Happy Losar - Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa Đời Thứ Xii

13/01/201112:00 SA(Xem: 50857)
Happy Losar - Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa Đời Thứ Xii
tuyentapmungxuan

HAPPY LOSAR
Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đời thứ XII.

drukpa-happy-losar-01Nguyện cầu tất cả những thiện hạnh thế và xuất thế của năm Canh Dần 
đều viên mãn thành tựu vì lợi ích muôn loài hữu tình.
Nguyện cầu hòa bình và an lạc trải khắp muôn nơi trên toàn Vũ trụ.
Nguyện cầu tất cả tâm nguyện đều viên mãn!”
 Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đời thứ XII

Nam mô Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật!

Nhân dịp Happy Losar năm mới theo truyền thống Kim Cương Thừa bắt đầu từ ngày 14/ 2 tức ngày mùng 1 Tết đến ngày 28 tháng 2 tức ngày 15 Tết, Drukpa Việt Nam xin thành kính gửi tới quý tăng ni Phật tửĐạo hữu xa gần lời chúc nguyện cát tường nhất. Drukpa Việt nam xin chia sẻ cùng quý đạo hữu đôi chút về ý nghĩa và tầm quan trọng của những ngày đầu năm mới, mong quý Phật tử có một mùa xuân tràn đầy đạo vị giải thoát, an lạc!


Pháp vương Gyalwang Drukpa đời thứ XII
drukpa-happy-losar-02
Bạch Độ Mẫu Tara

Theo quan niệm của Kim cương thừa, vũ trụ cấu thành bởi sự rung động của âm thanh. Vũ trụ bên ngoài là đại vũ trụ, còn chúng ta là một tiểu vũ trụ. Thân thể của chúng ta đang vận hành là sự rung động của thân, những âm thanh, lời nói của chúng ta là sự rung động của khẩu, những ý nghĩ, khái niệm của chúng ta là sự rung động của tâm. Cuộc sống của chúng tavô lượng các loài hữu tình cùng vô tình đang tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau. Tất cả các hình thức đó đều tồn tại dưới dạng năng lượng hay tần sóng hoặc thô hoặc vi tế. Những tần sóng đại vũ trụ và tiểu vũ trụ này tương ứng, thu hút, ảnh hưởng hỗ tương lẫn nhau. Cho nên có câu: “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”. Nắm được nguyên lý này, chúng ta cố gắng thăng hoa tâm thức, để tâm mình rung động tương ứng với những tần sóng vi tế, thanh cao trong sáng, đó chính là chúng ta đang tương ứng và đón nhận nguồn ân phúc gia trì của chư Phật, Bồ tát, Daka, Dakini tạo thành những vầng năng lượng bảo hộ chở che chúng ta tránh được những rung động tiêu cực, uế trược, nặng nề. Nhờ đó những yểm đảo, tại nạn, ác thần sẽ không thể đến gần và nhiễu hại chúng ta.

drukpa-happy-losar-03
Mandala Cát

Thời điểm của năm mới là vô cùng quan trọng, vũ trụ bắt đầu một vòng quay mới, đặc biệt trong 15 ngày đầu năm mới những hành động thân, khẩu, ý của chúng ta sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực hay tiêu cực sẽ bị ảnh hưởng gấp hàng trăm ngàn lần. Những thiện hạnh chúng ta tạo trong những ngày này công đức sẽ tăng trưởng gấp hàng trăm ngàn lần. Mong quý Phật tử hãy trải rộng lòng mình trong tình yêu thương vô ngã vị tha, phát Bồ đề tâm thực hành Phật pháp, mọi hành động, mọi lời nói đều hướng về lợi ích giải thoát chấm dứt khổ đau cho tất cả chúng sinh, nhờ vậy năng lượng của chúng ta sẽ thăng hoa, tương ứng được những tần sóng rung động ân phúc của chư Phật, chư Bồ tát và các bậc Thầy giác ngộ. Thần lực của quý ngài sẽ cộng hưởng, gia trì che chở cho chúng ta viên mãn thành tựu tất cả những thiện nguyện

