Kinh A Di Đà Chú Thích

13/03/20234:19 SA(Xem: 3568)
Kinh A Di Đà Chú Thích

KINH A DI ĐÀ
Chú thích
PDF icon (4)KINH A DI ĐÀ CHÚ THÍCH


LỜI TỰA


Screenshot (310)Kinh A Di Đà nói về pháp môn Niệm Phật. Đây là một pháp môn rất mầu nhiệm, dễ dụng công, rất an ổn, mau thành tựu44. Nhưng kinh A Di Đà rất khó tin, khó hiểu8 . Vì vậy tôi soạn một số câu kinh, mượn một số lời giảng của các Tổ Tịnh Độ v.v... để giải thích phần nào những chữ, những câu khó hiểu trong quyển kinh này. Bốn mươi sáu câu chú thích, không thể nói hết được những điểm quan trọng của pháp môn Niệm Phật, nên tôi soạn thêm một số lời giảng của các đại sư của tông Tịnh Độ, viết thành bài “Vài lời nói pháp”, để tăng thêm lòng tinpháp môn mầu nhiệm này và biết cách niệm Phật cầu sanh về thế giới Cực Lạc. Mặc dù tôi đã kiểm soát lại từng phần của quyển sách, nhưng khó tránh khỏi sơ xuất, thiếu sót. Ngưỡng mong độc giả thông cảm, góp ý.

Montréal ngày 8 tháng 3 năm 2023
Nguyên Đại - Đỗ hữu Cự
Email: huucudo888@gmail.comGủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)