Kinh Chánh Pháp Sanghata Giúp Một Phụ Nữ Vượt Qua Bệnh Ung Thư Vú

26/08/201012:00 SA(Xem: 77788)
Kinh Chánh Pháp Sanghata Giúp Một Phụ Nữ Vượt Qua Bệnh Ung Thư Vú


KINH CHÁNH PHÁP SANGHATA
giúp một phụ nữ vượt qua bệnh ung thư vú

Bức thư sau đây là của một nhà báo người Malaysia gửi tới Giám đốc Trung tâm Phật A Di Đà tại Singapore, Tan Hup Cheng, và được tái xuất hiện ở đây với sự cho phép tử tế của họ.

Kính gửi ông Hup Cheng

Tôi tên là Audrey và tôi là một người bạn tốt của Brenda (không phải tên thật), em họ ông. Câu chuyện đầy cảm hứng về việc cô ấy đã phục hồi từ bệnh bạch cầu sau khi tụng kinh Chánh Pháp Sanghata và thần chú Kim cương trảo như thế nào đã được đăng trong bản tin gần đây nhất của ông.

Mặc dù tôi là một người rất kín đáo và nhận thấy rằng bệnh tật của mình nên được giữ kín, tôi đã quyết định chia sẻ câu chuyện của tôi với ông sau khi bị Brenda thuyết phục nhiều lần. Đó là cách tôi cám ơn cô ấy vì tất cả những sự hỗ trợ và tư vấn mà cô ấy đã dành cho tôi, và việc này cũng có thể mang lại hi vọng cho những người khác có khổ đau như tôi, hoặc có thể thậm chí đang ở trong một tình huống tồi tệ hơn.

Tất cả sự việc bắt đầu thế này. Tôi là con một, sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bố là doanh nhân còn mẹ là bà nội trợ tại Malaysia. Một cuộc sống tốt đẹp; nói chung mọi thứ không thể nào tốt đẹp hơn được. Tôi đã trở thành nhà báo cho một tờ báo Trung Quốc và kiếm được thu nhập tốt. Năm 1997, tôi đã được đưa đến hiện trường của một tai nạn xe hơi để lấy tin viết bài. Một xe rơ-moóc đã cố gắng vượt qua một chiếc xe hơi trên đường cao tốc nhưng do sự phán đoán sai của ông ta, chiếc xe đã không thể làm như vậy. Thay vào đó, nó đâm vào một chiếc xe hơi đang đi tới ở phía bên kia đường. Người tài xế đã bị kẹt phía dưới chiếc xe rơ-moóc do sự va chạm khi hai xe đấu đầu. Người tài xế đó là cha tôi. Ông đã qua đời ngay trong ngày hôm đó. Cái chết thảm khốc của cha tôi đã khiến mẹ tôi và tôi cảm thấy vô cùng mất mát và choáng váng. Vực dậy cuộc sống với chúng tôi là điều rất đau đớn, nhất là với mẹ tôi, người vốn bản chất rất trầm lặngcô đơn. Bà không thể chịu đựng nổi chuyện này. Một năm sau, bà tự sát bằng cách uống một lượng lớn thuốc trừ sâu.

Ở tuổi 35, cuộc sống của tôi bỗng dưng sụp đổ. Tôi thường tự hỏi tại sao tôi đã bị trừng phạt theo cách này. Chống chọi cho bản thân mình, cuộc sống trở nên rất vô nghĩa. May mắn thay, tôi có thể tìm kiếm sự an ủi qua sự giải thích về nghiệp và luật nhân quả.

Năm 2001, tôi bắt đầu cảm thấy thường xuyên không khỏe. Rồi một ngày, khi đang tắm tôi nhận thấy có một cục u ở vú bên phải của mình. Cảm thấy lo lắng, tôi đã đến xin ý kiến bác sĩ. Cuối cùng, các xét nghiệm đã được thực hiện, và bác sĩ thông báo với tôi rằng không phải tôi có một mà là hai cục u, mỗi cục ở một bên vú. Hai ngày sau đó tôi sẽ phải quay trở lại để lấy kết quả. Hai ngày trôi qua thật chậm chạp. Tại phòng khám của bác sĩ, tôi đã nằm dưới một máy quét. Tôi có thể cảm nhận từ biểu hiện trên khuôn mặt của bác sĩ rằng tôi đã mắc phải căn bệnh nghiêm trọng. "Có phải ung thư vú không thưa bác sĩ?" tôi hỏi ông. Ông gật đầu xác nhận mối nghi ngờ của tôi. Điều gì xảy ra tiếp theo thì tôi chỉ nhớ lờ mờ. Tôi chỉ nhớ rằng mình đã ngã ra ghế và thức dậy tại nhà mợ tôi. Tôi đã không sẵn sàng để nghe bà an ủi; thay vào đó tôi đã quay mặt vào tường mà khóc. Theo bản năng, tôi đã với tay lấy chiếc điện thoại di động để gọi cho Brenda. Tôi cần cô ấy để cảm thấy thoải mái hơn.

