Bốn Phương Pháp Buông Bỏ - Ajahn Brahm Giảng Pháp

10/02/20221:00 SA(Xem: 3232)
Bốn Phương Pháp Buông Bỏ - Ajahn Brahm Giảng Pháp
BỐN PHƯƠNG PHÁP BUÔNG BỎ 
AJAHN BRAHM GIẢNG PHÁPAjahn Brahm là học trò xuất sắc của Ajahn Chah trong 9 năm ở Thái Lan. Hiện tại Ajahn Brahm là Trụ trì của Tu viện Bodhinyana, Australia. Bốn cách buông bỏ:
1. Hãy quẳng các gánh lo ra khỏi cuộc đời bạn

2. Đừng than phiền và đừng tìm lỗi của người khác
3. Hãy cho đi và không mong cầu đền đáp lại
4. Đừng dính vào bất cứ thứ gì kể cả kiến thứckiến thức có thể che lâp thực tại.

7:40 (cách 1) 29:55 (cách 2) 44:21 (cách 3) 54:15 (cách 4) 1:10:06 (tóm tắt 4 cách).
Tạo bài viết
Vào thứ Tư, ngày 16-5 vừa qua, Nhà Trắng đã tổ chức lễ Vesak lần thứ hai để kỷ niệm sự kiện đản sinh, thành đạo và nhập diệt của Đức Phật. Năm ngoái là dấu mốc đầu tiên Đại lễ Vesak được đưa vào để tổ chức tại Nhà Trắng khi các đại diện từ ba truyền thống Phật giáo lớn tề tựu cùng nhau để thắp nến và cầu nguyện nhân ngày lễ đặc biệt này.
Một buổi nhạc Thiền trang nghiêm, cảm động đã thực hiện hoàn mãn hôm Chủ Nhật 15/5/2022 tại Tu Viện Đại Bi, Garden Grove, California. Nội dung buổi nhạc Thiền là để Tưởng nhớ Thầy, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong dịp tròn 100 ngày viên tịch của Thầy. Và cũng trùng hợp: hôm Chủ Nhật cũng là ngày Lễ Phật Đản.
Kharkov là một trong những nơi bị oanh tạc khốc liệt trong cuộc chiến xâm lăng Ukraine những ngày qua. Tuy nhiên Nga đã bác đề xuất thiết lập hành lang nhân đạo tại Kharkov (và cả Sumy).