Quốc Tự, nên người viết nhanh chóng viết cuốn sách với tựa đề "Chng lũ lt và 79 gii pháp phát trin kinh tế làm dân giàu nước mnh", trong đó nói các phương pháp chống lũ lụt, làm đập thủy điện, làm đường cao tốc, quạt gió tạo điện, lập nhà máy lọc dầu, v.v... viết tên tác giả là Thiện Y, Ph.D., rồi gởi lên Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết và xin được giữ lại Việt Nam Quốc Tự. Tại Hoa Kỳ, người viết đến Washington, D.C. hồi đó còn là Tòa Tổng Lãnh Sự (chưa phải là Tòa Đại Sứ), người viết gặp anh Nguyễn Văn Trung, nhờ anh gởi lên Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết. Anh Trung đọc sơ qua, anh rất mừng, và cám ơn người viết, anh nói sáng mai anh sẽ gửi cấp tốc đến Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết. Anh nói, anh muốn người viết đến Tòa Tổng Lãnh Sự để tiếp xúc với anh thường xuyên lúc nào cũng được, nhưng người viết bận, và không gặp lại nữa.

Người viết cũng rất lo, sợ một mình cá nhân người viết chưa đủ phước đức để nói chính phủ giữ lại Việt Nam Quốc Tự, nên người viết gửi thêm 2 bản đến hai Ngài có uy tín rất lớn trong Phật Giáo, để nhờ chuyển đến Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết. Vị thứ nhất là Thượng Tọa Tiến Sĩ Thích Trí Siêu Lê Mạnh Thát, thầy dạy của người viết tại Đại Học Vạn Hạnh và cũng là vị rất thân với người viết. Người viết luôn luôn tin Ngài là Bồ Tát Hóa Thân, vì khi mới vào chùa xuất gia, Ngài được tượng Đức Hộ Pháp ở chùa mỉm cười, khiến cho tất cả các Ngài có mặt tại đó rất ngạc nhiên. Vị thứ hai là Thượng Tọa Tiến Sĩ Thích Nhật Từ, là vị rất có uy tín trong Phật Giáo đã soạn dịch rất nhiều kinh sách, có trang nhà "Đạo Phật Ngày Nay", v.v... Quả nhiên sau đó Việt Nam Quốc Tự không bị phá hủy, nên người viết rất mừng. Về việc này người viết chỉ có công đức rất nhỏ. Công đức rất lớn là nhờ Hòa Thượng Thích Trí Quảng lãnh đạo quý Chư Tăng Ni và Phật tử xin Chính phủ và họ đã đồng ý giữ lại chùa Việt Nam Quốc Tự.

Việc mừng kế tiếp của người viết là được tin tại Việt Nam, sau mấy tháng gửi sách đã có hơn 50 đập thủy điện được thành lập trên khắp cả nước từ Nam đến Bắc. Sau đó nước Việt Nam tiến bộ rất nhanh, từ 2008 trở đi mỗi năm GDP tăng từ 6 đến 8 %, trở thành một trong những nước có nền kinh tế tiến bộ nhanh nhất thế giới. Bây giờ mỗi khi mở internet (trang mạng), tại Việt Nam từ thành thị đến thôn quê đều rất đẹp, có rất nhiều nhà cao tầng, có đường cao tốc, có máy điện chạy bằng quạt gió, v.v... không thua các nước tân tiến trên thế giới, và có những vị tỉ phú đô la đã thường xuyên giúp đỡ từ thiện rộng rãi đến cho người nghèo và dân chúng mỗi khi xảy ra biến cố, người viết rất mừng.

Tuy nhiên người viết còn biết dân chúng than phiền là phải trả tiền điện rất đắt. Tức là Điện vẫn chưa đủ dùng. Nhân dịp này, người viết xin đề nghị các bạn Kỹ sư, vui lòng đến những con sông hơi dốc có nước chảy mạnh, đào những đường xoắn ốc bên cạnh hai bên bờ sông cho nước chảy mạnh hơn, rồi đặt quạt chân vịt ở chính giữa xoắn ốc để tạo điện. Đây là một phát minh rất hay của người nước ngoài. Việc làm này không tốn nhiều tiền, nhưng có thêm rất nhiều điện và dân Việt Nam sẽ được giàu mạnh hơn.

Vic th ba: Năm 2018, một số vị Tướng chỉ huy quân đội Hoa Kỳ, quân đội hùng mạnh nhất trên thế giới, cho rằng Ngũ Giác Đài và các cơ sở Chỉ huy Quân đội ở Washington, D.C. quá hẹp, chưa đủ chỗ dùng, nên đã thành lập và chuẩn bị dời bộ Chỉ huy Quân đội về Austin, Texas. Người viết thấy việc làm này quá nguy hiểm, nên viết thư lên Tổng Thống Donald Trump, đề nghị giữ lại cơ sở Chỉ huy ở Washington, D.C. Người viết phân tích, Tổng Thống là Tổng Tư Lệnh quân đội, bộ Chỉ huy ở đâu thì Tổng Thống phải ở đó. Bộ Chỉ huy dời về bang Texas thì Tổng Thống phải lập tòa Bạch Ốc ở bang Texas. Khi xảy ra chiến tranh thì dù máy móc tối tân cách mấy đi nữa cũng vẫn bị quân địch biết, khi Tổng Thống từ Washington, D.C. ra lệnh cho bộ Chỉ huy Quân đội Hoa Kỳ ở bang Texas thi hành. Lại nữa Phong Thủy ở bang Texas không tốt bằng ở Washington, D. C. Mọi người thấy đề nghị của người viết hợp lý, nên hủy bỏ bộ Chỉ huy Quân đội Hoa Kỳ đặt căn cứ ở bang Texas và tiếp tụcNgũ Giác Đài, Washington, D.C.

Bây giờ người viết đề cập đến những ưu khuyết điểm của việc chống lại Covid-19, ưu thì có quá nhiều không cần lặp lại, người viết chỉ nói lên những khuyết điểm và đề nghị những phương pháp mới.

B.  Đ NGH:

I. Vui lòng loi b xét nghim cũ Covid-19 bằng tăm bông, và dùng xét nghim mi cho Covid-19:

Cách xét nghiệm Covid-19 hiện nay được dùng nhiều nhất tại Hoa Kỳ và trên thế giới là cách dùng tăm bông, ngoáy vào mũi và cổ họng người được xét nghiệm để xem có vi-rút Covid-19 dương tính hay không. Người viết phản đối cách xét nghiệm này.

Tại sao? Nghe nói nhiều nước trên thế giới đã mua của Trung Quốc về dùng, như Hoa Kỳ, Anh Quốc, Ý, v.v... vì rẻ tiền. Riêng Việt Nam thì được Trung Quốc biếu tặng dùng để xét nghiệm Covid-19.

Kết qu: Trước khi dùng cho dân chúng, Bộ Y Tế Việt Nam đã cẩn thận dò tìm để xem có gì nguy hại hay không. Bộ Y Tế Việt Nam đã phát hiện có rất nhiều vi-rút Covid-19 trong các tăm bông của Trung Quốc gửi tặng. Họ đã lên tiếng trên báo chí.

Kế tiếp đó là Anh Quốc và nhiều nước khác đã lên tiếng là rất nhiều đơn vị xét nghiệm Covid-19 được mua từ Trung Quốc đã bị nhiễm vi-rút Covid-19 và họ đã gửi trả lại cho Trung Quốc. Tại Hoa Kỳ, đến ngày 18 tháng Tư năm 2020, báo Washington Post lên tiếng là những xét nghiệm bằng tăm bông dơ bẩn, có một trong trong ba đơn vị xét nghiệm Covid-19 đã bị nhiễm Covid-19. Tức là một triệu người Hoa Kỳ được xét nghiệm Covid-19 thì có hơn ba trăm ba mươi ba ngàn người Hoa Kỳ bị nhiễm Covid-19, hay là dương tính giả, từ các tăm bông xét nghiệm.

(The contamination of one of the three test components:

The Washington Post, April 18, 2020 by David Willman: "The failure by the Centers for Disease Control and Prevention to quickly produce a test kit for detecting the novel coronavirus was triggered by a glaring scientific breakdown at the CDC’s central laboratory complex in Atlanta, according to scientists with knowledge of the matter and a determination by federal regulators. The CDC facilities that assembled the kits violated sound manufacturing practices, resulting in contamination of one of the three test components used in the highly sensitive detection process, the scientists said").

Người viết đề nghị loại bỏ hẳn cách xét nghiệm Covid-19, lấy đờm bằng cách dùng tăm bông ngoáy vào mũi và cổ họng.

Thay vào đó người viết đề nghị xét nghiệm bằng cách khạc nhổ đờm, nước miếng vào cái lọ nhỏ bằng nhựa trắng trong, không màu, có nắp đậy để xét nghiệm Covid-19, tương tự như các lọ nhỏ dùng để chứa mỹ phẩm. Các lọ này hình trụ tròn, có thể tích khoảng vài cm khối. Các hãng sản xuất lọ nhỏ vui lòng sát trùng kỹ lưỡng bên trong, bên ngoài lọ và nắp trước khi đậy, rồi dùng giấy bao bên ngoài, giống như cách bao tăm bông.

Cách này rất an toàn, vì nhân viên Y Tế không trực tiếp đến sát người được xét nghiệm, không sợ bị lây nhiễm. Nhân viên Y Tế chỉ xé giấy bao rồi đưa cho người được xét nghiệm. Người được xét nghiệm mở nắp, khạc đờm, nước miếng vào lọ nhỏ này và đậy nắp. Người được xét nghiệm cũng cảm thấy rất an toàn vì không sợ tăm bông dơ bẩn dính Covid-19 vào mũi hay vào cổ họng của họ.

