Kinh A Di Đà Chú Thích

13/03/20234:19 SA(Xem: 314)
Kinh A Di Đà Chú Thích

KINH A DI ĐÀ
Chú thích
PDF icon (4)KINH A DI ĐÀ CHÚ THÍCH


LỜI TỰA


Screenshot (310)Kinh A Di Đà nói về pháp môn Niệm Phật. Đây là một pháp môn rất mầu nhiệm, dễ dụng công, rất an ổn, mau thành tựu44. Nhưng kinh A Di Đà rất khó tin, khó hiểu8 . Vì vậy tôi soạn một số câu kinh, mượn một số lời giảng của các Tổ Tịnh Độ v.v... để giải thích phần nào những chữ, những câu khó hiểu trong quyển kinh này. Bốn mươi sáu câu chú thích, không thể nói hết được những điểm quan trọng của pháp môn Niệm Phật, nên tôi soạn thêm một số lời giảng của các đại sư của tông Tịnh Độ, viết thành bài “Vài lời nói pháp”, để tăng thêm lòng tinpháp môn mầu nhiệm này và biết cách niệm Phật cầu sanh về thế giới Cực Lạc. Mặc dù tôi đã kiểm soát lại từng phần của quyển sách, nhưng khó tránh khỏi sơ xuất, thiếu sót. Ngưỡng mong độc giả thông cảm, góp ý.

Montréal ngày 8 tháng 3 năm 2023
Nguyên Đại - Đỗ hữu Cự
Email: huucudo888@gmail.comGủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã tuyên bố rằng một cậu bé Mông Cổ sinh ra ở Mỹ là tái sinh của nhà lãnh đạo tinh thần quan trọng thứ ba trong Phật giáo Tây Tạng. Cậu bé tám tuổi được chụp ảnh với Đức Đạt Lai Lạt Ma tại một buổi lễ diễn ra ở Dharamshala thuộc tiểu bang Himachal Pradesh của Ấn Độ.
Sinh hoạt trong lãnh vực truyền thông tại Quận Cam bao lâu nay, tôi chưa bao giờ tham dự một buổi ra mắt kinh sách Phật Giáo mang ý nghĩa trọng đại đối với cộng đồng Phật Giáo Việt Nam như buổi ra mắt bộ Thanh Văn Tạng của Đại Tạng Kinh Việt Nam tại Nhà Hàng Brodard Chateau, Thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 19 tháng 3 năm 2023.
Được tin không vui, Ni sư Thích Nữ Hạnh Đoan đang lâm trọng bệnh ở giây phút cuối đời. Ni sư đã có công dịch thuật nhiều sách Phật học, đặc biệt là bộ sách 7 tập Báo Ứng Hiện Đời khuyên người tin sâu nhân quả hướng về Phật Pháp và ước nguyện cuối đời là muốn độ hết chúng sinh thoát khổ. Thư Viện Hoa Sen đã chuyển tải thông điệp của Ni sư qua việc phổ biến các sách của Ni sư và nay xin được long trọng bố cáo đến toàn thể quý độc giả bài viết cuối cùng của Ni Sư. Ước mong quý độc giả đồng cùng với các thành viên ban biên tập Thư Viện Ha Sen dành chút giây hướng về Ni sư và cầu nguyện cho Ni sư thân tâm được an lạc khi chưa thuận thế vô thường và khi thuận thế vô thường thanh thản về cõi Tây Phương Cực Lạc tiếp tục tu hành rồi trở lại cõi Ta Bà cứu độ chúng sinh.