drukpa-happy-losar-04
Cúng dường đèn cầu nguyện 
Pháp Vương trường thọ

Mỗi gia đình hãy tạo ra một bầu không khí ân phúc linh thiêng thanh tịnh để mở rộng cửa đón nhận thần lực gia trì của chư Phật. Chúng ta có thể thắp đèn càng nhiều càng tốt. Năng lượng của đèn là ánh sáng tuệ giác, việc thắp đèn giúp tạo ra những năng lượng tuệ giáctích lũy công đức, xua đi những vô minh ám chướng tối tăm đau khổ, chúng ta xông trầm đốt hương để xua đi tà khí, huân ướp những hương thơm thanh tịnh tạo ra bầu không khí linh thiêng, hết sức tránh mùi rượu bia, thịt, cá, hành, tỏi bởi các mùi này sẽ chiêu dụ các năng lượng tiêu cực bất tịnh, quỷ đói rất dễ gần vô cùng bất lợi cho suốt cả năm.

Việc chọn một người xông đất vào thời điểm năm mới cũng rất cần thiết, bởi nhờ đức tính từ bi, hỷ xả, từ trường năng lượng an lành của người này sẽ mang lại hạnh phúc an vui may mắn cho gia chủ suốt một năm. Là Phật tử, chúng ta đều biết rõ từ trường an lành nhất, hồng đức lớn nhất không ai sánh bằng chư Phật, chư Bồ tát và các bậc Thầy giác ngộ. Bởi vậy, thay vì nhờ một người phàm tình xông đất, hãy chuẩn bị một bức tranh tượng Phật, Bồ tát hoặc các bậc Thầy giác ngộ nào mà tâm chúng ta kính ngưỡng với tín tâm thanh tịnhtin tưởng tuyệt đối rằng, đó không phải là tranh tượng mang tính vật chất, mà chính là sự hiển diện thật sự của các ngài. Đến phút giao thời, chúng ta cung rước quý ngài giáng lâm xông đất, gia trì, bảo hộ ban phúc lành, may mắn cho chúng ta. Sau khi an vị các ngài trên ban thờ, chúng ta đối trước sự hiển diện của quý ngài, tán tụng Tiếng gọi Thầy Từ Phương Xa, Tứ Quy Y, Mười Hạnh Nguyện Phổ Hiền, Tám Cát tường Thù Thắng …và sau đó chúc phúc cát tường tới mọi người trong gia đình.

drukpa-happy-losar-05
Đức Phật Di Lặc

Ngày mồng một tết cũng là ngày vía của Đức Phật Di Lặc, một đức Phật tương lai. Ngày mồng một tết là ngày đản sinh của ngài. Đức Phật Di Lặc là biểu trưng của tâm từ bi hỷ xả. Để có thể đón nhận sự gia trì bảo hộ nơi ngài, chúng ta phải phát tâm hoan hỷ thực tập theo công hạnh của ngài. Quý Phật tử hãy khai phát tâm từ bi thương xót muôn loài chúng sinh đang đắm chìm trong đau khổ, hỷ xả tha thứ, bao dung cho tất cả những người lầm lỗi, giải kết mọi oán thù để ngày mùng một tết tràn đầy năng lượng của tình thương, chữa lành bao tật bệnh, đau khổ cho mình cùng tất cả chúng sinh. Nhờ vậy, mở một tương lai tương sáng cho trọn một năm an lạc hạnh phúc cũng như một sự chứng ngộ Phật quả trong tương lai.