Sau đó nhân viên Y Tế chùi sạch bên ngoài lọ bằng alcohol 70 độ, rồi dán nhãn để phân biệt. Ví d: Người được xét nghiệm tên Nguyễn Văn Hùng, thì nhân viên Y Tế viết NVH356 (NVH là họ tên Nguyễn Văn Hùng, 356 là số ký hiệu thứ tự trong hồ sơ tại địa phương đó).

Phương pháp này có nhiều lợi ích hơn phương pháp dùng tăm bông vì có nhiều đờm, nhiều nước miếng. Nhân viên Y Tế xét nghiệm nhiều lần và cho kết quả chính xác, không sợ bị lẫn lộn với các loại siêu vi cảm cúm, hay là kết quả dương tính giả như cách dùng tăm bông.

Các hãng sản xuất vui lòng xin FDA các nước phê chuẩn càng sớm càng tốt.

II.      Đ ngh b túc thêm b phn cho máy tr th:

Máy trợ thở dùng để tạo áp suất làm cho người khó thở được thở mạnh hơn. Ở nhà thương tất cả máy trợ thở đều do nhân viên Y Tế điều khiển. Cách này có thể xảy ra nhiều nguy hiểm, dễ đưa đến bệnh nhân chết nhiều.

Ban đầu mới đưa vào nhà thương, bệnh nhân khó thở, hay là thở yếu, cần được thở mạnh, nên nhân viên Y Tế đưa áp suất không khí vào nhiều. Nhưng khoảng nửa giờ, hay một hai giờ sau, nếu tiếp tục giữ áp suất không khí này, không giảm xuống, phổi bệnh nhân sẽ mệt và đưa đến cái chết dễ dàng cho bệnh nhân.

Bệnh nhân cần dưỡng khí (Oxygen) là chính. Những máy trợ thở không có ống dẫn Oxygen đưa vào dễ gây chết cho những người bị bệnh nặng, vì họ rất cần Oxygen.

Đ ngh:

Các hãng sản xuất máy trợ thở vui lòng gắn thêm hệ thống điều khiển để bệnh nhân tự điều khiển cường độ áp suất không khí. Khi đó bệnh nhân sẽ đỡ mệt phổi và ít bi chết, vì do máy trợ thở làm mệt phổi.

Mỗi máy trợ thở nên có thêm ống dẫn Oxygen. Trong trường hợp bệnh nhân nhẹ thì cho Oxygen vào ống dẫn với liều lượng ít, bệnh nhân nặng thì cho liều lượng Oxygen nhiều hơn.

Các hãng sản xuất cũng vui lòng xin FDA các nước phê chuẩn càng sớm càng tốt.

III.     Vui lòng sn xut thêm bình dưỡng khí (Oxygen), loi bn nh:

Các nhà sản xuất máy trợ thở cho rằng cần bịt kín mũi, miệng vì sợ Covid-19 sẽ lây lan qua không khí và lây nhiễm cho những người xung quanh. Nhưng, khi ăn cơm, uống nước, khi đi đại tiểu tiện thì bệnh nhân phải mở máy trợ thở ra để ăn uống, để đi đại tiểu tiện, thì Covid-19 cũng sẽ lây lan đến những người xung quanh.

Thế nên người viết đề nghị thêm nên sản xuất và dùng bình Oxygen loại nhẹ, bền chắc, gắn vào ba lô để dễ mang đi khi di chuyển. Chỉ cần ống nhựa plastic Oxygen có 2 đầu, gắn vào hai lỗ mũi để thở là đủ. Loại này rất có ích khi bệnh nhân khó thở vì thiếu Oxygen và có thể dùng chữa trị ở nhà, khỏi cần vào nhà thương. Cũng có thể dùng trong nhà thương, khi bệnh nhân gắn thêm mặt nạ che mũi miệng để khỏi lây nhiễm cho những người xung quanh. Khi đi đại tiểu tiện, bệnh nhân mang theo bình Oxygen dễ dàng, không lây nhiễm những người xung quanh. Khi ăn bệnh nhân chỉ cần dùng mặt nạ che kín mũi, vì đã có ống Oxygen, còn dùng miệng để ăn uống.

Các hãng sản xuất cũng vui lòng xin FDA các nước phê chuẩn càng sớm càng tốt.

IV.     Lúc tr bnh trong nhà thương, vui lòng không rút máu quá nhiu:

Có nhiều bệnh nhân than phiền, khi vào nhà thương cho rất nhiều các bệnh khác nhau, như viêm gan, đau bao tử, v.v…, thường bị những nhân viên Y Tế tại nhà thương rút rất nhiều máu của bệnh nhân để xét nghiệm. Nhiều bệnh nhân còn kể, có người từ khi vào nhà thương cho đến lúc ra nhà thương đã bị rút khoảng mấy mươi ống máu. Họ nói, những người vào nhà thương đa số bị chết là do bị rút quá nhiều máu. Các bệnh nhân thường bị nhân viên Y Tế rút rất nhiều máu vào ban đêm. Các nhà thương thường có ngân hàng máu và dùng để xét nghiệm các loại thuốc. Thế nên nhà thương thường rút quá lượng máu của những bệnh nhân để xét nghiệm riêng cho họ ở các bệnh khác.

Đ ngh: Xin Chính phủ vui lòng ra lệnh cho các nhà thương không rút máu nhiều ở các bệnh nhân. Khi vào nhà thương, nhân viên Y Tế rút máu một lần, trước khi ra nhà thương rút máu thêm lần nữa, tức là 2 lần, nếu cần, như vậy rút tối đa 2 lần. Như vậy trong thời gian chữa trị, nhà thương nào muốn rút máu bệnh nhân lần thứ 3, phải xin giấy phép ở Sở Y Tế Quận, Huyện (County) có nhà thương đó. Nhà thương nào muốn rút máu lần thứ 5, phải xin giấy phép Bộ Y Tế ở Tiểu bang (State) có nhà thương đó. Mỗi lần rút máu khoảng từ 5 cm khối, đến tối đa là 10 cm khối. Cấm rút máu nhiều hơn 10 cm khối. Trong hồ sơ lý lịch bệnh nhân cũng cần ghi rõ đã rút máu bao nhiêu lần, mỗi lần bao nhiêu cm khối. Nhà thương cũng phải cho bệnh nhân biết số lần rút máu, và rút máu mỗi lần bao nhiêu cm khối.

 Cơ quan Y Tế Thế Gii, các B Y Tế, các cơ quan CDC… của các nước đã điu hành sai lm như thế nào trong đại dch Covid-19:

1. Thuc chng nga:

Hiện nay Cơ Quan Y Tế Thế Giới, Bộ Y Tế, CDC… của các nước trông chờ vào thuốc chích ngừa, xem đó là Thần Dược tiêu diệt Covid-19. Nhưng bà Giám Đốc CDC Hoa Kỳ, Bác Sĩ Rochelle P. Walensky, MD, MPH, nói là thuốc chích ngừa đạt hiệu quả 91 phần trăm. Tức là một trăm triệu người được chích ngừa sẽ có 91 triệu người đạt hiệu quả. Số còn lại là 9 triệu người sẽ bị nhiễm Covid-19 trở lại, hay là sẽ phải bị chết. Thực tế cho thấy có những vị nổi tiếng ở Hoa Kỳ sau khi chích ngừa đã bị nhiễm trở lại, như các vị Thượng Nghị Sĩ Angus King, Roger Wicker, John Hickenlooper, v.v… Báo chí cũng đăng có những người sau khi được chích ngừa, rồi bị nhiễm Covid-19 trở lại và họ đã chết.

Trong một cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc ngày 16 tháng 7, Giám đốc CDC Rochelle Walensky, MD, xác nhận rằng hơn 97% những người hiện đang vào nhà thương vì COVID là những người chưa được tiêm chủng.  (During a July 16 White House briefing, CDC director Rochelle Walensky, MD, confirmed that more than 97 percent of people currently hospitalized for COVID were unvaccinated individuals. Best Life  Sept 7, 2021).

Cũng có nghĩa là dưới 3 phần trăm số người đã chích ngừa phải vào nhà thương. Tức là một trăm triệu người được chích ngừa thì có dưới 3 triệu người phải vào nhà thương để trị Covid-19, vì cơ thể của họ không thể tạo kháng thể, hoặc là có tạo kháng thể, nhưng chưa đủ mạnh để diệt trừ chất độc của Covid-19 do chích ngừa, rồi lại bị nhiễm thêm Covid-19 Delta, v.v... 

Như vậy theo ý kiến người viết là không bắt buộc phải chích ngừa, ai muốn chích ngừa thì chích, ai không muốn chích ngừa thì thôi. Mạng sống của ai là tùy thuộc sự quyết định của người đó. Kể từ khi mới bị dịch Covid-19, từ tháng 12 năm 2019 đến nay tháng 9 năm 2021 là đã được 21 tháng. Nếu như cho đến bây giờ người nào không bị Covid-19 dương tính, thì có thể kháng thể trong người họ rất mạnh, họ không cần chích ngừa.

Một số người khác e ngại chích ngừa phải đưa chất độc Covid-19 vào cơ thể, rủi họ nằm trong số 3 phần trăm thì sẽ nguy hại cho họ. Những em dưới 18 tuổi thì cha mẹ họ sẽ quyết định sẽ chích ngừa hay không chích ngừa.