Khi Brenda hiểu tình hình của tôi, cô đã giải thích cho tôi rằng ung thư là kết quả của việc nghiệp xấu đang chín muồi, chứ không phải ai đó đang trừng phạt tôi cả. Tôi tâm sự rằng tôi chưa sẵn sàng để trải qua các cuộc hóa trị. Brenda chia sẻ với tôi việc trì tụng kinh Chánh Pháp Sanghata và thần chú Kim cương trảo (Vajra Claws) đã giúp cô vượt qua bệnh bạch cầu như thế nào. Cô sao chép lại một bộ cho tôi và dạy tôi cách trì tụng sao cho đúng. Ban đầu tôi đã miễn cưỡng đồng ý bởi vì bản kinh bằng tiếng Anh và tôi gặp khó khăn với ngôn ngữ. Nhưng Brenda giải thích rằng đức Phật vô cùng từ bi và Ngài không hề phân biệt đối xử. Được khích lệ từ thành công của Brenda, tôi cũng đã quyết định thử. (Mặc dù, tôi phải thú nhận rằng tôi cũng tìm cách giúp đỡ từ các phương tiện khác như đến thăm các nhà thờ Thiên Chúa giáo, đền thờ của đạo Sikh và thậm chí một 'bomoh' [một dạng pháp sư chữa bệnh ở Malaysia - ND], nhưng tất cả đều không thành công.)

Sau chín tháng rưỡi, Brenda không ngừng thúc giục tôi trì tụng bản kinh đó. Dần dần, tôi có thể cảm nhận sự khác biệt và niềm tin của tôi đã tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Bác sĩ của tôi nói với tôi rằng bây giờ bệnh ung thư của tôi đã gần như được chữa khỏi 100%. Ông mừng cho tôi và ông không thể tin được sự phục hồi thần kỳ của tôi khi tôi đã ở giai đoạn cuối của bệnh ung thư. Ông ôm tôi thật chặt và nói rằng ông sẽ khuyên các bệnh nhân khác của ông, những người có niềm tin hay sẵn sàng để thử, tụng kinh Chánh Pháp Sanghata và thần chú Kim cương trảo.

Brenda và tôi là hai bằng chứng sống cho sức mạnh lớn lao của việc có niềm tin vào những bản văn đầy uy lựcthiêng liêng này. Chúng tôi rất muốn cảm ơn ông, Hup Cheng, và các bậc đạo sư quý báu của ông đã giảng giải cho chúng tôi về những thắc mắc liên quan đến bản kinhthần chú này. Nếu không có sự chỉ dạy của các bậc đạo sư, chúng tôi đã không thể thoát khỏi bờ vực của cái chết. Tôi mong rằng tất cả các Phật tử đều trân trọng và có niềm tin vững chắc vào bản kinh này. Nó có thể giúp các bạn trong cuộc sống hằng ngày của các bạn.

Cha tôi đã để lại cho tôi một khoản tiền tương đối thoải mái. Tiền không còn quan trọng với tôi nữa; mà sức khoẻ mới thực sự là điều quan trọng. Bây giờ tôi ra giúp cho một ngôi chùa và cũng là để học hỏi thêm về Phật giáo.

Một lần nữa, cảm ơn các bậc đạo sư của ông, ông và Brenda muôn vàn lần. Sẽ thật tốt nếu tôi có thể gặp ông một ngày nào đó để đích thân cảm ơn ông.

Với rất nhiều lòng từ,

Audrey và Brenda

Nguồn: Sanghata Sutra Helps Woman Beat Breast Cancer

Kiran Đỗ Hoàng Tùng Việt dịch

vajra_claws

Hình trên: Thần chú Kim cương trảo (Glorious Vajra Claw mantra)

Ghi chú: Có thể hạ tải kinh Chánh Pháp Sanghata dưới dạng pdf về tại đây

KINH CHÁNH PHÁP ĐẠI TẬP (SANGHATA)
Bản Việt dịch của Hồng Như Anh Hồ (HTML)

(Xem nội dung Kinh - PDF)

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
11/04/2023(Xem: 2711)
19/10/2016(Xem: 11675)
08/08/2010(Xem: 109611)
“Tôi rất vui vì rất nhiều người trẻ đã ý thức được sự nguy hiểm của truyền thông không tốt đang nhắm vào Phật giáo. Họ không bỏ chùa chỉ vì vài thông tin chống phá”, thầy Thích Ngộ Trí Dũng, một tu sĩ trẻ đang làm nghiên cứu sinh tiến sĩ của Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM bày tỏ. Bằng chứng là, các khóa tu cho Phật tử lớn tuổi hay dành riêng cho Phật tử trẻ vẫn luôn thu hút và đông người tham gia.
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.