Thông Điệp Năm Mới 2024 Của Đức Đạt Lai Lạt Ma

09/02/20244:07 SA(Xem: 444)
Thông Điệp Năm Mới 2024 Của Đức Đạt Lai Lạt Ma
THÔNG ĐIỆP NĂM MỚI 2024
CỦA ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA 

dalai lamaNhân dịp Năm Mới, tôi xin cảm ơn tất cả những người đã gửi cho tôi những lời chúc tốt đẹp, và tôi xin gửi lời chào đến tất cả chư Huynh Đệ trên khắp thế giới.

Mặc dù hiện nay chúng ta đang phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng tôi vẫn cảm thấy lạc quan rằng với sự đánh giá ngày càng cao về mức độ kết nối của tất cả chúng ta trong sự thống nhất của nhân loại, tất cả chúng ta có thể nỗ lực để có một cuộc sống ý nghĩa hơn và tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.

con người, chúng ta có cùng niềm khát khao được hạnh phúc và mong muốn thoát khỏi đau khổ. Chúng ta là những động vật xã hội - phụ thuộc vào người khác để tồn tại. Vì vậy - như tôi thường nói - chúng ta nên làm việc vì lợi ích của tha nhân. Nếu không thể giúp đỡ được họ thì ít nhất chúng ta cũng nên đảm bảo rằng mình không gây hại gì. Tôi nhận thấy rằng giúp đỡ người khác là cách tốt nhất để đảm bảo hạnh phúc và bình yên cho chính mình.

Tôi cũng tin chắc rằng chúng ta chỉ có thể tìm thấy hòa bình trên thế giới khi chúng ta tìm thấy hòa bình bên trong nội tâm mình. Mỗi con người đều có tiềm năng nuôi dưỡng sự bình an nội tâm; và bằng cách đó sẽ góp phần vào sự bình yên của cộng đồng toàn cầu của chúng ta.

Chúng ta phải cố gắng trau dồi lòng từ bi và sự bình an nội tâm, cho dù có sự khác biệt về quốc tịch hay tôn giáo, chúng ta đều có thể đóng góp vào sự an lạchạnh phúc của toàn nhân loại. Nếu thế kỷ vừa qua là thế kỷ của bạo lực, thì trách nhiệm của chúng ta là biến thế kỷ này thành thế kỷ của đối thoại.

Một lần nữa tôi xin gửi lời chào nồng nhiệt đến tất cả quý vị. Tôi hy vọng rằng tất cả quý vị sẽ có một khởi đầu thuận lợi cho năm mới 2024.
Xin gởi đến quý vị lời nguyện cầu và lời chúc tốt đẹp nhất!

Đạt Lai Lạt Ma

https://vn.dalailama.com/Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
12/01/2012(Xem: 60685)
18/01/2011(Xem: 88389)
07/02/2015(Xem: 12643)
27/01/2015(Xem: 23065)
Thầy là một nhà sư, một nhà thơ, một nhà giáo dục và là nhà từ thiện. Và cứ mỗi mùa Tết, Thầy Thích Nhuận Tâm lại ngồi viết thư pháp để tặng cho người yêu thích những dòng chữ mừng xuân. Năm nay, Hòa Thượng Thích Thông Hải, trụ trì Chùa Bảo Quang ở Garden Grove, đã mời Thầy Thích Nhuận Tâm tới vui xuân.
ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG húy thượng THẮNG hạ HOAN hiệu LONG HOAN - Tăng Trưởng Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương Viện Tăng Thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất - Trưởng Ban Điều Hợp Tăng Ni Việt Nam Hải Ngoại - Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 6 giờ 50 sáng thứ Năm, ngày 25 tháng 01 năm 2024, (nhằm ngày Rằm tháng Chạp năm Quý Mão), tại Thành phố Santa Ana, Quận Cam, Tiểu bang California, Hoa Kỳ, thế thọ 97, hạ lạp 72. Tang lễ Đức Đại lão Hòa Thượng sẽ được long trọng cử hành tại Chùa Bát Nhã, 4717 W. First Street, Santa Ana, California 92703, U.S.A.
Trong hơn 10 năm trở lại đây, nhân loại đã sử dụng trên máy tính và điện thoại nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại, được xem như một phần của trí tuệ nhân tạo (AI). Những sản phẩm này đã trở thành công cụ cần thiết trong đời sống hàng ngày.