Hiện tại vi-rút Covid-19 không phải một loại, từ Alpha, nó đã biến chủng thành Beta, Delta, Delta-plus, Lambda, v.v… Các thuốc chích ngừa đã dùng chất độc của Covid-19 Alpha, Beta, bây giờ phải chích thêm chất độc của Covid-19 Delta, để cơ thể, tạo chất kháng cho Covid-19 Delta. Trong tương lai, đến Covid-19 thứ N, thì có thể mọi người sẽ phải chích ngừa đến N lần. Khi đó sẽ tốn rất nhiều tiền của Chính phủ trả cho chích ngừa, và có thể chất độc trong cơ thể của dân chúng sẽ nhiều hơn, do chích ngừa nhiều lần và cho những người không kịp tạo kháng thể chống lại. Có người chịu không nổi chất độc do chích ngừa, họ sẽ không còn mạnh khỏe như lúc chưa chích ngừa, và có người sẽ phải chết. Có người bị nhiễm loại Covid-19 biến chủng mới, họ cũng sẽ phải chết, vì đã có chất độc trong cơ thể do chích ngừa, cộng thêm chất độc của vi-rút Covid-19 biến chủng mới nhiễm vào.

Best Life ngày 7 tháng 9 năm 2021 viết: "Không có loi vc-xin nào có hiu qu 100% trong việc ngăn ngừa bnh tt nhng người được tiêm chng. S có mt t l nh nhng người được tiêm chủng đầy đủ vn b bnh, phi nhp vin hoc t vong vì COVID-19".  Nhưng theo dữ liệu của CDC, những người trải qua những bệnh nhiễm trùng đột phá nghiêm trọng này có xu hướng có một điểm chung: Họ là người lớn tuổi. Những người được tiêm chủng đầy đủ từ 65 tuổi trở lên chiếm 75%  các trường hợp COVID đột phá dẫn đến nhập viện hoặc tử vong". ("No vaccines are 100 percent effective at preventing illness in vaccinated people. There will be a small percentage of fully vaccinated people who still get sick, are hospitalized, or die from COVID-19."  But according to the CDC's data, people who experience these severe breakthrough infections tend to have one thing in common: They're older adults. Fully vaccinated people 65 years and older account for 75 percent of breakthrough COVID cases that lead to hospitalization or death.  Best Life  Sept 7, 2021).

2.  Xin đ ngh Chính ph hy b h chiếu Vắc-xin:

Người viết cũng xi Chính phủ một số bang như Hawaii, v.v... của Hoa Kỳ và Chính phủ các nước khác bãi bỏ hộ chiếu Vắc-xin, bắt buộc phải chích ngừa và có giấy hộ chiếu Vaccine trước khi đi du lịch. Vì thông tin cho biết, sau khi chích ngừa, số người bị lây nhiễm Covid-19 cao hơn lúc chưa chích ngừa, như Các Tiểu Vương Quốc Á Rập, Qatar, Chi Lê, Bỉ, Israel, v.v... và CDC khuyến cáo không nên đi du lịch đến đó.

3.  Xin đ ngh quý Ngài nghiên cu thuc chng vi-rút, huyết thanh, huyết tương và các loại trà làm tăng kháng thể:

Người viết xin đề nghị, thay vì chú ý thuốc chủng ngừa, các Khoa học gia, các Viện bào chế, các Bác Sĩ, Dược Sĩ, nhân viên Y Tế, v.v… vui lòng chú ý đến thuốc chống các loại vi-rút, huyết thanh, huyết tương và các loại trà làm tăng kháng thể con người để chống các loại vi-rút. Như vậy trong tương lai, dù có vi-rút nào xâm nhập cơ thể, chúng ta cũng có thuốc chống vi-rút, huyết thanh, huyết tương và các loại trà làm tăng kháng thể con người để chống các loại vi-rút. 

4.  Người viết đng ý các loi thuốc đang dùng:

Người viết đồng ý cơ quan Y Tế Thế Giới, các Bộ Y Tế, v.v… gọi tắt là Tây Y đã đưa ra những thuốc trị như là:

Acetaminophen, Aspirin, Ibuprofen… dùng cho sốt, đau nhức.

Thuốc chống vi-rút: Remdesivir, Lopinavir, Ritonavir…

Chloroquine, Hydroxychloroquine.

Steroids

Huyết tương của người mới khỏi bệnh (Convalescent Plasma).

Huyết thanh của người mới khỏi bệnh (Covalescent Sera), v.v…

5.  Người viết không đng ý cách điu hành của Cơ Quan Y Tế Thế Gii:

Tuy nhiên người viết không đồng ý cơ quan Y Tế Thế Giới, các Bộ Y Tế, CDC… các nước đã điều hành sai lầm, khi để những người bị nhiễm Covid-19 tự cách ly, hay là cách ly họ, mà không đưa thuốc điều trị cho họ. Cách điều hành của Cơ Quan Y Tế Thế Giới, các Bộ Y Tế, CDC… chỉ là chờ cho người bị nhiễm được lành bệnh, hoặc là gọi khẩn cấp 911 để đưa vào nhà thương, khi họ bị trở bệnh nặng. Đây là sự điều hành sai lầm, khiến cho những nhà thương có rất nhiều bệnh nhân, số người bị nhiễm Covid-19 và trở nên rất nặng đến những phòng cấp cứu trong nhà thương tràn ngập, số người bị chết vì Covid-19 rất nhiều. Tại sao?

Người viết ví dụ cho dễ hiểu. Có hai đội đánh cờ tướng, đội đen và đội trắng. Đội đen vượt biên giới tấn công đội trắng. Đội trắng chỉ đánh trả lại bằng cách tự vệ chống đỡ, không đem quân tấn công đội đen. Đội trắng chờ đến khi đội đen bắt đầu phá Thủ Đô, bắt đầu giết Tướng hay là Tổng Thống, rồi mới tấn công đội đen.

Như vậy, kết quả đội trắng trong tương lai sẽ thua nhiều hơn thắng. Tương tự, quân xâm lăng vượt biên giới đến tấn công nước A, nước A có quân đội, có súng ống đạn dược rất nhiều. Nhưng hiệu lệnh của vị Tổng Tư Lệnh là không cho quân đội dùng súng đạn tấn công quân xâm lăng, mà chỉ cho dân chúng chống lại quân xâm lăng. Vị Tổng Tư Lệnh chỉ cho phép quân đội dùng súng đạn tấn công quân xâm lăng, khi quân xâm lăng tiến đến gần đến Thủ đô của nước A mà thôi. Như vậy kết quả là hơn 90 phần trăm nước A sẽ phải bị thua, dù cho nước A có quân đội rất giỏi, có súng ống đạn dược tối tân.

Giả sử như hai đội cờ tướng đánh nhau để tranh giành giải Quán quân, thì các khán thính giả sẽ nghi ngờ là đội trắng đã bị đội đen mua chuộc bằng tiền, nên cố ý nhường cho đội đen.

Giả sử như vị Tổng Tư Lệnh nước A chờ đến lúc quân xâm lăng tiến gần đến Thủ Đô mới đưa quân đội ra đánh, thì người ta sẽ nghi ngờ là nước xâm lăng đã dùng gián điệp gài bẫy, khiến cho vị Tổng Tư Lệnh nước A chỉ huy sai lầm.

Nếu như không có những giả sử này thì cách đánh này là những chiến lược, chiến thuật sai lầm, trăm lần đánh trăm lần thua.

Đây là kiểu thụ động, tiêu cực về chiến lược, chiến thuật, chúng ta cần đổi mới tư duy, hoạt động, tích cực về chiến lược, chiến thuật. Đội đen trong cờ tướng, quân xâm lăng đến tấn công chúng ta, chúng ta tích cực đứng lên chống lại chúng nó

Vì thế nếu muốn bách chiến bách thắng, đội trắng trong cờ tướng khi thấy đội đen vượt biên giới tấn công, đội trắng phải một mặt chống giữ, mặt khác đem quân chống lại đội đen. Nước A muốn chiến thắng quân xâm lăng, khi bị xâm lấn thì không những dân chúng chống xâm lăng, mà còn phải dùng quân đội và súng đạn đánh liền, không chờ đợi.

Đội đen trong cờ tướng và quân xâm lăng, tượng trưng cho Covid-19. Đội trắng trong cờ tướng và nước A tượng trưng cho dân chúng khắp thế giới. Lãnh đạo đội trắng trong cờ tướng và lãnh đạo nước A tượng trưng cho Cơ Quan Y Tế Thế Giới, Bộ Y Tế, CDC của các nước.

Ngày 7 tháng 9 năm 2021, tờ báo Sức khỏe ETNT viết:

Bác Sĩ Fauci nói nếu bn sng ở đây, bạn đang gặp rc ri

Cho dù bn có s virus corona hay không, đi dch khiến bn gp nguy him vì mt bnh vin gn bn có thể đầy. Nếu bn hoc người bn yêu b bnh, h có th không th gp bn kp thi. "Chúng tôi đang rt gn mt cách nguy him", Bác Sĩ Anthony Fauci, Giám Đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc Gia, cho biết trên CNN hôm qua. "Bn s trong mt tình hung mà bn s phải đưa ra mt s la chn rt khó khăn." "Tám tiu bang có hơn 90% giường ICU trưởng thành ca h b chiếm đóng vào Ch nht", CNN đưa tin. (ETNT Health, Alek Korab  Sept 7, 2021. Dr. Fauci Says If You Live Here, You're in Trouble. Whether or not you fear the coronavirus, the pandemic puts you in danger because a hospital near you may be full. If you or someone you love gets sick, they may not be able to see you in time. "We are perilously close," Dr. Anthony Fauci, the director of the National Institute for Allergy and Infectious Diseases, said on CNN yesterday. "You're going to be in a situation where you're going to have to make some very tough choices." "Eight states had more than 90% of their adult ICU beds occupied Sunday," reports CNN).