Trong những ngày cát tưởng linh thiêng mở đầu một năm mới, quý Phật tử cố gắng thực hành các nghi thức cúng dường Puja hoặc trì các câu thần chú linh thiêng với tâm chí thành tha thiết. Trong lúc trì thần chú với tín tâm sâu sắc, chúng ta tự nhiên vô tác hòa nhập với bản tâm thanh tịnh nguyên sơ, hòa mình trong biển nguyện của mười phương chư Phật, tạo thành những năng lực vô biên, cảm ứng đạo giao khó nghĩ bàn, đem lại sự an lạc cho chính gia đình mình suốt cả năm cũng như lợi lạc cho hết thảy chúng sinh. Việc trì tụng ít nhiều tùy thuộc vào thời gian xắp xếp của mỗi người nhưng vấn đề thực tập chuyển hóa thân, khẩu, ý mình trong những ngày đầu xuân là vô cùng quan trọng, nếu chúng ta thực hành với một động cơ chân chính chắc chắn sẽ đem lại sự bình an cát tườngthành tựu vô lượng.

Chút thiển ý xin chia xẻ cùng quý đạo hữu nhân dịp xuân về nếu có gì sơ xót, xin quý đạo hữu gần xa hoan hỷ lượng thứ.

Kính chúc quý Phật tử đón một mùa xuân đầy đạo vị cát tường vô lượng giải thoát!
Bốn mùa an lạc, chốn ở phong nhiêu,

Phúc tuệ song tu, tùy tâm mãn nguyện,

Phúc thọ tăng long, tùy tâm mãn nguyện,

Hiện tiền Bồ đề tâm khai phát, Phật sự viên thành,

Mai sau được Phật ADi đà thọ ký

Phổ nguyện pháp giới chúng sinh,

Tình cùng vô tình trọn thành Phật đạo.

Drukpa Vietnam

 

drukpa-happy-losar-01
Tiếng gọi thầy từ phương xa 
Cầu nguyện Pháp Vương trường thọ

drukpa-happy-losar-09drukpa-happy-losar-08drukpa-happy-losar-07drukpa-happy-losar-06drukpa-happy-losar-10
Tứ Quy Y 

Thần chú A Di Đà 


Thần chú Trăm Âm 


Thần chú Liên Hoa Sinh 


Thần chú Tara Lục Độ Mẫu

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
12/01/2012(Xem: 57828)
18/01/2011(Xem: 86189)
07/02/2015(Xem: 11376)
27/01/2015(Xem: 19597)
Hàng năm tại nước Mỹ, hàng chục triệu con gà tây bị giết nhân ngày lễ Tạ ơn. Lama Zopa Rinpoche đã đưa ra lời khuyên trong một buổi thuyết giảng năm 2018 để giúp ích cho những con gà tây bị giết và cách chúng ta nên khởi tâm như thế nào trong những kỳ nghỉ lễ.
Sau khi bị chỉ trích vì dự lễ cải đạo tập thể từ Ấn giáo sang Phật giáo, Bộ Trưởng Gautam từ chức và nói: "Hôm nay tôi đã được giải thoát khỏi nhiều gông cùm và hôm nay tôi đã được sinh ra một lần nữa." Nhật Báo India Today đăng một video tiếng Anh hôm 7/10/2022 nhan đề "Bộ trưởng AAP Rajendra Gautam tham gia sự kiện cải đạo hàng loạt sang Phật Giáo, thề không cầu nguyện các vị thần Ấn Độ Giáo."
Vụ “đi kiện Thầy chùa” xẩy ra gần đây nhất là trường hợp chùa Tam Bảo ở Baton Rouge. Thầy trú trì chùa Tam Bảo, Thích Đạo Quảng (TĐQ) đã bị bốn trong số hơn vài trăm thành viên trong đạo tràng chùa Tam Bảo đứng đơn kiện. Nguyên đơn, gồm bốn nữ thí chủ chùa Tam Bảo, đã mướn luật sư nộp đơn kiện, buộc tội thầy Đạo Quảng có dính líu vào quan hệ tình dục và sai phạm việc quản nhiệm chùa (sexual misconduct and mismanagement of the temple). Mục đích sau cùng của vụ kiện là xin phán quyết tòa án để đuổi (sic) Thầy ra khỏi chùa và thay thế các “candidate Thầy” khác mới toanh, hợp khẩu vị đang xếp hàng chời đợi