 

6.  Xin đ ngh cách điu hành mi:

Hiện tại còn đang có đại dịch Covid-19, xin quý Ngài vui lòng bãi bỏ cách điều hành chỉ chờ cho người bị nhiễm Covid-19 được lành bệnh, hoặc là gọi khẩn cấp 911 để đưa vào nhà thương, khi họ bị trở bệnh nặng.

Người viết xin đề nghị cách điều hành mới, phương pháp mới trị bệnh tại nhà cho những người bị Covid-19 dương tính, dù đã được chích ngừa, hoặc chưa được chích ngừa; dù có triệu chứng, hoặc không có triệu chứng, là phương pháp hoàn hảo nhất. Người viết tin tưởng mọi người sẽ đồng ý phương pháp này.

Cứu người như cứu lửa, người viết thỉnh cầu các Chính phủ, Tổ Chức Y Tế Thế Giới, Bộ Y Tế, CDC... các nước, xin quý Ngài vui lòng nhanh chóng tổ chức cách chữa bệnh tại nhà càng sớm càng tốt.

 

VI. Thnh cu Tng Thng Joe Biden và Phó Tng Thng Kamala Devi Harris phê chun cho phép B Y Tế Hoa K yêu cu các Bác Sĩ được tr bnh ti nhà cho bệnh nhân có Covid-19 dương tính, để gim số người b bnh nng và chết trong nhà thương.

Bởi vì sự điều hành sai lầm của Cơ Quan Y Tế Thế Giới, ai bị nhiễm Covid-19 thì có thể tự lành, không cần uống thuốc, nếu bệnh nặng thì vào chữa trị trong nhà thương, khiến cho số người chết quá nhiều như đã nói ở phần V. Cơ quan Y Tế Thế Giới, các Bộ Y Tế, các cơ quan CDC… của các nước đã điều hành sai lầm như thế nào trong đại dịch Covid-19. Người viết xin thỉnh cầu Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Devi Harris phê chuẩn cho phép Bộ Y Tế Hoa Kỳ yêu cầu các Bác Sĩ được trị bệnh tại nhà cho bệnh nhân có Covid-19 dương tính, để giảm số người bị bệnh nặng và chết trong nhà thương.

Người viết cũng xin đề nghị các vị Bác Sĩ Gia đình, Nội khoa, v.v… vui lòng xung phong đăng ký với Chính phủ địa phương là họ muốn trị bệnh tại nhà cho những bệnh nhân bị Covid-19, chưa cần bệnh nhân gọi 911 để được đi nhà thương chữa trị cấp cứu. Xin đề nghị Chính phủ vui lòng cấp tiền lương cho những Bác sĩ xung phong trị Covid-19 và tiền lương được tính theo số những hồ sơ bệnh nhân được chữa trị.

Các vị Bác Sĩ Đông Y cũng vui lòng hỏi Chính quyền xem họ có đồng ý cho các vị Bác Sĩ Đông Y trị Covid-19 bằng dược thảo, thuốc Bắc hay không? Nếu có, các vị Bác Sĩ Đông Y cũng vui lòng chữa trị Covid-19 cho những bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 khi chưa có triệu chứng, hay là có triệu chứng nhẹ.

*Bệnh nhân Covid-19 dương tính được chia thành 6 loi:

Trước khi chữa trị Covid-19 ở nhà, người viết xin đề nghị Cơ Quan Y Tế Thế Giới, các Bộ Y Tế các nước vui lòng chia bệnh nhân bị Covid-19 ra làm nhiều loại:

Loi 1: Những bệnh nhân bị nhiễm Covid-19, nhưng chưa có triệu chứng. Loại 1 này cũng được chia ra nhiều loại nhỏ cho số tuổi khác nhau. Ví d: Loại 1a dành cho các bệnh nhân từ 2 tuổi đến 11 tuổi. Loại 1b cho các bệnh nhân từ 12 tuổi đến 17 tuổi. Loại 1c cho các bệnh nhân từ 18 đến 44 tuổi. Loại 1 d cho các bệnh nhân từ 45 đến 64 tuổi. Loại 1 e cho các bệnh nhân từ 65 tuổi trở lên. Nhờ phân biệt từng loại tuổi, những vị Bác Sĩ sẽ dễ dàng viết toa thuốc cho bệnh nhân.

Các vị Bác Sĩ vui lòng viết toa thuốc, như Chloroquine, Hydroxychloroquine & Azithromycin, Remdesivir, v.v… Mặc dù Chloroquine và Hydroxychloroquine không chống Covid-19, nhưng nó làm chậm sự tấn công của vi-rút Covid-19 vào tế bào. Như vậy nó cũng có ích lợi, nhưng cũng có một số phản ứng phụ như:

Nhức đầu
Tiêu chảy
Đau bụng
Đau dạ dày
Phát ban
Ngứa
Rụng tóc
Mờ mắt
Khó nghe
Đổ chuông trong tai
Yếu cơ
Buồn ngủ
Nôn mửa
Nhịp tim không đều
Co giật
Khó thở, v.v...

Các vị Bác Sĩ vui lòng tránh dùng cho những bệnh nhân bị đau tim hay là có những triệu chứng trên.

Dexamethasone là một corticosteroid được sử dụng chống viêm và ức chế miễn dịch của nó. Thuốc này cũng có nhiều phản ứng phụ và tránh dùng khi bệnh nhân bị nhiễm nấm, v.v...

Dexamethasone đã được thử nghiệm ở những bệnh nhân nhập viện mắc COVID-19 trong thử nghiệm lâm sàng quốc gia của Vương quốc Anh và được tìm thấy có lợi cho bệnh nhân bị bệnh nặng.

Các nhà thuốc Tây cũng vui lòng lưu trữ những thuốc, như Remdesivir, Chloroquine, Hydroxychloroquine... để bán khi có toa thuốc từ các Bác Sĩ được mang đến. Nếu những nước nào Chính Phủ, Bộ Y Tế và FDA… chưa cho phép chữa trị những thuốc này, người viết xin đề nghị Chính Phủ, Bộ Y Tế, FDA của nước đó vui lòng cho phép, vì thời gian qua, các nước đã có rất nhiều bệnh nhân hết Covid-19 vì nhờ những thuốc này.

Loi 2: Những bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 kèm theo các triệu chứng như:

Khó thở hoặc hụt hơi

Sốt

Mệt mỏi hay chóng mặt

Ho khan

Ho nhiều đờm

Ho ra máu

Đau họng

Đau ngực hoặc dạ dày

Đau đầu

Tim đập nhanh hoặc đập thình thịch (còn được gọi là trống ngực)

Đau cơ /đau khớp      

Ớn lạnh

Cảm giác tê râm ran

Tiêu chảy

Gặp vấn đề về giấc ngủ

Viêm phổi

Chóng mặt khi đứng dậy (choáng váng)

Thay đổi tâm trạng

Thay đổi về vị giáckhứu giác

Thay đổi về chu kỳ kinh nguyệt, v.v…

Loại 2 này cũng được chia thêm các loại nhỏ như 2a, …2e cho từng loại tuổi.

Bác Sĩ vui lòng viết toa thuốc trị Covid-19, kèm theo những thuốc trị các triệu chứng.

Loi 3: Dành cho những bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 kèm thêm 1 bệnh căn bản nặng đã có từ trước và các triệu chứng khác, hoặc không có triệu chứng. Như người bị Covid-19 kèm thêm bệnh đau tim.

Bác Sĩ vui lòng viết toa thuốc trị Covid-19 kèm thêm thuốc trị đau tim và những triệu chứng khác, nếu có.

Loi 4: Dành cho những bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 kèm thêm 2 hay nhiều bệnh căn bản đã có từ trước như đau tim, tiểu đường, chai gan, cao máu, v.v… Bác Sĩ vui lòng viết toa thuốc trị Covid-19 kèm thêm thuốc trị đau tim tiểu đường, chai gan, cao máu, v.v… và những triệu chứng khác, nếu có.

Loi 5: Dành cho những bệnh nhân khó thở, cần Oxygen, có hoặc không có các bệnh căn bản. Bác Sĩ vui lòng viết toa dùng bình Oxygen cộng thêm thuốc trị các triệu chứng và những bệnh căn bản, nếu có.

Loi 6: Bệnh nhân quá nặng, Bác sĩ khám nghiệm cần đi nhà thương gấp để chữa trị.

Mỗi loại đều có chia làm 5 loại nhỏ tùy theo số tuổi.

Như vậy các vị Bác Sĩ chỉ cần chữa trị tại nhà từ loại 1 đến loại 5. Loại 6 nên đưa đi nhà thương cấp cứu gấp.

Ví d: Nguyễn Văn Minh, Nam, loại 3c. Các vị Bác Sĩ biết ngay là anh Nguyễn Văn Minh, nam giới, bị nhiễm Covid-19 kèm thêm 1 bệnh căn bản nặng đã có từ trước và có các triệu chứng khác, hoặc không có triệu chứng. Anh Minh đang từ 18 đến 44 tuổi.

Lê Kim Hoa, Nữ, loại 2b. Các vị Bác Sĩ biết ngay là em Lê Kim Hoa, nữ giới, bị nhiễm Covid-19 kèm theo các triệu chứng. Em Hoa đang từ 12 đến 17 tuổi.

Bệnh nhân bị Covid-19 dương tính hay người nhà của bệnh nhân gọi điện thoại lấy hẹn. Bác sĩ (và nhân viên Y Tế) mặc quần áo bảo hộ, đến nhà bệnh nhân khám tổng quát lần đầu tiên. Bác Sĩ vui lòng mang theo các dụng cụ khám bệnh, như đo áp huyết, nhịp tim, chiều cao, sức nặng, v.v… Các dụng cụ khám bệnh cũng được tẩy trùng kỹ lưỡng sau khi khám bệnh. Sau đó phân biệt bệnh nhân thuộc loại nào, để viết toa thuốc đúng tiêu chuẩn.

Những lần hẹn kế tiếp, Bác Sĩ không cần đến nhà bệnh nhân, chỉ cần người nhà của bệnh nhân đến phòng mạch Bác Sĩ để lấy toa mua thuốc là đủ. Bệnh nhân chỉ cần gọi điện thoại cho Bác Sĩ và khám theo như lời mô tả của bệnh nhân trong giờ hẹn. Bác Sĩ cũng vui lòng dùng Facebook Messenger để khám bệnh qua Video hay Webcam. Các bệnh nhân cũng vui lòng dùng Facebook Messenger hay Webcam, nếu có thể, để khám bệnh được chính xác hơn. Các bệnh nhân cũng vui lòng mua thêm máy đo áp huyết, đo nhịp tim và cân để biết được mình đang có áp huyết, nhịp tim, cân nặng bao nhiêu, giúp Bác Sĩ dễ dàng khám bệnh từ xa.

Bác Sĩ viết toa thuốc cho người nhà bệnh nhân, họ đến tiệm thuốc Tây mua là được.

Trong trường hợp bệnh nhân hết các triệu chứng, hay là hết bệnh, Bác Sĩ sẽ gởi bệnh nhân đi xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp xét nghiệm mới. Nếu hết Covid-19, bệnh nhân vui lòng tặng máu của mình để điều trị cho những bệnh nhân khác, vì trong cơ thể bệnh nhân này đã có kháng thể chống Covid-19. Bệnh nhân hết bệnh cũng sẽ được chích ngừa, nếu như họ muốn chích ngừa.

Trong trường hợp bệnh nhân chuyển qua loại 6, Bác Sĩ đề nghị bệnh nhân đi cấp cứu vào nhà thương.

 

VII.   Dùng mt n, hay không dùng mt n? Nhng phn ng ph ca s dùng mt nạ. Nơi nào cần dùng mt nạ, nơi nào không cần dùng.

Hiện tại ở Hoa Kỳ đang tranh cãi về việc nên dùng mặt nạ, hay không dùng mặt nạ. Các vị Thống Đốc Florida và Texas thì đề nghị không dùng mặt nạ, dù là trong trường học và nói rằng việc đeo mặt nạ hay không trong trường học, là tùy thuộc cha mẹ của họ. Còn tất cả những vị Thống Đốc khác đều yêu cầu dùng mặt nạ, trừ trường hợp có giấy chứng nhận của Bác Sĩ là bị suyễn, khó thở khi đeo mặt nạ. Tất cả mọi người ai cũng biết sự lợi ích của sự dùng mặt nạ. Tuy nhiên, ít ai để ý đến phản ứng phụ của sự dùng mặt nạ, trừ hai vị Thống Đốc Florida, Texas và một số người khác.

Người viết xin nêu ra những phản ứng phụ của việc dùng mặt nạ.

Nhiều người đeo mặt nạ lâu ngày, sẽ có những vết sẹo trên mặt. Đôi khi gương mặt bị sẹo vì dây đeo mặt nạ quá cứng và phải đeo mặt nạ liên tục.

Trong không khí luôn luôn có vi khuẩn (bacteria) tốt và vi khuẩn xấu, v.v… Những người đeo mặt nạ trong thời gian quá lâu, họ sẽ có hệ thống miễn dịch yếu, vì vi khuẩn tốt không vào cơ thể do mặt nạ che, nên không có sự chống cự của vi khuẩn tốt trong cơ thể, so với người không đeo mặt nạ. Người không đeo mặt nạ, có hệ thống miễn dịch mạnh hơn so với người đeo mặt nạ. Vì vậy, người thường xuyên đeo mặt nạ lâu ngày sẽ dễ bị nhiễm bệnh hơn những người không đeo mặt nạ.

Mặt nạ thường giữ một ít thán khí (Carbonic) khi thở ra, người đeo mặt nạ che kín mũi lại hít vào thán khí thừa bên trong mặt nạ. Nhưng não bộ cần rất nhiều dưỡng khí (Oxygen), người đeo mặt nạ lâu ngày và thường xuyên não bộ sẽ bị yếu vì không đủ dưỡng khí vào não bộ. Khi não bộ bị yếu, thì người thường bị mệt, ít trí nhớ, hay quên, so với người không đeo mặt nạ.

Chúng tôi nghe nói một số các bà các cô làm nghề cắt tóc ở bang California, Hoa Kỳ đã than phiền là họ rất yếu, họ nghĩ rằng họ sẽ chết sớm vì Thống Đốc California đòi hỏi phải đeo mặt nạ suốt ngày tại tiệm hớt tóc. Họ nói với chúng tôi là họ sẽ đổi nghề, để khỏi phải đeo mặt nạ, hay là chuyển đến những bang, ở đó các vị Thống Đốc không đòi hỏi đeo mặt nạ. Chúng tôi thấy có nhiều Dược Sĩ, nhân viên Y Tế trong các chợ Walmart đeo mặt nạ, nhưng họ không che mũi, chỉ che miệng, chúng tôi nghĩ là họ rất thông minh. Ngược lại, có một số người tập thể dục trong công viên nhưng đeo mặt nạ che kín mũi miệng, chúng tôi nghĩ là họ chưa biết những phản ứng phụ của việc đeo mặt nạ.

Theo ý kiến người viết, chúng ta cần có hệ thống miễn nhiễm tốt để chống lại bất cứ loại vi khuẩn nào, do đó chúng ta không cần đeo mặt nạ ở những nơi có không khí tốt như công viên, bãi biển, khi ở nhà một mình, và cần đeo mặt nạ ở những nơi bị nghi là có thể có không khí dơ bẩn, hay là dễ bị truyền nhiễm, như ở nhà thương, v.v… tùy thuộc vào sự nhận định của các bạn. Mạng sống là của các bạn, vì vậy chính do các bạn tự quyết định.

 

VIII.  Cách ly hay không cách ly? Cho người dân nhà, hay không cho người dân nhà, mi khi đi dch Covid-19 bùng phát? Với phương pháp mới cha tr ti nhà cho hu hết bnh nhân bị Covid-19 dương tính, Chính ph không cần cho người dân nhà, vn đẩy lùi được dch bnh và làm kinh tế phát trin

1. Chính ph bt buộc người dân nhà và kết qu:

Theo như cách điều hành của Cơ Quan Y Tế Thế Giới hiện nay, ai bị nhiễm Covid-19 thì có thể tự lành, không cần uống thuốc, nếu bị bệnh nặng thì vào chữa trị trong nhà thương, nên cách cho mọi người ở nhà để tránh lây nhiễm là có lợi. Tuy nhiên nếu xét nhiều yếu tố khác nhau, để đưa ra phương pháp hiệu quả nhất thì sự việc không đơn giản như vậy.

Năm 2020, trong đại dịch Covid-19, ở Hoa Kỳ, Bác Sĩ Anthony Fauci, Bộ Y Tế, CDC, và nhiều vị Bác Sĩ… đã đến Tòa Bạch Ốc, yêu cầu Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump bắt buộc dân chúng Hoa Kỳ phải ở nhà hai tuần, rồi thêm 1 tháng; nếu cần, có khi phải ở nhà suốt năm 2020 trên toàn đất nước Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, từ tháng 3 năm 2020, người viết thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đang tiến triển rất mạnh, trở nên xuống dốc quá nhiều, do bị bắt buộc phải ở nhà, không đi làm, dân chúng đói khổ vì không có công ăn việc làm, họ than thở sắp mất nhà, mất xe, không có tiền trả ngân hàng, chứng khoán Hoa Kỳ sụp đổ, v.v…

 2. Hai nước Mexico và Thy Đin không bt buộc người dân nhà:

Trong khi đó người viết thấy trên thế giới, có hai nước không cách ly, không ở nhà để tránh lây nhiễm Covid-19, họ vẫn sinh hoạt bình thường là Thụy Điển (Sweden) và Mexico, kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19 tháng 12 năm 2019. Có nhiều báo chí than phiền là chính phủ Thụy Điển không cách ly, không bắt buộc dân ở nhà, để dân chúng vẫn sinh hoạt bình thường, làm như không hề có đại dịch Covid-19 xảy ra, thì rất nguy hiểm cho người dân. Mexico cũng vậy, chính phủ cho dân chúng sinh hoạt bình thường, không cách ly, không ở nhà. Hai nước này đã không cách ly, cũng không ở nhà, nhưng tỉ số người bị nhiễm trên 1 triệu dân chúng và tỉ số người chết trên 1 triệu dân chúng, cũng tương đương với những nước chính phủ đã bắt buộc dân chúng phải ở nhà, như Hoa Kỳ, Pháp, v.v… Thế nên người viết đã gởi thơ lên Tổng Thống Donald Trump về việc dân chúng ở nhà là vô ích, chỉ làm cho kinh tế Hoa Kỳ kiệt quệ, vì không ai sản xuất, học sinh không đi học, kỹ nghệ du lịch, giải trí bị khủng hoảng, v.v… Người viết đề nghị Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump là không cần cách ly, không cần ở nhà, giống như hai nước Mexico, Thụy Điển. Sau đó, Tổng Thống Donald Trump đã thuyết phục được Bác Sĩ Anthony Fauci, Bộ Y Tế, CDC… nên đã bãi bỏ việc ở nhà. Dân chúng Hoa Kỳ không cách ly, không ở nhà, và cho học sinh đi học bình thường kể từ ngày 1 tháng 9 năm 2020. Chính phủ cho phép dân chúng đi làm bình thường để phát triển kinh tế. Sự việc quan trọng là sợ dân đói, sợ kinh tế kiệt quệ, khi dân chúng ở nhà. Vì vậy nhiều dân chúng các bang, như Idaho, Utah, v.v… không ở nhà, họ đi làm bình thường, họ không sợ Covid-19, dù nó đã biến chủng thành Covid-19 Beta, Delta, Lambda, v.v… họ đều không sợ.

Sau đây là dữ kiện của Thế Giới về Covid-19, www.worldometers.info, ngày 28 tháng 8 năm 2021, so sánh Hoa Kỳ, Pháp là 2 nước đã cách ly, bắt buộc dân chúng phải ở nhà, so với 2 nước không cách ly, không bắt buộc dân chúng ở nhà, là Mexico và Thụy Điển.

Nước      S lây nhim  S chết  S lành bnh T s lây/1 triu T s chết/1 triu

Hoa Kỳ    39.624.743  654.401  30.829.680      118.780        1.962

Pháp        6.746.448  114.231   6.211.340      102.825          1.938

Mexico     2.330.973  258.043   2.642.941        25.375          1.971

Thụy Điển  1.123.413   14.644   1.033.778       110.443        1.440

Qua đó chúng ta thấy, điều đặc biệt là chính phủ Mexico không bắt buộc người dân ở nhà, nhưng họ có tỉ số bị lây nhiễm rất ít, so với những nước được yêu cầu người dân phải ở nhà. Dân Mexico có tỉ số lây nhiễm rất thấp, là 25.375 trên 1 triệu người dân, dù cho họ không ở nhà, không giới nghiêm, họ vẫn sinh hoạt bình thường, đi học bình thường, họ vẫn đi giải trí, nghe ca hát, đi nhà hàng, v.v... Ngược lại, hai nước Hoa Kỳ, Pháp, dù đã có cách ly, ở nhà, so với Thụy Điển không ở nhà, không cách ly, vẫn sinh hoạt bình thường, có số nhiễm tương đương là trên 100 ngàn người cho một triệu người dân.

 

3. Nếu Chính ph điều hành theo phương pháp mới, Chính ph không cn bt buc người dân nhà có lợi hơn:

Tuy nhiên từ tháng 9 năm 2021, có thể có một số bang ở Hoa Kỳ sẽ cách ly, cho dân chúng ở nhà để tránh lây lan Covid-19 Delta.

Người viết thấy, nếu như Chính phủ và Bộ Y Tế, CDC... dùng phương pháp hiện nay, chờ người bị nhiễm tự khỏi bệnh, không cần uống thuốc, hoặc là họ trở bệnh nặng mới đi cấp cứu vào nhà thương, thì cách ly cho dân chúng ở nhà là có lợi, nhưng thiệt hại kinh tế rất nhiều, số người chết tại nhà thương cũng đã quá nhiều, từ đầu năm 2020 đến bây giờ.

Nhưng giả sử Covid-19 biến chủng, hết chủng này đến chủng khác, hết Delta, Delta-plus, Lambda rồi đến Omega, Theta, v.v... do chính phủ của một nước nào đó lợi dụng cơ hội Covid-19 biến chủng, họ lén lút sản xuất thêm Covid-19 những biến chủng khác, với ý muốn xâm chiếm nước khác, rồi họ cho người lén lút đi trét Covid-19 biến chủng mới tại những nơi họ muốn, hay là do một nhóm người điên khùng nào đó sản xuất muốn tiêu diệt nhân loại, thì sẽ rất tai hại. Còn nếu như Chính phủ yêu cầu dân chúng chích ngừa nhiều lần cũng sẽ không tốt, như người viết đã trình bày ở phần V. Cơ quan Y Tế Thế Giới, các Bộ Y Tế, các cơ quan CDC… của các nước đã điều hành sai lầm như thế nào trong đại dịch Covid-19.

Khi đó nước muốn xâm chiếm sẽ đánh thắng dễ dàng những nước có chính phủ cho dân chúng ở nhà, vì kinh tế sụp đổ, đưa đến dân chúng đói khổ, công ăn việc làm không có, kéo theo quốc phòng suy sụp.

Tuy nhiên, nếu Chính phủ, Bộ Y Tế, CDC… các nước dùng theo phương pháp mới (ở phần VI. Thỉnh cầu Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Devi Harris phê chuẩn cho phép Bộ Y Tế Hoa Kỳ yêu cầu các Bác Sĩ được trị bệnh tại nhà cho bệnh nhân có Covid-19 dương tính, để giảm số người bị bệnh nặng và chết trong nhà thương), thì không cần cách ly, không cần cho dân chúng phải ở nhà, kinh tế sinh hoạt bình thường, người dân sẽ không sợ bị bất kỳ loại Covid-19 biến chủng nào, hay bất kỳ loại vi-rút nào xâm nhập. Sau khi cầm tiền mặt chúng ta vui lòng rửa tay thật kỹ, vì tiền mặt có rất nhiều người cầm, dễ bị lây nhiễm nhất. Nếu như người bị nhiễm Covid-19 dương tính đã có những Bác Sĩ Gia Đình, Bác Sĩ Nội Khoa, v.v... đến điều trị tại nhà, bệnh nhân sẽ được uống thuốc, chích thuốc tiêu diệt vi-rút, v.v... và uống các loại trà làm tăng kháng thể, hệ thống miễn dịch của mọi người sẽ mạnh hơn.

Khi đó người dân không sợ chết, kinh tế phát triển tốt đẹp, quốc phòng vững mạnh, thì chính phủ của nước muốn xâm lăng, hay là nhóm người điên khùng nào đó họ sẽ chán, họ không muốn sản xuất thêm Covid-19 biến chủng mới để tiêu diệt nhân loại nữa, vì chính phủ, Bộ Y Tế, CDC các nước đã có cách chống lại Covid-19 hiệu quả, nhân loại sẽ bình an.

Dân là nước, Chính phủ là thuyền, nước chở thuyền, nhưng nước cũng có thể làm chìm thuyền. Gốc rễ của đất nước là dân, gốc rễ của dân là kinh tế, gốc rễ của kinh tế là công ăn việc làm. Có công ăn việc làm thì kinh tế mới phát triển, dân chúng vui vẻ, không đói khổ, đất nước sẽ giàu mạnh.

Vì vậy, người viết thấy hiện nay ở Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh bắt buộc giới nghiêm, chỉ cho những người có giấy phép đặc biệt được đi trên đường, còn người dân phải ở nhà, là không cần thiếtChúng ta vui lòng sinh hoạt bình thường, đeo mặt nạ ở những nơi dễ bị lây nhiễm, không đeo mặt nạ ở những nơi không khí trong lành, như công viên, bãi biển, v.v… chú ý phát triển kinh tế là chính. Dân chúng có đi làm thì kinh tế đất nước sẽ phát triển, nếu dân chúng ở nhà, kinh tế đất nước sẽ kiệt quệ. Người viết mong cầu Chính phủ Việt Nam vui lòng bãi bỏ hẳn việc giới nghiêm trên toàn thành phố Hồ Chí Minh. Chính phủ vui lòng yêu cầu mọi người đi làm bình thường, sinh hoạt bình thường, để kinh tế đất nước Việt Nam không gặp khó khăn trong tương lai.

Chúng ta không sợ Covid-19, Covid-19 dù có biến thể nhiều loại khác nhau đi nữa, như Covid-19, Beta, Delta, Delta-plus, Lambda, v.v…. Chúng ta cũng vui lòng xem Covid-19, như là cảm cúm bình thường, chỉ mạnh hơn cảm cúm bình thường. Có một số bạn trẻ Việt Nam rất run sợ khi biết họ bị nhiễm Covid-19, và họ nghĩ rằng là họ sẽ phải bị chết, họ xem đó là bản án tử hình. Chúng ta vui lòng nghĩ ngược lại, không xem bị nhiễm Covid-19, như là bản án tử hình. Chúng ta đã có những phương pháp mới để điều trị ở nhà, như người viết đã đề nghị ở trên. Ai bị Covid-19 dương tính thì nhờ Bác Sĩ gia đình, Bác Sĩ Nội khoa, v.v... chữa trị tại nhà, tương tự như các bệnh khác, không cần đi nhà thương cấp cứu, trừ trường hợp bị bệnh nặng.

 

4. Xin đ ngh Chính phủ các nước trên thế gii ra hiệp ước cm sn xut vũ khí sinh hc, vũ khí hóa hc, vũ khí lén lút phá hoi vệ tinh các nước khác:

Nhân dịp này người viết cũng xin đề nghị tất cả các Chính phủ trên toàn thế giới cùng nhau họp ra hiệp ước cấm sản xuất vũ khí sinh học, như vi khuẩn Covid-19 làm cho dân chúng khắp thế giới chết quá nhiều, cấm sản xuất vũ khí hóa học, cấm sản xuất vũ khí lén lút phá hư hay là tiêu diệt vệ tinh nhân tạo của nước khác từ mặt đất, trên vệ tinh, trên các trạm không gian, phá hư hệ thống định vị dưới đất GPS (cyberattack); khiến cho các xe không người lái, nhờ vệ tinh điều khiển khi đang chạy trên đường sẽ gây tai nạn giao thông hàng loạt, và nhiều tai nạn khác. Nếu như Chính phủ nước nào vi phạm thì các nước khác yêu cầu Liên Hiệp Quốc cấm vận nước đó và có những biện pháp trừng trị thích đáng chính phủ nước đó nếu như họ tiếp tục vi phạm.

Chính phủ các nước cũng vui lòng không dùng nguyên tử cho vũ khí mà dùng nguyên tử để phát triển kinh tế như lập những nhà máy điện chạy bằng nguyên tử, những tàu sân bay, những thuyền lớn dùng chở dầu, chở hàng hóa, v.v...

 

IX.     Thnh cu Tng Thng Joe Biden và Phó Tng Thng Kamala Devi Harris xem xét và b túc b lut v đi dch đã có hơn 100 năm trước:

 1. B lut chng đi dịch cách đây hơn 100 năm:

Hoa Kỳ dựa theo bộ luật hơn 100 năm về trước, khi có đại dịch, thì bộ Y Tế, những Trung tâm Phòng Chống Dịch và những Thầy Thuốc là những người ưu tiên, toàn quyền quyết định số phận dân chúng. Ngược lại, các cơ quan Chính quyền dù là Tổng Thống cũng phải đứng qua một bên để Bộ Y Tế, những Trung tâm Phòng Chống Dịch và những Bác Sĩ, Dược Sĩ, những nhân viên Y Tế thi hành và hướng dẫn dân chúng chống đại dịch.

Bộ luật này hoàn toàn đúng cách đây hơn 100 năm, nhưng bây giờ ở thế kỷ 21, người viết thỉnh cầu Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Devi Harris xem xét và bổ túc bộ luật này.

Tại sao?

Bởi vì trên 100 năm trước đây, tất cả các Bác Sĩ, Thầy Thuốc đều dùng cây cỏ, dược thảo để trị bệnh và ngăn chận đại dịch. Nhưng bây giờ ở thế kỷ 21, tất cả các Bác Sĩ M.D. Tây Y (Medical Doctor in the Mainstream) không biết bất kỳ loại dược thảo nào, họ cũng không biết bất kỳ loại cây nào để điều trị và ngăn chận những triệu chứng của đại dịch.

 

2. Li tuyên b ca Bác Sĩ Anthony Fauci:

Báo Matt Shuham, số ra ngày 23 tháng 3 năm 2020, Bác Sĩ Anthony Fauci, chuyên gia đứng đầu về bệnh truyền nhiễm của Chính phủ đã nói với Tạp Chí Khoa Học là: “Tôi không thể làm điều không th” (“I cannot do the impossible,” Anthony Fauci, the government’s top infectious disease expert, told Science Magazine on that question Sunday night. (Matt Shuham, March 23, 2020 10:52 a.m.)

Bác Sĩ Anthony Fauci nói: “Tôi không thể làm điều không th”, bởi vì Bác Sĩ Anthony Fauci không biết cách nào giúp đỡ người Hoa Kỳ chống lại đại dịch Covid-19. Bác Sĩ Fauci chỉ học về Thuốc Tây (Mainstream Medicine), vì vậy Bác Sĩ Fauci không biết làm cách nào để chống lại đại dịch Covid-19, và điều trị cho người Hoa Kỳ khi họ bị lây nhiễm, ngoại trừ ông bắt buộc mọi người Hoa Kỳ của tất cả 50 Tiểu Bang phải ở nhà nhiều tuần! Lời khuyên của Bác Sĩ Fauci đã khiến tất cả mọi người Hoa Kỳ đều rất sợ hãi. Rồi thì chứng khoán Hoa Kỳ sụp đổ, dân Hoa Kỳ không có công ăn việc làm, họ sợ không trả góp được tiền nhà, tiền xe, sẽ bị ngân hàng kéo đi. Người dân Hoa Kỳ rất cám ơn Tổng Thống Joe Biden, Phó Tổng Thống Kamala Devi Harris, Quốc Hội Thượng Hạ Nghị Viện đã cho nhiều ngàn tỉ đô la để cứu giúp dân chúng Hoa Kỳ.

 

3. So sánh các nước ch dùng Tây Y, với các nước dùng Tây Y và Đông Y phối hp:

Về việc chống lại đại dịch Covid-19, tất cả các Bác Sĩ Tây Y (Mainstream Doctors) phải chờ những khoa học gia trong các phòng thí nghiệm của các hãng bào chế thuốc Tây dùng cây cỏ dược thảotính chất điều trị những triệu chứng của đại dịch, hay là tiêu diệt vi-rút. Rồi thì các khoa học gia tổng hợp các chất hóa học có công thức giống y như công thức của các cây cỏ dược thảo, để điều trị bệnh và chờ đợi sự phê chuẩn khẩn cấp của FDA (EUA: Emergency Use Authorization). Tại Hoa Kỳ Remdesivir ra đời vào tháng 6 năm 2020, để được FDA phê chuẩn phải mất 7 tháng (từ tháng 12 năm 2019 đến tháng 6 năm 2020). Bởi vì thời gian chờ đợi quá lâu để có được thuốc mới, nó đã làm cho người dân Hoa Kỳ và Châu Âu chết và bị lây nhiễm Covid-19 quá nhiều, so với những nước đã được Chính phủ cho phép dùng Đông Y (Tradition Medicine, Bác Sĩ chuyên môn về cây cỏ dược thảo) và Tây Y (Mainstream Medicine) phối hợp cùng nhau chữa trị, nên số người bị lây nhiễm và bị chết rất ít như Nhật Bản, Nam Hàn, China, Taiwan, Việt Nam, so với những nước chỉ chuyên dùng thuốc Tây như Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Anh, Ý, Pháp.

Sau đây là dữ kiện của Thế Giới về Covid-19, ngày 20 tháng 7 năm 2020.

               Những nước ch điu tr bng Tây Y cho Covid-19:

Nước        Lây nhiễm        Chết       Lành bệnh    T s chết/1 Triệu người
Hoa Kỳ          3.898.550    143.289      1.803.338              433
Tây Ban Nha      307.792      28.420          N/A                 608
Anh               294.792      45.330           N/A                    667
Ý                 244.434      35.045        196.449                  580    
Pháp              174.674      30.152         79.233                462

 

Những nước điu tr bằng Tây Y và Đông Y (dùng dược tho) cho Covid-19:

Nước         Lây nhiễm       Chết     Lành bệnh     T s chết/1 Triệu người
Nhật Bản           24.642         985        19.576                    8
Nam Hàn           13.797         297        12.572                    8
Trung Quốc        83.704       4.634         78.799                 58
Đài Loan              455           7            440                       0.3
Việt Nam             383            0            357                       0

 

Tại sao tỉ số chết rất thấp trong những nước dùng Tây Y và Đông Y phối hợp? Bởi vì những nước có Tây Y và Đông Y phối hợp, trong chính phủ những Bác Sĩ Tây Y và Bác Sĩ Đông Y cùng nhau làm việc chữa trị và ngăn chận đại dịch Covid-19 bằng cây cỏ, dược thảo, trong khi chờ đợi Tây Y phát minh ra thuốc mới.

Ví d: Thuốc Tây Hydroxychloroquine được sửa đổi từ Chloroquine. Chloroquine là tổng hợp hóa chất được sửa đổi từ Quinine, sau khi đã loại bỏ một số phản ứng phụ của Quinine. Quinine là tổng hợp hóa chất có công thức giống y công thức hóa chất của vỏ cây: Cinchona, dùng để trị sốt rét.

Khi ở Việt Nam, người viết gần như thuộc lòng sách: “Cm nang của người Dược Sĩ dược phòng”. Khi đó có bạn học rất đẹp trai, da trắng nghỉ mấy tháng, rồi khi đi học lại, thấy da trở nên đen sạm. Người viết hỏi, tại sao da đen, không còn trắng đẹp như trước kia. Người bạn trả lời: Do bị sốt rét và uống Quinine. Người viết nói: “Đúng ra phải uống Chloroquine, vì Chloroquine trị sốt rét, nhưng không làm đen da”.

Một báo cáo của Trung Quốc nói rằng, hai nhà thương Hubei Provincial Hospital và Wu Han Union Hospital đã dùng thuốc Bắc để trị 701 người bị Covid-19 dương tính. Sau khi trị, họ có 130 hoàn toàn lành bệnh, 51 người gần hết bệnh, 268 người được cải thiện, 212 người được ổn định… Kết quả: 94 phần trăm hiệu quả.

Người Hoa Kỳ và Châu Âu kính trọng Tây Y, do họ đã trị lành rất nhiều bệnh, bởi vì Tây Y được truyền thừa di sản trong sự chữa trị cây cỏ dược thảo từ nhiều ngàn năm của Đông Y và nhiều nước dùng cây cỏ để trị bệnh. Tây Y thường dùng công thức của cây cỏ, dược thảo trong các sách Đông Y, rồi tổng hợp hóa chất giống y như công thức của cây cỏ dược thảo để làm nên thuốc mới với sự phê chuẩn, hay là phê chuẩn khẩn cấp (EUA) của FDA.

Ví d: Cây Liễu (Willow) có tính chất trị đau nhức. Tây Y tổng hợp hóa chất giống y hóa chất của cây Liễu và đặt tên là Aspirin. Tuy nhiên, Aspirin có phản ứng phụ làm đau bao tử. Ngược lại, cây Liễu không có phản ứng phụ, vì có chất chát (tanin) nên cũng trị đau nhức, nhưng không làm đau bao tử.

Trong tương lai, nếu như Hoa Kỳ có một đại dịch khác, những vị Bác Sĩ Tây Y và các nhà thương không có bất kỳ thuốc nào để trị đại dịch này với những vi-rút mới. Họ chỉ rút máu bệnh nhân để xét nghiệm. Những vị Bác Sĩ Tây Y đều phải chờ các khoa học gia dùng cây cỏ, dược thảotính chất trị những triệu chứng của đại dịch mới, thuốc tiêu diệt vi-rút, hay là thuốc chủng ngừa lấy chất độc của vi-rút. Rồi sau đó họ tổng hợp hóa chất có công thức giống như công thức hóa chất của cây cỏ dược thảo. Họ trị cho một số người, rồi chờ đợi FDA phê chuẩn cho thuốc mới để trị đại dịch này. Trong thời gian chờ đợi mấy tháng để có thuốc Tây mới, và được FDA phê chuẩn, hay là phê chuẩn khẩn cấp thì người dân Hoa Kỳ và Châu Âu sẽ bị chết rất nhiều.

 

X.      Đ khc phc s lây lan và chết nhiu ca đi dch mới, người viết thnh cu Tng Thng Joe Biden và Phó Tng Thng Kamala Devi Harris phê chun cho phép Bác Sĩ Tây Y và Bác Sĩ Đông Y cùng làm vic chung trong chính ph, và dược thảo được đưa vào nhà thương:

 

Trước năm 1999, Tổng Thống Bill Clinton và Đệ Nhất Phu Nhân Hillary Clinton đã có chương trình đưa Bác Sĩ Tây Y, Bác Sĩ Đông Y cùng làm việc chung trong Chính phủ và dược thảo, thuốc Bắc được đưa vào nhà thương để cùng chữa trị chung với thuốc Tây, nhưng công việc chưa hoàn thành. Giả sử được hoàn thành, chắc chắn dân Hoa Kỳ và Âu Châu không bị lây nhiễm và chết rất nhiều như hiện nay.

Để ngăn chận đại dịch khác, tránh người dân Hoa Kỳ chết quá nhiều, người viết thỉnh cầu Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Devi Harris phê chuẩn cho phép các Bác Sĩ Tây Y (Mainstream Doctors) và các Bác Sĩ Đông Y (Oriental Medical Doctors, Herbal Doctors, Acupuncture Doctors) được làm chung trong Chính phủ và dược thảo, thuốc Bắc được đưa vào nhà thương để chữa trị, như ở các nước Nhật Bản, Nam Hàn, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam.

Khi dược thảo, thuốc Bắc được đưa vào nhà thương, bệnh nhân sẽ thích dược thảo, thuốc Bắc, bởi vì dược thảo, thuốc Bắc ít phản ứng phụ, hay là không phản ứng phụ, so với thuốc Tây (Mainstream Medicine) có nhiều phản ứng phụ.

Và khi đó thuốc Tây không còn độc quyền bán giá rất cao cho bệnh nhân, họ cũng không thể tính giá tiền quá cao cho Medicare, Medicaid mà Chính phủ phải trả cho họ.

Ví d: Cây Thủy Tùng (Yew). Hãng thuốc Tây đã tinh chế cây Thủy Tùng, họ không tổng hợp hóa chất như các thuốc khác, nhưng họ đã bán với giá rất cao “trên hai trăm ngàn U.S. dollars” cho một kilogram Thủy Tùng tinh chế. Chỉ riêng năm 2000, hãng thuốc Tây đã bán $1.592 billion dollars (một tỷ năm trăm chín hai ngàn đô la Mỹ) cho cây Thủy Tùng tinh chế dùng để trị ung thư, và họ gọi tên là “Chemicaltherapy”. Chemicaltherapy nghĩa là Trị liệu bằng hóa chất. Cây Thủy Tùng là “tên cây cỏ dược thảo” đã được đặt thành tên “chất hóa học”, mà thực ra không hề có một chút hóa chất nào, với mục đích che đậy phương pháp chữa trị bằng cây cỏ, dược thảo, để cho hãng thuốc Tây bán rất nhiều tiền. Và ở tại Hoa Kỳ, Tây Y được độc quyền chữa trị ung thư, họ không cho bất kỳ những Bác Sĩ khác ngoài Tây Y được quyền trị ung thư vì nguồn lợi rất lớn.

Nếu được Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Devi Harris phê chuẩn, dược thảo, thuốc Bắc được đưa vào nhà thương và trong chính phủ có những Bác Sĩ Tây Y, Đông Y cùng nhau hội luận, Hoa Kỳ sẽ ngăn chận, điều trị và lành bệnh rất nhanh cho bất kỳ đại dịch nào có thể xảy ra, tương tự các nước Nhật Bản, Nam Hàn, Trung Quốc, Đài LoanViệt Nam.

 

C. KT LUN:

Đại dịch Covid-19 đã làm dân chúng khắp thế giới bị nhiễm và bị chết rất nhiều. Người viết nhận xét những thiếu sót về xét nghiệm Covid-19, điều hành, trị bệnh, phòng ngừa bệnh này trên thế giới và bổ túc những phương pháp mới an toàn đưa đến kết quả tốt đẹp mỹ mãn, để giảm lây nhiễm, giảm chết người và khôi phục kinh tế các nước. Người viết xin đề nghị quý Ngài làm về Y Tế, v.v... vui lòng chú ý sản xuất thuốc chống vi-rút và sản xuất các loại trà làm tăng kháng thể chống lại vi-rút. Xin quý Ngài vui lòng hủy bỏ xét nghiệm cũ bằng cách dùng tăm bông ngoáy vào mũi và họng, vui lòng dùng phương pháp xét nghiệm mới cho Covid-19, vui lòng thêm các bộ phận cho máy trợ thở, vui lòng sản xuất thêm các bình dưỡng khí (Oxygen) loại nhẹ và bền.

Cách điều hành của Cơ Quan Y Tế Thế Giới về Covid-19 là sai lầm dẫn đến chết người rất nhiều ở các nhà thương. Nếu như Covid-19 là quân xâm lăng thì cách điều hành của Cơ Quan Y Tế chống Covid-19 sẽ thua nhiều hơn thắng. Người viết xin thỉnh cầu Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Devi Harris phê chuẩn cho phép Bộ Y Tế Hoa Kỳ yêu cầu các Bác Sĩ được trị bệnh tại nhà cho bệnh nhân có Covid-19 dương tính, để giảm số người bị bệnh nặng và chết trong nhà thương.

Dân là nước, Chính phủ là thuyền, nước chở thuyền, nhưng nước cũng có thể làm chìm thuyền. Gốc rễ của đất nước là dân, gốc rễ của dân là kinh tế, gốc rễ của kinh tế là công ăn việc làm, như sản xuất, kinh doanh, v.v... Có công ăn việc làm thì kinh tế mới phát triển, dân chúng vui vẻ, không đói khổ, đất nước sẽ giàu mạnh. Nhân dịp này người viết cũng xin đề nghị tất cả các Chính phủ trên toàn thế giới cùng nhau hội họp ra hiệp ước cấm sản xuất vũ khí sinh học, cấm sản xuất vũ khí hóa học, cấm sản xuất vũ khí lén lút phá hư hay là tiêu diệt vệ tinh nhân tạo của nước khác. Người viết cũng xin thỉnh cầu Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Devi Harris xem xét và bổ túc bộ luật về đại dịch đã có hơn 100 năm trước. Để khắc phục sự lây lan và chết nhiều của đại dịch mới, người viết xin thỉnh cầu Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Devi Harris phê chuẩn cho phép Bác Sĩ Tây Y và Bác Sĩ Đông Y cùng làm việc chung trong Chính phủ, và dược thảo, thuốc Bắc được đưa vào nhà thương.

Xin cám ơn tất cả quý vị.

 

Li t chi trách nhim:

Đề ngh những phương pháp mới dùng để xét nghim, cha tr và phòng nga đi dch Covid-19, vi mc đích gim lây nhim, gim chết người và giúp tăng trưởng kinh tế của các nước. Mng sng ca quý vị là chính do quý vị quyết định. Trước khi áp dng những phương pháp mi này, xin quý vị vui lòng tham kho Bác Sĩ Gia đình và nhng Bác Sĩ khác ca quý vị. Đi vi Chính ph các nước và nhân viên Y Tế, xin quý Ngài vui lòng tham kho B Y Tế, nhng Trung Tâm Phòng Chng Dch (CDC: Center for Disease Control and Prevention), FDA...  của nước đó đ sn xut thêm theo nhng phương pháp mi. Người viết không chu bt k trách nhim nào nếu có xy ra ngoài ý mun khi quý vị dùng những phương pháp mới này.

MỤC LỤC
PHẬT GIÁO & CƠN ĐẠI DỊCH CORONAVIRUS
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
11/04/2023(Xem: 2418)
19/10/2016(Xem: 11435)
08/08/2010(Xem: 109262)
Trong những ngày vừa qua, chúng tôi nhận được nhiều nguồn tin nói về một đạo lạ mới xuất hiện tại Việt Nam. Các thành viên cả nam và nữ của giáo phái này mặc áo quần mầu vàng, đầu trọc, trông tựa như các tăng sĩ phái Khất Sĩ chính thống của GHPGVN.
Luật sư Âu Quang Phục giải thích và chứng minh Sư thầy THích Minh Tuệ là thật hay giả sư với ý kiến của hai bậc cao tăng là cố hòa thượng Thích Giác Khang và trưởng lão Pháp chủ GHPGVN Thích Trí Quảng
Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 đã diễn ra trang nghiêm tại Việt Nam Quốc Tự vào lúc 6g sáng nay, rằm tháng Tư (22-5-2024), tại cố đô Huế và thủ đô Hà Nội.